THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

15 tháng 6 2017

KHÔNG ĐI DỰ THÁNH LỄ ANTÔN, LINH MỤC NAM Ờ NHÀ LÀM GÌ?

by An Chiến  |  at  15.6.17

Theo một nguồn tin chưa xác minh, hôm 13/6/2017 vừa qua. Trong khi các chức sắc, bà con giáo dân trong địa phận Vinh và rất nhiều lương dân có tấm lòng yêu kính Thánh Antôn đã về thánh địa Trại Gáo thuộc xứ Mỹ Yên, xã Nghi Phương, Nghi Lộc, Nghệ An để dự lễ và dâng lòng thành kính lên ngài thì: Linh mục Đặng Hữu Nam không đi lễ thánh Antôn mà ở nhà chờ con chiên đến chúc mừng ngày bổn mạng của mình.

Dưới đây là một số hình ảnh cho thấy rất rõ điều vừa được nói ra: 
Ở bức ảnh thứ 2, trên bàn của Linh mục Nam có 02 bọc quà được cho là quà của con chiên gửi đến Linh mục Nam trong ngày lễ bổn mạng??? Không hiểu đây có phải là mục đích chính của việc Linh mục Nam từ chối không đến đền Thánh Antôn trong ngày lễ đặc biệt này? 

Cũng xin nói thêm: Bản thân Linh mục Nam là người thường xuyên có các bài giảng lễ tại Thánh địa Trại Gáo trước đây. Việc Linh mục Nam vắng mặt trong ngày thánh lễ đặc biệt này vì thế là một dấu hỏi lớn. 

Có lí do nói rằng, sở dĩ Linh mục Nam vắng mặt bởi thời gian này hết sức nhạy cảm. Đã gần 2 tháng nay, phong trào lên án, phản đối, yêu cầu Giáo hội phải đưa Linh mục Nam, cùng với Linh mục Thục phải ra khỏi địa bàn huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đang dâng cao. Nhất là tại xã Sơn Hải, Quỳnh Ngọc của huyện Quỳnh Lưu. Chính việc lo sợ phong trào này và sợ bị cơ quan chức năng bắt giữ như thông tin được đồn đoán nên Linh mục Nam ở nhà để tránh những phiền hà??? 

Đức tin của Linh mục Nam vì thế đã bị chi phối bởi nỗi lo sợ đang bủa vây quanh ngài! 

An Chiến

4 nhận xét:

 1. Bây giờ mà linh mục Nam đi ra ngoài giảng đạo hay thêm vài bài giảng lễ tại các Thánh địa chắc chắn là rất nguy hiểm với hắn nên hắn cũng biết điều. Sau vụ xã Sơn Hải thì có vẻ nhưng Thục và Nam đang tạm thời chưa có hoạt động gì thực sự. Rất mong cơ quan chức năng sớm bắt 2 đối tượng này để thỏa lòng mong chờ của nhân dân

  Trả lờiXóa
 2. rước những hành vi vi phạm pháp luật của linh mục Đặng Hữu Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đề nghị Giám mục Giáo phận Vinh xử lý, không bố trí linh mục Nam tiếp tục hoạt động mục vụ.Đồng thời, yêu cầu các Linh mục trên địa bàn tỉnh chấp hành các quy định của pháp luật, không có hoạt động rao giảng với nội dung sai trái, xuyên tạc chống Nhà nước và đi ngược lại lợi ích, nguyện vọng của nhân dân, gây phức tạp về an ninh, trật tự.

  Trả lờiXóa
 3. Bản thân Linh mục Nam là người thường xuyên có các bài giảng lễ tại Thánh địa Trại Gáo trước đây. Việc Linh mục Nam vắng mặt trong ngày thánh lễ đặc biệt này vì thế là một dấu hỏi lớn.

  Trả lờiXóa
 4. Linh mục mà không đi dự thánh lễ? Liệu đó có điêu gì mờ ám. Hay là do đức tin của linh mục Đặng Hữu Nam đã không còn như xưa và tâm huyết đối với nhà thờ, đối với con chiên không còn nữa. Hay là linh mục này đang bận đi đâu đó, trốn tránh thứ gì đó mà không dám đến? Chung quy lại thì y đã không làm đúng chức trách của một linh mục

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.