THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

11 tháng 6 2017

CHÍNH THỨC BỊ TƯỚC QUỐC TỊCH, PHẠM MINH HOÀNG HỜN DỖI KIÊU TRẺ CON

by An Chiến  |  at  11.6.17

Như đã phân tích trước đó, sau khi được cơ quan lãnh sự quán Pháp tại TP Hồ Chí Minh thông báo về việc nhà nước Việt Nam có công hàm về việc sẽ tước quốc tịch đối với cá nhân mình. Phạm Minh Hoàng ngay lập tức đã có động thái đáp trả thay vì chờ đợi những điều tồi tệ nhất sẽ đến với mình. Ông Hoàng đã chính thức có đơn xin thôi quốc tịch Pháp, quốc tịch ông có cùng với quốc tịch Việt Nam. 

Những người thạo tin đã nói rằng, với việc xin thôi Quốc tịch Pháp, Phạm Minh Hoàng đang đặt giới chức Việt Nam trước một tình thế phải dừng việc tước bỏ quốc tịch nếu không bị mang tiếng là vô nhân đạo và bị quốc tế lên án. Tuy nhiên, họ cũng cho rằng, ông Hoàng quá thiện cận khi nghĩ đến cái trò này mà ông ta quên mất rằng, dù thế nào đi nữa thì cơ quan Lãnh sự quán Pháp tại TP Hồ Chí Minh hay một cơ quan ngoại giao nước nào đó đóng chân trên đất nước Việt Nam thì họ đều có mối quan hệ với giới chức Việt Nam. Chức năng đối ngoại mới là chức năng chính của họ chứ không phải các chức năng khác. 

Nói như thế để thấy rằng, cơ quan Lãnh sự quán Pháp tại TP Hồ Chí Minh sẽ chẳng bao giờ tiếp nhận, chấp thuận đơn xin thôi quốc tịch của ông Hoàng. Và như thế, khi bị tước Quốc tịch Việt Nam, ông Hoàng sẽ đương nhiên đang có quốc tịch Pháp. Nước Pháp cũng sẽ là điểm đến của ông khi chính thức bị trục xuất khỏi Việt Nam theo quy định của luật Quốc tịch Việt Nam. Và sẽ chẳng có ai dám nói Việt Nam vô nhân đạo hay đại loại không tôn trọng quyền công dân, ép công dân đến con đường cùng! 

Quyết định tước quốc tịch Việt Nam đối với ông Hoàng (Nguồn: FB). 

Đó cũng là lí do dù đã có một khoảng thời gian trống khá lâu từ khi ông Hoàng tuyên bố có đơn xin thôi quốc tịch Pháp hòng gây sức ép tới việc chính thức bị nhà nước Việt Nam tước quốc tịch nhưng cơ quan Lãnh sự quán Pháp tại TP Hồ Chí Minh vẫn không có bất cứ nội dung trả lời nào dành cho ông Hoàng. Rất có thể với động thái, cơ quan Lãnh sự quán Pháp tại TP Hồ Chí Minh đang cố làm nhỏ sự việc, hòng đỡ mang tiếng là bỏ rơi công dân hay những ý nghĩa tương tự. 

Sau khi chính thức có quyết định tước Quốc tịch do ông Chủ tịch nước Trần Đại Quang ký, ông Hoàng đã viết trên Fb cá nhân như sau: "Hôm nay, 10/6/2017, vào lúc 19h15 tôi đã nhận được quyết định tước quốc tịch Việt Nam do ông Trần Đại Quang ký ngày 17/5/2017.

Theo tôi, quyết định này không có giá trị vì theo phân tích của các luật sư, nó vi phạm trầm trọng các điều trong Luật Quốc tịch.

Mặt khác, tôi đã viết thư xin từ bỏ quốc tịch Pháp và đã gởi bằng thư bảo đảm đến Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội từ ngày 5/6/2017,

Tôi cũng đã ủy quyền cho luật sư Đặng Đình Mạnh để tiếp tục việc khiếu nại.

