THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

03 tháng 5 2017

NGHI VẤN LM ĐẶNG HỮU NAM CÓ CON RIÊNG: TRANG NGƯỜI CÔNG GIÁO ĐỀ NGHỊ GIÁM ĐỊNH ADN

by An Chiến  |  at  3.5.17

Xung quanh nghi vấn Lm Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An có con riêng được trang viet24h.org phản ánh (http://viet24h.org/…/nghi-vn-linh-muc-dang-huu-nam-co-con-r…). Mới đây trong bài viết "THỰC HƯ CHUYỆN CHA ANTÔN ĐẶNG HỮU NAM, CHÁNH XỨ PHÚ YÊN, GIÁO PHẬN VINH CÓ CON RIÊNG?", trang Người Công Giáo đã viết như sau: 

"Mấy hôm nay trên một số trang tin, mạng xã hội xuất hiện thông tin Cha Antôn Đặng Hữu Nam, Chánh xứ Phú Yên, Giáo phận Vinh có con riêng (http://viet24h.org/…/nghi-vn-linh-muc-dang-huu-nam-co-con-r…).

Bằng chứng được đưa ra là hình ảnh Cha Antôn đút cơm cho 1 bé trai ăn.

Sau thông tin này, trên Fb https://www.facebook.com/PhuYenParish/?ref=ts&fref=ts (đây được cho là Fb của Cha Antôn) đã có liên tục 02 bài viết phủ nhận và đặt vấn đề Hồ Chủ tịch cũng từng có bức ảnh đút cơm cho 01 bé ăn thì phải chăng Người cũng có con riêng?". 

Ngoài việc cho rằng: "Chứng kiến sự việc, tôi cho rằng, cách hành xử của Cha Antôn là chưa phù hợp, thậm chí thiếu tính toán. Bởi việc đặt ra một vấn đề tương tự chỉ là hạ sách, người ta sẽ cho rằng, Cha Antôn đang cố tính lấp liếm sự việc; lấy một sự việc khác để che dấu, làm hạ nhiệt sự việc của mình!". 

Trang Người Công Giáo còn cho biết thêm: "Ngoài ra, có một điều dễ thấy, không chỉ người ngoại đạo, người trong đạo Công giáo cũng nghi vấn về vấn đề này. Việc trang http://vnonline.vn, phụ trang của trang tin Tòa Tổng Giáo phận Sài Gòn đăng tải bài viết này từ trang VNTB (http://vnonline.vn/nghi-van-linh-muc-quan-xu-phu-yen-dang-…/ cho thấy một bộ phận người Công giáo cũng rất quan tâm" và đề nghị: 

"Vậy nên, điều Cha Antôn nên làm là lên tiếng và làm một điều gì đó để chứng thực mình và đứa bé được nói đến có mối quan hệ hoàn toàn trong sáng. Đi giám định ADN và công khai kết quả chẳng hạn!". 

Có lẽ đã đến Linh mục Đặng Hữu Nam nên nghe lời khuyên này từ trang Người Công giáo. Đó cũng là cách duy nhất để vị chủ chăn này nhẹ gánh nặng trong bối cảnh ông đang bị chính quyền, các đoàn thể quần chúng, người dân (chủ yếu là cựu chiến binh) chất vấn, yêu cầu giải thích nội dung giảng lễ chiều ngày 30/4/2017 tại nhà thờ xứ Phú Yên với những lời lẽ xuyên tạc lịch sử, ý nghĩa của ngày 30/4 và công cuộc giải phóng miền Nam thống nhất đất nước của dân tộc. 

Mới đây nhất, Hội cựu chiến binh tỉnh Nghệ An đã có văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng truy tố Lm Đặng Hữu Nam. 

An Chiến

24 nhận xét:

 1. Đặng Hữu Nam đã lộ rõ bộ mặt phản độngc ủa mình, bị tất cả nhân dân lên án vì hành vi lợi dụng tôn giáo, thần quyền của mình, đưa bà con giáo dân vào con đường vi phạm pháp luật, chống lại mong muốn của số đông quần chúng nhân dân, đồng thời xung quanh những hành vi của vị linh mục đang được phanh phui thì ngày càng cho thấy bộ mặt gian trá của vị linh mục này.

