THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

17 tháng 5 2017

NGHE DƯ LUẬN LÊN ÁN LM NGUYỄN ĐÌNH THỤC, ĐÁM DÂN CHỦ HẰN HỌC ĐẾN ĐỘ NÀO?

by An Chiến  |  at  17.5.17

Trên đây là stt của Nghệ sỹ nhân dân Hồng Lựu, Đoàn dân ca tỉnh Nghệ An viết về thảm cảnh của Lm Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An hôm 15/5/2017. 

Và vốn là nghệ sỹ có tiếng nên stt này nhanh chóng được chú ý. Nhưng bên cạnh sự tán thưởng có tính đa số và được không ít người chia sẻ để thể hiện chính kiến thì ở đâu đó vẫn có những ý kiến có tính trái chiều. Bài viết dưới đây của Fb JB Nguyễn Hữu Vinh là một ví dụ. Xin được đăng trích nguyên văn trước khi có vài ba lời bình luận: 

"CON "XƯỚNG CA VÔ LOÀI" KHỐN NẠN.

Không phải ngẫu nhiên mà cha ông đã dặn lại rằng ở đời nên tránh loại "Xướng ca vô loài". 

Điều đó rất đúng với con ả đào Hồng Lựu. 

Cái gọi là danh hiệu "nghệ sĩ nhăn răng" làm người ta chưa hiểu hết bản chất khốn nạn của con đàn bà Hồng Lựu này. 
Bởi người ta cứ nghĩ rằng văn, nghệ sĩ là những người có tính khách quan và đôi chút khảng khái, họ sống bởi tài năng và không chấp nhận nhục nhã để kiếm miếng ăn mà bán nhân phẩm của mình.

Thế nhưng thiên hạ đã nhầm. 

Cái loại đàn bà này chắc chỉ biết đổ vào mồm cho đầy và thỏa mãn quả cật cho nó trên giường thì bảo no chửi bố nó thì nó cũng chửi.

Có lẽ cái dòng họ cha con nhà nó chưa hề biết việc giúp cho đời cho đồng loại như thế nào. Vì thế nó hậm hực ngu xuẩn với người đã hy sinh vì người dân xứ Nghệ nhà nó trong cơn hoạn nạn do bọn Formosa và đồng bọn gây ra.

Bởi nó đâu cần biết đời con, cháu nó sẽ nhận được hậu quả từ việc chửi bới người công chính cách khốn nạn như nó.

Không phải vô cớ mà ngày xưa nhà nước phong kiến cấm con cái tử tù và con cái loại này được ứng thí trong các kỳ thi của triều đình.

Rất tiếc là không có dịp để vả vào mồm nó mấy cái cho nó đỡ ngu và cha ông nhà nó đỡ nhục, cháu con nó đỡ khốn nạn.

Mày bảo bọn tù "chăm sóc" những người đã hy sinh vì dân này ư con chó? Sẽ đến lúc nào đó con cháu mày sẽ nhận được sự chăm sóc đó, hoặc chính mày sẽ được chăm sóc chúng tại các bệnh viện ung thư, nghiện ngập trên đất nước này. Cứ theo đám cộng sản mà thờ Formosa đi con ạ. 
Chắc sẽ không lâu lắm nữa đâu". 

Tục tữu, chợ búa và thiếu lí lẽ là điều chúng ta có thể cảm nhận về bài phản kích bảo vệ Lm Nguyễn Đình Thục của JB Nguyễn Hữu Vinh (Giáo xứ Thái Hà, Hà Nội). Vinh chỉ biết chửi và chửi trong khi gã không có lấy được một chi tiết, kiểu như "thanh minh, thanh nga" chuyện Lm Thục bỏ chạy bất chấp đám giáo dân đến ủng hộ mình toán loạn, không nơi bâu víu? Rồi chuyện lí do Lm Thục đưa ra để kêu gọi chức sắc, giáo dân đến giúp đỡ mình... ???? Vân vân và vân vân! 

