THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

08 tháng 5 2017

NGHỆ AN: "GIÁO DÂN DŨNG CẢM" BỊ "ĐẤU TỐ"

by An Chiến  |  at  8.5.17


Trong bài viết trước đó, Mõ có đề cập đến gương một người Công giáo dũng cảm từ một clip tự quay trên Fb cá nhân. Người Công giáo đó chính là ông Nguyễn Long Thanh, công chức tư pháp UBND xã Nghi Quang, hiện là giáo dân họ Lộc Mỹ, giáo xứ Lộc Mỹ (Xóm Tân Lập 1, xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) (Xem thêm: http://www.molang0205.com/2017/05/ve-mot-nguoi-cong-giao-dung-cam.html). 

Như đã nói, cái đáng ngợi ca của ông Thanh là ông dám đứng lên vạch trần cái xấu, vạch trần những trò lợi dụng đạo Công giáo của một số chức sắc, tín đồ trong thời gian gần đây. Và dù không nói ra nhưng ai cũng hiểu Lm Đặng Hữu Nam, Chánh xứ Phú Yên và Lm Nguyễn Đình Thục, Chành xứ Song Ngọc thuộc tầm ngắm của ông Thanh! 
Ông Nguyễn Long Thanh (Nguồn: Internet). 

Và đúng như Mõ đã dự báo: "Rất có thể sau đoạn Live tream này, có thể Giáo hội sẽ gây sức ép với ông Thanh nhưng qua thông tin thì ông Thanh sẵn sàng tiếp nhận và đối thoại với những người gây sức ép lên ông! Ông cũng sẵn sàng đối thoại với Linh mục Nam, Thục về những điều được nói ra!". Hiện tại trên trang Thanh Niên Công Giáo đã có bài đấu tố ông Nguyễn Long Thanh với tiêu đề: "ĐỪNG BÁN RẺ LƯƠNG TÂM CHO MA QUỶ". 

Xin trích nguyên văn bài viết đấu tố ông Nguyễn Long Thanh: "Trong thời gian vừa qua dư luận trong nước bàn tán xôn xao về ông Nguyễn Long Thanh, ở xóm Tân Lập 2, xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ an về việc làm đi ngược lại với luân thường đạo lý.

Ông Thanh sinh ngày 2/91964 là người theo đạo công giáo như ông lại làm những việc không đúng chuẩn mực của một Ky-Tô hữu.

Năm 2010 ông kết nạp đảng cộng sản và làm chức vụ trưởng phòng tư pháp xã Nghi quang, ông rất được nhà chính quyền xã, huyện ưu ái cho nên ông được thừa hưởng một số lô đất và 2 lô đất ao khổng lồ". 

Tuy ông là một người công giáo nhưng ông lại làm việc cho nhà chính quyền, thế nên ông có những bài viết hoặc bình luận về các linh mục. Luận điệu của ông rất đúng theo quy trình cộng sản m đề ra.

Con người ông rất tham vọng quyền lực, ông đã nhiều lần vẫn động bà con giáo dân trong giáo xứ bỏ phiếu cho ông trúng vào hội đồng mục vụ (HDMV) giáo xứ.

Năm 2012 ông trúng cử vào HDMV và được làm chủ tịch HDMV, mọi việc lớn nhỏ trong giáo xứ đều do ông tự ý quyết định. Ông luôn làm theo ý riêng cá nhân, không nghe theo ý kiến của ai trong HDMV, nếu ai không nghe lời thì sẽ bị làm khó dễ khi làm thủ tục giấy tờ ở xã, ông làm chủ tịch HDMV đến năm 2015.

Hiện nay ông đang làm trưởng phòng tư pháp xã và bên phụng vụ giáo họ Lộc Mỹ. Người dân ở nơi đây nhận xét "ông là một tên cộng nô đội lốt giáo dân để bấm báo tình hình tôn giáo ở địa phương và làm chó săn cho nhà cầm quyền".

Một người dấu tên tiếp lời: Ông Thanh là một người Ky-Tô giáo lại gia nhập một đảng vô thần, luôn nói xấu các cha và những người lương thiện. Thì ông có còn phẩm giá, còn linh hồn nữa không hay là "Linh hồn ấy bị quỷ dữ lấy mất rồi".

Trong thời gian vừa qua ông liên tục xỉ vả nói xấu các linh mục, những người đấu tranh ở trong và ngoài nước rằng "Biển đã sạch, người dân đã đánh bắt cá bình thường" Ông Thanh không ngớt mạc sát và tung hô nhà cầm quyền đang đối xử rất tốt với các tôn giáo. Các tôn giáo ở Việt Nam ưng làm gì cũng được, ưng xây mấy cái nhà thờ, nhà nguyện cũng được.

