THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

07 tháng 6 2017

CHUYẾN VIẾNG THĂM HOÀN TOÀN DỄ HIỂU

by An Chiến  |  at  7.6.17

Một thành viên của đoàn Linh mục giáo hạt Nhân Hòa (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đến thăm Linh mục Nguyễn Đình Thục, Quản xứ Song Ngọc (Quỳnh Ngọc, Quỳnh Lưu, Nghệ An) và Linh mục Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên (An Hòa, Quỳnh Lưu, Nghệ An) - Linh mục Anthony Leluong (Lm Lê Công Lượng, Quản xứ Xuân Kiều thuộc Giáo hạt Nhân Hòa, Nghi Lộc) viết: "Anh em Linh mục và Đại diện các Ban, Ngành, Đoàn thể... giáo hạt Nhân Hòa viếng thăm Cha Nam và Cha Thục, cùng bà con giáo dân hai giáo xứ anh hùng này. Xin Chúa chúc lành gìn giữ Quý Cha và Quý Xứ, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Fatima và Chư Thánh nam nữ". 

Một số hình ảnh ghi nhận cuộc gặp gỡ tại nhà thờ xứ Song Ngọc và xứ Phú Yên: Mới nhìn qua cuộc gặp gỡ này, sẽ có người lầm tưởng rằng, 02 vị chủ chăn hiện đang mục vụ tại huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An này vẫn còn nhận được sự ủng hộ của đông đảo chức sắc tại GP Vinh. 

Điều này cho thấy, ít nhất trước sự ủng hộp này, nếu TGM GP Vinh mà tính đến chuyện xử lý Linh mục Thục, Linh mục Nam theo luật Giáo hội cũng sẽ phải tính toán thận trọng. Nếu không sẽ bị phản đối. 

Tuy nhiên, đó là nhìn qua, còn nhìn thật vào thì ra sao? Liệu có gì bất thường không, thì xin thưa là đầy rẫy điều bất thường và chuyến viếng thăm trên hoàn toàn dễ hiểu! 

Đa số những vị chức sắc đi cùng đoàn là những người có số má. Xin được chỉ ra: 


Linh mục Nguyễn Đình Thăng (Nguồn: FB). 

Người thứ nhất và cũng là người giữ vị trí cha hạt - người đứng đầu Giáo hạt, Lm Nguyễn Đình Thăng, Quản xứ Mỹ Yên (Nghi Phương, Nghi Lộc). Và dù không trực tiếp gây nên sự việc 22/5/2013 (do Linh mục Đặng Hữu Nam gây ra) nhưng chính thái độ cực đoan của Linh mục này với danh nghĩa là Linh mục quản xứ đã khiến cho vụ việc xảy ra tại đây kéo dài, gây khó khăn cho quá trình giải quyết của chính quyền và cả giáo hội! 

Người thứ hai là Linh mục Lê Công Lượng, Quản xứ Xuân Kiều, người đưa đoạn tin tại đây. Mặc dù không có hoạt động chống đối hiện hành, cực đoan và chống đối như Linh mục Nam, Thục nhưng Linh mục Lượng từng là chủ chòm, người tổ chức, kích động giáo dân xứ Xuân Kiều (nơi Linh mục Lượng làm quản xứ) chặt cây, chiếm đất và đập phá tường bao trường Mầm non Cụm 1, xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc, Nghệ An vào tháng 05/10/2015 gây chấn động. 

Dù sai phạm là thế nhưng với thái độ chống đối đã khiến vụ việc kéo dài. Cũng chính Linh mục Lượng đã dung dưỡng, mời Linh mục Đặng Hữu Nam (Quản xứ Phú Yên) về giảng lễ tại nhà thờ giáo họ Yên Lạc sặc mùi chống đối: 
Người thứ ba là Linh mục Nguyễn Xuân Phương, Quản hạt Nhân Hòa (Nghi Thuận, Nghi Lộc, Nghệ An). 

