THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

14 tháng 5 2017

GIÁO PHẬN VINH - VIỆT TÂN: CÂU TRẢ LỜI CHO NHỮNG NGHI VẤN LÂU NAY

by An Chiến  |  at  14.5.17

Ngay sau khi kết thúc chuyến Vận động quốc tế và trao Thỉnh nguyện thư về thảm hoạ Formosa", Ban Hỗ trợ nạn nhân ô nhiễm môi trường biển thuộc Giáo phận Vinh được thành lập vào tháng 09/2016 đã ra bản Thông cáo báo chí dưới đây: 

Kèm theo bản thông cáo được Linh mục thư ký ban Nguyễn Thanh Tịnh, Quản xứ Cồn Sẻ (Quảng Bình) ký thì Fb của Linh mục này (Anthanh Linhgiang) còn đăng tải một số hình ảnh về chuyến đi vận động của Giám mục Nguyễn Thái Hợp và Ban Hỗ trợ nạn nhân ô nhiễm môi trường biển thuộc Giáo phận Vinh. Dưới đây là những bức ảnh đính kèm "Thông cáo báo chí": 
Có một thực tế đã đúng như đồn đoán. Các thành viên của tổ chức có ảnh chụp chung với các thành viên đoàn Ban Hỗ trợ nạn nhân ô nhiễm môi trường biển thuộc Giáo phận Vinh bao gồm: Phạm Trinity Hồng Thuận (Bí thư chi bộ Việt Tân tại Orange, Mỹ), Linh mục Nguyễn Văn Hùng (thành viên Việt Tân, Đài Loan), Angelina Trang Huỳnh (Ủy viên Trung ương Việt Tân) và Hà Đông Xuyến (Ủy viên Trung ương Việt Tân)... không phải ngẫu nhiên hay tình cờ gặp đoàn của Giám mục Nguyễn Thái Hợp. 

Xem những bức ảnh có thể thấy, rất nhiều thành viên của Việt Tân đã ngồi cùng bàn, cùng phía với phái đoàn của Giám mục Nguyễn Thái Hợp trong các cuộc làm việc với các phái đoàn là chính giới, tổ chức tôn giáo các nước...

Từ điều này có thể thấy, họ chính là sợi dây liên hệ, giúp Giám mục Nguyễn Thái Hợp, các Linh mục đi cùng có thể liên hệ, làm việc với các tổ chức này! Điều này cũng cho thấy, mối quan hệ giữa họ không đơn thuần chỉ là xã giao hay giúp lần đầu mà đã có quá trình dài lâu! 

Nó cũng hoàn toàn phù hợp với nghi vấn Việt Tân là tổ chức đứng sau những biến động mà nói đúng hơn là các hoạt động tuần hành, biểu tình gây phức tạp về an ninh, trật tự gần đây của Giáo phận Vinh. 

Với những bức ảnh này, những nghi ngại bấy lâu nay xem như đã có lời giải đáp! 

An Chiến

16 nhận xét:

 1. Từ điều này có thể thấy, họ chính là sợi dây liên hệ, giúp Giám mục Nguyễn Thái Hợp, các Linh mục đi cùng có thể liên hệ, làm việc với các tổ chức này! Điều này cũng cho thấy, mối quan hệ giữa họ không đơn thuần chỉ là xã giao hay giúp lần đầu mà đã có quá trình dài lâu!

  Trả lờiXóa
 2. "Xem những bức ảnh có thể thấy, rất nhiều thành viên của Việt Tân đã ngồi cùng bàn, cùng phía với phái đoàn của Giám mục Nguyễn Thái Hợp trong các cuộc làm việc với các phái đoàn là chính giới, tổ chức tôn giáo các nước..." ờ thì hẳn nhiên là dây dưa dính líu với nhau rồi, chung lý tưởng quá mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những thắc mắc từ trước đến giờ về mối quan hệ của Nguyễn Thái Hợp và một số linh mục ở giáo phận Vinh với Việt Tân từ trước đến nay đã có lời giải. Không biết bọn chúng sẽ lấy cái gì ra mà lý giải được điều này đây.

   Xóa
 3. “Việt tân” đã chỉ đạo cơ sở nội địa là giáo dân công giáo thành lập các hội, nhóm trá hình ở trong nước để phát triển lực lượng, hoạt động chống phá, gồm: Hội cựu lao động Đài Loan Hội dân oan Hà Nam do Trần Thị Nga cầm đầu; Cộng đoàn doanh nhân, trí thức Thái Hà do Lê Quốc Quân, Nguyễn Hữu Vinh và Trần Thị Hường cùng các linh mục Dòng chúa cứu thế Thái Hà thành lập theo chỉ đạo của “Việt tân”; Hội đồng liên tôn; Văn phòng truyền thông Công giáo do linh mục Lê Ngọc Thanh cầm đầu; Đảng dân chủ Thiên chúa giáo.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Thái Hợp đã chống đối từ lâu lắm rồi, thật khó chịu khi nghe những lời phát ngôn của ông ta, rồi liên tục là những thông tin cho thấy ông ta chỉ mờ mắt với lợi ích mà thôi chứ chẳng thể nào mà khá khẩm hơn. Ông ta thể hiện tinh thần của một công dân ở đâu vậy.

