THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

01 tháng 6 2017

GIÁO XỨ SONG NGỌC (QUỲNH LƯU, NGHỆ AN): VÌ ĐÂU NÊN NỖI

by An Chiến  |  at  1.6.17

Tiếp tục phản ánh tình hình tối qua tại giáo xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, trang Thanh Niên Công Giáo cho biết: "Từ 20 giờ tối ngày 31/5/2017, công an, côn đồ, người dân xã Sơn Hải được bảo kê bởi nhà cầm quyền Quỳnh Lưu tiếp tục ném đá, chặn đường người dân giáo họ Văn Thai khi đi rước bế mạc tháng Đức Mẹ tại nhà thờ Song Ngọc.

Linh mục Thục điện thoại "kêu cứu" (Nguồn" FB). 

Tin người dân cho chúng tôi biết, từ lúc tối công an, mật vụ, côn đồ đã về xã Quỳnh Ngọc rất đông, có thể để xúi dục người dân gây kích động gây chia rẽ mất đoàn kết lương giáo.

Đến 21 giờ 30 các đoạn đường từ nhà thờ chính giáo xứ Song Ngọc về nhà thờ họ Văn Thai đang bị người dân, công an, côn đồ bao bây. Họ đổ từng khóm đá trên trục đường để ném, hò hét, cầm gậy để đe dọa người dân nơi dây.

Những gia đình ở gần nhà thờ đang bị ném đá, khủng bố, hù dọa không kể người già và trẻ em.

Một bạn trẻ cho chúng tôi biết thêm: Bất cứ ai cầm điện thoại hay máy ảnh lên quay hoặc chụp thì đều bị đập vỡi.

Hiện tại người dân từ giáo xứ Song Ngọc chưa dám về nhà thờ họ Văn Thai. Chúng tôi lên án hành vi khiêu khích trên của côn đồ, công an huyện Quỳnh Lưu đang gây xáo trộn đời sống của người dân nơi đây.

Đến 22 giờ một số nhà dân đã bị đập nát ti vi, đồ đạc trong nhà và xe cộ.

Đến 33 giờ, cả làng thuộc họ Văn Thai phải đổng kín các cửa, không còn ai dám ra khỏi nhà, khỏi đường. Hiện nay người dân đang sống trong nỗi hoang mang, người dân nơi đây họ vẫn tuân thủ "Bất bạo đông". Chính vì vậy làm cho mưu đồ của nhà cầm quyền trở nên vô tác dụng.

Nhưng người dân càng bất bạo động bao nhiêu thì nhà cầm quyền lại sử dụng côn đồ, người dân và công an lại ra sức khủng bố bây nhiêu. Không biết tình trạnh này còn tiếp diễn đến bao lâu nữa.

Đến 23 giờ 20 một tốp hơn chục người tiếp cầm đá ném vào người dân".

Ở đây, khoan hãy để ý tới việc có hay không chuyện chính quyền, Công an đứng đằng sau sự việc vừa qua. Bởi với cái thói miệng như "trôn trẻ" của mình thì thật dễ hiểu tại sao Linh mục Nguyễn Đình Thục lại bất chấp lí lẽ, trơ trẽn tố cáo chính quyền, Công an đứng đằng sau dù cho chính Công an thêm một lần nữa đã cứu gã khỏi sự bủa vây của người dân (lương dân). 

Điều quan tâm lúc này hơn cả là cái tình trạng mà giáo dân xứ Song Ngọc, nhất là giáo họ Văn Thai (thuộc Gx Song Ngọc) đang gặp phải. Họ đang lo sợ trước làn sóng phản đối, tẩy chay của người lương dân. 

Qua tìm hiểu thì đây cũng là lần đầu tiên giáo dân nơi đây gặp phải cái tình cảnh này. Mối quan hệ lương - giáo trước thời điểm Linh mục Thục về mục vụ quản xứ vẫn rất tốt đẹp nhưng nó đã thay đổi theo chiều hướng xấu kể từ thời điểm vị chủ chăn này về! 

Có thể ở thời điểm hiện tại, người dân Sơn Hải đang đối phó với những việc đang xảy ra bằng cách "đóng kín các cửa, không còn ai dám ra khỏi nhà, khỏi đường" nhưng xin thưa về lâu dài thì đó là điều không ổn tí nào. Trong khi đó so về lực lượng quần chúng thì giáo dân hết sức bất lợi bởi họ có chỉ 1200 giáo dân trong khi lương dân hơn 10.000 người. 

