THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

09 tháng 6 2017

LINH MỤC THỤC VÀ NGÔI BIỆT THỰ TO "TỔ BỐ": KHÔNG CÓ LỬA THÌ LÀM SAO CÓ KHÓI

by An Chiến  |  at  9.6.17

Nhiều người đã chung nhận xét khi nói về ngôi nhà của Linh mục Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An xây dựng cho mẹ đẻ tại xóm 4, xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An: Ngôi biệt thự to tổ bố! 


Theo một số nguồn tin đáng tín cậy thì căn biệt thự được xây dựng theo kiểu dáng Thái Lan, với diện tích 200 mét vuông trên diện tích 1.000 mét vuông đất có tường bao quanh. Tổng số tiền xây dựng + đầy đủ tiện nghi trị giá trên 3 tỷ đồng. Đây là một con số không hề nhỏ đối với một miền quê thuần nông và thu thập chủ yếu phụ thuộc vào ruộng lúa, nương khoai này! 

Cũng có người mặc nhiên nói rằng, đối với mỗi gia đình Công giáo khi có con đi tu, nhất là khi được chịu chức thì xem như đã thoát nghèo và giàu lên nhanh chóng. Rất đồng tình với ý kiến kiểu này dưới khía cạnh suy cho cùng đi tu cũng là một cái nghề. Thậm chí là nghề thuộc hàng VIP. Bởi với việc coi sóc hàng ngàn con người, thậm chí nhiều hơn thì đa phần các vị chủ chăn không phải lo lắng gì đến chuyện kinh tế. Việc được bà con giáo dân biếu xén, cho tặng (có khi lên đến vài, ba trăm triệu đồng) là chuyện hết sức thường tình. Và với cách đó thì việc đi tu 07 năm như Linh mục Thục về xây dựng nhà cho "ông bà cố" lên đến 3 tỷ là hết sức dễ hiểu và bình thường! 

Vậy nhưng, suy nghĩ này sẽ ngay lập tức bị phản pháo, bởi đã đi tu, đã dấn thân vào đường tu là khổ hạnh, độc thân và nghèo khó! Họ không được phép làm giàu cho chính mình và người thân dù với bất cứ mục đích và lí do gì! 

Vả lại, có một thực tế là dù 07 năm mục vụ từ khi được thụ phong nhưng Linh mục Thục chủ yếu mục vụ tại huyện Anh Sơn,  Con Cuông (Nghệ An), nơi mà đời sống của giáo dân không cao.

Vậy thì số tiền Linh có được chủ yếu có từ khi về quản xứ Song Ngọc (tháng 2/2013 đến nay). Hơn 3 năm tại đó, câu hỏi đặt ra là liệu giáo dân ở đấy có cho Linh mục Thục được số tiền lớn như thế không? Thì xin thưa là không. 
Chiếc xe Toyota 7 chỗ sang trọng trị giá 1,5 tỷ đồng mang BKS 37A. 277.24 do Linh mục Thục đứng tên và sử dụng từ khi về quản xứ Song Ngọc (tháng 2/2013) - Nguồn: FB. 

Đã, đang có những nghi vấn xung quanh chuyện Linh mục Thục nhận tiền của đám chống đối bên ngoài (nhất là đám Việt Tân) để gây chuyện trong nước mà cụ thể tại huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) suốt thời gian qua. Đặc biệt là sau sự cố ô nhiễm môi trường do công ty Formosa gây ra! Và mặc dù rất nhiều người không muốn tin nhưng nhìn vào việc ngôi biệt thự được Linh mục Thục đứng ra xây dựng cho mẹ đẻ, rồi chuyện Linh mục Thục có xế sang hơn 1 tỷ đồng, tài khoản luôn có đến vài tỷ thì dù người không muốn tin cũng phải băn khoăn và suy nghĩ! 

Bởi không có lửa thì làm sao có khói! 


