THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

06 tháng 6 2017

NẾU CÓ, XIN HÃY DỪNG LẠI

by An Chiến  |  at  6.6.17Phản ánh tiếp vụ việc hiện đang xảy đến tại Giáo họ Văn Thai, xứ Song Ngọc, Giáo phận Vinh đóng chân trên địa bàn xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Fb Nguyễn Thị Lý viết: "Tin mới nhận được: ĐỀ NGHỊ BÀ CON SƠN HẢI HÃY CẢNH GIÁC TRƯỚC ÂM MƯU MỚI CỦA NGUYỄN ĐÌNH THỤC

Thời gian qua, trước làn sóng phẫn nộ của lương dân trên địa bàn xã Sơn Hải ngày càng mạnh mẽ, Thục đã tìm cách phục thù nhưng đành cắn răng, nhưng ko dừng lại đó, Thục luôn tìm mưu hèn kế bẩn để tính nước tiếp theo. Theo thông tin tại Sơn Hải, hiện nay Thục đang chỉ đạo giáo họ Văn Thai tháo bản lề cổng nhà thờ để có thể lần sau rung chuông kích động, thì đó chính là cái bẫy khi lương dân chạm vào cổng sẽ đổ, khi đó Thục sẽ vu vạ, lu loa cả thế giới là lương dân cố tình phá nhà thờ. Một âm mưu bẩn nữa là Thục chỉ đạo giáo dân đi biển mua máy móc cũ bỏ sẵn trên thuyền để khi vào bờ vu vạ cho chính quyền chỉ đạo lương dân đánh trộm gây hư hỏng thuyền bè của giáo dân trên biển".
Xin được bỏ qua những mưu đồ bẩn thỉu nếu có từ nguồn tin này! Và nếu có thì nó không ngoài làm suy yếu, thậm chí làm gia tăng mâu thuẫn lương - giáo, điều mà cả chính quyền và giáo hội đều không lấy gì làm vinh hạnh và hay hớn!

Nhưng nếu cảnh báo được Fb này đưa ra là thật thì xem chừng Cha Thục nên dừng lại tất cả, bởi nếu xung đột tiếp tục xảy ra thì hậu quả sẽ là khôn lường và khi đó tin chắc không một đấng bề trên nào có thể cứu cha khỏi những điều xấu sắp sửa đến!

A Men. Nhân danh Thiên chúa toàn năng, xin Ngài hãy chỉ cho tôi tớ của Ngài là Cha JB Nguyễn Đình Thục thấy được điều hay, nẻo thiện. Điều đó cần cho sự phát triển ôn hòa, đúng hướng của hội thánh!

10 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 2. tòa thánh cần loại đi những con sâu mọt như nguyễn đình thục hay đặng hữu nam. nếu còn thì chúng chỉ góp phần hủy hoạt tương lai của công giáo ơ việt nam mà thôi. chúng ta không còn có thể hi vọng gì ở những thứ cặn bã kia

  Trả lờiXóa
 3. linh mục Nguyễn Đình Thục đã đến nhà thờ giáo họ Văn Thai thuộc giáo xứ Song Ngọc (nằm trên địa bàn xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu) để “làm lễ” nhưng thực chất là kích động giáo dân khiêu khích, thách thức, trả đũa lương dân vì sự việc diễn ra hôm 28/5. Tại đây, Nguyễn Đình Thục đã rung chuông tập hợp giáo dân gây rối, chửi bới, chống phá chính quyền. ĂN CHÁO ĐÁ BÁT PHẢN QUỐC CẦN PHẢI BẮT HẾT CHÚNG LẠI TRỪNG TRỊ THÍCH ĐÁNG LÀM GƯƠNG CHO NHỮNG KẺ PHNAR QUỐC LÀM LOẠN

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù lớn tiếng rêu rao trên mạng xã hội như một “người hùng”, nhưng kỳ thực Nguyễn Đình Thục cũng không dấu được sự nhát gan, “tham sống sợ chết”. Thục thừa biết tất cả những điều Thục vẽ ra chỉ là những thứ ảo, còn sức mạnh của người dân Sơn Hải chính là sức mạnh có thật, đó chính là lòng dân. Lòng dân như nước, mà khi đã “tức nước” thì nguy cơ “vỡ bờ” chỉ còn là thời gian. Thục phải cậy nhờ chính quyền vì Thục biết sức mạnh của chính quyền nhân dân. Còn Thục chửi chính quyền vì đó là chiêu bài để Thục “làm hàng” để lấy điểm với phản động hải ngoại, chửi chính quyền để thu hút sự vận động ủng hộ về vật chất và tinh thần của những kẻ muốn chống đối hoặc phủ nhận chính quyền nhân dân

   Xóa
 4. Chúng ta thừa hiểu rằng, trong đời sống tinh thần, tĩn ngưỡng của những người theo đạo công giáo, linh mục quản xứ luôn có một vị trí quan trọng trong việc truyền tải và thực hiện đúng những lời răn dạy từ Chúa, đó phải là những con người thực sự gương mẫu, xây dựng đức tin dựa trên nền tảng của sự đoàn kết, vững mạnh trong cộng đồng giáo hội và giữa giáo hội với xã hội bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 5. nhân dân ta luôn có tinh thần đoàn kết thương yêu nhau không phân biệt dân tộc, tôn giáo! họ làm vậy chỉ là muốn cho mọi người đang bị kẻ kia lợi dụng nhìn ra vấn đề,ngay trong băng rôn khẩu hiệu người dân treo lên đã thấy sự phẫn nộ trong người dân rồi , họ phẫn nộ vì những điều mà linh mục Thục làm , họ muốn bảo vệ cuộc sống bình yên cho họ.

  Trả lờiXóa
 6. Với cả Linh mục Nam, Linh mục Thục thì lâu nay có một thực tế dễ thấy là dù với bất cứ sự việc này thì để chứng minh, đổ vấy cho chính quyền, Công an, 02 vị chủ chăn này có xu hướng công khai các bằng chứng (dù đó là hiện trường tạo dựng giả). Nhưng điều đó đã không xảy ra cho đến thời điểm hiện tại.

  Trả lờiXóa
 7. Với một âm mưu khó cưỡng và độc nhất vô nhị như thế. Chúng ta hoàn toàn có thể đi đến suy nghĩ: Việc tổ chức ném đá vào nhà thờ họ Văn Thai và cả hành vi đái bậy trước cổng nhà thờ là hành vi được Linh mục Thục tạo dựng hòng vu vạ, gây sự với chính quyền.

  Trả lờiXóa
 8. Giáo Họ Văn Thai là một Giáo Họ thuộc Giáo xứ Song Ngọc tại địa bàn xã Sơn Hải - Quỳnh Lưu - Nghệ an. Nơi đây cách đây mấy ngày liên tục đã có côn đồ, công an, dân ngoại giáo vào phá hoại tài sản người dân, làm thiệt hại và gây hoang mang cho giáo dân nơi đây.

  Trả lờiXóa
 9. Để làm rõ sự việc đã đến lúc lực lượng Công an tỉnh Nghệ An, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) sớm vào cuộc điều tra, công bố và lãm rõ âm mưu đằng sau đó! Lúc đó sẽ biết được ai dùng dao mà thích nó làm cho đứt tay, chảy máu!

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.