THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

16 tháng 5 2017

LÍ DO LM NGUYỄN ĐÌNH THỤC (NGHỆ AN) BỎ CHẠY "THỤC" MẠNG

by An Chiến  |  at  16.5.17

Cảnh triển khai lực lượng chống bạo loạn tại Nghệ An vào chiều hôm 15/5/2017 (Nguồn: FB). 
 
Phản ảnh về việc Linh mục Nguyễn Đình Thục lại kích động giáo dân chặn QL1A hôm 15/5/2017 sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ Hoàng Đức Bình; sinh ngày 10-2-1983, tại xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An về tội “Chống người thi hành công vụ; lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, quy định tại Điều 257, 258 – Bộ luật Hình sự để điều tra, xử lý theo pháp luật. Báo Công an nhân dân có đoạn phỏng vấn chị Hoàng Thị Toàn, giáo dân xã Diễn An, Diễn Châu, Nghệ An: "Hôm nay nhà tôi chuẩn bị ăn trưa thì cha Thục sai người gọi đi ra chặn đường. Cha bảo chính quyền bắt thầy Hoàng Bình nên phải ra chặn đường để đòi thả thầy Bình. Tôi có 2 con nhỏ, chồng đi vắng nên thật sự là tôi không muốn đi vì không ai trông con. Nhưng nếu không đi sẽ bị bà con cô lập, cha quở trách nên tôi đành bỏ con để ra đường. Đứng ở ngoài đường vừa nắng vừa mệt lòng tôi như lửa đốt, lo các con mình không có ai trông nom.

Đến trưa, cha cho người mang cơm, nước uống đến cho chúng tôi ăn, dặn là cố thủ đến đêm, sáng mai khi nào chính quyền thả thầy Bình ra mới về. Cha còn dặn nếu phát hiện ai quay phim, chụp ảnh, nghi là công an thì bắt lại. Đến trưa, chúng tôi bắt được mấy người chắc là làm thuê cho công an. Mọi người đổ xô vào đánh họ nhưng tôi không tham gia vì nếu là công an thì họ cũng là người, với lại lỡ may đánh nhầm họ.

Không chỉ gọi giáo dân ở Diễn Châu, cha còn gọi các giáo dân ở Quỳnh Lưu lên chặn đường, biểu tình, tụ tập ở huyện để đòi thả người. Kinh tế gia đình tôi khó khăn, các con còn nhỏ nên chỉ muốn được yên ổn làm ăn, trông nom con, không muốn tham gia vào nhưng việc như thế này, nhưng nếu không đi thì sẽ bị cô lập, quở trách. Chúng tôi cũng khổ lắm". 

Quyết tâm là thế nhưng đến 15h cùng ngày Lm Thục cùng số Linh mục có mặt tại Quốc lộ 1A đoạn qua xã Diễn An, huyện Diễn Châu đã phải rút và yêu cầu giáo dân rút theo! 

Đã có không ít sự lí giải về điều này nhưng cái cốt yếu và quyết định nhất vẫn là nội dung được phản ánh ở video dưới đây: 
Bình luận về điều này, Fb Nguyễn Thị Lý viết: "Đây cũng dịp để cho chúng biết sức mạnh chuyên chính vô sản để bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân là như thế nào trước một lũ linh mục cực đoan suốt ngày ve vãn với bọn Việt Tân để giỡn mặt đòi lật đổ chính quyền. 

P/s: Kể từ nay chính quyền đã hết nhân nhượng với những tên bán nước. 
Thục chiều nay mới thấy lực lượng chống bạo loạn từ xa đã nhảy lên xe ô tô chạy thục mạng luôn, bỏ mấy chiên cù bơ cù bất phóng xe máy chạy re phía sau như ong vỡ tổ hi hi. Nói chung là bách nhục". 

An Chiến

6 nhận xét:

 1. Linh mục cái thể loại gì mà toàn thấy hô hào con chiên đi biểu tình tụ tập với cả đánh người, trước là gây rối trật tự công cộng, sau là rắp tâm chống phá chính quyền. Thiết nghĩ giáo hội cần có biện pháp nào đó với những loại thầy tu nửa mùa này để làm cho tôn giáo chỉ còn lại ý nghĩa tốt đẹp của nó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vậy mà ai đó ác ý chi với người không quen biết, share chi những thông tin sai lệch chi cho tội người ta.

   Xóa
 2. Càng ngày càng có thêm nhiều chứng cứ để cho Lờ Mờ Thục “nhập kho” rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính quyền đã quá nhẹ tay với lũ linh mục ác quỷ này nên những kẻ như Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam mới được đằng chân lân đằng đầu, vi phạm một cách trắng trợn như thế. Cần phải xử lý chúng thật nghiêm mới được

   Xóa
 3. Xã hội dân chủ mà cái ông Thục vs đám giáo dân cứ làm như phong kiến đéo bằng. Người ta bận việc người ta, không muốn quan tâm đến chính trị muốn yên ổn thì chỉ vì sợ ông vs đám người kia cô lập mà phải đi làm cái việc mình không muốn. Thôi cái trò ấy đi.

  Trả lờiXóa
 4. "Nhưng nếu không đi sẽ bị bà con cô lập, cha quở trách nên tôi đành bỏ con để ra đường". Điều này chắc là tình trạng chung của đa số các giáo dân tham gia cùng Nguyễn Đình Thục trong những hành vi vi phạm pháp luật. Nhưng họ thực chất không muốn như thế, mà tất cả chỉ vì sức ép của linh mục

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.