THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

17 tháng 5 2017

VỀ MỐI QUAN HỆ GIỮA LM NGUYỄN ĐÌNH THỤC VÀ ĐÁM DÂN CHỦ

by An Chiến  |  at  17.5.17

Trong bài viết mới đây có tên: "NHỮNG AI ĐI CÙNG CHA JB HÔM 15/5/2017?", trang Người Công giáo có viết như sau: 

"Người Việt Nam vốn có câu, muốn hiểu người đó như thế nào hãy xem họ là bạn của ai và chơi với ai!
Emily Le ngồi ăn cùng Cha JB và một số người khác (Nguồn: Người Công giáo). 

Do không đồng tình lắm chuyện Cha JB bỏ đàn chiên náo loạn, tháo chạy thoát thân trong sự việc chặn đường Quốc lộ 1A đoạn qua xã Diễn An, huyện Diễn Châu vừa qua. Và qua thông tin Cha JB có đi cùng một số người nữa, tôi đã lục tìm xem Cha JB đi cùng ai trên xe để kiểm chứng câu nói có tính truyền thống trên của người Việt.

Người thứ nhất đi với Cha JB có thể nhận diện là Emily Le: Emily Le là Việt Kiều Mỹ. Emily Le thường xuyên về Việt Nam hoạt động và có quan hệ khá mật thiết với đám cờ vàng chống cộng cực đoan. Và không hiểu có phải thấy được sự màu mỡ trong hoạt động chống phá tại 02 giáo xứ Phú Yên và Song Ngọc không nhưng nữ Việt kiều này thường xuyên có mặt tại d đây. Bức ảnh ngồi ăn cơm cùng Cha JB và Hoàng Đức Bình (người mới bị bắt, đi cùng xe với Cha Jb, Emily Le hôm 15.5.2017).
Lê Mỹ Hạnh trong xe Cha JB hôm 15/5/2017 (Người ngồi hàng đầu tiên).

Người thứ hai đi với Cha JB có thể nhận ra là Lê Mỹ Hạnh. Nếu ai tinh ý thì sẽ biết đôi chút thông tin về Hạnh. Hạnh sinh sống chú yếu tại Hà Nội nhưng gần đây đã gây ì xèo xung quanh chuyện bị đánh hội đồng do ngủ với chồng người khác tại Quận 2, TP Hồ Chí Minh. Hạnh cũng là người được cho là giúp sức, tổ chức các hoạt động phức tạp tại huyện Lộc Hà thời gian vừa qua với Bạch Hồng Quyền (hiện đang bị truy nã) và Hoàng Đức Bình". 

Và sau những gì đã phân tích, trang này đã kết luận như sau: "Và xem chừng không phải ngẫu nhiên mà Cha JB Nguyễn Đình Thục trở nên như ngày hôm nay! Thử hỏi cha JB có cưỡng lại được không khi vây quanh Cha luôn là những kẻ có số má đến như thế này!". 

Dưới góc nhìn của cá nhân, tôi cho rằng, sự nhìn nhận đó là đúng nhưng chưa đủ. Theo đó, sẽ không có chuyện đám dân chủ, phản động chống đối này chèo kéo, lôi kéo Linh mục Nguyễn Đình Thục mà chính ông ta cũng có phần chủ động. 

Động lực khiến Lm Thục bày trò chống đối ban đầu có thể không xuất phát từ động cơ chính trị. Mà là tiền. Nhưng cùng với thời gian tiền - động cơ chính trị khiến cho Lm này dấn thân sâu hơn. Và thay vì chờ đợi những cuộc gặp do các đối tác chủ động liên hệ thì Lm Thục lại chủ động đặt vấn đề. Đó cũng là lí do tại sao thời gian gần đây Lm Thục có không ít vị khách lạ đến đây chơi. Gần đây nhất phải kể đến Lm Nguyễn Duy Tân (Giáo phận Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai). 