  Trả lờiXóa
 2. tôi ghét mấy ông như ông Nam này lợi dụng linh mục để làm trò .tôi cũng thấy giải pháp thẳng thắn đưa ra quyết định trục xuất cái đám ngông cuồng, coi thường pháp luật này ra khỏi đất nước. Để bọn chúng ở trong nước chỉ tổ trật đất tốn không khí thôi. tôn giáo ko phải để lợi dụng

  Trả lờiXóa
 3. Lên một chức linh mục thật sự là quá khó.
  Cái Gì Tiền cũng có thể mua được. Nhưng Chức Linh mục thật sự ko thể đút lót bằng tiền. Mà cần sự thông minh và sự thánh thiện và cả triệu niềm tin của giáo dân. vậy mà ông ta ljai làm mất đi niềm tin như thế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước mặt con chiên thì oai phong, bệ vệ lắm. Có ai mà ngờ được lại đổ đốn như thế này đâu. Nếu như đây mà là sự thật thì có lẽ sẽ làm dấu chấm hết cho Đặng Hữu Nam. Liệu Chúa có tha thứ cho kẻ bầy tôi này không?

   Xóa
 4. Thật sự sao thấy chạnh lòng những ngày qua quá đi mất. Nghe những điều cha nói mà sao thấy bản thân mình và anh chị em nơi xứ đó đã bị biến thành những người như thế nào. cha đạo kiều này thì biết tin vào ai mà có niềm tin đây, mấy ông này thật không cxuwnsg đáng

  Trả lờiXóa
 5. Một hình ảnh thì chưa thể nói lên điều gì cả. Mặc dù thời gian qua, những việc mà Đặng Hữu Nam đã làm với giáo dân , với nhân dân Nghệ An là không thể chấp nhận được, thế nhưng, chuyện gì ra chuyện đó. CHưa có chứng cứ chính xác thì chưa thể nói lên điều gì cả. Tốt hơn hết là hãy chờ kết quả rồi hãy nói lại vấn đề con cháu này.

  Trả lờiXóa
 6. Những bê bối bên ngoài cần được làm rõ chứng mình liệu rằng có phải sự thật như vậy không, chúng ta trãnh bôi nhọ người khác những cũng không thể bỏ qua những con người lật lọng, lừa đảo và đặc biệt đó là linh mục Đặng Hữu Nam với nhiều những bê bối gân đây, vậy cho nên đây là yêu cầu chính đáng nhằm làm rõ sự thật tránh cái nhin khuất tất và bê bôi kéo dài.

  Trả lờiXóa
 7. Rốt cuộc thì những hành vi xấu xa của linh mục này cũng k tồn tại được lâu khi những người dân chân chính đã nhận ra điều này và đứng lên đòi công lý, lấy lại trật tự ổn định trên địa bàn. Mong những giáo dân nơi đây k nghe theo lời kích động của linh mục này mà có những hành động sai trái

  Trả lờiXóa
 8. Và chúng ta thử nghĩ xem nếu một ngày nào đó, cái sự thật rằng Linh mục Nam có gia đình, có con được phát giác và đến tai vị chủ chăn của địa phận Vinh thì ông ta sẽ thế nào? Có lẽ vì sự trường tồn của giáo hội thì sẽ không ai cho phép có một sự thiên vị nào dành cho Linh mục Đặng Hữu Nam. Đó sẽ là cái giá dành cho những kẻ dấn thân vào đường tu mà không thể dứt bỏ được những nhục dục và nhu cầu của một người bình thường!

  Trả lờiXóa
 9. Đặng Hữu Nam, một công dân đang sống trên đất Việt Nam, được hưởng những quyền và lợi ích của Việt Nam không những không đống góp vào cuộc cuộc chung xây dựng đất nước lại quay sang xuyên tạc lịch sử, phỉ báng chế độ, chà đạp lên xương máu của bao lớp người đi trước, hắn đã gây ra nhiều phẫn nộ cho người dân Việt Nam và hắn phải trả giá thích đáng.

  Trả lờiXóa
 10. Thay vì hành đạo theo chức năng của một Linh mục thuộc đạo Thiên Chúa Giáo, Đặng Hữu Nam lại nuôi dưỡng âm mưu, ý đồ và tiến hành các hoạt động phản Chúa, phản đạo, vi phạm pháp luật, lừa bịp giáo dân, chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 11. Chỉ tội bà con giáo dân nhà mình, vì mải lao động, vì đức tin vào Chúa mà bị linh mục Đặng Hữu Nam lừa bịp. Mong rằng, bộ mặt của kẻ phản Chúa, bán đạo, bịp bợm đội lốt linh mục Đặng Hữu Nam sẽ sớm bị bà con giáo xứ Phú Yên, giáo phận Vinh nhận diện.

  Trả lờiXóa
 12. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 13. Linh mục gì mà toàn những luận điệu xuyên tạc, kích động ,phản động vậy. lợi dụng giáo dân biều tình ,bạo loạn chỉ có phản động thôi. Cơ quan chính quyền cần xử lí nghiêm những linh mục phản động cực đoan này. Đừng để những linh mục cực đoan này làm mất hình ảnh của những linh mục tốt.

