THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

02 tháng 5 2017

SAU HỘI NGHỊ PHẢN ĐỐI, HỘI CCB TỈNH NGHỆ AN CÓ VĂN BẢN TỐ CÁO LM ĐẶNG HỮU NAM

by An Chiến  |  at  2.5.17

Như đã nhận định trong đoạn cuối bài viết "CCB HUYỆN QUỲNH LƯU SẼ KÉO ĐẾN CHẤT VẤN LM ĐẶNG HỮU NAM VÌ BÀI GIẢNG LỄ CHIỀU 30/4/2017": "Việc Hội cựu chiến binh xã An Hòa có hội nghị công khai phản đối Linh mục Đặng Hữu Nam cho thấy dư luận đã không thể ngồi yên để Linh mục này muốn làm gì thì làm. Rất có thể sau, sau động thái tổ chức hội nghị này, các cựu chiến binh không chỉ của xã An Hòa, các xã thuộc huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) mà nhiều nơi khác thuộc Nghệ An sẽ đến tìm gặp Linh mục Đặng Hữu Nam để hỏi chuyện!"

Văn bản của Hội cựu chiến binh tỉnh Nghệ An (Nguồn: FB). 

Sau hội nghị công khai phản đối lời rao giảng xuyên tạc lịch sử, ý nghĩa của ngày 30/4 và công cuộc giải phóng miền Nam thống nhất đất nước của dân tộc của Hội cựu chiến binh huyện Quỳnh Lưu tại trụ sở UBND xã An Hòa. Mới đây nhất, Hội cựu chiến binh tỉnh Nghệ An mới phát đi văn bản tố cáo Linh mục Đặng Hữu Nam. 

Theo đó, sau phần kể tội của Linh mục Nam, văn bản tố cáo của Hội cựu chiến binh tỉnh - đại diện cho trên 173.000 hội viên đã đề cập: "Là những Cựu chiến binh - Nhân danh những người trực tiếp chiến đấu vì độc lập, tự do, hòa bình cho đất nước, đại diện cho trên 173.000 hội viên cựu chiến binh tỉnh Nghệ An, chúng tôi kịch liệt lên án, phản đối những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của linh mục Đặng Hữu Nam. Chúng tôi khẳng định những lời nói và việc làm của Đặng Hữu Nam là hoàn toàn bịa đặt, sai sự thật, thể hiện bản chất phản động, chống đối, chà đạp, phủ nhận thành quả cách mạng của Đảng, của dân tộc và nhân dân ta. Những lời nói trên đã gây phẫn nộ trong quần chúng nhân dân, đặt biệt là đối với Cựu chiến binh chúng tôi". 

Hội Cựu chiến binh tỉnh Nghệ An cũng yêu cầu: "Ông Đặng Hữu Nam phải chấp hành nghiêm pháp luật Việt Nam, thực hiện đúng chức phận của người chủ chăn, thay mặt Chúa trong việc rao giảng giáo lý, giáo luật ở giáo xứ mình đảm trách. Dừng ngay mọi hành động chống phá, kích động, lôi kéo giáo dân vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc trên địa bàn. Có lời xin lỗi cựu chiến binh nói chung, nhân dân và cựu chiến binh xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu nói riêng, về những phát ngôn xuyên tạc, phỉ báng lịch sử, phủ nhận thành quả cách mạng mà biết bao thế hệ người dân Việt Nam đã đổ bao công sức, máu, nước mắt để có được ngày chiến thắng 30/4/1975". 

Đồng thời, "Đề nghị Chính phủ, các ban, bộ ngành Trung ương làm việc với Tòa Thánh Vatican, Hội đồng Giám mục Việt Nam để chỉ rõ và lên án những hành vi vi phạm pháp luật của linh mục Đặng Hữu Nam.

Đề nghị cơ quan chức năng các cấp có biện pháp kiên quyết ngăn chặn kịp thời mọi hoạt động phản động và có biện pháp xử lý Đặng Hữu Nam trước pháp luật. Chúng tôi thấy mọi hoạt động, lời nói của Đặng Hữu Nam đã có đầy đủ bằng chứng để truy tố trước pháp luật.