Tôi cũng sẽ không ký vào bất cứ một văn bản nào đưa đến việc trục xuất và sẽ đấu tranh tới cùng để thực hiện ước vọng của tôi là được sống trên quê hương của chính mình.

Kính mong mọi người quan tâm và tiếp tục hậu thuẫn chúng tôi.

Phạm Minh Hoàng". 

Điểm nhấn trong nội dung stt của ông Hoàng là tuyên bố:"Tôi cũng đã ủy quyền cho luật sư Đặng Đình Mạnh để tiếp tục việc khiếu nại. Tôi cũng sẽ không ký vào bất cứ một văn bản nào đưa đến việc trục xuất và sẽ đấu tranh tới cùng để thực hiện ước vọng của tôi là được sống trên quê hương của chính mình". 

Kể ra thì nó cũng khá đanh thép và quyết liệt nhưng cần nhờ rằng, nhà nước nào, dù theo thể chế chính trị nào thì họ đều không nói chơi. Chữ ký của Chủ tịch nước đã buông xuống thì xem chừng cái trò giỗi hờn kiểu con nít của ông Hoàng sẽ khó lòng cứu vãn được tình thế. 

Điều tốt nhất đối với ông Hoàng lúc này là chấp nhận và thực hiện việc sang Pháp nhanh nhất, kẻo nước Pháp vì lí do nào đó sẽ biến ông trở thành một kẻ vô gia cư đúng nghĩa, không quê hương, không Tổ quốc. 

An Chiến

35 nhận xét:

 1. Biết là có ngày hôm nay nhưng vì tiền phạm minh hoàng vẫn bất chấp tất cả để theo lũ phản động việt tân vì những đồng tiền bẩn thỉu hôm nay hắn ta nhận báo ứng cũng là điều đương nhiên. Gieo nhân nào gặt quả ấy, đã có gan làm thì cũng có gan chịu giờ là lúc phải trả giá cho tội phá hoại nhà nước ta đấy phạm minh hoàng ạ.

  Trả lờiXóa
 2. Những tên phản bội tổ quốc phần bội nhân dân thì chắc chắn sẽ không có kết cục tốt đẹp đâu, và phạm minh hooangf là một điển hình. Hắn ta tuy đã từng ra tù vào tội nhưng vẫn chứng nào tật ấy, vẫn cố chấp theo tổ chức phàn động việt tân nhằm phá hoại nhà nước ta. Hắn ta mu mội theo bọn việt tân nhưng thật ra việt tân chúng chỉ coi hắn là công cụ lợi dụng và khi hết ý nghĩ rồi chúng sẽ loại bỏ hắn ta. Có gan làm thì phải có gan chịu. Phạm Minh Hoàng đã tự tay xé bỏ quốc tịch của mình trong suốt 17 năm qua. Và giờ đây, đã đến lúc y phải lĩnh hậu quả rồi.

  Trả lờiXóa
 3. ngay từ đầu, Hoàng trở lại Việt Nam sinh sống không phải xuất phát từ tình yêu quê hương đất nước, khát khao được cống hiến cho nước nhà mà là theo sự chỉ đạo của tổ chức khủng bố Việt Tân. Hoàng đã mượn giảng đường trở thành nơi hắn tuyền truyền luận điệu chống đối với thế hệ tương lai của đất nước. Có nhiều hành động xâm hại đến ANQG, xâm hại đến sự vững mạnh của chính quyền nhân dân. Chính Hoàng ngay từ đầu đã quay lưng lại với đất nước, chối bỏ quyền công dân Việt Nam của mình. Chính Hoàng, chứ không phải một ai khác đã tự tước đi hai tiếng thiêng liêng Việt Nam trong con người mình.