Sự bế tắc về mặt lí lẽ, ngôn từ vì thế khiến JB Nguyễn Hữu Vinh như một kẻ nói ngọng. Và thay vì đường đường chính chính nói chuyện như bấy lâu vẫn thể hiện thì Vinh hiện nguyên hình là "thân trai" nhưng miệng lưỡi đàn bà, nhí nhố và tục tữu! 

Vinh mạt sát mình mà không thèm quan tâm dư luận đánh giá, nói gì về mình! Sự bế tắc của Vinh, một kẻ nói xuôi cũng được mà nói ngược cũng hơn người vì thế càng cho thấy sự cô đơn, thiếu vắng đồng đảng của Lm Nguyễn Đình Thục. Đến đám dân chủ rừng rú, không ưa lí lẽ còn bất lực thì xem chừng ngày tàn đang đến với Lm Thục vậy! 

An Chiến

34 nhận xét:

 1. trong tâm thức mọi người từ xưa đến nay, theo đức tin của đạo công giáo, linh mục là người thay thế cho Đức Chúa trời. Hình ảnh của linh mục mà mọi người thường nghĩ đến là hình ảnh của sự thân thiện, bác ái, nhân văn, đem đến những điều tốt đẹp, tươi sáng. Và trên thực tế, rất nhiều vị linh mục rất giữ gìn phẩm hạnh, hướng đồng bào theo đạo công giáo có cuộc sống kính Chúa yêu nước, tốt đời đẹp đạo, đời đời truyền nối và gìn giữ mối đoàn kết lương giáo thuận hòa. Nhưng linh mục Nguyễn Đình Thục đã không có những hình ảnh như đã nói trên, mà hoàn toàn trái ngược.

  Trả lờiXóa
 2. Thời gian gần đây Nguyễn Đình Thục thường xuyên xuất hiện cùng những nhân vật đến từ các tổ chức phản động mà Hoàng Đức Bình là một trong những kẻ đó. Ai ai cũng đều ngỡ ngàng khó tin khi người mang sứ mệnh chăn dắt con chiên lại đi kết nối với những kẻ luôn vênh vang, trơ trẽn trên bàn phím ảo, còn ngoài đời chỉ là những kẻ bất hảo, chuyên lừa đảo, bịp bợm, hư trương thanh thế ảo.

  Trả lờiXóa
 3. Ở những giáo dân, họ có mối liên hệ đặc biệt với các linh mục - người chăn dắt linh hồn của họ. Giáo dân có đức tin và đức vâng lời, những cái đó khiến họ phải tin theo, làm theo mọi lời rao giảng, mọi yêu cầu của linh mục. Khi linh mục chân chính, tiến bộ, cộng đồng giáo dân cũng tiến bộ và có lối sống theo xu hướng Phúc âm trong lòng dân tộc, kính Chúa yêu nước, giáo dân tốt phải là công dân tốt. Tuy nhiên, chẳng may khi linh mục của họ là những kẻ cực đoan và phản động như Nguyễn Đình Thục, hắn có nhận thức lệch lạc về đạo, về đời, tệ hơn là lợi dụng tôn giáo để mưu lợi cá nhân (nhìn cảnh Thục ngồi hú hí với lũ ca ve Việt Tân và nhận tiền từ ả Việt tân này, bà con đã thất vọng tràn trề), thì cộng đồng giáo dân đó cũng sẽ rơi vào lầm lạc và bất an, trừ phi, chính những giáo dân này đủ tỉnh táo và hiểu biết về đạo, về đời để không bị lôi kéo vào những hành vi lầm lạc đó. Giáo dân làm sao còn có thể tôn sùng một cha đạo chạy bán sống bán chết, mặt mũi thất thần lo sợ, khác hẳn với lúc rao giảng trên bục đạo. Thục đã hết thiêng trong lòng giáo dân, còn lại chỉ là sự ngờ vực vô tận