Về phía giáo hội Công giáo mà cụ thể là Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng Giáo phận Hà Nội, Tòa Giám mục Giáo phận Vinh, Hội cựu chiến binh tỉnh Nghệ An đề nghị "cần chỉ đạo Giáo phận Vinh ngăn chặn linh mục Đặng Hữu Nam không tiếp tục tái diễn những hành vi sai trái trên" và "Ông Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận Vinh, Chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình Hội đồng Giám mục Việt Nam; ông Nguyễn Văn Đính, Quản hạt Thuận Nghĩa, Chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình Giáo phận Vinh cần có biện pháp ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật của linh mục Đặng Hữu Nam. Với cương vị của mình các ông là người hiểu hơn ai hết trong giáo phận về ý nghĩa, giá trị của hòa bình, độc lập, tự do trong thời gian qua lại để cho linh mục Đặng Hữu Nam có những hoạt động chống phá mà không xử lý, phải chăng các vị không biết hay có sự tiếp tay, chỉ đạo và “bật đèn xanh” cho những sai phạm nói trên của linh mục Đặng Hữu Nam (như Đặng Hữu Nam đã tuyên bố trước bà con giáo dân tại nhà thờ Phú Yên ngày 01/5/2017 vừa qua).

Và xem chừng sau động thái mới này, câu chuyện rao giảng chống đối, xuyên tạc quá khứ, lịch sử của Linh mục Đặng Hữu Nam đã không còn là chuyện riêng xã An Hòa hay huyện Quỳnh Lưu. Mà nó đã trở thành câu chuyện của chung tỉnh Nghệ An. Rất có thể sau Hội cựu chiến binh tỉnh Nghệ An, Hội cựu chiến binh các tỉnh và Hội cựu chiến binh tỉnh Việt Nam sẽ lên tiếng. Khi đó tin chắc rằng, nếu giáo hội có dung túng cho Linh mục Nam thì e cũng khó. 

Hãy chờ đợi số phận của Linh mục Đặng Hữu Nam trong những ngày tới đây! 

An Chiến

46 nhận xét:

 1. Xem chừng sau động thái mới này của HCCB tỉnh Nghậ An, câu chuyện rao giảng chống đối, xuyên tạc quá khứ, lịch sử của Linh mục Đặng Hữu Nam đã không còn là chuyện riêng xã An Hòa hay huyện Quỳnh Lưu. Mà nó đã trở thành câu chuyện của chung tỉnh Nghệ An. Rất có thể sau Hội cựu chiến binh tỉnh Nghệ An, Hội cựu chiến binh các tỉnh và Hội cựu chiến binh tỉnh Việt Nam sẽ lên tiếng. Khi đó tin chắc rằng, nếu giáo hội có dung túng cho Linh mục Nam thì e cũng khó.

  Trả lờiXóa
 2. "Sau hội nghị công khai phản đối lời rao giảng xuyên tạc lịch sử, ý nghĩa của ngày 30/4 và công cuộc giải phóng miền Nam thống nhất đất nước của linh mục Nguyễn Hữu Nam, Hội cựu chiến binh huyện Quỳnh Lưu tại trụ sở UBND xã An Hòa đã có hành động thiết thực là ra văn bản tố cáo. Việc này rất nên làm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Và xem chừng sau động thái mới này, câu chuyện rao giảng chống đối, xuyên tạc quá khứ, lịch sử của Linh mục Đặng Hữu Nam đã không còn là chuyện riêng xã An Hòa hay huyện Quỳnh Lưu. Mà nó đã trở thành câu chuyện của chung tỉnh Nghệ An. Rất có thể sau Hội cựu chiến binh tỉnh Nghệ An, Hội cựu chiến binh các tỉnh và Hội cựu chiến binh tỉnh Việt Nam sẽ lên tiếng. Khi đó tin chắc rằng, nếu giáo hội có dung túng cho Linh mục Nam thì e cũng khó.

