THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

06 tháng 5 2017

PHONG TRÀO PHẢN ĐỐI LM ĐẶNG HỮU NAM TIẾP TỤC DÂNG CAO

by An Chiến  |  at  6.5.17

Sau khi hầu hết tổ chức đoàn thể  quần chúng thuộc các xã thuộc huyện Quỳnh Lưu lần lượt tổ chức các hoạt động phản đối các hoạt động chống đối (đặc biệt là bài giảng lễ tại nhà thờ xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An trong 2 ngày 29, 30/4/2017). Phong trào này tiếp tục lan rộng sang các địa phương khác thuộc tỉnh Nghệ An: 

- Tại TP Vinh: - Tại huyện Nghĩa Đàn: 


- Tại huyện Tân Kỳ: Tuy nhiên, sôi nổi nhất phải kể đến việc Hội liên hiệp phụ nữ huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức mít tinh và đã tuần hành lên giáo họ Văn Thái, xứ Song Ngọc để phản đối linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục.

Theo ghi nhận thì đã có rất đông hội viên Hội phụ nữ của địa phương này tham gia! 

Ngoài các hội viên phụ nữ, các em học sinh tại nhiều trường thuộc huyện Quỳnh Lưu cũng đã xuống đường phản đối với cách riêng của mình! (https://www.facebook.com/Anthonyhuunam/videos/779405148895728/). 

Trước hoạt động có tính chất đồng loạt và mạnh mẽ này đã có vài ba ý kiến cho rằng, chính quyền đứng đằng sau các hoạt động này. Bản thân Lm Đặng Hữu Nam mới đây cũng đã lên tiếng phản ứng và đưa ra lời thanh minh việc mình bị phản đối và bị các tổ chức đoàn thể kêu gọi chính quyền xử mình. Tuy nhiên, xem chừng trước những điều đang xảy ra thì đó chỉ là sự thanh minh vô ích và không xoay chuyển được tình thế! (Xem thêm: https://www.facebook.com/PhuYenParish/videos/306550449782707/). 

Thế mới biết, lòng dân đã một lòng thì những tên Lm phạm thánh như Đặng Hữu Nam hay Nguyễn Đình Thục chỉ còn chờ ngày phán xét cuối cùng mà thôi!
An Chiến

14 nhận xét:

 1. nội dung rao giảng của Linh mục Đặng Hữu Nam tại nhà thờ giáo xứ Phú Yên vào lễ chiều 30/4/2017 có nội dung chống Đảng, Nhà nước, gây bất bình, phẫn nộ trong đại bộ phận nhân dân trên địa bàn tỉnh đi ngược lại đạo lý “uống nước, nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam nên họ đã lên tiếng!
  Ông Nam sẽ phải đứng ra chịu trách nhiệm trước pháp luật vì những hành vi của mình

  Trả lờiXóa
 2. Là một vị linh mục, chủ chăn ở giáo xứ, nhưng Đặng Hữu Nam luôn tỏ ra là kẻ đi ngược lại lời răn dạy hướng thiện của Thiên Chúa. Bản chất lưu manh, côn đồ của vị chủ chăn này đã nhiều lần gây bức xúc cho bà con nhân dân trên địa bàn. các cơ quan chức năng cần xử lý chúng đem lại bình yên cho nhân dân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự trừng phạt của nhân dân là sự trừng phạt thích đáng nhất dành cho những kẻ nhưng Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam. Chính quyền có thể vì một số lý do mà nhân nhượng với chúng nhưng nhân dân thì không. Một khi mà chúng đã chà đạp lên lợi ích của dân tộc thì chúng sẽ phải trả giá.