  Trả lờiXóa
 4. Ở những giáo dân, họ có mối liên hệ đặc biệt với các linh mục - người chăn dắt linh hồn của họ. Giáo dân có đức tin và đức vâng lời, những cái đó khiến họ phải tin theo, làm theo mọi lời rao giảng, mọi yêu cầu của linh mục. Khi linh mục chân chính, tiến bộ, cộng đồng giáo dân cũng tiến bộ và có lối sống theo xu hướng Phúc âm trong lòng dân tộc, kính Chúa yêu nước, giáo dân tốt phải là công dân tốt. Tuy nhiên, chẳng may khi linh mục của họ là những kẻ cực đoan và phản động như Nguyễn Đình Thục, hắn có nhận thức lệch lạc về đạo, về đời, tệ hơn là lợi dụng tôn giáo để mưu lợi cá nhân (nhìn cảnh Thục ngồi hú hí với lũ ca ve Việt Tân và nhận tiền từ ả Việt tân này, bà con đã thất vọng tràn trề), thì cộng đồng giáo dân đó cũng sẽ rơi vào lầm lạc và bất an, trừ phi, chính những giáo dân này đủ tỉnh táo và hiểu biết về đạo, về đời để không bị lôi kéo vào những hành vi lầm lạc đó. Giáo dân làm sao còn có thể tôn sùng một cha đạo chạy bán sống bán chết, mặt mũi thất thần lo sợ, khác hẳn với lúc rao giảng trên bục đạo. Thục đã hết thiêng trong lòng giáo dân, còn lại chỉ là sự ngờ vực vô tận

  Trả lờiXóa
 5. Mới đây cơ quan Công an đã bắt tên Hoàng Đức Bình đáng chú ý Hoàng Đức Bình bị bắt khi hắn đang ngồi cùng chiếc xe Fortune màu đen với linh mục Nguyễn Đình Thục. Cùng đi trên chiếc xe ấy - chiếc xe thường xuyên được Nguyễn Đình Thục sử dụng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải chăng Hoàng Bình là con chiên mà Thục không thể để mất lúc này, nếu mất con rối này thì không biết Thục còn cái gì để mà diễn kịch nữa đây! Khi mà Bạch Hồng Quyền, một trong những tay chân cốt cán của Thục hoạt động chống phá tích cực trong thời gian qua đã bị truy nã toàn quốc không còn thấy bóng dáng của y đâu. Đến giờ còn mỗi Bình để Thục bấu víu vào thì cũng bị cơ quan chức năng bắt giữ, vậy là đám râu ria, bậu xậu không còn ai. Giờ đây, Thục đang rơi vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan” khi mà toàn xã hội giường như đang quay lưng lại, khi mà những hoạt động kích động của Y đã bị vạch trần.

   Xóa
 6. Nhà thờ công giáo nơi Nguyễn Đình Thục làm quản xứ lẽ ra phải là nơi tôn nghiêm để hành đạo, lại trở thành nơi đón tiếp các phần tử đi ngược lại với công lý, đạo lý dân tộc; trở thành nơi để bọn chúng lập “cơ sở” để loan đi các thông tin thất thiệt, cực đoan, sai trái, kích động hận thù và gieo rắc tội lỗi.

  Trả lờiXóa
 7. Chiêu bài lợi dụng, kích động giáo dân gây rối chống đối Đảng, chống đối Nhà nước và chống chế độ mà Linh mục Nguyễn Đình Thục – người có lai lịch chính trị và thành tích bất hảo trong chống Đảng, chống chế độ – như thế nào thì đồng bào giáo dân và nhân dân lao động của nước Việt Nam đều không còn lạ lẫm gì nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Tên Nguyễn Đình Thục đã ngày càng lộ rõ bản chất là một tên rận chủ đội lốt linh mục. Mong rằng bà con giáo dân không nghe theo những lời xúi giục của hắn để gây ra các hành vi mất an ninh trật tự, chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 9. Đồng bào giáo dân chân chính ở Song Ngọc, Quỳnh Lưu, Nghệ An, cùng các vị linh mục chân chính, hết lòng kính chúa, yêu nước đang hoạt động trên toàn lãnh thổ của Việt Nam cần hết sức tỉnh táo, không để mắc mưu kích động, lôi kéo của những Linh mục như: Nguyễn Đình Thục; Hoàng Đức Bình… mà vi phạm phải pháp luật của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Thời gian gần đây Nguyễn Đình Thục thường xuyên xuất hiện cùng những nhân vật đến từ các tổ chức phản động mà Hoàng Đức Bình là một trong những kẻ đó. Ai ai cũng đều ngỡ ngàng khó tin khi người mang sứ mệnh chăn dắt con chiên lại đi kết nối với những kẻ luôn vênh vang, trơ trẽn trên bàn phím ảo, còn ngoài đời chỉ là những kẻ bất hảo, chuyên lừa đảo, bịp bợm, hư trương thanh thế ảo.