   Xóa
 3. Với những việc cha Nam đang làm cho thấy, cha tự cho mình có một quyền bính riêng, như thể bầu trời này là của riêng cha vậy. Khi so với những gì cha đã được học để trở thành linh mục, hay những gì cha đã truyền đạt giáo dân trong những ngày cuối tuần thì không biết linh mục Nam có thấy xấu hổ hay nhục nhã gì không nhỉ????

  Trả lờiXóa
 4. Cha Nam xin đừng để những niềm tin tôn giáo, tin đức cha bị đặt nhầm chỗ. Niềm tin tôn giáo liêng thiêng lắm. Họ muốn có một đời sống tín ngưỡng lành mạnh chứ không phải sặc mùi lợi dụng thế kia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng chính vì những kẻ như Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục mà nhiều người giáo dân bị đẩy vào vòng lao lý. Niềm tin của những người giáo dân đã bị phản bội bởi những con quỷ đột lốt linh mục naỳ

   Xóa
 5. Một linh mục phải biết chăm lo cho đời sống của giáo dân, hướng giáo dân theo con đường chính đạo nhưng Đặng Hữu Nam lại không có quan điểm như vậy. Đối với hắn, việc hướng dẫn giáo dân sống tốt đời đẹp đạo chẳng bao giờ hắn làm, hắn chỉ lợi dụng lòng tin của giáo dân để thực hiện các âm mưu, mục đích mà hắn muốn.

  Trả lờiXóa
 6. Là một vị linh mục mà không chăm lo cho đời sống tinh thần của các con chiên mà liên tục có những hành động vượt quá giới hạn, những hành động đáng xấu hổ. Vậy liệu rằng ông ta có xứng đáng với chức vị đó không?

  Trả lờiXóa
 7. Cái tên Đặng Hữu Nam trong thời gian gần đây là một cái tên đang rất " nổi tiếng" với mọi người. Hết kích động người dân biểu tình, chống đối chính quyền lại đến hành hung một cách dã man người dân vô tội. Từng đó những việc làm cũng đủ để bóc trần bộ mặt thật của kẻ vô nhân đội lốt thầy tu đó rồi.

  Trả lờiXóa
 8. Những tiêu chuẩn được đưa ra cho các linh mục xưa nay là: Thánh thiện, nhiệt thành, trở nên muối đất đèn đời, hoàn toàn quên mình trong sứ vụ, nêu gương nhân đức, chăm lo cho con chiên cả tinh thần lẫn vật chất. Muốn đạt được những tiêu chuẩn ấy, linh mục cần phải tự huấn luyện mình quảng đại, nhiệt thành, nội tâm sâu sắc, sống giản dị, phục vụ tận tình, sẵn sàng đối thoại không định kiến

  Trả lờiXóa
 9. Đã có những sự lên tiếng mạnh mẽ từ các đoàn thể đặc biệt là từ CCB đối với những hành vi ngang ngược, coi thường pháp luật của một con người khoác áo thầy tu. Nghĩ cũng phải thôi, khi những thành quả cách mạng của những người lính, những đồng đội của mình bị người ta đem ra làm trò đùa thì mấy ai có thể chấp nhận được!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phản đối là đúng. Có lẽ còn rất nhiều người khác ở Nghệ An nói riêng và trên cả nước nói chung rất bức xúc về những hành vi của Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam. Nhưng họ không tập hợp được với nhau để mà nói lên tiếng nói của mình. May mà có các bác CCB đi đầu. Có lẽ sau đây sẽ còn nhiều những tiếng nói phản đối như thế nữa.