  Trả lờiXóa
 4. Kẻ như Phạm Minh Hoài thì khát khao gì việc sống trên quê hương đất nước. Hắn chỉ không lỡ để mất quốc tịch Việt Nam vì sau này sẽ không có cơ hội trở về Việt Nam chống phá mà thôi, cái hắn cần là tiền chứ chả vì cái tình yêu quê hương chút nào. Giờ nếu không ngoan ngoãn ở bên Pháp và yên phận thì không khéo đến cái quốc tịch Pháp cũng không giữ được mà trở thành dân tị nạn như chơi =))

  Trả lờiXóa
 5. Thử hỏi ai đã đào tạo ông từ nhỏ đến lớn để ông trở thành giáo sư? Chỉ có giáo sư giấy mới hành xử vô ơn với đất nước và Tổ quốc mình như vậy? ông không phụng sự Tổ quốc lại còn xuyên tạc chống phá, ông phụ bạc lại quê hương, tổ tiên mình, sao ông còn mặt mũi nào để ở lại. Ông nên thu xếp để sang Pháp cầu vinh, sang đó để cho đất nước Việt nam ngày càng sạch bóng quân thù. Việt nam không thích chứa chấp những loại người có học mà ngu như ông? ông không xứng đáng sống trên mảnh đất quê hương Việt nam. Là Giáo sư ông nên hiểu lãnh đạo Việt nam đã không coi ông là người họ cần, xin mời ông đi cho, đi càng sớm ngày nào càng đỡ vướng bận ngày đó cho lãnh Việt nam. Ông không cần phải hờn dỗi, không cần phải nói gì, mọi chuyện coi như đã an bài. Đó là bài học cho tất cả những kẻ đang có âm mưu chống phá như ông phải lấy ông để cảnh báo cho họ?

  Trả lờiXóa
 6. Phạm Minh Hoàng đang là cái tên được chú ý nhất thời gian gần đây trong các hội nhóm dân chủ. Theo thông tin mới nhất thì Phạm Minh Hoàng đã bị tước quốc tịch Việt Nam và sẽ sớm bị trục xuất ra khỏi đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 7. Phạm Minh Hoàng là thành viên cốt cán của tổ chức khủng bố Việt Tân cài cắm vào Việt Nam để tiến hành kế hoạch phá hoại. Tuy nhiên, khi đang chuẩn bị thực hiện phá hoại thì đã bị cơ quan chức năng phát hiện và xử lý.

  Trả lờiXóa
 8. Thông tin Phạm Minh Hoàng bị Nhà nước hủy bỏ quốc tịch Việt Nam hôm 17/5/2017 khiến cộng đồng zân chủ xôn xao. Đám zân chủ thi nhau bày tỏ sự xót thương cho Phạm Minh Khi khi bị tước quốc tịch.

  Trả lờiXóa
 9. Vào năm 2011, Phạm Minh Hoàng đã bị Tòa án tuyên phạt mức án 3 năm tù cùng 3 năm quản chế tại địa phương về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Sau khi được tự do, Phạm Minh Hoàng vẫn nhận lệch từ các tổ chức phản động chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Phạm Minh Hoàng sinh ngày 8/8/1955 tại Vũng Tàu, là con của một viên chức cao cấp thuộc Bộ Tổng tham mưu quân đội Sài Gòn thuộc chế độ VNCH. Năm 1973, ông ta sang Pháp du học rồi tốt nghiệp ngành Khoa học ứng dụng với học vị Thạc sĩ. Thời gian ở Pháp, Hoàng đã nhiều lần viết bài, gửi cho một số tờ báo, tạp chí của các hội đoàn người Việt chống Cộng ở Pháp, xuyên tạc cuộc đấu tranh giải phóng đất nước của nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. Trưa ngày 20/3/2016, tại Sài Gòn, lực lượng công an đã tạm giữ Phạm Minh Hoàng vì bị tố cáo mở lớp học trái pháp luật, lợi dụng giảng dạy kỹ năng mềm để tuyên truyền chống nhà nước. Khi khám xét, trong máy tính của Phạm Minh Hoàng chứa nhiều tài liệu chứng tỏ đối tượng này đang có những hoạt động chống lại chế độ.

