THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

02 tháng 6 2017

HUYỆN QUỲNH LƯU (NGHỆ AN): CÔNG AN XUẤT HIỆN VÀ ĐỤNG ĐỘ LƯƠNG - GIÁO TẠM DỪNG

by An Chiến  |  at  2.6.17

Tối ngày 01/6/2017, sau khi thấy sự xuất hiện của một số đoàn xe chở lực lượng Cảnh sát cơ động có mặt tại xã Sơn Hải và một số xã lân cận. Nhiều trang tin liên quan đạo Công giáo đã đăng tin kích động. Và vẫn như thường lệ, trang Thanh niên Công giáo tiên phong hơn cả trong thực hiện sứ vụ "đặc biệt" này: 

"Nhà cầm quyền Quỳnh Lưu sẽ làm gì đêm nay với bà con giáo dân, Giáo họ Văn Thai, Giáo xứ Song Ngọc. 

Để cho côn đồ mạo danh đàn áp, khủng bố người dân? 

Trấn áp côn đồ? Hay không làm gì cả? 

Hiện nay, tất cả các nẻo đường đã có công an mặc sắc phục và thường phục ở quanh xã Quỳnh Ngọc và Sơn Hải huyện Quỳnh Lưu". 

Tuy nhiên, điều đặc biệt là tối hôm qua (1/6/2017) lại là ngày êm đềm nhất kể từ ngày 28/5 tới nay. Và đó là cái tát đớn đau nhất cho những kẻ đang cố tình thúc đẩy sự mâu thuẫn lương - giáo đang manh nha hình thành nơi đây! 

Không có bất cứ xung đột nào và thay vào đó là sự nồng ấm của tình quân dân được ghi nhận. Dưới đây là một số hình ảnh được thu nhận về từ một số Fb cá nhân, xin đưa về đây để thấy được đối với người dân thì mẫu số chung nhất, điều họ muốn nhất vẫn là sự ổn định: 


Hình ảnh người dân Sơn Hải mặc chiếc áo in hình lá cờ tổ quốc chuẩn bị cơm cho lực lượng Công an khi họ có mặt tại địa bàn xã (Nguồn: FB). 

Còn dưới đây là sự thật về sự có mặt của lực lượng Công an tại địa bàn xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An: "KHÔNG CÓ CHUYỆN NHƯ THẾ!!!

Tôi vừa điện thoại cho một vị PCT tỉnh Nghệ An và một vị Phó giám đốc công an tỉnh Nghệ An để hỏi rõ sự tình, theo lời của các vị trên thì: Để xảy ra tình trạng vừa qua ở Giáo họ Văn Thai xã Sơn Hải huyện Quỳnh Lưu là do cơ sở yếu kém, chiều nay chính quyền tỉnh đã có cuộc họp với Tòa Giám mục Xã Đoài và có thông báo: Tối nay sẽ điều lực lượng CSCĐ ra Quỳnh Lưu cùng với lực lượng địa phương, nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho mọi người, tránh tình trạng bạo động như vừa diễn ra trong hai đêm 30 và 31/05. Mong mọi người bình tĩnh và biết chọn lọc thông tin chính xác" (Theo FB Trịnh Xuân Giáo). 

An Chiến

9 nhận xét:

 1. Sau khi biết được âm mưu của Thục, bà con Sơn Hải đã tập trung đông đảo tại nhà thờ giáo họ Văn Thai để lên án, ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật của Lm này. Tình hình diễn ra nồng lên từng giờ khiến lực lượng công an phải đến tuyên tuyền, vận động bà con nhân dân trở về nhà, đồng thời cho xe chở Thục về giáo xứ Song Ngọc an toàn. Ấy vậy mà, ngay sau đó các Fanpage Người Phú Yên, Thanh niên Công giáo...đăng tải lời nói của Thục rằng: "Cũng có thể tối hôm nay tôi bị giết. Nhưng tôi nghĩ vấn đề đó không quan trọng. Vấn đề ở đây mà tôi thấy là một chính quyền mà lại đi dung dưỡng bạo lực, kích động bạo lực để tấn công giáo dân và tấn công một linh mục đi dâng lễ".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau khi đã thoát ra được khỏi cơn giận dữ của bà con Sơn Hải thì Nguyễn Đình Thục muốn chém gió thế nào chẳng được. Chẳng bù cho cái lúc phải cầu cứu đến công an giúp đỡ mình. Thế mới biết Thục là con người tráo trở như thế nào.