   Xóa
 10. Ngày 30/4/1975, đại thắng mùa xuân đã làm thất bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược và ách thống trị thực dân mới của đế quốc Mỹ ở miền Nam, giải phóng hoàn toàn miền Nam, kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh cứu nước lâu dài nhất, khó khăn nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân ta. Đây là một trong những mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Đó là biểu tượng sáng ngời của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, đỉnh cao của khí phách và trí tuệ của con người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. những hội đoàn thể đã thành lập ở Quỳnh Lưu nghệ an sẽ góp phần không nhỏ vào việc giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương. chính quyền ở địa phương này cũng sẽ san sẽ phần nào nỗi lo, gánh nặng của mình với nhân dân. tuy nhiên, thành lập ra rồi thì cơ quan chức năng cũng phải có cơ chế để cho những hội đoàn này phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 12. những hoạt động thiết thực như vậy cần phải đẩy mạnh hơn nữa. không thể để cho nhúm giáo dân nhân danh đạo Công Giáo có những hành động càn rỡ như trong thời gian vừa qua. một đất nước đang yên bình như vậy không thể có chuyện người dân nghe và tin theo mấy tên linh mục sống không trọn đạo sai khiên được. dù mục đích gì thì trong trường hợp này, điều đó là hoàn toàn không chính đáng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là, càng nhân nhượng thì chúng càng lấn tới. Không thể để yên cho những linh mục muốn làm gì thì làm. Chính quyền cảm thấy khó khăn mỗi khi đối diện với những chức sắc có thần quyền, có thể điều khiển giáo dân của mình thì hãy để lực lượng cựu chiến binh, thanh niên làm thay nhiệm vụ này. Bởi, đảm bảo cuộc sống bình yên là trách nhiệm của tất cả mọi người

   Xóa
 13. Sự kiện 30 tháng 4 năm 1975, thường được gọi là 30 tháng Tư, ngày giải phóng miền Nam, ngày Thống Nhất (tên gọi tại Việt Nam) hay ngày miền Nam sụp đổ (báo chí Tây phương gọi là Sài Gòn thất thủ, Fall of Saigon), Ngày Quốc Hận và Tháng Tư Đen[4][5][6][7] trong cộng đồng người Việt tị nạn, là sự kiện chấm dứt Chiến tranh Việt Nam khi tổng thống Việt Nam Cộng hòa Dương Văn Minh cùng nội các bị bắt tại chỗ và phải tuyên bố đầu hàng vô điều kiện các lực lượng Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam vào sáng ngày 30 tháng 4 năm 1975. Ngày này là kết quả trực tiếp của Chiến dịch Mùa Xuân năm 1975 và là một mốc quan trọng trong lịch sử Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng ở Trung ương và địa phương, thông qua các hội nghị nội bộ, sinh hoạt chính trị - xã hội… nhằm thúc đẩy việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. một tinh thần long nàn yêu nước

  Trả lờiXóa
 15. Đề nghị cơ quan chức năng các cấp có biện pháp kiên quyết ngăn chặn kịp thời mọi hoạt động phản động và có biện pháp xử lý Đặng Hữu Nam trước pháp luật. Chúng tôi thấy mọi hoạt động, lời nói của Đặng Hữu Nam đã có đầy đủ bằng chứng để truy tố trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 16. Đặng Hữu Nam đã xuyên tạc lịch sử một cách trắng trợn, thiết nghĩ một người con dân đất Việt mà có những phát ngôn ngu dốt về lịch sử như thế mà cũng đòi làm linh mục quản xử, giảng cho các con chiên. Mong là chính quyền sớm vào cuộc để xử lý đối với những lời lẽ phản cách mạng, phản quốc như thế!

  Trả lờiXóa
 17. Đến hẹn lại lên, các thế lực thù địch luôn coi 30.4 là một ngày để chúng mượn cớ chống phá, xuyên tạc nhà nước ta. Nhưng đối với mỗi người dân Việt Nam thì ngày là một ngày vô cùng thiêng liêng, nó là một dấu mốc mà được nhân dân chúng tôi khắc vào tim rồi. Chiến thắng lịch sử này là sự đồng lòng, quyết tâm thống nhất đất nước, nối liền hai miền Nam Bắc của toàn dân, toàn quân ta. Kết quả thắng lợi này là điều mong ước của hàng triệu người dân Việt Nam và của nhiều quốc gia trên thế giới khi chủ nghĩa xâm lược tư bản bị đánh bại thảm hại. Với mỗi người dân chúng tôi, chúng tôi vô cùng hạnh phúc và biết ơn về chiến thắng này.

