THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

07 tháng 6 2017

MÀN KỊCH CÂM VỤNG VỀ

by An Chiến  |  at  7.6.17

Trên đây là video đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt ghi lại cảnh tượng được cho là diễn ra vào lúc 02h sáng ngày 07/6/2017 trước cổng nhà thờ họ Văn Thai, xứ Song Ngọc đứng chân trên địa bàn xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. 

Dưới đây là đoạn tin được trang Thanh Niên Công Giáo lan truyền về sự việc: "CÔNG AN BẢO KÊ CÔN ĐỒ NÉM ĐÁ VÀO NHÀ THỜ GIÁO HỌ VĂN THAI ???

#TNCG Vào khoảng 2h sáng nay, ngày 7/6/2017 theo nguồn tin của người dân tại Giáo Họ Văn Thai thuộc xã Sơn Hải - Quỳnh Lưu - Nghệ an gửi cho chúng tôi video về việc có hai thanh niên đi xe gắn máy đã đậu ngoài cửa nhà thờ Giáo Họ. Sau đó ném đá và đái trước cổng nhà thờ .

Giáo Họ Văn Thai là một Giáo Họ thuộc Giáo xứ Song Ngọc tại địa bàn xã Sơn Hải - Quỳnh Lưu - Nghệ an. Nơi đây cách đây mấy ngày liên tục đã có côn đồ, công an, dân ngoại giáo vào phá hoại tài sản người dân, làm thiệt hại và gây hoang mang cho giáo dân nơi đây.


Phải chăng sự bành trướng của tội ác đã được công an bảo kê và chỉ đạo nhằm gây chi rẽ Lương Giáo ???

Kính mong cộng đồng lên tiếng và bảo vệ người dân và nhà thờ Giáo họ nơi đây !

"Kẻ dùng gươm sẽ chết vì gươm, kẻ gây ra tội ác thì sẽ bị tội ác hủy diệt". 

Theo dõi đoạn video và đoạn tin đi kèm, người viết rất thích câu: "Kẻ dùng gươm sẽ chết vì gươm, kẻ gây ra tội ác thì sẽ bị tội ác hủy diệt". Nhưng câu hỏi đặt ra, ai là chủ thể bị trừng phạt thì những điều được nói ra sau đây có thể sẽ được làm rõ. 
Ảnh chụp từ video (Nguồn: FB). 

Thứ nhất, phải kể đến những phân tích sau đây của FB Hồ Văn1. Nếu đó là "côn đồ" thực hiện theo chúng tôi sẽ không nhẹ nhàng ném vài cục đá rồi bỏ chạy đâu mà ở cái đất quỳnh lưu đánh cá họ thiếu gì mấy công cụ kiểu bùm bùm...

2. Hai thanh niên trong video được quay lại không rõ mặt, không rõ biển số xe.

3. Hành động hai thanh niên có vẻ "yếu bóng" không giống côn đồ. và với thực tế tại Sơn Hải và Văn Thai thì hai thanh niên này có vẻ liều lĩnh khi giáo dân đã được thục chỉ đạo thủ ớt bột, võ chai đập vụn để giăng bẩy...

4. Những hòn đá được ném chỉ cần đưa cho cơ quan chức năng kiểm tra thì sẽ biết ngay dấu vân tay. Khi đó trắng đen sẽ rõ, Thục sẽ lòi mặt đắng cạy". 

Thứ hai, tiếp nối mạch suy nghĩ của điều được chỉ ra ở "thứ nhất". Với cả Linh mục Nam, Linh mục Thục thì lâu nay có một thực tế dễ thấy là dù với bất cứ sự việc này thì để chứng minh, đổ vấy cho chính quyền, Công an, 02 vị chủ chăn này có xu hướng công khai các bằng chứng (dù đó là hiện trường tạo dựng giả). Nhưng điều đó đã không xảy ra cho đến thời điểm hiện tại. Càng lạ hơn, với những gì đã xảy ra thì nếu có Linh mục Thục sẽ ngay lập tức chớp thời cơ để "đấu tố chính quyền". Việc không thực hiện khiến dư luận có quyền hoài nghi! 