   Xóa
 2. Khi thấy người dân phản ứng thì ngay lập tức trốn trong nhà thờ giáo ho Văn Thái, mặc dù sau khi lực lượng chức năng đã có biện pháp để giải quyết đám đông và đảm bảo đưa Nguyễn Đình Thục về nơi ở an toàn nhưng Nguyễn Đình Thục vẫn sợ không dám ra ngoài, không dám về nhà? Chứng kiến những hành động của Nguyễn Đình Thục khiến cho mọi người có nhiều nghi vấn rằng: Thử hỏi rằng nếu Nguyễn Đình Thục làm việc theo đúng lợi ích của giáo dân, đúng theo giáo lý, giáo luật thì sao phải sợ và thậm chí khi chính quyền giải quyết vấn đề xong rồi nhưng vẫn không tin chính quyền.

  Trả lờiXóa
 3. linh mục Nguyễn Đình Thục - quản xứ Phú Yên, đến nhà thờ Văn Thai và rung chuông tập hợp một bộ phận bà con giáo dân để kích động hận thù, xuyên tạc thông tin, tiếp tục có thái độ hằn học và chống đối chính quyền, phá hoại bình yên của quê hương. Sau khi nghe những hồi chuông lạ đầy bất an giữa ngày thường phát ra từ nhà thờ Văn Thai, người dân xã Sơn Hải (Quỳnh Lưu) đã đánh kẻng báo động, kéo đến bao vây nhà thờ Văn Thai, đòi "dạy cho Nguyễn Đình Thục một bài học". Lúc này Nguyễn Đình Thục hốt hoảng, sợ hãi kêu cứu và được lực lượng công an xuất hiện giải cứu, nhiều người dân lúc đó vẫn còn nguyên sự hậm hực căm tức Nguyễn Đình Thục.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn đình thục phải chịu hoàn toàn trách nhiệm,về những việc gây mất ANTT tại giáo xứ văn thai và Sơn Hải Quỳnh Lưu trong thời gian qua,đặc biệt là từ ngày 28/5- 2/6 thục dù có tráo trở,lật lọng,xảo quyệt bao nhiêu,thì người dân Sơn Hải cũng biết rất rõ và họ ý thức được việc mình làm,sự phản ứng của bà con Sơn hải,Quỳnh thọ là lời"cảnh báo" cho Nguyễn đình thục,nếu còn tiếp tục chống phá chính quyền,phá rối ANTT,phá hoại mối đoàn kết lương giáo,thì người dân sẽ không để cho thục tiếp tục "ngông cuồng" nữa đâu,lúc đó CQ cũng không thể bảo vệ được thục...!!!

  Trả lờiXóa
 5. Khi thấy người dân phản ứng thì ngay lập tức trốn trong nhà thờ giáo ho Văn Thái, mặc dù sau khi lực lượng chức năng đã có biện pháp để giải quyết đám đông và đảm bảo đưa Nguyễn Đình Thục về nơi ở an toàn nhưng Nguyễn Đình Thục vẫn sợ không dám ra ngoài, không dám về nhà

  Trả lờiXóa
 6. Không có lực lượng công an như thế này thì có lẽ tình hình ở đây còn bị đẩy đi xa hơn nữa. Nguyễn Đình Thục và đồng bọn vẫn bài ca rêu rao công an về để đàn áp giáo dân, nhưng nếu không nhờ có chính công an ấy bảo vệ thì liệu Thục có còn toàn vẹn trước sự giận dữ của lương dân hay không

  Trả lờiXóa
 7. Khốn khổ cho giáo dân mà thôi, kể những kẻ như thế này trong giáo hội, quả thực quá làm mất mặt người công giáo. Chưa nói đến những thứ khác, chỉ riêng việc lừa bịp giáo dân cũng đáng tống cổ hai tên này khỏi giáo hội rồi.

  Trả lờiXóa
 8. Tóm lại cũng chỉ là chuyên đánh trống ttroosnguwa, múa rìu qua mắt thợ thôi. Chứ những kẻ này là không thể chấp nhận được mà suy cho cùng tất cả cũng chỉ là do giáo xứ Quỳnh Lưu là kẻ chuyện xấu xa như thế mà thôi. Nguyễn Thục, Đặng NAm.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.