  Trả lờiXóa
 14. Tín ngưỡng, tôn giáo là vấn đề nhạy cảm, thế nhưng, cứ để những kẻ lợi dụng tôn giáo tuyên truyền những điều sai trái, kích động, chỉ đạo giáo dân làm bừa thì chuyện gì sẽ xảy ra? Phải kiên quyết xử lý những thành phần này để làm gương cho kẻ khác muốn gây rối.

  Trả lờiXóa
 15. Có lẽ đã đến Linh mục Đặng Hữu Nam nên nghe lời khuyên này từ trang Người Công giáo. Đó cũng là cách duy nhất để vị chủ chăn này nhẹ gánh nặng trong bối cảnh ông đang bị chính quyền, các đoàn thể quần chúng, người dân (chủ yếu là cựu chiến binh) chất vấn, yêu cầu giải thích nội dung giảng lễ chiều ngày 30/4/2017 tại nhà thờ xứ Phú Yên với những lời lẽ xuyên tạc lịch sử, ý nghĩa của ngày 30/4 và công cuộc giải phóng miền Nam thống nhất đất nước của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 16. Những sự việc như vậy đã gây méo mó hình ảnh người Công giáo, vô tình đẩy một số anh em vào vòng lao lý khi họ không kiểm soát được lý trí dẫn đến hành động vi phạm pháp luật. Những thôn =g tin này ảnh hưởng rất lớn đến hình nahr cộng đoàn và chính ông ta phải chịu trách nhiệm thôi

  Trả lờiXóa
 17. thiết nghĩ LM Nam cần xem lại những việc làm của mình trong thời gian qua và đối chiếu với những điều mà thiên chúa đã dạy chúng ta xem chúng có thật sự phù hợp hay không>hình ảnh công giáo đnag bị chính ông ta làm tàn lụi dần did đấy, thật là kinh khủng mà

  Trả lờiXóa
 18. Tom tat lai chinh quyên qua nhu nhược , bât luc , ko co môt thang nao , con nao , duoc đung trên phap luât , bat cu mot nha nuoc nao , quoc gia nao , cung phai co luât phap , moi công dân phai chap hanh nghiêm phap luật , thang cha đao nay nhiêu lân hô hao giao dân chông đôi , biểu tinh vi pham nghiêm trong phap luât cua nha nuoc viet nam , cân gi phai noi nhiêu voi no , phai công van voi nhung tô chuc nao , bat bo tu luôn , giam lai ,

  Trả lờiXóa
 19. Chẳng có vũ khí nào mạnh bằng dư luận xã hội đâu, một khi đã để người dân lên tiếng, thì chắc chắn tên linh mục biến thái Đặng Hữu Nam sẽ không thể còn tiếp tục lộng hành được nữa, và chẳng ai có thể sống ngoài vòng pháp luật cả, kẻ ác phải bị trừng trị

  Trả lờiXóa
 20. phẫn nộ với linh mục biến chất, phản động 1 thì phẫn nộ với bọn quan chức đảng và nhà nước bất tài để tham nhũng hoành hành 10. Vì bọn đó trực tiếp làm đất nước nghèo đi ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của nhân dân hơn bọn phản động hàng vạn lần. có lẽ lên định nghĩa phản động theo nghĩa rộng hơn một chút thì quan chức ta phần lớn cũng cũng là phản động.

  Trả lờiXóa
 21. nhân dân đã đứng lên như thế thì chắc chắn hai tên quạ này đã gây ra những điều nhân dân không thể tha thứ.các cơ quan chức năng hãy vào cuộc ngay đi thôi, không thể để chúng mãi cứ nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật kích động người dân chống phá như này

  Trả lờiXóa
 22. Có lẽ đã đến Linh mục Đặng Hữu Nam nên nghe lời khuyên này từ trang Người Công giáo. Đó cũng là cách duy nhất để vị chủ chăn này nhẹ gánh nặng trong bối cảnh ông đang bị chính quyền, các đoàn thể quần chúng, người dân chất vấn, yêu cầu giải thích

  Trả lờiXóa
 23. Có lẽ đã đến Linh mục Đặng Hữu Nam nên nghe lời khuyên này từ trang Người Công giáo. Đó cũng là cách duy nhất để vị chủ chăn này nhẹ gánh nặng trong bối cảnh ông đang bị chính quyền, các đoàn thể quần chúng, người dân (chủ yếu là cựu chiến binh) chất vấn, yêu cầu giải thích nội dung giảng lễ chiều ngày 30/4/2017 tại nhà thờ xứ Phú Yên với những lời lẽ xuyên tạc lịch sử, ý nghĩa của ngày 30/4 và công cuộc giải phóng miền Nam thống nhất đất nước của dân tộc.
  mất niềm tin

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.