Ông con nói nhân phẩm nhân quyên ở Việt Nam rất tốt. Thật thất vọng với ông thử hỏi các biển đã sạch sao người dân ăn cá vẫn chết. Sao các xứ xây nhà nhờ, nhà nguyện trong thời gian qua ở địa bàn Nghi Lộc nơi ông đang sống bị đàn áp, khủng bố đe dọa giáo dân khi họ hiến đất để xây thì lại mạt xát họ.

Thử hỏi ông tại sao ngày 14/2 vừa rồi người dân đi khởi kiện Formosa lại bị nhà cầm quyền Nghệ An đàn áp hết sức thô bạo thì ông nghĩ thế nào".

Xin được miễn bình luận về những điều đã được nói ra, bởi suy cho cùng để hạ bệ và đấu tố một người thì không thể có chuyện có những lời khen dành cho người đó. Chỉ biết rằng, những chuyện suy diễn càng cho thấy thêm một thực tế mà Mõ đã đề cập đến: Sống giữa bầy quỷ dữ thì việc giữ lấy thanh danh đã khó chứ đừng nói đến phẩm giá và những điều lớn lao hơn! 

Nếu Giáo hội Công giáo tiếp tục để những tên Giuda đấu tố người tốt, hạ bệ những người có tâm huyết với Giáo hội thì đó cũng là dấu hiệu báo hiệu ngày tàn, sự suy vong tất yếu của giáo hội vậy! Đã đến lúc chính quyền nên vào cuộc để ngăn chặn sự suy vi đang nảy nở trong lòng đạo Công giáo.

6 nhận xét:

 1. Nếu Giáo hội Công giáo tiếp tục để những tên Giuda đấu tố người tốt, hạ bệ những người có tâm huyết với Giáo hội thì đó cũng là dấu hiệu báo hiệu ngày tàn, sự suy vong tất yếu của giáo hội vậy! Đã đến lúc chính quyền nên vào cuộc để ngăn chặn sự suy vi đang nảy nở trong lòng đạo Công giáo.

  Trả lờiXóa
 2. ít ra thì cũng có một người làm tôi có niềm tin với giáo dân rồi.ko phải ai trong số họ cũng mù quáng tin theo cha đạo,nhưng vì họ ko dám cái thứ gọi là giáo lí giáo điều của thiên chúa giáo,vì đây chỉ mới thiểu số còn đa số thì vẫn tin theo cha như một lòng theo cháu vậy.vì thế mới bị lợi dụng dắt mũi mà ko biết

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một giáo dân dũng cảm, đúng với câu "tốt đời đẹp đạo". Những chính sự dũng cảm đó có thể sẽ làm hại ông, khi mà những con sói đội lốt linh mục vẫn còn đó và có thể làm khó ông bất cứ lúc nào. Hy vọng rằng ông vẫn giữ vững lập trường, quan điểm của mình để người ta còn thấy được một điểm sáng nào đó trong giáo dân.

   Xóa
 3. Như thế này mới chính là sống tốt đời đẹp đạo chứ. Mỗi giáo dân cũng đồng thời là công dân của đất nước, cũng cần phải có trách nhiệm với đất nước. Không thể cứ ỷ vào cái gọi là niềm tin tôn giáo rồi bất chấp pháp luật, bất chấp lý lẽ được.

  Trả lờiXóa
 4. Ông Nguyễn Long Thanh, công chức tư pháp UBND xã Nghi Quang, hiện là giáo dân họ Lộc Mỹ, giáo xứ Lộc Mỹ, Xóm Tân Lập 1, xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đã đứng lên tố cáo Cha Antôn Đặng Hữu Nam, Chánh xứ Phú Yên (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) và Cha Giuse Nguyễn Duy Tân, Chánh xứ Thọ Hòa (huyện Xuân Lộc, Đồng Nai).
  Việc bị giáo hội cô lập, tẩy chay là điều mà bất cứ người Công giáo nào cũng đều sợ. Nhưng việc dám đứng lên đối thoại, đối chất và giữ nguyên lập trường như ông Nguyễn Long Thanh là điều hiếm gặp. Hi vọng rằng, cái xấu sẽ không thể thắng thế trước sự dũng cảm của những người như ông Thanh.

  Trả lờiXóa
 5. "Sao các xứ xây nhà nhờ, nhà nguyện trong thời gian qua ở địa bàn Nghi Lộc nơi ông đang sống bị đàn áp, khủng bố đe dọa giáo dân khi họ hiến đất để xây thì lại mạt xát họ". Kẻ nào đưa ra những lời này mà ngu thế không biết được. Chính quyền tạo điều kiện cho xây dựng nhưng vẫn phải trong điều kiện cho phép chứ không phải muốn làm gì thì làm. Sai luật thì người ta phải cưỡng chế là đúng rồi.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.