  Trả lờiXóa
 18. vị linh mục này không rao giảng phúc âm mà lợi dụng đúng dịp 30/4, 1/5 để tuyên truyền chống đối chính quyền, chống phá Đảng, chống phá Nhà nước, đặc biệt còn nhằm mục đích xuyên tạc lịch sử, với những lời lẽ đầy phản động.

  Trả lờiXóa
 19. Hành vi của kẻ đội lốt linh mục này là nhằm phá hoại sự đoàn kết trong đồng bào lương - giáo, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, xuyên tạc, bóp méo lịch sử, xúc phạm, phủ nhận công lao, đóng góp của hàng triệu đồng bào, chiến sĩ ưu tú của dân tộc đối với sự nghiệp đấu tranh, thống nhất đất nước. Và mục đích cuối cùng là chống phá Đảng, chống phá Nhà nước, đi ngược lại truyền thống "Kính Chúa yêu nước" của cộng đồng Thiên chúa giáo Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 20. những lời nói và việc làm của Đặng Hữu Nam là hoàn toàn bịa đặt, sai sự thật, thể hiện bản chất phản động, chống đối, chà đạp, phủ nhận thành quả cách mạng của Đảng, của dân tộc và nhân dân ta. Những lời nói trên đã gây phẫn nộ trong quần chúng nhân dân

  Trả lờiXóa
 21. Hãy trả lại bình yên cho nơi đây đức tin của bà con đang bị những vị chủ chăn mất chất lợi dụng vào việc chống đối chính quyền đi ngược lại đạo đức công giáo cũng như pháp luật Viêt NAm ta! giáo dân đừng tin thoe những lời dụ dỗ nữa

  Trả lờiXóa
 22. chúng tôi kịch liệt lên án, phản đối những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của linh mục Đặng Hữu Nam. Chúng tôi khẳng định những lời nói và việc làm của Đặng Hữu Nam là hoàn toàn bịa đặt, sai sự thật, thể hiện bản chất phản động, chống đối, chà đạp, phủ nhận thành quả cách mạng của Đảng, của dân tộc và nhân dân ta. Những lời nói trên đã gây phẫn nộ trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 23. Vậy mà vẫn còn có những kẻ không hiểu chuyện bênh vực Đặng Hữu Nam, nói là có người cố tình vu oan cho ông ta. Đó, nay đến cả hội cựu chiến binh tỉnh còn phải lên tiếng thì còn ai dám bênh vực ông ta nữa không. Không thể nhún nhường trước những con người đội lốt ông giáo phá hoại đất nước như vậy được, chúng ta cần sự lên tiếng của cả quần chúng cho những con người này sớm chấm dứt hoạt động phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 24. câu chuyện rao giảng chống đối, xuyên tạc quá khứ, lịch sử của Linh mục Đặng Hữu Nam đã không còn là chuyện riêng xã An Hòa hay huyện Quỳnh Lưu. Mà nó đã trở thành câu chuyện của chung tỉnh Nghệ An. Rất có thể sau Hội cựu chiến binh tỉnh Nghệ An, Hội cựu chiến binh các tỉnh và Hội cựu chiến binh tỉnh Việt Nam sẽ lên tiếng. Khi đó tin chắc rằng, nếu giáo hội có dung túng cho Linh mục Nam thì e cũng khó.

  Trả lờiXóa
 25. đến thời điểm mà những người dân bắt đầu không thể chịu nổi sự tác oai tác quái của đặng hữu nam nữa thì điều gì đến nó sẽ phải đến mà thôi. để xem giờ đây đặng hữu nam có thể rao rảng đạo theo phong cách chống đối kiểu gì đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Con người Đăng Hữu Nam cần được vạch mặt một cách rõ ràng và một cách cụ thể, không thể để mãi nhưng hoạt động chống đối chính quyền được thực hienje một cách dễ dàng được, bà con giáo dân cũng nên hiểu cho vấn đề này và nên tôn trọng sự thật đó

   Xóa
  2. Tôi thiết nghĩ rằng, mỗi người trên thế gian đều đã bị ảnh hưởng bằng một cách nào đó bởi những cảm nghĩ đầy hủy diệt của sự ganh đua, oán giận và trả thù. Chúng ta có lẽ còn có những lúc nhận ra những cảm nghĩ này bên trong mình khi kết thúc những hành động của bản thân.

