THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

09 tháng 5 2017

Nóng: LINH MỤC HUYỆN QUỲNH LƯU (NGHỆ AN) PHẢN ĐỐI CHÍNH QUYỀN "ĐẤU TỐ" LM ĐẶNG HỮU NAM

by An Chiến  |  at  9.5.17

Ngày 08/5/2017, lấy lí do "thời gian gần đây chính quyền tỉnh Nghệ An và chính quyền huyện Quỳnh Lưu đã thực hiện nhiều hành động mang tính chất đấu tố chống lại Linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục với mức độ ngày càng gia tăng và nghiêm trọng". 19/19 Linh mục thuộc 2 giáo hạt Vàng Mai và Thuận Nghĩa, đóng chân trên địa bàn thị xã Hoàng Mai, huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) đã ra tuyên bố phản đối: 



Điều nực cười là mặc dù hành vi của 02 Linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục đã sai mười mươi, bị dư luận phẫn nộ, lên án. Tuy nhiên, các hoạt động đưa tin, phản đối 02 linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục của các cơ quan truyền thông đại chúng nhà nước và của các đoàn thể, quần chúng tỉnh Nghệ An và Trung ương là "hành vi mang tính chất đấu tố đối với Linh mục Thục và Linh mục Nam; việc các tổ chức đoàn thể của huyện Quỳnh Lưu đề nghị xử lý theo pháp luật đối với Linh mục Nam là hành vi phạm quyền tự do ngôn luận; Yêu cầu nhà cầm quyền tỉnh Nghệ An, huyện Quỳnh Lưu dừng ngay các hành động đấu tố, vu cáo, bôi nhọ và xuyên tạc sự thật đối với Linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục. Đồng thời phải công khai xin lỗi đối với hai Linh mục Thục và Nam trên các phương tiện truyền thông đại chúng,…". 

Bản tuyên bố vì thế có ý nghĩa thách thức lại chính quyền, cổ súy cho xu hướng chống Nhà nước, phủ nhận các thành quả mà lớp lớp, thế hệ người Việt Nam đã dày công xây dựng. Đây cũng là động thái có tính chống lưng của các Linh mục tại địa bàn huyện Quỳnh Lưu, Tx Hoàng Mai đối với 02 Linh mục chống đối, cực đoan và có mối quan hệ thân thiết với tổ chức phản động Việt Tân này! 

Rất có thể, sau bản Tuyên bố này, 02 Linh mục Nam và Thục sẽ tái diễn các hoạt động đã từng thực hiện. Và chúng cũng chỉ chờ cái cớ chính quyền thẳng tay xử lý để kích động các Linh mục, giáo dân kéo lên trụ sở chính quyền, các cơ quan chức năng gây sức ép, gây phức tạp về an ninh trật tự! 

Việc tiếp tục nương tay, làm nhẹ, không xử lý theo quy định của pháp luật vì thế sẽ khiến cho đám Linh mục này, đặc biệt là Lm Nam, Thục cho rằng, chính quyền sợ và không dám làm mạnh! 

An Chiến

10 nhận xét:

 1. Bản tuyên bố này rõ ràng thách thức lại chính quyền, cổ súy cho xu hướng chống Nhà nước, phủ nhận các thành quả mà lớp lớp, thế hệ người Việt Nam đã dày công xây dựng. Đây cũng là động thái có tính chống lưng của các Linh mục tại địa bàn huyện Quỳnh Lưu, Tx Hoàng Mai đối với 02 Linh mục chống đối, cực đoan và có mối quan hệ thân thiết với tổ chức phản động Việt Tân này!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Buồn cười thế đấy, bọn chúng tự cho mình cái quyền muốn làm gì thì làm, còn người khác biểu tình, phản đối lại bọn chúng thì chúng coi đó là những hành vi vi phạm nhân quyền, cần phải chấm dứt. Khôn như chúng nó thì đến bao giờ mới chết cho đất nước này trong sạch.

   Xóa
 2. Rất có thể, sau bản Tuyên bố này, 02 Linh mục Nam và Thục sẽ tái diễn các hoạt động đã từng thực hiện. Và chúng cũng chỉ chờ cái cớ chính quyền thẳng tay xử lý để kích động các Linh mục, giáo dân kéo lên trụ sở chính quyền, các cơ quan chức năng gây sức ép, gây phức tạp về an ninh trật tự! Việc tiếp tục nương tay, làm nhẹ, không xử lý theo quy định của pháp luật vì thế sẽ khiến cho đám Linh mục này, đặc biệt là Lm Nam, Thục cho rằng, chính quyền sợ và không dám làm mạnh!