  Trả lờiXóa
 12. Năm 2000, Phạm Minh Hoàng được Trường đại học Bách khoa TP HCM nhận vào làm giảng viên hợp đồng. Để tuyển mộ người cho tổ chức khủng bố “Việt tân”, Phạm Minh Hoàng thành lập những nhóm sinh viên, thanh niên, hoạt động dưới hình thức đào tạo "kỹ năng mềm", trang bị kiến thức vào đời cho giới trẻ. Nhưng thực chất là Hoàng hướng dẫn cho họ các phương pháp đấu tranh "bất tuân dân sự".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không được công nhận là một công dân chính thức của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đồng thời chuẩn bị mất nốt quyền lợi được bảo hộ từ Pháp. Liệu rằng sau vụ việc này, cuộc đời Phạm Minh Hoàng sẽ đi về đâu khi bản thân hắn không được thừa nhận, tổ chức, cá nhân nào sẽ đứng ra che chở cho một đối tượng vô quốc gia này.

   Xóa
 13. Ngay sau khi nghe thông tin mình bị tước quốc tịch Việt Nam, Phạm Minh Hoàng đã lên các diễn đàn cầu cứu, kể nể hoàn cảnh khó khăn, bày tỏ “tình yêu” đối với đất nước mình khi tuyên bố sẽ từ bỏ quốc tịch Pháp… Điều này khiến đám zân chủ cuội kêu la thảm thiết. Có thể nói, việc Phạm Minh Hoàng bị tước quốc tịch là cái giá phải trả đối với một con người luôn mang dã tâm phá hoại đất nước của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lẽ Hoàng nên để luật sư của mình lên tiếng, hoặc ít ra nếu muốn nói cũng tránh đừng có lôi luật ra. Bởi làm như vậy, người ta lại càng nhìn rõ ra cái thiển cận, thiếu hiểu biết hay nặng nề hơn là cái ngu dốt của mình. Bản thân không hề làm được gì cho Tổ quốc ngoài những âm mưu hèn hạ nhằm phá hoại đất nước thì làm sao xứng đang mang quốc tịch Việt Nam chứ?

   Xóa
 14. Ông chống cái thể chế này thì ông còn muốn ở lại dưới quyền nó làm cái gì không biết? Thôi ông hãy về với nước Pháp tự do, bình đẳng, bác ái của ông cho xong, chứ cái kiểu như hiện nay đúng là dở hơi, mặt dày. Mấy anh chị cùng chí hướng với ông có mỗi quốc tịch VN, muốn bị trục xuất đi tây mãi mà không được; ông ở vào hoàn cảnh thuận lợi quá, sao lại bày trò?

  Trả lờiXóa
 15. “Ngựa quen đường cũ”, sau khi mãn hạn tù, Phạm Minh Hoàng tích cực móc nối với các tổ chức phản động lưu vong và các hội/nhóm bất hợp pháp trong nước để hoạt động chống phá chính quyền; thường xuyên viết bài đưa lên mạng Internet và trả lời phỏng vấn các đài, báo nước ngoài với mục đích vu cáo, xuyên tạc sự thật ở trong nước, kêu gọi “đa nguyên, đa đảng”… “Gieo nhân nào sẽ gặt quả nấy”, với chuỗi hành vi sai trái, đi ngược lại với lợi ích của đất nước, của nhân dân, Phạm Minh Hoàng xứng đáng bị nhà nước Việt Nam tước quốc tịch sau 17 năm lãnh nhận với tư cách là công dân 2 nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đất nước giang tay chào đón Phạm Minh Hoàng nhưng y lại có hành động phá hoại đất nước thì thử hỏi có đất nước nào muốn tiếp tục chứa chấp y. Hình phạt trục xuất của Phạm Minh Hoàng cũng chính là lời cảnh tỉnh cho các đối tượng tiếp tục có ý định lợi dụng chính sách mở cửa, chào đón của Việt Nam mà có hành động phá hoại đất nước như Hoàng.

   Xóa
 16. Rồi cũng sẽ đến Pháp chối bỏ con người Hoàng thôi. Một kẻ như hắn thì chẳng một quốc gia nào muốn chứa chấp trừ phi hắn trở thành một con cờ hay chính xác hơn là một con tốt thí cho động cơ mục đích chính trị nào đó. Thử hỏi có đất nước nào muốn chứa chấp một công dân luôn chỉ nhăm nhe chống phá, gây rối cho sự hòa bình, ổn định của quốc gia đó hay không chứ?