Hiện tại, Linh mục Thục và một số đối tượng quá khích tiếp tục cho rằng Công an đứng đằng sau sự việc và cố công đổ lỗi cho các lực lượng này! Những điều này rất có thể khiến cho tình trạng mâu thuẫn trở nên quyết liệt và đối kháng hơn! Ở một xu hướng cực đoan hơn, rất có thể để chứng minh mình vô can, chính quyền và lực lượng Công an sẽ bỏ mặc, đứng ngoài cuộc những gì đang diễn ra. Khi đó, rất có thể chính Linh mục Thục sẽ phải cầu cứu Công an, chính quyền giúp sức! 

Xin được khẳng định lại, sự việc như ngày hôm nay chính bởi Linh mục Thục gây ra chứ không phải ai khác! 

An Chiến

18 nhận xét:

 1. Nguyễn Đình Thục gọi điện tới lui, thông báo rằng y đang run cầm cập, không đủ bảnh lĩnh để về nước vì sợ gáo rơi vô nghĩa giữa cánh đồng, mà chẳng biết ai chặt. Đúng là gậy ông đập lưng ông. Trước đây hơi tý là hô hào gọi giáo dân chống chính quyền. Giờ khi đã bị bại lộ thì chính giáo dân đó là lực lượng mạnh nhất xử Cha Rởm cho bõ tức. Nên Y càng gọi, bà con lại càng bức xúc, mà đếch hiểu sao, chả có ma tây nào đến giải cứu cho Thục cả.
  Rốt cục, suốt ngày nói xấu công an, đổ điêu cho chính quyền nhưng giờ không ai bấu víu, Nguyễn Đình Thục gọi điện cho chính quyền và công an để nhờ can thiệp!!! Kể cũng nhục đấy, nhưng trong không khí hừng hực bức xúc của người dân thì nếu không có chính quyền, công an can thiệp, vận động bà con có khi chả biết chuyện gì xảy ra với Thục. Có người chép miệng bảo: Đúng là cái tát vào giữa mặt Nguyễn Đình Thục nổ đom đóm mắt.

  Trả lờiXóa

 2. Ở đây, khoan hãy để ý tới việc có hay không chuyện chính quyền, Công an đứng đằng sau sự việc vừa qua. Bởi với cái thói miệng như "trôn trẻ" của mình thì thật dễ hiểu tại sao Linh mục Nguyễn Đình Thục lại bất chấp lí lẽ, trơ trẽn tố cáo chính quyền, Công an đứng đằng sau dù cho chính Công an thêm một lần nữa đã cứu gã khỏi sự bủa vây của người dân (lương dân).
  Đồ bất lương đáng bị pháp luật chừng trị

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu không có công an ở đó để đảm bảo trật tự thì liệu rằng Nguyễn Đình Thục và giáo dân ở đây có được yên ổn trước cơn thịnh nộ của lương dân. Cứ nhìn vào sự việc Nguyễn Đình Thục phải muối mặt gọi điện nhờ công an cứu mình là rõ cả thôi.

   Xóa
 3. Ở đây, khoan hãy để ý tới việc có hay không chuyện chính quyền, Công an đứng đằng sau sự việc vừa qua. Bởi với cái thói miệng như "trôn trẻ" của mình thì thật dễ hiểu tại sao Linh mục Nguyễn Đình Thục lại bất chấp lí lẽ, trơ trẽn tố cáo chính quyền, Công an đứng đằng sau dù cho chính Công an thêm một lần nữa đã cứu gã khỏi sự bủa vây của người dân (lương dân).

  Trả lờiXóa
 4. vì lòng tham, sự ích kỷ biến chất, vị chủ chăn cực đoan Nguyễn Đình Thục đã biến cuộc sống vui tươi, an lành của người dân nơi đây trở nên bất ổn, thậm chí khiến nhiều người dân lương thiện sa vào vòng lao lý, vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Đình Thục- linh mục cực đoan phản bội Tổ quốc

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Đình Thục gọi điện tới lui, thông báo rằng y đang run cầm cập, không đủ bảnh lĩnh để về nước vì sợ gáo rơi vô nghĩa giữa cánh đồng, mà chẳng biết ai chặt. Đúng là gậy ông đập lưng ông. Trước đây hơi tý là hô hào gọi giáo dân chống chính quyền. Giờ khi đã bị bại lộ thì chính giáo dân đó là lực lượng mạnh nhất xử Cha Rởm cho bõ tức. Nên Y càng gọi, bà con lại càng bức xúc, mà đếch hiểu sao, chả có ma tây nào đến giải cứu cho Thục cả.

