THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

13 tháng 5 2017

SAU BẠCH HỒNG QUYỀN, DƯ LUẬN CẢNH BÁO HOÀNG ĐỨC BÌNH

by An Chiến  |  at  13.5.17

Bạch Hồng Quyền đã bị khởi tố bị can đối với tội danh được quy định tại điều 245 – BLHS (Tội gây rối trật tự công cộng) và hiện đã bị truy nã toàn quốc sau khi cố trốn chạy lệnh bắt của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh. Hành vi của Quyền được xác định chủ yếu trong vụ việc xảy ra vào 02 ngày 2, 3/4/2017 tại huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh). Cùng với tội danh “gây rối trật tự công cộng” được xác định đối với Bạch Hồng Quyền thì cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh sẽ có lệnh bắt một số đối tượng với tội danh “Chống người thi hành công vụ”. 
Bạch Hồng Quyền và Hoàng Đức Bình (Nguồn: FB). 

Sau những động thái được đánh giá là nhanh chóng của Cơ quan Cảnh sát điều, CA tỉnh Hà Tĩnh, dư luận đã đặt ra những cảnh báo dành cho Hoàng Đức Bình (Hưng Trung, Hưng Nguyên, Nghệ An). Cùng với Lê Mỹ Linh, Bạch Hồng Quyền, Hoàng Đức Bình được nhận diện là chủ chòm, người trực tiếp tổ chức cho đám giáo dân xứ Trung Nghĩa, xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh tấn công vào tổ công tác tuần tra, kiểm soát CA xã Thạch Bằng; kích động, tham vấn cho Lm Quản xứ Nguyễn Công Bình – Quản xứ Trung Nghĩa kéo lên bao vây nhà ở, nhà bố đẻ của Trưởng Công an xã Thạch Bằng và bao vây chiếm trụ sở UBND huyện Lộc Hà vào ngày hôm sau (3/4/2017).

Ngoài vụ việc Lộc Hà, Bình, Quyền và Linh cũng được xác định là người đứng ra tổ chức các hoạt động chặn đường Quốc lộ 1A đoạn đi qua khu vực Đèo Con, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh). 

Mới đây nhất, Bình cùng 02 em là Hoàng Đức Nguyên, Hoàng Đức Hảo (cùng trú tại xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An, tín đồ đạo Công giáo) đã gây ì xèo với vụ việc vận chuyển 2 bì áo có dòng chữ “No Formosa” bị Công an huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An thu giữ vì không chứng thực được nguồn gốc xuất xử, có nội dung phản cảm! Lô hàng này sau đó được xác định của Linh mục Nguyễn Đình Thục, Quản xứ Song Ngọc (Quỳnh Ngọc, Quỳnh Lưu, Nghệ An) đặt in phục vụ việc biểu tình để giải ngân số tiền thu được trong dịp 30/4, 01/5/2017. 

Đây cũng là lí do khiến Lm Thục cùng với Lm Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An sau đó đã tổ chức cho giáo dân kéo lên trụ sở Công an huyện Quỳnh Lưu đề đòi áo và vu vạ cho Công an đánh dân gây xôn xao dư luận! Sự việc chỉ thực sự dừng lại khi các tổ chức quần chúng tại huyện Quỳnh Lưu xuống đường đòi đối chất với 02 Linh mục và bà con giáo dân. Và không hiểu có phải vì lí do không có áo không buộc Lm Nam thay vì tổ chức cho giáo dân tuần hành, phản đối Formosa như nhiều lần trươc đó đã có một bài giảng lễ xuyên tạc lịch sử, dẫm đạp lên quá khứ hào hùng dân tộc, đất nước khiến dư luận căm phẫn, phản đối quyết liệt tại nhà thờ xứ Phú Yên đúng ngày 30/4/2017. Hành động này sau đó đã khiến dư luận tại huyện Quỳnh Lưu và nhiều địa phương khác thuộc tỉnh Nghệ An lên tiếng phản đối, đặc biệt là hoạt động của Hội cựu chiến binh các cấp tại đây. 

Xâu chuỗi các sự việc, có thể thấy, Hoàng Đức Bình không có lí gì lại không thuộc tầm ngắm của cơ quan chức năng. Rất có thể vài ngày tới thôi, Cơ quan Cảnh sát điều tra Hà Tĩnh sẽ có những động thái xử lý đối với Hoàng Đức Bình. Hãy chờ xem những điều sắp xảy đến với Hoàng Đức Bình. 

An Chiến

5 nhận xét:

 1. Cháu nào cũng có phần thôi, nên là các cháu không phải nạnh tị nhau. Bạch Hồng Quyền đã lên thớt thì không có lý gì mà không cho Hoàng Đức Bình đi theo. Hoạt động phạm pháp thì quá rõ rồi, nên Hoàng Đức Bình nên chuẩn bị tâm lí gặp Bach Hồng Quyền là vừa.

  Trả lờiXóa
 2. Xâu chuỗi các sự việc, có thể thấy, Hoàng Đức Bình không có lí gì lại không thuộc tầm ngắm của cơ quan chức năng. Rất có thể vài ngày tới thôi, Cơ quan Cảnh sát điều tra Hà Tĩnh sẽ có những động thái xử lý đối với Hoàng Đức Bình. Hãy chờ xem những điều sắp xảy đến với Hoàng Đức Bình.

  Trả lờiXóa
 3. Cứ đà này mà bắt hết những kẻ như Bạch Hồng Quyền đi, để chúng nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật như vậy khó chịu lắm. Không chỉ tôi mà tất cả mọi người đều bức xúc trước hành vi phạm pháp của Bạch Hồng Quyền và các đối tượng này. Tất nhiên Hoàng Đức Bình cũng không ngoại lệ được, hành vi của hắn không thể chối cãi. Mong cơ quan chức năng xử lí mạnh tay.

  Trả lờiXóa
 4. có thể thấy, Hoàng Đức Bình không có lí gì lại không thuộc tầm ngắm của cơ quan chức năng. Rất có thể vài ngày tới thôi, Cơ quan Cảnh sát điều tra Hà Tĩnh sẽ có những động thái xử lý đối với Hoàng Đức Bình. Hãy chờ xem những điều sắp xảy đến với Hoàng Đức Bình.

  Trả lờiXóa
 5. Bạch Hồng Quyền đã bị khởi tố bị can đối với tội danh được quy định tại điều 245 – BLHS (Tội gây rối trật tự công cộng) và hiện đã bị truy nã toàn quốc sau khi cố trốn chạy lệnh bắt của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh. Hành vi của Quyền được xác định chủ yếu trong vụ việc xảy ra vào 02 ngày 2, 3/4/2017 tại huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh). Cùng với tội danh “gây rối trật tự công cộng” được xác định đối với Bạch Hồng Quyền thì cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh sẽ có lệnh bắt một số đối tượng với tội danh “Chống người thi hành công vụ”. Hành động này cần bị pháp luật trungừ trị

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.