  Trả lờiXóa
 17. Nhanh tay nhanh chân thôi quốc tịch Pháp để có thể giữ lại quốc tịch VN, ông Hoàng yêu VN quá nhỉ, yêu nước đến mấy mà có những hành động chống đối, vi phạm pháp luật thì cũng khó lòng tha thứ được. Thôi ôi người muốn chả được, ông cứ giữ lấy quốc tịch Pháp rồi về Pháp mà sống nhé.

  Trả lờiXóa
 18. Là tự ông xin thôi quốc tịch Pháp để đẩy VN vào thế không thể chối từ nhưng có lẽ ông vẫn phải giữ lấy quốc tịch Pháp ấy rồi. Phía VN đã có động thái trước khi ông Hoàng xin thôi quốc tịch Pháp tức lúc ấy ông ta vẫn có hai, ko thể bảo là vi phạm Luật QT được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Song song với những hoạt động này, Phạm Minh Hoàng còn lần lượt viết 29 bài dưới cái tên Phạm Kiến Quốc, gửi cho Việt Tân để Việt Tân tung lên mạng internet. Nội dung của những bài viết ấy, ông ta xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, kích động người dân theo ý đồ của tổ chức khủng bố Việt Tân.

   Xóa
 19. sau khi nghe thông tin mình bị tước quốc tịch Việt Nam, Phạm Minh Hoàng đã lên các diễn đàn cầu cứu, kể nể hoàn cảnh khó khăn, bày tỏ “tình yêu” đối với đất nước mình khi tuyên bố sẽ từ bỏ quốc tịch Pháp, việc làm này của hắn càng cho thấy bộ mặt phản bội của hắn, con người này sẽ khó thay đổi được tâm tính

  Trả lờiXóa
 20. Việc tước quốc tịch đối với Phạm Minh Hoàng hoàn toàn đủ căn cứ pháp lý. Nó còn thể hiện tinh thần chủ động phòng ngừa, loại trừ những mầm mống bất ổn ra khỏi đời sống xã hội. Bởi những phần tử đã từng bị vào tù ra tội như Phạm Minh Hoàng vẫn chứng nào tật ấy. Không chịu hoàn lương mà vẫn ngoan cố các hoạt động chống phá, đó là bài học nhãn tiền làm gương cho kẻ khác

  Trả lờiXóa
 21. Thờ nước Pháp thì nên sang nước Pháp mà sinh sống, đi ngược lợi ích của dân tộc việt, chống phá lại chính quyền được nhân dân thừa nhận thì chắc chắn phải có cách thức để xử lý những hành động vi phạm pháo luật, do đó những hành vi này phải được công khai để xã hội thấy rõ bản mặt của ông Phạm Minh Hoàng.

  Trả lờiXóa
 22. Giống như một cơ chế tự vệ có tính tập thể, trước sự việc một trong những thành viên của tổ chức bị tước quốc tịch và sắp bị trục xuất khỏi Việt Nam, “Hội Giáo chức Chu Văn An” đã buộc phải lên tiếng để vừa bảo vệ Phạm Minh Hoàng, đồng thời bảo vệ chính mình về sau. Cái hành động ăn theo, hùa vào đó vì thế mang ý nghĩa “vị thân”, “vị kỷ” hơn là hướng đến người khác (cụ thể là hướng đến Phạm Minh Hoàng). Và nói cho đúng thì đám người đứng ra công bố “Bản lên tiếng” ở đây thương mình hơn thương người khác và Phạm Minh Hoàng cũng chẳng qua là một cái tên để chúng thực hiện cái cơ chế tự vệ của mình.

  Trả lờiXóa
 23. Ở đây không nói việc tước quốc tịch Việt ông Hoàng để chuẩn bị trục xuất là đúng hay sai,mà chỉ bàn lý do Việt Tân là một "tổ chức khủng bố",đặt ngoài vòng pháp luật và do vậy những ai dính dáng đến tổ chức này sẽ bị bắt hay trục xuất.