Cũng cần nói thêm rằng: Có vẻ như càng về sau Lm Thục càng chủ động hơn trong việc thể hiện mình để thu hút nguồn tiền. Và với động lực do tiền bạc mang lại, vị chủ chăn này đã trở thành kẻ chèo kéo người khác chứ không phải ngược lại. Cho nên, không ngi ngờ chuyện đám dân chủ làm hư hỏng, làm biến chất con người Thục nhưng Thục không phải là kẻ dễ bị làm tha hóa mà ông ta hoàn toàn có ý thức trong việc làm tha hóa mình! 

An Chiến

20 nhận xét:

 1. Điều đó, giúp chúng ta cắt nghĩa rõ hơn vì sao nhà thờ công giáo nơi Nguyễn Đình Thục làm quản xứ lẽ ra phải là nơi tôn nghiêm để hành đạo, lại trở thành nơi đón tiếp các phần tử đi ngược lại với công lý, đạo lý dân tộc; trở thành nơi để bọn chúng lập “cơ sở” để loan đi các thông tin thất thiệt, cực đoan, sai trái, kích động hận thù và gieo rắc tội lỗi. Dĩ nhiên, cũng đã và đang có rất nhiều câu hỏi, rằng Hoàng Đức Bình và Nguyễn Đình Thục đã “ăn cùng mâm, đi cùng xe”, vậy Hoàng Đức Bình đã bị bắt giữ, bao giờ thì đến Nguyễn Đình Thục?

  Trả lờiXóa
 2. Động lực khiến Lm Thục bày trò chống đối ban đầu có thể không xuất phát từ động cơ chính trị. Mà là tiền. Nhưng cùng với thời gian tiền - động cơ chính trị khiến cho Lm này dấn thân sâu hơn. Và thay vì chờ đợi những cuộc gặp do các đối tác chủ động liên hệ thì Lm Thục lại chủ động đặt vấn đề. Đó cũng là lí do tại sao thời gian gần đây Lm Thục có không ít vị khách lạ đến đây chơi. Gần đây nhất phải kể đến Lm Nguyễn Duy Tân (Giáo phận Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Linh mục gì cái loại phản động. Mất bao nhiêu công sức và tiền bạc của nhân dân và nhà nước. Cảm ơn các Chiến sĩ công an đã mang lại bình yên cho nhân dân Việt nam chúng ta. ( bắt luôn hết cả lũ ăn theo nữa) lũ này còn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật còn loạn. Lũ này không giúp ích được gì cho đất nước chúng ta đâu. Có tiền là nó bán và theo địch hết đó. Căm phẫn bọn phản động.

   Xóa
 3. guyễn Đình Thục là một kẻ lưu manh, cơ hội, thường xuyên lợi dụng niềm tin của bà con giáo dân để dẫn dắt họ và các hoạt động chống Đảng, Nhà nước, gây rối an ninh trật tự, làm xấu đi hình ảnh của Thiên chúa giáo trong mắt mỗi người dân Việt Nam. Đây là những hành vi coi thường pháp luật Việt Nam, đi ngược lại lợi ích chung của dân tộc. Vì vậy, mong rằng chính quyền cần sớm có những hành động mạnh mẽ hơn để đấu tranh với các hành vi sai trái của Thục.

  Trả lờiXóa
 4. Việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tiến hành các biện pháp bắt Hoàng Đức Bình đều phải tuân thủ theo những Quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự quy định. Vậy mà Linh mục Nguyễn Đình Thục lại ngụy biện giống như người ta đi bắt gà, bắt vịt vậy. Có lẽ những người thiếu hiểu biết về pháp luật như Thục mới có thể nói ra những lời lẽ vô căn cứ như vậy. Thật là buồn quá đi!

  Trả lờiXóa
 5. Lẽ nào Chúa có dạy cho linh mục bao che, bảo vệ tội phạm để rồi Nguyễn Đình Thục ngang nhiên dùng thần quyền giáo lý mê hoặc, lôi kéo, ép buộc con chiên xuống đường vì một kẻ phạm tội như thế kia? Lão tự coi mình là “thần hộ mệnh” cho số phản động và giáo dân quá khích. Rằng con có làm gì sai thì đã có cha bảo vệ, nhà thờ là lô cốt đặt ngoài vòng pháp luật, xe của cha là an toàn, bất khả xâm phạm, khi cần cha sẽ rung chuông kéo lên trụ sở chính quyền thì họ phải nhượng bộ

  Trả lờiXóa
 6. Khi Thục còn tự do hoành hành, chỉ đạo bọn tay chân, lừa dối giáo dân & những ng lạc hậu, ngu muội chống đối cq...thì "khúc ruột Miền Trung" chưa thể bình yên! Thục, Nam & những kẻ lợi dụng dân chủ bán rẻ TQ & tôn giáo phải bị trả giá thì Xứ Nghệ mới yên ổn đc!