Có thể xem Linh mục này là vị Linh mục tiếp nối vai trò, sứ mệnh "chửi đổng" của Linh mục Đặng Hữu Nam khi Linh mục Nam rời xứ Bình Thuận thuộc hạt Nhân Hòa để ra mục vụ tại xứ Phú Yên. Nhất là các hoạt động rao giảng tại nhà thờ họ Trại Gáo (thánh địa, trung tâm hành hương của người Công giáo Vinh). Mới đây nhất, sau chuyến ra Quỳnh Lưu được nói ở trên, Linh mục này đã có một bài giảng ủng hộ, làm chứng dối. Dưới đây là một bài giảng khác của Linh mục Phương tại nhà thờ họ Trại Gáo: 
 Các vị Linh mục còn lại gồm: Linh mục Nguyễn Ngọc Nam (Quản xứ Xuân Mỹ, Nghi Đồng, Nghi Lộc, Nghệ An), Nguyễn Văn Hà (Quản xứ Mậu Lâm, Nghi Lâm, Nghi Lộc, Nghệ An). Dù không chống đối như 03 Linh mục được nêu trên nhưng quá trình mục vụ các Linh mục này cũng được cho là có vấn đề. Điển hình như vụ lấn chiếm đất đai xây dựng sân bóng trái phép của Linh mục Nguyễn Ngọc Nam... 

Họ đến thăm nhau càng cho thấy, nhận định đánh giá của người ngoài cuộc là có cơ sở! Thế mới biết, mọi chuyện đều có cách hiểu thấu đáo của nó! 


An Chiến

3 nhận xét:

 1. Có thể xem Linh mục này là vị Linh mục tiếp nối vai trò, sứ mệnh "chửi đổng" của Linh mục Đặng Hữu Nam khi Linh mục Nam rời xứ Bình Thuận thuộc hạt Nhân Hòa để ra mục vụ tại xứ Phú Yên. Nhất là các hoạt động rao giảng tại nhà thờ họ Trại Gáo (thánh địa, trung tâm hành hương của người Công giáo Vinh)

  Trả lờiXóa
 2. Hôm qua, Nguyễn Xuân Phương đã ra thăm Thục, Nam tại huyện Quỳnh Lưu trở về, hôm nay về Phương lại đổ dầu vào lửa, lão ta vu vạ rằng: "tôi ra thăm ngài Nguyễn Đình Thụcđược biết, chính quyền, công an bao kê cho côn đồ đánh giáo dân... do đó Công an và côn đồ là một". Lão ta vừa sang xuyên tạc tình hình đất nước với các tổ chức phản động tại Caliphonia - Mỹ nhưng ko giám đề cập đuổi fomosa tại Mỹ (mặc dù ở Mỹ có 3 công ty của Fomorsa) cứ sang sảng hò hét mở mồm là Fomosa tại Việt Nam để chửi chế độ, chửi lãnh đạo VN???
  Những linh mục cực đoan nay sao không nhìn sang gương biên Philippin khi IS tràn vào bạo loạn đất nước đã đốt phá nhà thờ công giáo, bắt sống linh mục và con chiên đó nhỉ, sống trong hòa bình không muốn sống cứ muốn gây bạo loạn, đúng là bọn khủng bố

  Trả lờiXóa
 3. Thì sự thật rõ ràng fomosa rải châdt độc là có âm mưu. Công ty này còn có khu vực cấm người việt nữa. Ai biết dấu vũ khí hay chất hoá học cấm trong đoa ai mà biết. Tại sao ở mỹ nó k dám thải mà ở vn nó làm đường ống ngầm mấy cây số để xả ra biển. Có phải đã được ủng hộ ngầm của chính quyền. Đó là những câu hỏi nhiều người phải suy nghĩ. Sự thật thì vẫn mãi là sự thật. Chối thế đéo nào đk.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.