Sau xã An Hòa và xã Tân Thắng, xã Quỳnh Tân là địa phương tiếp theo của huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) tổ chức hội nghị phản đối Linh mục Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.
Hội nghị được tổ chức vào sáng ngày 04/5/2017, do Hội Cựu chiến binh xã chủ trì, cùng sự tham gia của các ban ngành, đoàn thể xã Quỳnh Tân.
Trong phần đặt vấn đề hội nghị, Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Quỳnh Tân đã thông báo toàn bộ nội dung rao giảng với những luận điều lời lẽ xảo trá xuyên tạc về chiến thắng 30/4/1975 của nhân dân ta, non sông Đất nước ta và bộc lộ rõ bản chất phản bội Tổ quốc trong lễ chiều ngày 30/4/2017 tại nhà thờ xứ Phú Yên.
Đại diện các tổ chức đoàn thể khác như Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ... xã Quỳnh Tân cũng lên tiếng.
Hội nghị đã đi đến thống nhất có văn bản gửi tới Lm Đặng Hữu Nam, yêu cầu Đặng Hữu Nam chấm dứt các hoạt động sai trái và xin lỗi trước toàn thể nhân dân! Đại diện các tổ chức đoàn thể xã Quỳnh Tân cũng sẽ có văn bản kiến nghị các cơ quan chức năng xử lý hành vi của Lm Nam để làm gương, răn đe những Lm có hoạt động tương tự!
Hoạt động lên tiếng này sẽ không dừng lại ở xã Quỳnh Tân.
An Chiến
Xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ những vị anh hùng còn chưa đủ, Đặng Hữu Nam sẵn sàng sử dụng những đứa trẻ chưa nhận thức được thực trạng đất nước, chưa nhận thức được đúng sai để phá hoại, gây rối. Hành vi đó không thể chấp nhận được đối với một người bình thường, huống chi Đặng Hữu Nam lại là một linh mục được bao nhiêu giáo dân kính trọng.
Trả lờiXóaNếu như những bề trên của Đặng Hữu Nam, ví dụ như Nguyễn Thái Hợp chẳng hạn không xử lý vụ việc này ra ngô ra khoai thì có lẽ sẽ mất uy tín trầm trọng trong mắt của người dân. Để xem sự việc sẽ đi về đâu nhé.
XóaThảm họa môi trường ở một số tỉnh miền Trung đã lắng xuống, công tác khắc phục, bồi thường đã được tiến hành. Thế nhưng, vẫn có những kẻ tiếp tục lợi dụng các sự việc phức tạp liên quan đến sự cố môi trường do Fomorsa gây ra ở các tỉnh miền Trung để kích động người dân tụ tập, biểu tình gây rối. Pháp luật không thể mãi nương tay với những kẻ không coi pháp luật ra gì như thế mãi
Trả lờiXóaĐăng Hưu Nam ko xưnǵ đáng là Linh Mục .làm sai ý chúa .là tên phản động .đi ngược lại Ls dân tộc ,bôi nhọ thành qủa cách mạng...tiêm nhiễm đầu độc tư tưởng phản động ,phi nghiã vơí lưá tuôỉ thanh thiêú niên, đặc biệt đói với trẻ em, chính hắn đã đẩy các em ở cái tuổi ngây thơ vào các hoạt động chống đối chính quyền, trong khi liệu các em đã biết được điều gì từ những hành động của hắn.
Trả lờiXóađặng hữu nam đang đi ngược lại lợi ích của dân tộc việt nam, bằng những hành động cho tín hữu cầm cờ ngũ sắc và các khẩu hiệu chạy rông ngoài đường thời gian qua đã cho thấy đặng hữu nam cũng chẳng phải là linh mục có bản lĩnh gì cả.