  Trả lờiXóa
 7. Có vẻ như càng về sau Lm Thục càng chủ động hơn trong việc thể hiện mình để thu hút nguồn tiền. Và với động lực do tiền bạc mang lại, vị chủ chăn này đã trở thành kẻ chèo kéo người khác chứ không phải ngược lại. Cho nên, không ngi ngờ chuyện đám dân chủ làm hư hỏng, làm biến chất con người Thục nhưng Thục không phải là kẻ dễ bị làm tha hóa mà ông ta hoàn toàn có ý thức trong việc làm tha hóa mình

  Trả lờiXóa
 8. càng về sau Lm Thục càng chủ động hơn trong việc thể hiện mình để thu hút nguồn tiền. Và với động lực do tiền bạc mang lại, vị chủ chăn này đã trở thành kẻ chèo kéo người khác chứ không phải ngược lại. Cho nên, không ngi ngờ chuyện đám dân chủ làm hư hỏng, làm biến chất con người Thục nhưng Thục không phải là kẻ dễ bị làm tha hóa mà ông ta hoàn toàn có ý thức trong việc làm tha hóa mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một khi đã gây được sự chú ý của đám phản động ở nước ngoài thì tiền sẽ đổ về càng nhiều. Biết được điều này nên, Thục cũng nhưn Nam và các đối tượng đang cố gắng hết sức thể hiện mình để thu hút nguồn tiền đó.Mấy lời mà hắn luôn nói với đám chiên của mình chỉ là cái cớ hoàn hảo cho mục đích của hắn thôi.

   Xóa
 9. Nguyễn Đình Thục chỉ lợi dụng chúa để mục đích chính trị, phản động, bôi xấu lãnh đạo, kích động giáo dân nghe theo lời ông ta thôi. Lợi dụng tôn giáo vào các vấn đề chính trị, chống phá Đảng và nhà nước. Những sai phạm của Nguyễn Đình Thục đã quá rõ ràng rồi, chờ ngày hắn ta bị đưa ra trước pháp luật

  Trả lờiXóa
 10. Tên phản động Nguyễn Đinh ThụcNguyễn Đinh Thục đang dần lộ rõ bản chết xấu xa đê tiện của hắn khi mà hắn liên tiếp lợi dụng cái gọi là "cha" của bầy con chiên để tiến hành các hoạt động mang mục đích chính trị đê hèn mà cai bọn phản động Việt Tân kia chỉ đạo, xúi giục. Rồi sẽ chẳng bao lâu nữa Thục cũng sẽ bị nhận hình phạt thích đáng và những người giáo dân còn mê muội sẽ dần tỉnh giấc trước những lời lẽ xuyên tạc của hắn, Pháp luật Việt Nam sẽ sớm ngày trừng trị hắn.

  Trả lờiXóa
 11. trong nước thì tuyên truyền bà con giáo dân biểu tình chống đối, bên ngoài thì tung hô những hình ảnh đấy xong xin tài trợ. đúng là kiếm tiền trên nỗi nhục của nhân dân. cái loại cha đạo như ông ta thì thực sự là không thể nào chấp nhận nổi, nhhwnxg gì đã xảy ra chứng tỏ bọn chúng có mối dây dưa với nhau

  Trả lờiXóa
 12. Đừng để những hành động xấu của Nguyễn Đình Thục tiếp tục làm xấu hình ảnh của chúa, tiếp tục dẫn dắt những người giáo dân mù quáng đi vào sai lầm nối tiếp sai lầm nữa.Những bức ảnh tố cáo Thục nhận tiền, những hành vi thân thiết với thành viên của các tổ chức phản động, khủng bố như Việt Tân, đó là những bằng chứng khẳng định thêm về hành vi sai trái của Nguyễn Đình Thục