Thứ ba, có một chi tiết không thể không kể đến là nội dung được Fb Nguyễn Thị Lý đăng tải trước đó: 
"Tin mới nhận được: ĐỀ NGHỊ BÀ CON SƠN HẢI HÃY CẢNH GIÁC TRƯỚC ÂM MƯU MỚI CỦA NGUYỄN ĐÌNH THỤC

Thời gian qua, trước làn sóng phẫn nộ của lương dân trên địa bàn xã Sơn Hải ngày càng mạnh mẽ, Thục đã tìm cách phục thù nhưng đành cắn răng, nhưng ko dừng lại đó, Thục luôn tìm mưu hèn kế bẩn để tính nước tiếp theo. Theo thông tin tại Sơn Hải, hiện nay Thục đang chỉ đạo giáo họ Văn Thai tháo bản lề cổng nhà thờ để có thể lần sau rung chuông kích động, thì đó chính là cái bẫy khi lương dân chạm vào cổng sẽ đổ, khi đó Thục sẽ vu vạ, lu loa cả thế giới là lương dân cố tình phá nhà thờ. Một âm mưu bẩn nữa là Thục chỉ đạo giáo dân đi biển mua máy móc cũ bỏ sẵn trên thuyền để khi vào bờ vu vạ cho chính quyền chỉ đạo lương dân đánh trộm gây hư hỏng thuyền bè của giáo dân trên biển".

Với một âm mưu khó cưỡng và độc nhất vô nhị như thế. Chúng ta hoàn toàn có thể đi đến suy nghĩ: Việc tổ chức ném đá vào nhà thờ họ Văn Thai và cả hành vi đái bậy trước cổng nhà thờ là hành vi được Linh mục Thục tạo dựng hòng vu vạ, gây sự với chính quyền. Chỉ có điều, ở đó Linh mục Thục đã không còn giữ được cái cốt cách cần có của một vị Linh mục bởi nếu đúng là Linh mục này bày trò cho đái bậy trước cổng nhà thờ thì xem chừng mọi thứ đã vượt quá giới hạn cho phép! 

Để làm rõ sự việc đã đến lúc lực lượng Công an tỉnh Nghệ An, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) sớm vào cuộc điều tra, công bố và lãm rõ âm mưu đằng sau đó! Lúc đó sẽ biết được ai dùng dao mà thích nó làm cho đứt tay, chảy máu! 

An Chiến

22 nhận xét:

 1. Tinh thần người dân xã Quỳnh Ngọc (huyện Quỳnh Lưu) - nơi sào huyệt Nguyễn Đình Thục làm chủ chăn giáo xứ Song Ngọc đang dậy sóng tẩy chay Nguyễn Đình Thục như người dân xã Sơn Hải
  Cuối giờ chiều nay, Thục lò dò ra khỏi nhà thờ Song Ngọc dò la, tụm năm tụm bảy thì thụt, lấm lét với một nhóm người trên địa bàn, phát hiện dấu hiệu khả nghi Thục đang bàn mưu hèn kế bẩn, người dân dân xóm 7, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu liền tập trung định vây Thục lại hỏi cho ra nhẽ, nhưng khi thấy đám đông quần chúng tiến tới, Thục đã nhanh chóng lẩn trốn vào nhà thờ Song Ngọc còn đám người đó nhanh chóng tản mác. Hiện nay, người dân xã Quỳnh Ngọc huyện Quỳnh Lưu đang rất cảnh giác, lực lượng an ninh tự quản do cựu chiến binh làm nòng cốt luôn hoạt động và được sự ủng hộ của toàn thể bà con nhân dân trên địa bàn.

  Trả lờiXóa
 2. Lại một lần nữa những trò hèn mọn của những chức sắc cực đoan thuộc giáo phận Vinh được bộc lộ

  Trả lờiXóa
 3. tất cả những trò hề này đều nhằm mục đích lợi dụng để xuyên tạc, bóp méo sự thật, đánh lừa dư luận để chia rẽ khối đại đoàn kết, gây hiểu nhầm trong cộng đồng xã hội và dư luận quốc tế.