Xóabản chất của những kẻ lợi dụng tôn giáo. vì đồng tiền của ngoại bang mà về chống phá dân tộc, gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, phủ nhận, xúc phạm lịch sử thì không ai có thể tha thứ hay dung túng cho hành vi xấu xa của họ được
XóaNhân dân làm như thế là đúng rồi, ở khu vực miền trung, nhiều giáo xứ đang trở thành những nơi tụ tập của những người chống đảng và nhà nước, họ lấy cớ là theo đạo và thực hiện hoạt động của chúa nên quy tụ được khá nhiều người dân, họ đi biểu tình, diễu hành chống chính quyền nhiều lắm
Trả lờiXóaNhiều bạn ở trên blog vẫn lải nhải linh mục mà lại thế này à, rồi Jesus nhân đạo cao cả gì gì đó. Mấy bạn vẫn nghĩ lờ mờ là phải tốt, Jesus là thiên thần sao? Còn tưởng bở với TCG thì còn thỏa hiệp với chúng. Jesus nhân đạo kiểu gì khi ông ta chỉ lo cho dân Do Thái của ổng, coi người không phải là Do Thái như con "cờ hó" (chuyện chép rành rành trong kinh thánh của họ đó). Còn đám lờ mờ thì chắc đến hơn 90% là chống cộng, chống dân tộc (coi Abraham, David là tổ phụ, vào nhà thờ tuyệt chả bao giờ nghe đến các vị anh hùng dân tộc chống ngoại xâm của Việt Nam, còn chiến tranh chống Pháp chống Mỹ chống Tàu thì quên luôn, xác định luôn là đi lễ giống như mình là một giống dân nào chứ không phải dân tộc Việt Nam). Các bạn hãy tỉnh lại đi. Mấy thằng Nam Thục Học này chỉ là phần váng nổi của cái nồi cám lợn TCG Việt Nam mà thôi.
Trả lờiXóaĐúng, tôi hoàn toàn đồng ý với cách suy nghĩ của tác giả, phải đề phòng, vì sao, vì chính quyền luôn có những điểm sai sót và đôi khi đó là điều không thể nào chấp nhận được, tôi cho rằng, giới rận nên dừng lại các hoạt động chống nhà nước đi cho nhân dân được nhờ
Trả lờiXóaThật đáng thương cho những giáo dân ở đây, khi suốt ngày họ đã bị 1 kẻ phản bội đức tin, lợi dụng đức tin của người dân mà nhắm thực hiện những âm mưu rơ bẩn, chống đối chính quyền, lợi dụng người dân để thực hiện âm mưu cá nhân, gây mất ổn định về an ninh trật tự. Mong giáo dân sớm tỉnh táo nhìn ra bộ mặt thật của kẻ đã lừa dối mình bao lâu nay.
Trả lờiXóaỞ Việt Nam lại có những cái tên linh mục đạo đức không bằng cầm thú như Đặng Hữu Nam này thật đáng xấu hổ thay. Hắn ta bắt các em học sinh là con em giáo dân trong giáo xứ phải mặc áo in hình xương cá, tay cầm các khẩu hiệu có nội dung phức tạp đi giữa trời nắng để “bảo vệ môi trường”. Chắc hẳn ai cũng biết đây là một chiêu trò của Đặng Hữu Nam nhằm ý đồ đối phó với việc giải tán của các lực lượng chức năng hay của các đoàn thể hoặc người dân bức xúc với hành vi của Nam.Làm một linh mục, làm một vị chủ chăn mà trước thì núp váy bà già, phụ nữ, nay lại lợi dụng cả trẻ em, xúi trẻ con ăn cứt gà, không biết Đặng Hữu Nam có lòng tự trọng hay không.
Xóavị chủ chăn Đặng Hữu Nam – quản xứ Phú Yên đã dùng tới cả trẻ em vào để biểu tình chống phá. Trẻ em như búp trên cành, biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan. Ấy vậy mà giờ đây các em phải ngu ngơ cầm trên tay những băng rôn mà bản thân các em còn chưa hiểu chúng là gì để phục vụ mục đích kiếm bạc cho kẻ đội lốt thầy tu đang ngày ngày giảng đạo cho các em. điều này là tội ác.
Trả lờiXóaNhiều bạn ở trên blog vẫn lải nhải linh mục mà lại thế này à, rồi Jesus nhân đạo cao cả gì gì đó. Mấy bạn vẫn nghĩ lờ mờ là phải tốt, Jesus là thiên thần sao? Còn tưởng bở với TCG thì còn thỏa hiệp với chúng. Jesus nhân đạo kiểu gì khi ông ta chỉ lo cho dân Do Thái của ổng, coi người không phải là Do Thái như con "cờ hó" (chuyện chép rành rành trong kinh thánh của họ đó). Còn đám lờ mờ thì chắc đến hơn 90% là chống cộng, chống dân tộc (coi Abraham, David là tổ phụ, vào nhà thờ tuyệt chả bao giờ nghe đến các vị anh hùng dân tộc chống ngoại xâm của Việt Nam, còn chiến tranh chống Pháp chống Mỹ chống Tàu thì quên luôn, xác định luôn là đi lễ giống như mình là một giống dân nào chứ không phải dân tộc Việt Nam). Các bạn hãy tỉnh lại đi. Mấy thằng Nam Thục Học này chỉ là phần váng nổi của cái nồi cám lợn TCG Việt Nam mà thôi.
