THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

12 tháng 5 2017

GIÁO PHẬN VINH: VÌ ĐÂU NÊN NỖI

by An Chiến  |  at  12.5.17

Câu chuyện sau đây có thể là hài hước nhưng nó đang cho thấy dư luận dị ứng như thế nào từ hoạt động tụ tập đông người để tuần hành, biểu tình; thậm chí là kéo nhau đi hàng trăm cây số để nộp đơn khởi kiện công ty Formosa của chức sắc, giáo dân đạo Công giáo địa phận Vinh. 

Câu chuyện được dẫn  từ Fb Nguyễn Thị Lý. Toàn văn như sau: "Nóng: TỤ TẬP ĐÔNG NGƯỜI TẠI BIỂN CỬA SÓT, HUYỆN LỘC HÀ, HÀ TĨNH

Sáng nay (12/5), tại biển Cửa Sót, huyện Lộc, Hà, Hà Tĩnh có khoảng trên 1.000 người dân đã kéo đến tụ tập..... nhưng để tranh nhau mua hải sản tươi sống từ các thuyền của ngư dân vừa mới cập bến.

P/s: Lời của nhúm linh mục bây giờ như tiếng sói hoang ko ai thèm để ý nữa nhể". 

Một số hình ảnh "đính kèm": 
Như đã nói ban đầu, nó có thể hơi trào lộng, nhưng xin thưa không phải ngẫu nhiên mà dư luận lại cảnh giác đến như thế. 

Và một dấu hiệu khác chúng ta có thể thấy, nó là một bằng chứng sống động cho thấy người dân nói chung đang chán ghét những trò lố hòng kiếm chác của một bộ phận chủ chăn, giáo dân đạo Công giáo địa phận Vinh đến thế nào! 

P/s: Một tôn giáo muốn được trường tồn, sống cùng thời gian thì yếu tố cần là chính tôn giáo đó phải được thừa nhận, được công nhận! Nhưng tiếc thay, cái sự lẽ ra và tất yếu ấy của Giáo hội Công giáo địa phận Vinh lại đang bị đe dọa bởi hành vi khiếm nhã, bất chấp và đầy mưu đồ chính trị của những kẻ đang nhân danh, kiếm sống bằng chính tôn giáo, bằng sự thiêng liêng của mình như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục! 

An Chiến

8 nhận xét:

 1. Giáo phận Vinh bây giờ ra nông nỗi thế này cũng là do những thành phần vô đạo đức, bất nhân bất nghĩa như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục. Những hành vi vi phạm của những người này thì tin tức đầy rồi, từ báo chính thống cho đến thông tin của cư dân mạng. Giáo phận Vinh muốn khá lên phải giải quyết, xử lí được những người này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuộc "tụ tập đông người" tại biển Cửa Sót này chẳng khác nào cái tát thẳng tay, một gáo nước đá dội vào dã tâm của những kẻ nhưng Nguyễn Đình Thục hay Đặng Hữu Nam. Những gì mà bọn chúng tuyên truyền, xuyên tạc thì giờ đây thực tế đã chứng minh ngược lại hoàn toàn.

   Xóa
 2. Đúng vậy, Một tôn giáo muốn được trường tồn, sống cùng thời gian thì yếu tố cần là chính tôn giáo đó phải được thừa nhận, được công nhận! Nhưng tiếc thay, cái sự lẽ ra và tất yếu ấy của Giáo hội Công giáo địa phận Vinh lại đang bị đe dọa bởi hành vi khiếm nhã, bất chấp và đầy mưu đồ chính trị của những kẻ đang nhân danh, kiếm sống bằng chính tôn giáo, bằng sự thiêng liêng của mình như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Để xảy ra tình hình như ngày hôm nay thì chịu trách nhiệm lớn nhất đó chính là những linh mục, chức sắc trên địa bàn. Còn người giáo dân thì có biết gì đâu, vì đức tin mà họ phải nghe theo bề trên, chứ họ chắc cũng chẳng mong có ngày

   Xóa
  2. Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục là những kẻ trực tiếp hô hào, kích động giáo dân trên quốc lộ 1A, song có lẽ chúng cũng chỉ là những con tốt trên bàn cờ chính trị của người khác mà thôi. Tất cả đều đã được đưa vào kế hoạch và thực hiện thôi.

   Xóa
 3. Tự nhiên một khu vực tự nhiên trở thành địa danh chính trị tiêu cực, trở thành những ái ngại của người xung quanh về tôn giáo mà họ tham gia có điều gì đó không ổn về sự tiêu cực đó

  Trả lờiXóa
 4. Một tôn giáo muốn được trường tồn, sống cùng thời gian thì yếu tố cần là chính tôn giáo đó phải được thừa nhận, được công nhận! Nhưng tiếc thay, cái sự lẽ ra và tất yếu ấy của Giáo hội Công giáo địa phận Vinh lại đang bị đe dọa bởi hành vi khiếm nhã, bất chấp và đầy mưu đồ chính trị của những kẻ đang nhân danh, kiếm sống bằng chính tôn giáo, bằng sự thiêng liêng của mình như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục! Những kẻ bán nước hại dân

  Trả lờiXóa
 5. Một tôn giáo muốn được trường tồn, sống cùng thời gian thì yếu tố cần là chính tôn giáo đó phải được thừa nhận, được công nhận! Nhưng tiếc thay, cái sự lẽ ra và tất yếu ấy của Giáo hội Công giáo địa phận Vinh lại đang bị đe dọa bởi hành vi khiếm nhã, bất chấp và đầy mưu đồ chính trị của những kẻ đang nhân danh, kiếm sống bằng chính tôn giáo, bằng sự thiêng liêng của mình như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục! chính những linh mục này đã làm cho con chien của họ phải chịu khổ

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.