THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

16 tháng 5 2017

LINH MỤC NGUYỄN ĐÌNH THỤC VIẾT GÌ SAU VỤ VIỆC 15/5/2017

by An Chiến  |  at  16.5.17

Bỏ chạy thục mạng khi thấy có dấu hiệu lực lượng Công an giải tán đám đông đang tới, bất chấp việc đám giáo dân được kêu gọi đến toán loạn như ong vỡ tổ. Cứ ngỡ Lm Nguyễn Đình Thục, Quản xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã có được bài học nhớ đời; từ bỏ con đường đang đi học kiếm chác lợi lộc cho bản thân. Nhưng có vẻ như từng ấy sự việc đã xảy ra không khiến Thục thay đổi. Từ sự sợ hãi đã có hôm qua (15/5/2017), Thục đã trấn tĩnh lại được bản thân được ít phần! Và như thường lệ, từ trong sâu thẳm của mình, Thục lại hiện nguyên hình bản chất của một kẻ chống đối có bản chất và không dễ gì thay đổi. 

Bản tường trình được đăng tải trên FB Thanh niên Công giáo sau đây cho thấy rất rõ điều này. Xin đăng trích nguyên vẹn để những ai quan tâm cùng theo dõi: 


" BẢN TƯỜNG TRÌNH
V/v công an bắt người trái phép ngày 15/5/2017

Tôi là linh mục JB. Nguyễn Đình Thục, Quản xứ Song Ngọc, thuộc xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Sáng hôm qua ngày 15 tháng 5 năm 2017, tôi cùng một số anh chị em đi công việc. Lúc 9h30 sáng, khi đến đoạn đường thuộc thôn 4 xã Diễn An, Huyện Diễn Châu thì gặp cảnh sát giao thông ra tín hiệu dừng xe. Nhận được tín hiêu, lái xe đã tắt máy xuống xe để làm việc.

Trong khi lái xe đang làm việc với cảnh sát giao thông, thì một đoàn rất đông người gồm cả thường phục và sắc phục công an đột nhiên xuất hiện, giật cửa xe và ập vào thô bạo kéo một người đang ngồi trong xe ô tô của tôi là anh Hoàng Đức Bình ra khỏi xe và đem đi mất mà không nói một lời.

Một số người trên xe quá ngạc nhiên và bất bình, đã kịp thời đưa lên truyền thông về việc anh Hoàng Đức Bình bị bắt cóc đem đi, nhiều người dân đã tò mò đến, càng lúc càng đông làm cho đoạn đường qua quốc lộ 1 bị tắc nghẽn.

Trong thời gian nầy, một số người đã trà trộn vào đám đông với mục đích định gây rối. Người dân đã phát hiện và bắt được 4 người. Khoảng 15h45, đích thân tôi đã đưa họ ra khỏi đám đông đang giận dữ và thuê taxi chở họ đến nơi họ gửi xe máy.

Khoảng 16h, chúng tôi đi về trụ sở công an huyện Diễn Châu với ý định yêu cầu họ làm rõ việc bắt người sai pháp luật nhưng chúng tôi nhận được thông tin là anh Hoàng Đức Bình đã được đưa về tỉnh Nghệ An. Bà con đứng trước trụ sở công an huyện đồng thanh phản đối công an bắt người trái phép. Công an dùng dàn âm thanh với công suất rất lớn để gây căng thẳng cho bà con.

Chừng 30 phút sau, nhận thấy có sự phận nỗ lớn của người dân, để tránh sự bạo động không cần thiết và theo sự hướng dẫn của bề trên và các cha có mặt tại hiện trường, chúng tôi giải tán và ra về. Chừng 20 phút, kể từ khi đám đông bắt đầu giải tán, bà con cho biết là cảnh sát cơ động đã kéo đến rất đông và đánh đập cách tàn ác những người chưa kịp về.

Từ sự việc xảy ra như trên, tôi có vài nhận định như sau:
Việc cảnh sát giao thông ra tín hiệu dừng xe sau đó có những người mặc thường phục nhào vào bắt một người ngồi trong xe đem đi là vi phạm pháp luật.

Cụ thể là Khoản 2 Điều 80 Bộ luật Tố tụng hình sự của Nhà nước CHXHCN Việt Nam ghi rõ: “Việc bắt phải có lệnh và người thi hành lệnh phải đọc lệnh, giải thích lệnh, quyền và nghĩa vụ của người bị bắt và phải lập biên bản về việc bắt, phải có đại diện chính quyền địa phương, người láng giềng và người làm chứng.