  Trả lờiXóa
 4. Với một âm mưu khó cưỡng và độc nhất vô nhị như thế. Chúng ta hoàn toàn có thể đi đến suy nghĩ: Việc tổ chức ném đá vào nhà thờ họ Văn Thai và cả hành vi đái bậy trước cổng nhà thờ là hành vi được Linh mục Thục tạo dựng hòng vu vạ, gây sự với chính quyền. Chỉ có điều, ở đó Linh mục Thục đã không còn giữ được cái cốt cách cần có của một vị Linh mục bởi nếu đúng là Linh mục này bày trò cho đái bậy trước cổng nhà thờ thì xem chừng mọi thứ đã vượt quá giới hạn cho phép!

  Trả lờiXóa
 5. Lũ rận mà chúng lúc nào mà chúng chẳng tìm những âm mưu bẩn thỉu để chống phá nhà nước ta và lần này cũng vậy. tất cả những trò hề này đều nhằm mục đích lợi dụng để xuyên tạc, bóp méo sự thật, đánh lừa dư luận để chia rẽ khối đại đoàn kết, gây hiểu nhầm trong cộng đồng xã hội và dư luận quốc tế.

  Trả lờiXóa
 6. Chứng kiến cảnh 02 người ném đá, đái bậy trước nhà thờ giáo họ Văn Thai thuộc giáo xứ Song Ngọc, nơi Linh mục Nguyễn Đình Thục làm quản xứ vào lúc 02h sáng ngày 07/6/2017. Tôi đã đi tìm một câu Kinh thánh đại loại Thiên chúa toàn năng sẽ xử lý những kẻ phạm thánh, xúc phạm nơi thiêng liêng và đã tìm được câu sau: "Ai xúc phạm đến nơi thờ tựu thì sẽ gặt lấy những việc mà mình đã làm".

  Trả lờiXóa
 7. Vẫn là những cái tên quen thuộc trong thời gian qua là Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam, 2 vị linh mục này đã chọn đi trên con đường phản bội lại Chúa, phản bội lại đất nước, phản bội lại giáo dân.

  Trả lờiXóa
 8. Trong 6 tháng đầu năm 2017, hai vị linh mục này liên tiếp gây rối, tụ tập đông người tại trụ sở chính quyền, biểu tình, tuần hành, phản đối, khiếu kiện, chặn đường quốc lộ, gây ách tắc giao thông.

  Trả lờiXóa
 9. Nhân danh Thiên chúa toàn năng, xin Ngài hãy chỉ cho tôi tớ của Ngài là Cha JB Nguyễn Đình Thục thấy được điều hay, nẻo thiện. Điều đó cần cho sự phát triển ôn hòa, đúng hướng của hội thánh!

  Trả lờiXóa
 10. giống như một phản ứng có tính tất yếu, trước những dấu hiệu được cho là khả nghi của sự việc như: "1. Nếu đó là "côn đồ" thực hiện theo chúng tôi sẽ không nhẹ nhàng ném vài cục đá rồi bỏ chạy đâu mà ở cái đất quỳnh lưu đánh cá họ thiếu gì mấy công cụ kiểu bùm bùm...

  Trả lờiXóa
 11. Nói không ngoa chứ nếu như nhân dân không kìm chế được, cộng với sự can ngăn của lực lượng Công an thì có lẽ mấy vị linh mục biến chất kia đã về với Chúa rồi.

  Trả lờiXóa
 12. Đã có những chỉ dụ khác về sự việc như tại sao khi phản ánh về sự việc mà hiện trường sự việc không được nói đến? Rồi tại sao chỉ có 2 kẻ lạ mặt mà giáo dân tại đây với niềm yêu kính Thiên chúa vô hạn lại không ra xua đuổi hoặc chí ít cũng dạy cho chúng một bài học?

  Trả lờiXóa
 13. Đấy chính là câu nói mà Chúa đã dặn dò các môn đồ của mình. Một lời dặn mang đầy đủ tình yêu, sự bác ái, sự khoan dung, lời dặn ấy đã đi qua hàng nghìn năm để đến được bây giờ.

