THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

18 tháng 6 2017

ĐÀN BÀ LIỆU CÓ MẤY TAY

by An Chiến  |  at  18.6.17Đơn của LS Hà Huy Sơn gửi Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam, Trại tạm giam Công an Hà Nam (Nguồn: FB). 

Sau khi Ls Hà Huy Sơn chính thức có đơn đề nghị chị Nga phải được đưa đi bệnh viện để khám và chữa bệnh gửi Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam, Trại tạm giam Công an Hà Nam thì rất nhiều nghi vấn đã được đặt ra. 

Với đám dân chủ rừng rú thì không cần xem kỹ ông Sơn nói gì, viết gì. Chúng đã vội cho rằng, Công an bạc đãi, đối xử khắc nghiệt với Trần Thị Nga, đó cũng là lí do chúng nói rằng, dẫn đến việc Nga bị bệnh và Ls Sơn yêu cầu đi khám chữa. 

Thông thường với một LS lắm mồm, nhiều miệng như LS Hà Huy Sơn thì nếu có chuyện đó ông ta sẽ viết thẳng, nói thẳng, bởi từ xưa tới nay ông ta đã không ưa gì chính quyền, Công an Việc ông ta không nhắc đến cũng không tố cáo này, tố cáo nọ cho thấy những điều được đám dân chủ nói đến là không có. 

Hơn nữa, có một chi tiết tương đối lạ, theo đó ông Sơn chỉ đề nghị phải đưa Trần Thị Nga đi. Theo cách diễn đạt này thì rất nhiều người đã nghĩ đến khả năng, Trần Thị Nga từ chối đi khám, chữa bệnh chứ không phải không được đi như quy kết. 

Từ giả thuyết này, có ý kiến nói rằng, sở dĩ như thế là bởi Trần Thị Nga đang hi vọng sẽ được chú ý đến. Trường hợp Hải Điếu Cày, Tạ Phong Tần và Cù Huy Hà Vũ được cho là nguyên cớ khiến thị bỏ qua mọi thứ (sức khỏe, tương lai con cái... ) để thực hiện cái điều bất nhẫn này! 

Về trường hợp Trần Thị Nga, đã có những lí giải khác nhau khiến người đàn bà sinh năm 1979 này trở nên cực đoan, chống đối đến độ bất cần. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng, giấc mộng đi Mỹ hoặc bất cứ nước nào đó để sống sung túng ở thị rất đỗi cháy bỏng. Và với mục tiêu được định sẵn này, bất chấp mọi hoàn cảnh, mọi yếu tố xung quanh, Trần Thị Nga đã cố gắng thể hiện mình và dường như có một điều phi thực tế: Trần Thị Nga chỉ mong mình bị bắt. 

Hiểu điều này để thấy được rằng, dù được tạo điều kiện đi nữa thì Nga vẫn khước từ đi khám, chữa bệnh. Vậy nên, thể theo nguyện vọng của LS bào chữa Hà Huy Sơn, nên chăng, Công an Hà Nam nên "cưỡng chế" Trần Thị Nga đi chữa bệnh. Đó là điều tốt hơn cả đối với người phụ nữ có số má này! 

An Chiến

3 nhận xét:

  1. Hiểu điều này để thấy được rằng, dù được tạo điều kiện đi nữa thì Nga vẫn khước từ đi khám, chữa bệnh. Vậy nên, thể theo nguyện vọng của LS bào chữa Hà Huy Sơn, nên chăng, Công an Hà Nam nên "cưỡng chế" Trần Thị Nga đi chữa bệnh. Đó là điều tốt hơn cả đối với người phụ nữ có số má này!

    Trả lờiXóa
  2. giấc mộng đi Mỹ hoặc bất cứ nước nào đó để sống sung túng ở thị rất đỗi cháy bỏng. Và với mục tiêu được định sẵn này, bất chấp mọi hoàn cảnh, mọi yếu tố xung quanh, Trần Thị Nga đã cố gắng thể hiện mình và dường như có một điều phi thực tế

    Trả lờiXóa
  3. dù được tạo điều kiện đi nữa thì Nga vẫn khước từ đi khám, chữa bệnh. Vậy nên, thể theo nguyện vọng của LS bào chữa Hà Huy Sơn, nên chăng, Công an Hà Nam nên "cưỡng chế" Trần Thị Nga đi chữa bệnh. Đó là điều tốt hơn cả đối với người phụ nữ có số má này

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.