  Trả lờiXóa
 7. Nếu không phải vì giáo dân giáo xứ Song Ngọc nghe theo lời lừa gạt, kích động của Nguyễn Đình Thục mà làm loạn thì những lương dân ở đây có cần phải phản ứng mạnh đến thế không. Những việc làm của Thục và giáo dân nơi này đã vượt quá sự chịu đựng của những người lương dân, buộc họ phải hành động.

  Trả lờiXóa
 8. Bản chất của Nguyễn ĐÌnh Thục là khôn lõi và sảo trá chúng ta không thể chấp nhận cho những hành động của vị linh mục xấu này, hãy lên án và cho ý kiến mạnh mẽ vè những hành động này. cần nghiêm trị rõ ràng Nguyễn ĐÌnh Thục để cho cuộc sống trong lành hơn.

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn ĐÌnh Thục là con đĩ khốn nạn ăn tiền ngoại bang chống phá cách mạng đó là điều không thể chấp nhận được một chút nào cả. Không cần phải xem nặng về vấn đề này. Xin được khẳng định lại, sự việc như ngày hôm nay chính bởi Linh mục Thục gây ra chứ không phải ai khác

  Trả lờiXóa
 10. Phải công nhận Ở một xu hướng cực đoan hơn, rất có thể để chứng minh mình vô can, chính quyền và lực lượng Công an sẽ bỏ mặc, đứng ngoài cuộc những gì đang diễn ra. Khi đó, rất có thể chính Linh mục Thục sẽ phải cầu cứu Công an, chính quyền giúp sức!

  Trả lờiXóa

 11. Điều quan tâm lúc này hơn cả là cái tình trạng mà giáo dân xứ Song Ngọc, nhất là giáo họ Văn Thai (thuộc Gx Song Ngọc) đang gặp phải. Họ đang lo sợ trước làn sóng phản đối, tẩy chay của người lương dân. Tất ca cũng chỉ tại Nguyễn ĐÌnh Thục mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Hắn ta, Thục đích thực là một tên linh mục khốn nạn mà, số tiền hắn có được là từ đâu. Là do hắn tham nhũng được từ tiền dâng hiến của giáo dân, tiền mà hắn nhận được từ tổ chức Việt Tân. Hắn làm tay sai cho Việt Tân. Nên chẳng lý gì mà chúng không làm nhỉ

  Trả lờiXóa
 13. Theo tôi thì sự thật đang còn trước mắt. Chuyện này chỉ cs người ở đây tự đái mà xem thôi. Không thể chấp nhận được những hành động xấu xa như thế này của giáo dân mà đúng đầu là người linh mục của họ. CHỗ thờ tự mà chúng cũng làm như thế được thì không ai ngờ.

  Trả lờiXóa
 14. Hắn ta, Thục đích thực là một tên linh mục khốn nạn mà, số tiền hắn có được là từ đâu. Là do hắn tham nhũng được từ tiền dâng hiến của giáo dân, tiền mà hắn nhận được từ tổ chức Việt Tân. Hắn làm tay sai cho Việt Tân. Lũ khốn nạn ấy mà.

  Trả lờiXóa
 15. Tất cả là do Nguyễn ĐÌnh Thục ấy mà, những tên linh mục như thục nam ko thể đảm đương chăm sóc con chiên được chúng sẽ dẫn giáo dân lạc đường cần phải phế bỏ chức sắc của chúng.

  Trả lờiXóa
 16. Ở một xu hướng cực đoan hơn, rất có thể để chứng minh mình vô can, chính quyền và lực lượng Công an sẽ bỏ mặc, đứng ngoài cuộc những gì đang diễn ra. Khi đó, rất có thể chính Linh mục Thục sẽ phải cầu cứu Công an, chính quyền giúp sức!

  Trả lờiXóa
 17. với cái thói miệng như "trôn trẻ" của mình thì thật dễ hiểu tại sao Linh mục Nguyễn Đình Thục lại bất chấp lí lẽ, trơ trẽn tố cáo chính quyền, Công an đứng đằng sau dù cho chính Công an thêm một lần nữa đã cứu gã khỏi sự bủa vây của người dân (lương dân).
  Đồ bất lương đáng bị pháp luật chừng trị

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.