  Trả lờiXóa
 5. Đức tin, sự thánh thiện của mỗi giáo dân đã bị lợi dụng để phục vụ cho ý đồ chống phá Nhà nước xã hội chủ nghĩa; hành động này đi ngược lại truyền thống “Kính Chúa yêu nước” của chính cộng đồng Thiên chúa giáo Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Rõ ràng việc tổ chức khủng bố Việt Tân có các hoạt động kích động quần chúng giáo dân biểu tình, gây rối an ninh trật tự là hoạt động không mới trong âm mưu diễn biến hòa bình, cách mạng màu ở nước ta của các thế lực thù địch. Chúng ta hẳn chưa quên rằng những vụ việc phức tạp tại Con Cuông, Trại Gáo, Cầu Rầm (Nghệ An), Thái Hà, Dương Nội (Hà Nội)… đều có bàn tay của “Việt tân”

  Trả lờiXóa
 7. Một Giám mục trong nước khi ra ở nước ngoài gặp gỡ một người bình thường thì sẽ không ai dám nói gì! Nhưng ở đây dù biết tỏng Việt Tân được xác định là tổ chức khủng bố mà vẫn gặp gỡ, vẫn thân tình thì nên chăng chúng ta cần phải mổ xẻ vấn đề! Từ điều này, không biết có đúng không nhưng Giám mục Hợp đang dần dần hiện nguyên hình của mình!

  Trả lờiXóa
 8. chúng ta muốn quyền lợi cho chính mình và cho dân tộc mình, nhưng biểu tình rồi dùng bạo lực, mang gậy gộc đá ném đến phá hoại công ty, đánh đập người nước ngoài thì chính là đang phá hoại lợi ích của chính dân tộc ta đấy, rồi sẽ phải đền bù thiệt hại cho họ, đuổi họ về nước thì coi như chính ta phá vỡ cam kết họ đã hứa đền bù khắc phục cho ta,bao người mất việc, rồi có nước nào dám đến đầu tư ở nước ta nữa không… thế nên hãy tỉnh táo đừng tin lời xúi giục kích động của kẻ xấu mà trở thành kẻ phá hoại đất nước

  Trả lờiXóa
 9. Các cơ quan chức năng cần phải xử lý thật nghiêm khắc đối với những kẻ lợi dụng chính tôn giáo để kích động phá hoại, đi ngược lại lợi ích của đất nước và của chính tôn giáo cũng mình, lừa dối, xúi giục, dùng thần quyền để dẫn dắt giáo dân vi phạm pháp luật. Để đám khủng bố Việt tân không có chỗ để chui rúc.

  Trả lờiXóa
 10. Nhìn tổng thể mà nói, bức tranh tôn giáo Việt Nam không có truyền thống xung đột giữa các sắc giáo, đồng hành cùng dân tộc. Người ta dễ dàng nhận ra, trong một khu dân cư bé nhỏ có thể vừa có tín đồ Phật giáo, tín đồ Thiên chúa giáo và không tôn giáo nhưng họ chung sống đoàn kết, điều hiếm có ở những đất nước đa sắc tộc, đa tôn giáo khác.

  Trả lờiXóa
 11. Giáo hội Thiên chúa giáo Việt Nam có đông đảo tín đồ, lại có nhiều xung đột với lợi ích dân tộc nên dễ lôi kéo, kích động. Lợi dụng được điều này, các thê sluwcj phản động dễ dàng đạt được các mục đích: Vừa một mặt sử dụng giáo dân gây rối ANTT, vừa một mặt vu cáo chính quyền sở tại đàn áp tôn giáo vừa dễ dàng chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc

  Trả lờiXóa
 12. Việt tân gia tăng các hoạt động kích động quần chúng giáo dân biểu tình, gây rối an ninh trật tự. Trong các vụ việc phức tạp tại Con Cuông, Trại Gáo, Cầu Rầm (Nghệ An), Thái Hà, Dương Nội (Hà Nội), Hồ Ba Giang… “Việt tân” thường xuyên cử số cơ sở nội địa như Nguyễn Hữu Vinh, Lê Quốc Quyết, Trần Thị Nga đến hiện trường kích động, quay phim, chụp hình, phỏng vấn số chống đối, truyền trực tiếp lên mạng Internet để xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm “dân chủ, nhân quyền”

  Trả lờiXóa
 13. Với cương vị là người đứng đầu Giáo phận Vinh, đã từng giữ chức vụ là chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình của Hội đồng giám mục Việt Nam, thì giám mục Nguyễn Thái Hợp không có lý gì là không biết về sự việc này. Việc giám mục Nguyễn Thái Hợp im lặng, không có biện pháp giáo dục đối với Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam càng chứng minh rằng ông Hợp đang ngấm ngầm dung túng, ủng hộ và xúi giục họ.

  Trả lờiXóa
 14. Mới đây, trong dịp kỷ niệm 100 năm ngày Đức Mẹ hiện ra ở Fatima – Bồ Đào Nha, Phaolô Nguyễn Thái Hợp – TGM Giáo phận Vinh cùng một số linh mục đã có chuyến đi Châu Âu, cũng là dịp cho thấy Nguyễn Thái Hợp lộ rõ bộ mặt chống đối của mình khi công khai thừa nhận những liên kết của mình với tổ chức khủng bố Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 15. Mục đích của chuyến thăm lần này, không cần phải nói cũng đã rõ. Việc tham dự kỷ niệm 100 năm ngày Đức Mẹ hiện ra ở Fatima – Bồ Đào Nha chỉ là thứ yếu, mà vấn đề chính của chuyến đi lần này chính là nhằm mục đích “vận động quốc tế khởi kiện Fomosa”, đồng thời kêu gọi hỗ trợ cho hàng loạt những linh mục có hoạt động vi phạm pháp luật, kích động giáo dân, tham gia tập trung đông người, biểu tình trái phép tại khu vực miền Trung trong thời gia qua, hiện đã bị người dân địa phương tẩy chay và có nguy cơ bị xử lý trước pháp luật trong thời gian tới, như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.