  Trả lờiXóa
 13. Có vẻ như càng về sau Lm Thục càng chủ động hơn trong việc thể hiện mình để thu hút nguồn tiền. Và với động lực do tiền bạc mang lại, vị chủ chăn này đã trở thành kẻ chèo kéo người khác chứ không phải ngược lại. Cho nên, không ngi ngờ chuyện đám dân chủ làm hư hỏng, làm biến chất con người Thục nhưng Thục không phải là kẻ dễ bị làm tha hóa mà ông ta hoàn toàn có ý thức trong việc làm tha hóa mình!

  Trả lờiXóa
 14. Với sự xuất hiện của những con rận chủ có số có má trong làng phản động thì càng có thể chứng tỏ thân thế của Nguyễn Đình Thục. Và càng dễ giải thích tại sao Nguyễn Đình Thục lại có những hành vi kích động, phá hoại đi ngược lại với lời răn dạy của Thiên Chúa trong thời gian vừa rồi

  Trả lờiXóa
 15. Thời gian gần đây, Nguyễn Đình Thục triệt lợi dụng sự kiện Nhà máy Formosa ở Hà Tĩnh gây ô nhiễm môi trường biển, làm cá chết ở bốn tỉnh miền Trung để tuyên truyền, xuyên tạc, vu cáo, nói xấu Đảng, Nhà nước Việt Nam và chính quyền các tỉnh miền Trung, kích động, lôi kéo những người dân nhẹ dạ, cả tin biểu tình chống chính quyền, đánh đập công nhân người nước ngoài, phá hoại Nhà máy Formosa. Nhiều người có cơ sở để tin rằng, những việc làm này của Thục có mối quan hệ chặt chẽ với hoạt động của số phản động, chống đối cả trong và ngoài nước, đặc biệt là quan hệ tiền - hàng, trong đó Thục chỉ là một tên linh mục rởm lợi dụng giá dân để trục lợi mà thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Nguy hiểm hơn, Nguyễn Đình Thục luôn dấu mặt, trá hình, núp dưới những khẩu hiệu: “Vì quyền lợi của dân”…để mạnh tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước, đẩy mạnh hoạt kích động, kêu gọi tụ tập biểu tình, gây rối, đòi Formosa đền bù thiệt hại và rời khỏi Việt Nam…những hoạt động đó đã ảnh hưởng rất lớn, gây cản trở lao động, sản xuất, cuộc sống, sinh hoạt của người dân và gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh,

  Trả lờiXóa
 17. Có lẽ không nhiều người là linh mục mà lại có quan hệ phức tạp như Thục. Một điều khiến giáo dân cảm thấy lo lắng và nghi hoặc là vì sao trên xe của vị linh mục này lại có nhiều cô gái tóc xanh, tóc đỏ như vậy? Người ta vẫn nói, “cháy nhà mới ra mặt chuột”, hôm đó, khi bắt Bình, mấy cô gái bước xuống từ trên xe của Thục, miệng nói giọng lơ lớ, tóc vàng, môi đỏ nhìn không có chút thiện cảm nào thì nhiều người thấy ngao ngán.

  Những cô gái ngồi trong xe cứ liên tục chửi tục, chửi bậy như vậy, e rằng nhân cách cũng có vấn đề?. Chưa kể, cô gái tóc vàng tên Emily ấy, trước khi Bình bị bắt ít giờ còn ngồi ăn cơm cùng Thục, trao phong bì tiền cho Thục.

  Trả lờiXóa
 18. Rồi đây, chắc chắn những vi phạm của Hoàng Đức Bình sẽ bị xét xử công khai; nếu ngày đó, Bình khai ra những việc làm vi phạm của Thục, của Emily, của Bạch Hồng Quyền... thì giáo dân không dám nghĩ đến tình cảnh lúc đó ở giáo xứ mình như thế nào nữa. Vì đàn chiên, vì Chúa và vì đất nước bình yên, Nguyễn Đình Thục nên dừng lại trước khi quá muộn, quan hệ với đám phá hoại đấ nước sẽ không thể có kết cục tốt đẹp.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.