THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

15 tháng 6 2017

HOÀNG ĐỨC BÌNH CHUYỂN TRẠI GIAM: ĐIỀU GÌ ĐANG DIỄN RA

by An Chiến  |  at  15.6.17

Từ Fb Hoàng Bình sáng nay phát đi "Thông báo gấp" như sau: 

"Sáng nay gia đình hoàng bình vào trại tạm giam côn an tỉnh nghệ an gửi đồ và thăm gặp anh hoàng bình,và được biết anh hoàng bình đã được chuyển trại.và họ đã trả lại cho gia đình những vật dụng,sách,vở mà gia đình gửi vào cho anh những ngày trước đó.họ cũng không Thông báo cho gia đình là đã chuyển anh hoàng bình đi đâu.sau khi gia đình liên lạc với luật sư Hà huy sơn thì luật sư cũng không được Thông báo.sau đó luật sư có liên lạc lại cho gia đình và bảo được cơ quan an ninh điều tra chuyển anh hoàng bình về tại trại giam B14HN tại Hà nội được 2 ngày rồi. hiện tại được biết gia đình anh hoàng bình mấy hôm nay an ninh về canh giữ theo dõi liên tục.và hôm nay lực lượng an ninh được bố trí rất đông không biết sắp có chuyện gì.bên côn an họ còn sách nhiễu gia đình em gái anh hoàng bình,dọa sẽ khám xét nhà và lấy máy móc nếu như còn tiếp tục công việc ( buôn bán,in áo thể thao).

Không biết hiện tại sức khỏe anh bình như thế nào, có an toàn hay không và tiếp theo bên cơ quan an ninh sẽ làm gì anh hoàng bình và gia đình.mong cộng đồng fb chia sẻ và quan tâm giúp đỡ". 

Xin được giữ nguyên toàn văn nội dung "Thông báo" dù có rất nhiều lỗi chính tả. 

Có một chi tiết cần được chú ý là gia đình Bình được thông tin "cơ quan an ninh điều tra chuyển anh Hoàng Bình về tại trại giam B14HN tại Hà nội được 2 ngày rồi". Thông tin này ngay lập tức đã dấy lên những đồn đoán bất lợi cho Hoàng Đức Bình từ việc di chuyển trại giam. 

Theo đó, nếu đúng là Bình được chuyển ra trại giam Hà Nội thì rất có thể vụ án của Bình đã được khởi tố vụ án, khởi tố bị can đã được chuyển ra cơ quan điều tra cấp cao hơn. Nghĩa là tính nghiêm trọng của sự việc đã được gia tăng và thẩm quyền của cơ quan điều tra tỉnh Nghệ An đã không được phép tiếp tục thụ lý vụ án. 

Sau khi bị bắt hôm 15/5/2017 trên xe Linh mục Nguyễn Đình Thục, đã có những thông tin cho rằng, Hoàng Bình đã từ chối khai báo, không hợp tác với cơ quan điều tra mặc dù các bằng chứng đều chống lại, tố cáo hành vi của Hoàng Bình. Tuy nhiên, thông tin nói trên hé lộ về một sự thay đổi lớn lao ở Bình. Rất có thể Bình đã hợp tác, khai báo thành khẩn và chính điều này buộc cơ quan điều tra Nghệ An phải chuyển Bình lên cơ quan điều tra có thẩm quyền cao hơn! 

Cũng có thể do không khai báo thành khẩn và hành vi của Bình diễn ra ở phạm vi rộng, gây hậu quả nghiêm trọng nên phải mở rộng vụ án. Điều này cũng đồng nghĩa cơ quan điều tra Nghệ An phải chuyển vụ án lên cơ quan cao hơn! 

Đến thời điểm hiện tại, chưa có bất cứ thông tin chính thống nào về vụ việc. Song, điều có thể thấy là dù dưới khía cạnh nào thì sự bất lợi đang thuộc về Hoàng Đức Bình! 

An Chiến

2 nhận xét:

  1. trên xe Linh mục Nguyễn Đình Thục, đã có những thông tin cho rằng, Hoàng Bình đã từ chối khai báo, không hợp tác với cơ quan điều tra mặc dù các bằng chứng đều chống lại, tố cáo hành vi của Hoàng Bình.

    Trả lờiXóa
  2. Cũng có thể do không khai báo thành khẩn và hành vi của Bình diễn ra ở phạm vi rộng, gây hậu quả nghiêm trọng nên phải mở rộng vụ án. Điều này cũng đồng nghĩa cơ quan điều tra Nghệ An phải chuyển vụ án lên cơ quan cao hơn!

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.