  Trả lờiXóa
 11. Thiết nghĩ, mỗi giáo dân chân chính, mỗi công dân chân chính của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đều thấu hiểu chân lý cực kỳ đơn giản là: bất luận một chế độ chính trị nào, bất luận một thể chế chính trị nào, dù là cộng sản hay tư sản cũng đều có hệ thống pháp luật để làm công cụ điều hành quản lý xã hội trên tất cả các lĩnh vực; bất luận một tổ chức, lực lượng xã hội nào, bất kỳ công dân nào, của bất kỳ quốc gia nào, dù là Mỹ hay Việt Nam hay bất kỳ một quốc gia nào khác, sống ở nước nào đều phải tuân thủ nghiêm minh pháp luật của nước đó. Không thể vì những lời xúi giục của phản động mà vi phạm pháp luật được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi Thục còn tự do hoành hành, chỉ đạo bọn tay chân, lừa dối giáo dân & những ng lạc hậu, ngu muội chống đối cq...thì "khúc ruột Miền Trung" chưa thể bình yên! Thục, Nam & những kẻ lợi dụng dân chủ bán rẻ TQ & tôn giáo phải bị trả giá thì Xứ Nghệ mới yên ổn đc!

   Xóa
 12. Nguyễn Đình Thục và đồng bọn chính là tay sai của VT - một tổ chức phản động từng bị chính các nhà báo độc lập Mỹ tố cáo là một tổ chức khủng bố? Thục thường xuyên đón tiếp, liên lạc với các đối tượng phản động nước ngoài để âm mưu chống phá nhà nước ta. Tên linh mục NGuyễn Đình Thục ngày càng lộ rõ bản chất là một tên tay sai của các tổ chức phản động nước ngoài, cần phải được xử lý thích đáng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hình phạt dùng để răn đe ngăn chặn bọn phản động cũng như những kẻ có tư tưởng nghe theo sự súi dục của bọn phản động còn quá nhẹ chưa đủ sức răn đe cho lên số đối tượng mang tư tưởng chống đối chính quyền, bất bình với 1 vấn đề gì đó của chính quyền rất dễ trở thành kẻ phản động bởi sợi chỉ phân giới giữa kẻ chán đế độ chống chế độ với kẻ phản động nó rất mong manh và rất dễ đứt để những kẻ chán và chống chế độ hòa vào cùng bè lũ phản động cũng chỉ vì sợi chỉ ngăn cách nó quá mong manh dễ vỡ mà sợi chỉ đó là cái gì nó chính là tính pháp lý, hình phạt đối với kẻ bè lũ phản động, những hình phạt còn quá nhẹ không đủ sức răn đe lên mới vậy .

   Xóa
  2. Loại linh cẩu chứ linh mục gì bọn này. Xem đoạn video quay cảnh tên nguyễn đình thục gọi điện cầu cứu, giọng thì run run, lạc giọng, nói không nên lời, giải thích không nổi. Reo réo bên tai là tiếng mấy con mụ đàn bà nó chỉ đạo, nói thế này, thế này. Haiz, đường đường là một linh mục, mà phải nghe theo chỉ đạo của mấy con mụ đàn bà. Thế có thấy nhục không.