  Trả lờiXóa
 24. Không được công nhận là một công dân chính thức của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đồng thời chuẩn bị mất nốt quyền lợi được bảo hộ từ Pháp. Liệu rằng sau vụ việc này, cuộc đời Phạm Minh Hoàng sẽ đi về đâu khi bản thân hắn không được thừa nhận, tổ chức, cá nhân nào sẽ đứng ra che chở cho một đối tượng vô quốc gia này. Hay Việt Tân sẽ lo cho suất ở Mỹ???

  Trả lờiXóa
 25. Một kẻ như hắn thì chẳng một quốc gia nào muốn chứa chấp trừ phi hắn trở thành một con cờ hay chính xác hơn là một con tốt thí cho động cơ mục đích chính trị nào đó. Thử hỏi có đất nước nào muốn chứa chấp một công dân luôn chỉ nhăm nhe chống phá, gây rối cho sự hòa bình, ổn định của quốc gia đó hay không chứ?

  Trả lờiXóa
 26. Điều tốt nhất đối với ông Hoàng lúc này là chấp nhận và thực hiện việc sang Pháp nhanh nhất, kẻo nước Pháp vì lí do nào đó sẽ biến ông trở thành một kẻ vô gia cư đúng nghĩa, không quê hương, không Tổ quốc".

  Trả lờiXóa
 27. Tên phản bội Tổ quốc Phạm Minh Hoàng cuối cùng cũng bị trừng trị, sau nhiều ngày kêu oan, xin Nhà nước không tước quốc tịch của hắn. Một kẻ dám công khai tuyên bố theo Việt Tân, một tổ chức phản động, khủng bố nguy hiểm, thì việc xin xỏ như thế chỉ là giả tạo thôi. Một kẻ đã vào tù ra tội với các hành vi chống đối Đảng, Nhà nước một cách cực đoan. Với việc trừng trị theo đúng pháp luật, chúng ta không việc gì phải lo ngại các tổ chức nước ngoài lên tiếng đòi này đòi nọ cả.

  Trả lờiXóa
 28. Từ khi chúng ta đông ý cho ông ta quay lại và tạo điều kiện cho ông ta công tác, hi vọng se thay đổi đc tư duy, suy nghĩ của ông ta tuy nhiên hệ tư tưởng kia đã thấm vào máu rồi, hình phạt này là do ông ta tư nhận lấy. Bị như thế là cái giá phải trả cho ông ấy.

  Trả lờiXóa
 29. Mọi hành vi phải bội tổ quốc đều là tội không thể tha thứ được , và Hoàng là trường hợp như vậy , hắn đã có nhiều hành động chống phá lại chính quyền Việt Nam và hắn phải chịu xử lí trước pháp luật. Quyết định này đã khẳng định rất rõ ràng Phạm Minh Hoàng không xứng đáng là công dân của nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Tất cả động thái hối hận của Phạm Minh Hoàng hiện tại đều đã quá muộn

  Trả lờiXóa
 30. Khi lương tâm, nhân cách bị gặm nhấm, con người ta đã biến chất thành những kẻ xấu, vi phạm pháp luật, phản bội tổ quốc. Cái giá phải trả là bị tước đi quốc tịch trên người, còn gì nhục nhã hơn khi đất mẹ chối bỏ đứa con, đứa con vô ơn. Việc Phạm Minh Hoàng xin bỏ quốc tịch Pháp để xin được có quốc tịch Việt Nam có lẽ chỉ là trò nước mắt cá sấu, bởi lẽ y là kẻ chống đối cực đoan, y vui hơn khi chỉ còn quốc tịch pháp ý chứ, một đứa con cần phải từ bỏ nó từ lâu rồi ý chứ

  Trả lờiXóa
 31. Tước quốc tịch đối với Phạm Minh Hoàng vẫn là một cái kết nhẹ nhàng cho những gì hắn đã gây ra, vào tù ra tội nhưng vẫn chứng nào tật nấy, phản bội lại chính quê hương máu mủ của mình. Cho dù Hoàng có giở trò khổ nhục kế đi nữa thì vẫn chẳng có tác dụng gì đối với bản án lương tâm của chính quyền Việt Nam dành cho hắn.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.