Khoản 1 Điều 84 – Bộ Luật tố tụng hình sự còn ghi: “Người thi hành lệnh bắt trong mọi trường hợp đều phải lập biên bản. Biên bản phải được đọc cho người bị bắt và những người chứng kiến nghe. Người bị bắt, người thi hành lệnh bắt và người chứng kiến phải cùng ký tên vào biên bản, nếu ai có ý kiến khác hoặc không đồng ý với nội dung biên bản thì có quyền ghi vào biên bản và ký tên.”.

Tôi làm bản tường trình này để mọi người biết sự thật, nhằm tránh mọi việc bôi nhọ, cắt xén và vu cáo sau này.

Giáo xứ Song Ngọc ngày 16/5/2017
Người viết tường trình
JB. Nguyễn Đình Thục". 

Quả thực với tư cách là người theo dõi khá sát hành trình dấn thân với tư cách là một nhà dân chủ đội lốt Lm Công giáo của Thục. Tôi không lạ lẫm gì với những điều được Thục nói ra. Chỉ có điều, tôi lại bất ngờ bởi sự dày mặt đến trơ trẽn và vô liêm sỷ của Thục. Thục đã bỏ mặc những người đến ủng  hộ mình chỉ để thoát thân và yên thân. Y cũng không thèm quan tâm đến số phận của họ theo dạng sống chết mặc bay. Sẽ là không ngoa nếu nói rằng, Thục đã bán đứng những người cùng đến để sống chết, giúp đỡ mình. 

Sự bất nghĩa, bất nhân, gian manh, lừa lọc và cơ hội là những điều có thể cảm nhận được từ hành động nói trên của Thục. Vậy mà gã vẫn có thể nói được rằng: "Một số người trên xe quá ngạc nhiên và bất bình, đã kịp thời đưa lên truyền thông về việc anh Hoàng Đức Bình bị bắt cóc đem đi, nhiều người dân đã tò mò đến, càng lúc càng đông làm cho đoạn đường qua quốc lộ 1 bị tắc nghẽn". 

Rất dễ hiểu khi Thục nói ra được những điều như trên, bởi đó là cách để gã có thể thanh minh cho cái tội bỏ rơi đám đông giáo dân của mình! Nhưng may thay, chính quyền Nghệ An đã không làm mạnh. Còn không sẽ không hiểu điều gì sẽ xảy ra và khi đó tội lỗi, hậu quả do hành vi của Thục để lại sẽ khôn cùng! 

Hiện tại, theo một số nguồn tin đáng tin cậy, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành khám xét hiện trường sự việc xảy ra hôm 15/5/2017 tại Quốc lộ 1A đoạn đi qua xã Diễn An, huyện Diễn Châu, Nghệ An. Cơ quan này cũng thu được nhiều hình ảnh ghi nhận hành vi kích động, kêu gọi giáo dân đến chặn Quốc lộ 1A, bao vây trụ sở chính quyền và bắt giữ người trái pháp luật của Lm Nguyễn Đình Thục cùng đám tay chân đi cùng! 

Và chiếu theo những hành vi đã gây nên thì có thể cơ quan điều tra tỉnh Nghệ An sẽ khởi tố vụ án đối với 02 tội danh gây rối trật tự công cộng và bắt giữ nguời trái pháp luật. Có thể Lm Thục cũng sẽ bị khởi tố bị can, bắt giữ phục vụ điều tra ối với 2 tội danh này! 

An Chiến

2 nhận xét:

  1. Ơ thế không bỏ người khác lại để chạy thoát thân thì chả nhẽ lại hy vọng một kẻ như Thục đứng ra gánh trách nhiệm chắc? Thế thì đã không có chuyện để nói. Lão này chỉ có giỏi võ mồm, kích động giáo dân nhưng chỉ cần có biến là lặn mất tăm ngay, có gì đâu mà lạ.

    Trả lờiXóa
  2. Đúng là một tên Lờ mờ quá khốn nạn, xảo trá và gian dối. Nội dung của bản tường trình do y viết đối chiếu với nội dung trong Video – cũng của bọn chúng tự quay, rồi phát tán trên mạng - khi lực lượng chức năng bắt Hoàng Đức Bình thì đúng là “gậy ông đập lưng ông”. Chỉ thương cho giáo dân lâu nay mù quáng đã nghe theo, làm theo sự kích động, xúi dục của tên Juda – Thục phản Chúa này.

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.