   Xóa
 13. Các tổ chức tôn giáo nào, các chức sắc, chức việc hay nhà tu hành, dù là đạo thiên chúa giáo, hay bất kỳ tổ chức tôn giáo nào khác tồn tại, hoạt động trên lãnh thổ của Việt Nam tất yếu phải tuân theo pháp luật của Việt Nam, bất kỳ tổ chức, hay cá nhân nào vi phạm pháp luật Việt Nam đều phải bị xử lý nghiêm minh theo đúng pháp luật của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. Hành vi kích động của Linh mục Nguyễn Đình Thục và hành vi sai trái của một số đồng bào giáo dân quá khích, gây mất trật tự an ninh ở tuyến quốc lộ 1A, gây rối an ninh trật tự, cản trở giao thông, cản trở người thi hành công vụ những ngày vừa qua là hành vi, hành động vi pháp luật của Việt Nam, những hành vi này do ai gây ra, mức độ vi phạm đến đâu đều phải chịu trách nhiệm pháp lý trước pháp luật của Việt Nam. Vậy nên, tôi khuyên đồng bào giáo dân xứ Diễn Châu, tỉnh Nghệ An hãy tỉnh táo, đừng vì những lời kích động, phỉnh nịnh, lừa bịp cảu Nguyễn Đình Thục mà mắc mưu các thế lực thù địch, chống cộng, vô tình vi phạm phải pháp luật Việt Nam vì tội cố ý tham gia vào chống đối Đảng, chống đối chính quyền và chống đối chế độ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. càng về sau Lm Thục càng chủ động hơn trong việc thể hiện mình để thu hút nguồn tiền. Và với động lực do tiền bạc mang lại, vị chủ chăn này đã trở thành kẻ chèo kéo người khác chứ không phải ngược lại. Cho nên, không ngi ngờ chuyện đám dân chủ làm hư hỏng, làm biến chất con người Thục nhưng Thục không phải là kẻ dễ bị làm tha hóa mà ông ta hoàn toàn có ý thức trong việc làm tha hóa mình

   Xóa
 15. Thời gian gần đây Nguyễn Đình Thục thường xuyên xuất hiện cùng những nhân vật đến từ các tổ chức phản động mà Hoàng Đức Bình là một trong những kẻ đó. Ai ai cũng đều ngỡ ngàng khó tin khi người mang sứ mệnh chăn dắt con chiên lại đi kết nối với những kẻ luôn vênh vang, trơ trẽn trên bàn phím ảo, còn ngoài đời chỉ là những kẻ bất hảo, chuyên lừa đảo, bịp bợm, hư trương thanh thế ảo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lãnh đạo Đảng và nhà nước, từ trước tới nay, cụ Hồ, cụ Giáp đi trước, tới nay là bác Trọng đều trán cao mắt sáng, đẹp ngời ngời.Còn mấy kẻ này, mặt thì gian, mắt thì ti hí, chẳng phải quân trộm cắp cũng là một phường bất lương. Học thì chẳng tới đâu, ở nhà mái ngói mà đòi làm chính trị!

   Xóa
 16. Hằn học cái nỗi gì? Bị nói trúng bản chất nên bẽ mặt à? Thấy người dân đồng tình thì bẽ mặt à? Nghe người ta mắng vẫn còn biết động lòng thì tưởng là phải biết nghĩ hơn chứ, lại đi lồng lộn lên cắn bừa cắn ẩu, chỉ thể hiện rằng minh càng lúc càng không ra gì thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Vinh chỉ biết chửi và chửi trong khi gã không có lấy được một chi tiết, kiểu như "thanh minh, thanh nga" chuyện Lm Thục bỏ chạy bất chấp đám giáo dân đến ủng hộ mình toán loạn, không nơi bâu víu

  Trả lờiXóa
 18. Linh mục Thục tự cho mình cái quyền gì mà lại đòi bắt giữ người trái phép luật, đòi trao đổi người với cơ quan An ninh? Ăn cháo ngáo quen rồi hay sao mà đâm ra quên trên dưới trái phải, quên mất phép tắc cơ bản.