  Trả lờiXóa
 3. Đấu tố cái gì? Đấy gọi là ý chí của nhân dân. Bọn này lúc nào không kích động giáo dân tụ tập gây rối rồi gọi đấy là bầy tỏ nguyện vọng chung. Thật vớ vẩn. Những việc làm vừa qua của nhân dân Quỳnh Lưu mới chính là ý chí của dân, người dân đã không thể khoanh tay ngồi nhìn đám linh mục giả hiệu diễn trò.

  Trả lờiXóa
 4. Nực cười quá. Hành động của 2 tên LM Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã rõ như ban ngày mà vẫn cổ xúy, tán dương. Họ có còn kính Chúa, yêu Nước nữa hay không.

  Trả lờiXóa
 5. Thách thức lại chính quyền, cổ súy cho xu hướng chống Nhà nước, phủ nhận các thành quả mà lớp lớp thế hệ người Việt Nam đã dày công xây dựng chính là phản ứng của Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục khi cho rằng pháp luật sẽ không tài nào đụng tới được mình

  Trả lờiXóa
 6. Thấy sai không biết lên án mà lại còn tiếp tay dung túng ủng hộ cho những điều xấu xa mà Đặng Hữu Nam đã và đang làm trong thời gian qua như vậy, thử hỏi sao giáo xứ không loạn, hỏi sao giáo dân không khổ, hỏi sao không bị xã hội chê bai đấu tố

  Trả lờiXóa
 7. Lam gi co nhan dan nao bieu tinh Chong doi nhug vi linh muc, toan la dam con chau loi ich nhom bieu tinh Theo quy trinh cua dang va nha nuoc thoi. Cong San gioi Nhat la noi Lao va xuyen tac. Dau tranh Bao ve loi ich, tuong lai cho giong noi viet nam thi bi goi la Phan dong.

  Trả lờiXóa
 8. Trước khi ra Bản tuyên bố này liệu linh mục Huyện Quỳnh lưu có điểm lại những gì mà lm Nam đã gây ra hay không. Nhắm mắt thì giáo dân đều đã chứng kiến Đặng Hữu Nam, mang trong đầu tư tưởng cực đoan, phản động, nên suốt từ năm 2008, sau khi được giao làm quản xứ Tân Hội (Hương Trạch, Hương Khê, Hà Tĩnh), Đặng Hữu Nam đã sớm bộc lộ tư tưởng cực đoan thông qua việc biến các buổi rao giảng, các buổi lễ của nhà thờ thành các buổi nói xấu chế độ, nói xấu Đảng, Nhà nước, xuyên tạc sự thật, xuyên tạc và phỉ báng lịch sử... Liên tục từ đó đến nay, khi được thuyên chuyển đến giáo xứ nào thì Đặng Hữu Nam cũng đều biến giáo xứ ấy thành những tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự. Bản thân Đặng Hữu Nam đã có nhiều hành vi vi phạm pháp luật như: Tổ chức tấn công người thi hành công vụ (tháng 7-2009); tổ chức hủy hoại tài sản của công dân (gia đình anh Đậu Văn Sơn, ở xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An); tổ chức bắt giữ trái phép các chiến sĩ công an khi đang làm nhiệm vụ (tháng 5-2013); đánh người gây thương tích (đối với cháu Nguyễn Văn Lực và ông Nguyễn Vĩnh Lai, đều ở xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, tháng 12-2016)...
  Hầu hết các buổi rao giảng của Đặng Hữu Nam đều có nội dung nói xấu Đảng, Nhà nước, chế độ; nhiều lần lôi kéo, kích động bà con giáo dân bất hợp tác với chính quyền, gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Ngoài những việc làm trên, Đặng Hữu Nam còn câu kết với một số đối tượng thuộc tổ chức khủng bố Việt Tân cùng các đối tượng có tư tưởng cực đoan khác để nhận “tài trợ”. Việc này đã được chính Đặng Hữu Nam thừa nhận trong buổi rao giảng tại giáo xứ Phú Yên ngày 24-9-2016, rằng: “... lâu nay, bà con nghĩ cha làm gì mà nhiều tiền. Hôm nay, cha nói cho bà con biết là cha nhận tiền của Việt Tân, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm...”. Và trên thực tế, Đặng Hữu Nam nhiều lần nhận tiền của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, trong đó có một lần nhận từ một linh mục thuộc dòng Chúa cứu thế ở TP Hồ Chí Minh với số tiền hơn 348 triệu đồng và gần 2.000USD....Liệu có chối cãi được, bao biện được cho lm Nam hay không!!!

  Trả lờiXóa
 9. Tức nước thì vỡ bờ thôi, làm việc sai trái đến mức quá xấu xa và không thể dung thứ để ngay cả con chiên dưới quyền phải lên tiếng thế kia thì chắc là uy quyền của Đặng Hữu Nam chẳng còn bao nhiêu. rồi thì chính những con người này sẽ phải hối hận với những gì họ đã làm thôi

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.