   Xóa
 26. Là một vị linh mục, chủ chăn ở giáo xứ, nhưng Đặng Hữu Nam luôn tỏ ra là kẻ đi ngược lại lời răn dạy hướng thiện của Thiên Chúa. Bản chất lưu manh, côn đồ của vị chủ chăn này đã nhiều lần gây bức xúc cho bà con nhân dân trên địa bàn.

  Trả lờiXóa
 27. linh mục Đặng Hữu Nam đã câu kết với một số đối tượng công khai rao giảng và có những hành động chống phá quyết liệt Đảng và Nhà nước, đi ngược lại lợi ích của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 28. đó là một điều rất đáng phải lên án đối vs những vị linh mục này , nếu họ cứ còn tiếp tục có thêm những hành đông tương tự nữa thì thiết nghĩ chính quyền nên có những biện pháp xử lí thật mạnh tay. Cha đạo ,à làm thế thì bị quay lưng sớm thôi chứ còn gì nữa

  Trả lờiXóa
 29. Con nghe nói trên trang mạng Facebook có rất nhiều người cách riêng là cộng sản đặt những tên những trang Facebook nghe rất thiêng thánh. Thánh thiện nhưng ai ngờ chính họ lợi dụng điều đó để lừa dối người công giáo. Mua chuộc người tín hữu................. Con lo sợ cho xã hội ngày hôm nay...........

  Trả lờiXóa
 30. Thật sự những điểu tai nghe mắt thấy về cha Nam trong những ngày qua thật khiến những người công giáo chạnh lòng khi cha Nam chưa hoàn thành được trách nhiệm của một linh mục. Thay vì làm yên ổn đời sống các con thì lại đảo lộn nó

  Trả lờiXóa
 31. Bộ mặt đốn mạt, khốn nạn của Đặng Hữu Nam đang dần bị lộ rõ. Để rồi xem, nhân dân sẽ dạy cho hắn những bài học thích đáng, và pháp luật sẽ là công cụ để xử lý những kẻ như Nam, trả lại công bằng cuộc sống

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái loại người như Đặng Hữu Nam đang làm vấy bẩn những điều tốt đẹp của chúa trời, hắn ta đang làm trái lại lời dặn "sống cho tốt đời đẹp đạo" của Giáo hội và của cả các bề trên. Những hành động lợi dụng uy tín để lừa bịp và kích động quần chúng giáo dân của hắn thì mọi người có thể đặt câu hỏi rằng liệu hắn ta còn có tư cách gì để làm chức linh mục này nữa không đây?hắn tathay vì bổn phận chăm sóc cho tín đồ. Hướng dẫn tín đồ trong giáo xứ mình phụ trách sống tốt đời đẹp đạo, đem lại cuộc sống yên ổn cho tín đồ thì linh mục Đặng Hữu Nam lại lợi dụng niềm tin của tín đồ để kích động họ giải quyết việc riêng của mình.

   Xóa
 32. Nhục nhã chưa Nam, cố gắng che đậy cho những hành động xấu xa, bẩn thỉu của mình, nhồi nhét vào trong đầu óc trẻ thơ của các cháu những nhận thức, tư tưởng không lành mạnh, xúi giục giáo dân vi phạm pháp luật. Thật là một tên linh mục không biết bỉ ổi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả người dân Việt Nam đều tỏ ra bức xúc và kịch liệt lên án những hành động trái đạo, trái pháp luật trên của Linh mục Đặng Hữu Nam và một số người dân giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa. Rất mong các cơ quan ban ngành chức năng khẩn trương điều tra, kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo Pháp luật để đem lại sự công bằng, sự tôn nghiêm của pháp luật và cũng để hả cơn giận của dự luận xã hội.