   Xóa
 3. Nhắc tới linh mục Đặng Hữu Nam chắc hẳn mọi người không còn lạ lẫm gì với hắn ta nữa, hắn ta là một kẻ mạo danh danh nghĩa của chúa để đi lừa bịp quần chúng giáo dân để chống phá Đảng và Nhà nước VIệt Nam. Tôi thực sự thấy lo ngại khi những người dân Việt Nam phải chịu sự cai quản, quản lý của những kẻ như thế này và thử hỏi rằng tương lai của họ và những đứa trẻ sẽ ra sao nếu để những kẻ như Đặng Hữu Nam tiếp tục có những hành động như vậy, Mong rằng các cơ quan chức năng sẽ có biện pháp để giải quyết hợp lý vấn đề trên.

  Trả lờiXóa
 4. Sự manh động của thằng cha Nam này thì đây không phải lần đầu. Hắn không chỉ ngang ngược, thường xuyên giao giảng thứ xuyên tạc, sai trái mà còn xúi bẩy giáo dân biểu tình trái phép, coi thường pháp luật, đúng là 1 tên lưu manh không hơn không kém. Một kẻ không đáng sống ở trên đời, Chúa sẽ đày cho hắn ải khổ đau vì dám lợi dụng Chúa để kiếm lời

  Trả lờiXóa
 5. Đặng Hữu Nam đã đi quá giới hạn, ông ta chắc tự coi mình là vua của một xứ hay sao mà coi trời bằng vung như vậy. Hành động của Linh mục Đặng Hữu Nam, có hành vi đánh đập học sinh và kích động một số giáo dân đánh đập dã man ông Hồ Vĩnh Lai Trưởng trạm Y tế xã là đẩy giáo dân vi phạm pháp luật, xâm hại sức khỏe, tính mạng của công dân; gây hoang mang, bất bình trong dư luận xã hội; tổn hại đến tinh thần đoàn kết lương giáo; ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của một vị Linh mục và uy tín của giáo hội.

  Trả lờiXóa
 6. Không chỉ dừng lại là một kẻ chống phá đất nước, là con bài quan trọng để những tổ chức chống phá Việt Nam ở nước ngoài lợi dụng để tạo “ngon cờ” chống đối trong nước lợi dụng tôn giáo để chống phá Việt Nam, mà Đặng Hữu Nam còn là hiện thân của một kẻ lừa đảo chuyên nghiệp khi ông ta lợi dụng việc kêu gọi biểu tình chống Formosa để đút túi hàng triệu đô, Nam còn biết đến là môt tay ngụy quân tử, chuyên bịa chuyện để kích động người dân chống chính quyền nhân dân, thậm chí gần đât hình ảnh của Đặng Hữu Nam đã gắn thêm một mác mới – “một tên côn đồ đường phố bắt nạt, đánh đập trẻ con”….Thật sự ghê sợ con người này.

  Trả lờiXóa
 7. Nhìn lại những vụ việc do linh mục Đặng Hữu Nam và linh mục Nguyễn Đình Thục có thể thấy rằng bà con giáo dân chỉ là "lá chắn" cho hành vi đen tối, trục lợi của hai linh mục này. Có bao giờ bà con giáo dân đặt ra câu hỏi việc thực hiện quyền "tự do tôn giáo" của mình mà làm ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác, lợi ích của cơ quan, tổ chức ? Việc tuần hành bằng xe máy sáng nay của giáo dân tràn kín đường như vậy không chỉ gây cản trở giao thông, gây mất trật tự mà còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh, vận tải, ... của cơ quan, tổ chức.

  Trả lờiXóa
 8. Này thì tuần hành, xuống đường biểu thị ý chí nhá. Đây mới chính là biểu thị ý chí của nhân dân. LM Đặng Hữu Nam hãy chống mắt ra mà nhìn. Chuyên giở trò bẩn bựa rồi cũng a dua theo mấy cái chiêu kích động giáo dân, giờ thì hãy hứng chịu cơn giận của quần chúng đi.