  Trả lờiXóa
 14. Tôi không nghĩ đấy là do Thục chỉ đạo mà là người dân thấy ghét đám này quá nên làm vậy. Ở blog này, ai không ghét chúng nào? Vậy thì có gì khó hiểu đâu. Chỉ mong bà con bình tĩnh, không tạo cớ cho bọn Thục nói xấu, kích động thêm. Biểu dương lực lượng là được rồi. Khi nào chúng gây rối, thì ta phản ứng chừng mực; khi nào chúng tổ chức lễ, thì ta gõ kẻng cho chúng thêm nhức đầu với lời chúa, hoặc phát loa nói rõ sự thật kinh thánh cho chúng nghe mà thông hai cái lỗ tai.

  Trả lờiXóa
 15. Chính xác. Gieo gió sẽ gặt bão. Ngu dốt, ngông cuồng, hoang tưởng thì “Gậy ông đập lưng ông thôi”. Hãy chờ xem khi sự thật được phơi bày.

  Trả lờiXóa
 16. Trong lần mò lên giáo đường mới nhất tên tà đạo Đặng Hữu Nam đã vu cáo rằng "có sự dàn xếp của của Ông Hồ Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu và Ông Nguyễn Hồng Long, Phó Trưởng Công an huyện Quỳnh Lưu và con cháu của hai người này cùng một số côn đồ đánh đập bà con giáo Xứ Phú yên và phá đồ đạc nhà cửa của bà con Giáo Họ Văn Thai thuộc Giáo Xứ Song Ngọc". Trời có mắt, nhân dân có tai, có mắt, sao thằng đầu bò này dám nói láo toét vậy???Cạn lời với thằng tà đạo đầu trâu mặt ngựa này rồi, xin khẳng định giáo lý, giáo luật công giáo ko đào tạo loại đầu bò này nhé!

  Trả lờiXóa
 17. Chúng ta phần nào thấy rõ rằng, Hành động hai thanh niên có vẻ "yếu bóng" không giống côn đồ. và với thực tế tại Sơn Hải và Văn Thai thì hai thanh niên này có vẻ liều lĩnh khi giáo dân đã được thục chỉ đạo thủ ớt bột, võ chai đập vụn để giăng bẩy...

  Trả lờiXóa
 18. Đúng mới nói rằng, Việc tổ chức ném đá vào nhà thờ họ Văn Thai và cả hành vi đái bậy trước cổng nhà thờ là hành vi được Linh mục Thục tạo dựng hòng vu vạ, gây sự với chính quyền.

  Trả lờiXóa
 19. Nhìn cũng biết đó là trò chơi giả mạo của lũ khốn nạn giáo dân hòng làm cho tình hình thêm phần phức tạp.. mà thôi. Để làm rõ sự việc đã đến lúc lực lượng Công an tỉnh Nghệ An, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) sớm vào cuộc điều tra, công bố và lãm rõ âm mưu đằng sau đó

  Trả lờiXóa
 20. Trong những thời gian qua Giáo xứ tại đây yên ổn lắm. việc tổ chức ném đá vào nhà thờ họ Văn Thai và cả hành vi đái bậy trước cổng nhà thờ là hành vi được Linh mục Thục tạo dựng hòng vu vạ, gây sự với chính quyền.

  Trả lờiXóa
 21. Phải hiểu rõ tình hình cũng như sự lo gic của vấn đề này. Hành động hai thanh niên có vẻ "yếu bóng" không giống côn đồ. và với thực tế tại Sơn Hải và Văn Thai thì hai thanh niên này có vẻ liều lĩnh khi giáo dân đã được thục chỉ đạo thủ ớt bột, võ chai đập vụn để giăng bẩy...

  Trả lờiXóa
 22. Bản chất vụ việc này thì tôi cũng đã rõ, Linh mục Thục đã không còn giữ được cái cốt cách cần có của một vị Linh mục bởi nếu đúng là Linh mục này bày trò cho đái bậy trước cổng nhà thờ thì xem chừng mọi thứ đã vượt quá giới hạn cho phép!

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.