   Xóa
 33. Hoan nghênh các chú các anh. Vạch mặt hai kẻ dã tâm đúng rồi. Nhân dân Nghệ Tỉnh từ xưa. Một lòng đánh giặc giử yên nước nhà. Bây giờ xuất hiện hai tên. Giọng điệu xuyên tạc để lừa nhân dân. Đến giờ mặt thật lộ ra. Hai tên linh mục núp bóng nhà thờ. Bắt tay với giặc ngoại ban.

  Trả lờiXóa
 34. Việc hành lễ của bà con giáo dân được Nhà nước tôn trọng bằng các quy định của pháp luật và không ai có quyền ngăn cản, cản trở nhưng có phải vì thế mà phải phô trương tuần hành trên đường gây ảnh hưởng đến giao thông, đi lại và trật tự trên đường. Quyền phải gắn với nghĩa vụ, khi thực hiện quyền "tự do tôn giáo" phải gắn với nghĩa vụ khi thực hiện quyền không gây hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác, lợi ích của tổ chức. Do đó, bà con giáo dân khi thực hiện quyền của mình phải tôn trọng quyền của người khác bằng cách tuân thủ nghĩa vụ pháp lý. Mọi hành vi vi phạm đều phải bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một người con của Đức Chúa vĩ đại, một công dân của đất nước anh hùng bất khuất mà cha lại có những hành động lời nói xuyên tạc chà đạp và phủ nhận công lao, thành quả của các mạng như vậy thì chúng con không thể hiểu được cha Nam đang nghĩ điều gì ?

   Xóa
 35. Những hành động gần đây của linh mục Đặng Hữu Nam đã càng chứng tỏ rõ bản chất coi thường pháp luật của linh mục này. Lợi dụng lòng tin của một bộ phận quần chúng, linh mục Đặng Hữu Nam đã bỏ qua những khó khăn mà người dân miền Trung đang phải đối diện để lôi kéo họ vào các vụ việc gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự. Với vỏ bên ngoài là tấm áo choàng đen của linh mục thì Đặng Hữu Nam lại có những hành động không phải rao giảng ngôn sứ mà Thiên chúa ban cho các mục tử và các con chiên, Cha Nam lại lợi dụng diễn đàn đó để đi sâu vào các vấn đề phức tạp về xã hội, lục lọi và kích động làm phức tạp thêm các vấn đề đó.

  Trả lờiXóa
 36. Sau được một thời gian yên ổn, nhờ thành tích đánh người và sự lên tiếng của UBND tỉnh Nghệ An thì cái tên linh mục Đặng Hữu Nam lại được nhắc tới trên các trang mạng xã hội. Và như bao lần khác, vị chủ chăn Đặng Hữu Nam lại xuất hiện với một hình ảnh xấu xí, một con quỷ đội lốt linh mục, một tên đầu gấu mang danh chúa. Mọi lần, Đặng Hữu Nam thường được xuất hiện với vai trò bị hại, thường vu vạ mà lu loa lên rằng mình là người bị công an, bị đầu gấu chặn đánh. Nay thì vị linh mục “đáng kính” này lại được trở thành người cầm đầu đi đánh người, thỏa ước vọng bấy lâu nay

  Trả lờiXóa

 37. Hội Cựu chiến binh tỉnh Nghệ An cũng yêu cầu: "Ông Đặng Hữu Nam phải chấp hành nghiêm pháp luật Việt Nam, thực hiện đúng chức phận của người chủ chăn, thay mặt Chúa trong việc rao giảng giáo lý, giáo luật ở giáo xứ mình đảm trách. Dừng ngay mọi hành động chống phá, kích động, lôi kéo giáo dân vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc trên địa bàn. Có lời xin lỗi cựu chiến binh nói chung, nhân dân và cựu chiến binh xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu nói riêng, về những phát ngôn xuyên tạc, phỉ báng lịch sử, phủ nhận thành quả cách mạng mà biết bao thế hệ người dân Việt Nam đã đổ bao công sức, máu, nước mắt để có được ngày chiến thắng 30/4/1975". Linh mục naydf phải trả giá cho hành động trái pháp luạt của mình

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.