An Chiến

8 nhận xét:

 1. Các linh mục đã lợi dụng ngày lễ thiêng liêng này để tổ chức cầu cho các đối tượng vi phạm pháp luật là muốn lôi kéo số đông quần chúng giáo dân cùng tham gia. Đây là một âm mưu hết sức đen tối của các linh mục đội lốt tôn giáo.
  Với những hành động đó cho thấy, nhà thờ đang bị kẻ xấu lợi dụng

  Trả lờiXóa
 2. “Đại hội tù nhân lương tâm” lần thứ 2 được tổ chức tại nhà thờ Thái Hà vào ngày 24/5/2017 thực chất là hoạt động nhằm phô trương thanh thế, đánh bóng tên tuổi của tổ chức phản động này. Thông qua đó, Phạm Bá Hải và đồng bọn có thể tranh thủ, kêu gọi sự giúp đỡ, tài trợ từ các tổ chức phản động lưu vong ngoài nước nhằm tập hợp lực lượng, tiến tới công khai hóa tổ chức phản động, âm mưu chống phá chính quyền nhân dân. Bon phan dong tro chen

  Trả lờiXóa
 3. Đã, đang có những nghi vấn xung quanh chuyện Linh mục Thục nhận tiền của đám chống đối bên ngoài (nhất là đám Việt Tân) để gây chuyện trong nước mà cụ thể tại huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) suốt thời gian qua. Đặc biệt là sau sự cố ô nhiễm môi trường do công ty Formosa gây ra! Và mặc dù rất nhiều người không muốn tin nhưng nhìn vào việc ngôi biệt thự được Linh mục Thục đứng ra xây dựng cho mẹ đẻ, rồi chuyện Linh mục Thục có xế sang hơn 1 tỷ đồng, tài khoản luôn có đến vài tỷ thì dù người không muốn tin cũng phải băn khoăn và suy nghĩ!

  Trả lờiXóa
 4. Thế này thì có khác gì mấy ông quan chức tham nhũng đâu, đây chắc gọi là linh mục tham nhũng. Làm linh mục mà cũng giàu ghê, mấy người rót tiền cho linh mục Thục có thấy xót xa cho đồng tiền của mình không, tiền của dân rồi tiền của các bác cờ vàng giờ đắp thành biệt thự cho ông Thục cả rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Từ lập luận đến hình ảnh của bài viết này không khách quan và không thuyết phục. Bồi bút. Hèn!

  Trả lờiXóa
 6. Linh mục Nguyễn Đình Thục tự dưng có điều kiện, nhà lầu xe hơi giờ đã là điều quá bình thường. Một sự thật của đám zân chủ quốc nội nói riêng và những kẻ mang trong mình những mưu đồ xấu xa nói chung việc tiến hành biểu tình, tiến hành các hoạt động chống phá cách mạng Việt Nam sẽ nhận được sự giúp đỡ, viện trợ của rất nhiều tổ chức nước ngoài, nếu những hoạt động đó gây được tiếng vang trong nước cũng như quốc tế... Và với linh mục Nguyễn Đình Thục thì điều này là hoàn toàn như vậy. Chúng ta có thể thấy được rằng, không có lửa thì làm sao có khói. Không chống phá thì làm sao có những nguồn tiền từ bên ngoài gửi về. Bản chất Nguyễn Đình Thục đã quá rõ, nhất là trong những khoảng thời gian trở lại đây, nên dĩ nhiều số tài sản lớn mà vị linh mục này có được cũng là điều dễ hiểu. Chắc chắn rằng, màn kịch của Nguyễn Đình Thục sẽ dần lộ tẩy, và những việc làm xấu xa, bất lương sẽ phải chịu sự trừng trị nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. Như vậy, Nguyễn Đình Thục càng ngày càng khiến cho giáo dân thất vọng vì những hành động gây ra, là một linh mục nhưng Nguyễn Đình Thục lại có những hành động không thể nào chấp nhận được. Mong rằng Hội đồng Giám mục cần phải có những biện pháp nghiêm khắc đối với Nguyễn Đình Thục hay những kẻ đội lốt linh mục để hoạt động phá hoại để tránh làm xấu đi hình ảnh của đạo Công giáo trong mắt người dân…

  Trả lờiXóa
 8. Người ta thường nói đi tu là khổ hạnh, là sống nghèo khó, cớ sao lại có chuyện thế này nhỉ? Đi tu mà có biệt thự to, ô tô xịn như thế này chắc mình cũng về đi tu cho lăm tiền mất. Ấy thế mà linh mục Thục "giàu" như vậy từ đâu nhỉ? hơi băn khoăn một chút, chẳng lẽ lương linh mục cao thế cơ à mọi người.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.