  Trả lờiXóa
 19. Thiết nghĩ là cần phải bắt tên Thục này lại và xử lý thật nghiêm khắc, Những hành vi của hắn bây giờ đang gây rối trật tự đất nước, cần phải có những biện pháp mạnh để chấm dứt những hành vi này của . một cha đạo mà có nhuwnxh hành vi như thế thì không thể chấp nhận nổi

  Trả lờiXóa
 20. Chắc chắn các linh mục phản động giáo phận Vinh sẽ lại tiếp tục con bài đưa giáo dân ra làm lá chắn cho các hoạt động vi phạm pháp luật của mình. Bản chất là để chống chế độ và bảo vệ tính mạng của chúng. Bởi vậy cần phân biệt rõ những kẻ cầm đầu và những kẻ a dua a tòng để phân loại xử lý, tránh mắc mưu lũ giòi bọ.

  Trả lờiXóa
 21. Sự bế tắc về mặt lí lẽ, ngôn từ vì thế khiến JB Nguyễn Hữu Vinh như một kẻ nói ngọng. Và thay vì đường đường chính chính nói chuyện như bấy lâu vẫn thể hiện thì Vinh hiện nguyên hình là "thân trai" nhưng miệng lưỡi đàn bà, nhí nhố và tục tữu!

  Trả lờiXóa
 22. bày đặt hằn hojcc làm gì khi đó là sự thật hiển nhiên vậy. Rõ ràng với những việc làm,những gì mà chúng ta thấy được thì hắn đã để lô bản chất của một kẻ ham tiền,hám lợi.Vì mấy đồng bạc hắn đã bán rẻ đi những giá trị tốt đep của công giáo. ông ta có xứng đáng làm cha đạo nữa đâu

  Trả lờiXóa
 23. NSND Hồng Lựu cứ mạnh dạn mà bày tỏ quan điểm thôi, những cái thành phần cm ở dưới này là do nó chột dạ nó phải sủa lên cho đỡ sợ ý mà. Có chửi có mạt sát người ta thì người ta nhẹ nhàng xóa một cái block một cái là bạn JB Hữu Vinh gì đó lại về với hư vô thôi. CHửi nhau thì ăn nói nó thông mính tí xem nào, toàn dùng lý lẽ cùn.

  Trả lờiXóa
 24. Sự bế tắc về mặt lí lẽ, ngôn từ vì thế khiến JB Nguyễn Hữu Vinh như một kẻ nói ngọng. Và thay vì đường đường chính chính nói chuyện như bấy lâu vẫn thể hiện thì Vinh hiện nguyên hình là "thân trai" nhưng miệng lưỡi đàn bà, nhí nhố và tục tữu!

  Trả lờiXóa
 25. Những việc làm thời gian qua của Nguyễn Đình Thục, đặc biệt là việc Nguyễn Đình Thục kêu gọi, kích động giáo dân gây ách tắc giao thông trên tuyến giao thông huyết mạch quốc gia, và bắt giữ người trái pháp luật để gây sức ép đòi trả Hoàng Đức Bình lại nối tiếp những hành vi vi phạm pháp luật, đáng được lên án và cần được xử lý nghiêm minh theo pháp luật. Dư luận lên án đâu có gì sai???

  Trả lờiXóa
 26. Đây là hành vi chống phá nhà nước chứ hành vi gây rối là phụ trách nhiệm trước hết thuộc về giám mục Hợp và linh mục nguyễn đình Thục, lợi dụng lòng tin của bà con giáo dân cấu kết với bọn phản động Việt tân để kích động giáo dân làm những việc vi phạm pháp luật để thực hiện ý đồ cá nhân của mình, nên chúng ta cần phải trừng trị 02 vị nêu trên để giữ vững kỷ cương phép nước và cho bà con giáo dân đỡ khổ.

  Trả lờiXóa
 27. Nguyễn Đình Thục là một linh mục đã vi phạm luật pháp, làm “trái việc đạo, việc đời”, đã kích động, lôi kéo giáo dân lợi dụng sự kiện môi trường biển miền Trung do Công ty Formosa gây ra để tổ chức các hoạt động khiếu kiện, biểu tình, gây rối chống đối Nhà nước và chính quyền địa phương các cấp của tỉnh Nghệ An. Vậy mà lại có đám bau xâu nhảy dựng lên khi Nguyễn Đình Thục bị người dân tỏ thái độ là sao???

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.