  Trả lờiXóa
 9. sáng nay kế hoạch lm Nam tổ chức biểu tình, biết trước âm mưu đó, tất cả nhân dân các xã lân cận đã đồng loạt ra quân để phản đối, ngăn cản âm mưu của Đặng Hữu Nam, đến cuối trưa Nam đã gọi điện xin các địa phương xung quanh giảm bớt loa để đỡ mất mặt trước bà con giáo dân.
  Còn trong nội bộ giáo xứ Phú Yên đang bị phân hoá nặng nề, do hành động của Đặng Hữu Nam vừa qua làm cho giáo dân không làm ăn được, việc kinh doanh, buôn bán bị cộng đồng tẩy chay nh mục Nam nên dừng lại, đồng thời nhiều giáo dân tỏ thái độ ko nghe theo.Hiện nay phong trào phản đối Đặng Hữu Nam nói riêng và các linh mục cực đoan nói chung đang rất mạnh mẽ, mọi âm mưu phản động đang bị quần chúng nhân dân khoá từng nút thắt.

  Trả lờiXóa
 10. Những hành vi, lời nói Linh mục Đặng Hữu Nam rõ ràng là hành vi đi ngược bổn phận của một vị chức sắc tôn giáo. Bởi, thay vì truyền giảng đức tin, những lời lẽ tốt đẹp tới các con chiên của mình, vị Linh mục này lại đi tuyên truyền, xuyên tạc, bóp méo lịch sử, và hơn hết, là xúc phạm, phủ nhận công lao, sự đóng góp, cống hiến của hàng triệu đồng bào, chiến sỹ, trong đó có không ít các chiến sỹ là những giáo dân đầy lòng kính chúa yêu nước đối với sự nghiệp đấu tranh vì sự toàn vẹn đất nước.

  Trả lờiXóa
 11. Trước những luận điệu bịa đặt, xuyên tạc sai trái và những hành vi thể hiện bản chất chống đối của Linh mục Đặng Hữu Nam, không chỉ các cựu chiến binh, mà nhân dân trên địa bàn cũng bày tỏ thái độ bất bình, kiên quyết đấu tranh đến cùng.

  Trả lờiXóa
 12. Thời gian qua bà con lương giáo xã Quỳnh Hưng nói riêng và nhân dân toàn huyện nói chung đã đoàn kết một lòng không phân biệt tôn giáo, yêu thương tôn trọng nhau, đoàn kết phát triển kinh tế, chung tay xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, sống tốt đời đẹp đạo, chung tay xây dựng Quỳnh Hưng về đích nông thôn mới.
  Vậy mà thời gian qua linh mục Đặng Hữu Nam đã có những việc làm trái pháp luật, đi lại lợi ích nhân dân, không thành tâm hướng thiện để dìu dắt con chiên sống tốt đời đẹp đạo. Việc làm sai trái đó gây bức xúc, phẫn nộ trong nhân dân, đề nghị Đảng, Nhà nước phải xử lý nghiêm”. Hơn 600 nông dân huyện Quỳnh Lưu có mặt tại buổi mít tinh đã nêu cao tinh thần yêu nước, tinh thần đoàn kết giơ cao biểu ngữ phản đối những hành vi vi phạm pháp luật của ông Nam; nhất trí thông qua nghị quyết yêu cầu Đặng Hữu Nam chấm dứt mọi hành vi vi phạm pháp luật, phải có lời xin lỗi Đảng, nhân dân cả nước; Đề nghị các cấp thẩm quyền nhanh chóng xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật của linh mục Nam theo pháp quyền Nhà nước Việt Nam một cách nghiêm minh đúng người, đúng tội

  Trả lờiXóa
 13. linh mục lừa được giáo dân mù quáng chứ sao lừa được người dân khác được,chỉ có giáo dân ở vùng đấy mới nghe theo lời linh mục chứ lương dân với các bác cựu chiến binh thì khác .nhịn từng ấy đủ rồi.giờ thì nam và thục hết thời quậy phá rồi.đừng để nhân dân hành động

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.