THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

21 tháng 6 2017

ĐỂ GIA ĐÌNH VẤT VẢ RA HÀ NỘI THĂM NOM, KHÔNG HIỂU HOÀNG BÌNH NGHĨ GÌ?

by An Chiến  |  at  21.6.17

Để có mặt tại Hà Nội thăm gặp và gửi quà cho Hoàng Bình (người bị bắt ngày 15/5/2017 trên Quốc lộ 1A đoạn đi qua xã Diễn An, Diễn Châu, Nghệ An khi đang đi cùng xe với Linh mục Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An). Gia đình Hoàng Đức Bình đã phải di chuyển hơn 300 Km. 

Trước lúc đi, em trai Bình là HOàng Đức Nguyên phải cất công đến Công an xã Hưng Trung (huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) để nộp đơn "Xin thăm gặp" và được Công an xã này xác nhận. 

Dưới đây là stt có tính tường thuật được người thân Hoàng Bình viết: 

"Hôm nay ngày 20/06/2017

Gia đình anh hoàng bình có ra trại tạm giam b14hn Hà nội để thăm gặp và gửi quà cho anh.
Gia đình vất vả đi từ nghệ an ra Hà nội hơn 300km chỉ để thăm hỏi và gửi ít sách vở, quần áo,và 1 ít đồ ăn nhưng khi ra nơi thì cán bộ trại giam không cho gặp cũng như gửi đồ.

Họ bắt phải làm số thăm gặp và phải về địa phương xác nhận những người thăm gặp là người thân của anh hoàng bình". 

Tuy nhiên, khó khăn không phải thế đã hết. Theo đó, mặc dù đã có giấy xác nhận của Công an xã nhưng theo nguyên tắc thì phải có sổ thăm gặp thì mới được cho phép gặp. Chính bởi nguyên nhân này, dù gia đình (bố và em trai Hoàng Đức Bình) đã thực hiện đúng luật thì hành tạm giữ, tạm giam cụ thể tại điều 22, khoản 2 luật thì hành tạm giữ, tạm giam: người đến thăm gặp xuất trình giấy tờ tuỳ thân, giấy tờ xác nhận về quanh hệ với người bị tạm giữ,tạm giam trong trường hợp là thân nhân của họ. Việc gặp chịu sự giám sát,theo dõi chặt chẽ của cơ sở giam giữ" nhưng vẫn không được chấp nhận: "Gia đình có bảo là gia đình khó khăn và đi lại xa không tiện về làm sổ, và đưa giấy tờ từ thân, giấy đã xác nhận của địa phương những người thăm gặp là người thân của anh ( cha và em trai của anh hoàng bình) nhưng họ vẫn không đồng í và buộc phải cầm số thăm gặp về địa phương xác nhận thì mới được.
Một số hình ảnh về chuyện thăm gặp bất thành (Nguồn: FB). 

Về sức khỏe của Hoàng Bình, người thân Hoàng Bình cho biết: "Không biết sức khoẻ hiện tại của anh hoàng bình như thể nào.thông qua luật sư thì được biết trước khi chuyển ra hà nội Tình hình sức khỏe của anh hoàng bình không được tốt, a bị đau cột sống, đau mắt và không ăn uống được nhiều.

Chúng tôi lên án nhà cầm quyền, lên án cơ sở tạm giam, tạm giữ khi họ bắt người với cáo buộc vi phạm pháp luật.trong khi đó chính họ là những người vi phạm pháp luật( việc bắt người trái phép) và những người thực hiện không đúng quy định của pháp luật (về tạm giữ, tạm giam).họ coi thường pháp luật và không tôn trọng quyền của người dân". 

Tuy nhiên, theo một nguồn tin chưa chính thức thì những chứng bệnh như đau cột sống, đau mắt, Bình đã gặp phải trước khi bị bắt (hôm 15/5/2017). Và không hiểu có phải học đòi không nhưng Hoàng Đức Bình đã "sử dụng bài tuyệt thực" để gây sức ép nhưng có vẻ Bình không thực hiện đến cùng! 

Và có lẽ nếu biết được trạng huống của gia đình, hoàn cảnh của bản thân cơ sự như hôm nay, chắc chắn Hoàng Đức Bình đã không dại dột chối bỏ sự tự do để lãnh nhận những điều như thế này! 

An Chiến

2 nhận xét:

  1. Rõ ràng với những hành động của ông Lê Đình Kình đã đi ngược với quan điểm của người dân Đồng Tâm trước đây, khi họ không muốn dây dưa với các đối tượng phản động này. Nay với việc Ông Kình công khai gặp mặt, tiếp xúc và đồng ý nhận trợ giúp từ các đối tượng này thì phải chăng ông Kình đang đi ngược lại với suy nghĩ của bà con Đồng Tâm. Chính ông đang bôi nhọ danh tiếng, tiếng thơm, hủy hoại uy tín của dòng họ, dòng tộc, quê hương, truyền thống vẻ vang của Đồng Tâm một xã anh hùng.

    Trả lờiXóa
  2. Ông Lê Đình Kình, một thời là niềm tự hào của dòng họ, hôm nay, những bất ổn xảy ra ở xã này. Niềm “Tự hào” ấy nay đã trở thành nỗi nhục khi được những kẻ chống cộng và mấy tờ lá cải như BBC Việt ngữ, RFA, RFI VÀ VOA tiếng Việt của Đài tiếng nói Hoa kỳ ở tận bên kia bán cầu cụ thể hóa bằng cách suy tôn ông Lê Đình Kình là “thủ lĩnh tinh thần” Anh hùng của cái gọi là “Chống tham nhũng” mà ông ta đang là kẻ đầu têu và cả cầm đầu.

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.