Trả lờiXóaChứng kiến vụ việc xảy ra ở Nghệ An, Hà Tĩnh thời gian qua, nhiều người dân khi tham gia giao thông cũng như nhân dân đang sinh sống ở một số khu vực gần đó bức xúc đã kêu gọi, bao vây, đánh các đối tượng quá khích… Lãnh đạo cùng các cấp chính quyền địa phương phải luôn tuyên truyền, giải thích, vận động nhân dân bình tĩnh, không manh động, gây thêm mất an ninh trật tự. Chính một số linh mục đã cấu kết với một số đối tượng có những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, vi phạm các quy định của giáo hội nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết Lương-Giáo. Và Nguyễn Đình Thục là một trong số đó.
Trả lờiXóaCái gì đến cũng phải đến, linh mục ĐHN hoành hành như thế đừng nghĩ mình được yên ổn, dân đâu có mù, họ cũng thấy khó chịu chứ. Một tên linh mục cứ liên tục bắn súng vào mặt hồ đang yên ả, kích động những người đồng hương của họ thì họ buộc phải đứng lên đòi lại sự yên bình cho quê hương họ.
Trả lờiXóađể xem giờ đây đặng hữu nam có thể ló mặt đi đâu nữa. nhưng âm mưu, những việc làm, chiêu trò bẩn thỉu của ý giờ đã bị nhân dân bóc mẽ hết. người dân khi đã nhận thấy cái sự dơ bẩn của con người này sẽ tự động hỏi tội hắn thôi.
Trả lờiXóaNhững cái gì đi ngược lại luân thường đạo lý thì sẽ chẳng thể nào được sự đồng thuận, chấp nhận của đông đảo cộng đồng, xã hội. Những hành vô tri, vô giác, vô nhân đạo của Đặng Hữu Nam đã gây phẫn nộ cực độ trong cộng đồng, xã hội nên giờ mới có những phản bác của dư luận xã hội như vậy!
Trả lờiXóaviệc càng đông tổ chức lên tiếng thì sẽ đồng nghĩa với việc sức ép buộc phải xử lý Lm Đặng Hữu Nam với giáo hội Công giáo là rất lớn! Lm Đặng Hữu Nam bị treo chén chỉ còn là vấn đề thời gian!
Trả lờiXóatin chắc rằng, việc này sẽ mở đường cho nhiều tổ chức, hội khác cùng lên tiếng!
Trả lờiXóabới những lời nói mang tính chống đảng chống nhà nước tuyên truyền những việc xấu khiến mọi người nghĩ sai về đường lối chính sách của đảng qảu k thể chấp nhận được. cho nên người dân họ không thể để yên khi có kẻ cố tình phá hoại như vậy, ý thwusc đó là rất tốt
Trả lờiXóaHành vi của những kẻ phản giáo đã quá rõ, chính chúng đã làm hoen ố hình anh của Chúa , đi ngược lại với lời răn dạy của Chúa, lợi dụng vào tôn giáo, lợi dụng sự tin tưởng của giáo dân vào thiên chúa để xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền, kích động giáo dân biểu tình chống đối chính quyền
Trả lờiXóaĐặng Hữu Nam thực sự đã trở thành cái gai trong mắt quần chúng nhân dân rồi. Cứ xem các địa phương lần lượt tố cáo những trò hề của gã thì đủ biết. Mong rằng không chỉ trong việc Đặng Hữu Nam mà trong cả những việc khác quần chúng cũng sẽ chung tay góp sức để xã hội ngày một tốt đẹp.
Trả lờiXóarước những hành vi coi thường luật pháp, đi ngược lại với lời răn của Chúa, vi phạm đạo - đời của linh mục Đặng Hữu Nam (quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An), trong những ngày qua, nhân dân tỉnh Nghệ An điểm hình xã Quỳnh Tân đã tổ chức các cuộc họp và đề nghị chính quyền xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật của linh mục Đặng Hữu Nam.Hy vọng chính quyền sẽ nắng nghe và thực hiện mong muốn của người dân
Trả lờiXóaHội nghị đã đi đến thống nhất có văn bản gửi tới Lm Đặng Hữu Nam, yêu cầu Đặng Hữu Nam chấm dứt các hoạt động sai trái và xin lỗi trước toàn thể nhân dân! Đại diện các tổ chức đoàn thể xã Quỳnh Tân cũng sẽ có văn bản kiến nghị các cơ quan chức năng xử lý hành vi của Lm Nam để làm gương, răn đe những Lm có hoạt động tương tự!
Trả lờiXóaCần phai có nhiều biện pháp xử lý triệt để hơn với đối tượng này