THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

06 tháng 6 2017

ĐÓ LÀ NGUYỆN VỌNG CỦA DÂN, ĐỪNG CÓ MÀ ĐÙA

by An Chiến  |  at  6.6.17

Bức ảnh trên là chi tiết còn sót lại tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An sau những biến động vào các ngày 28, 30, 31/05/2017 để lại. 

Hiện dòng băng rôn này vẫn tiếp tục được trương lên mặc dù bạo lực đã chấm dứt tại xã Sơn Hải. Điều đó cho thấy nhiều hơn những gì dòng băng rôn này cho thấy. 

Theo đó, nó có thể xem là một bức thông điệp được người dân Sơn Hải, chủ yếu là lương dân gửi đến Giáo hội Công giáo địa phận Vinh, Linh mục Thục, bà con họ Văn Thai thuộc xứ Song Ngọc. Và tất nhiên cả chính quyền nữa! Việc băng rôn tiếp tục được giương lên thay vì dỡ bỏ vì thế càng cho thấy sự thiết tha của người dân đối với sự bình yên và sự bình yên đó gắn với sự ra đi của linh mục Nguyễn Đình Thục, ít nhất là trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu. 

Và tin chắc, chừng nào băng rôn nói trên chưa tháo dỡ thì lúc đó sự im lặng, ôn hòa và bình yên nơi đây mới chỉ là tạm thời. Sự có mặt của lực lượng Công an, sự vào cuộc của chính quyền các cấp cũng chưa thể giải quyết căn cơ được sự việc. Đã đến lúc Tòa Giám mục Giáo phận Vinh, Giám mục Nguyễn Thái Hợp phải hành động thực sự nếu không muốn bạo lực tiếp tục bùng phát! 

An Chiến

13 nhận xét:

 1. Những mưu hèn kế bẩn mà Nguyễn Đình Thục sử dụng đã bị nhiều người bóc mẽ, và cũng vì thế hắn dần bị người dân "ghẻ lạnh". Chẳng thế mà vào tối qua 30/5/2017 khi Thục kéo một nhóm giáo dân vào giáo họ Văn Thái thuộc xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An với lí do “dâng lễ” đã bị nhân dân địa phương chặn đường phản đối.
  Chắc những người dân xã Sơn Hải không lạ gì bộ mặt "giả nhân giả nghĩa" nhân danh thánh thần để làm chuyện xằng bậy của linh mục Thục nữa. Họ cũng nhận thức được việc Thục đến xã mình chắc "lành ít dữ nhiều". Sự yên bình của những xóm làng nơi quê hương giàu truyền thống cách mạng liệu có còn không khi để những kẻ lưu manh quấy phá. Vì thế, đông đảo quần chúng nhân dân xã Sơn Hải đã đánh kẻng tập hợp, hô hào nhau xuống đường, bao vây Thục và lên tiếng phản đối những việc làm sai trái của vị "cha xứ đểu" này. Và cái kết là một khẩu hiệu tẩy chay vị linh mục đểu này ra khỏi cộng đồng Quỳnh lưu cho họ yên ổn làm ăn sinh sống. Chả lợi lộc gì từ cái loại lm bẩn này nữa.

  Trả lờiXóa
 2. Chừng nào băng rôn nói trên chưa tháo dỡ thì lúc đó sự im lặng, ôn hòa và bình yên nơi đây mới chỉ là tạm thời. Sự có mặt của lực lượng Công an, sự vào cuộc của chính quyền các cấp cũng chưa thể giải quyết căn cơ được sự việc. Đã đến lúc Tòa Giám mục Giáo phận Vinh, Giám mục Nguyễn Thái Hợp phải hành động thực sự nếu không muốn bạo lực tiếp tục bùng phát!

  Trả lờiXóa
 3. Một kẻ nhát gan như Thục thế mà còn dám dương oai. Chứng kiến việc Nguyễn Đình Thục bị người dân vây quanh định dạy cho một bài học, nhiều người cảm thấy hả hê và ủng hộ việc làm trên, bởi cái gì cũng có giới hạn của nó, tức nước thì vỡ bờ. Người dân đã không thể nào còn chịu đựng được sự khốn nạn, mất dạy của Nguyễn Đình Thục.

  Trả lờiXóa
 4. Ngay khi thấy người dân tụ tập, Nguyễn Đình Thục đã vội vã thông báo cho các trang mạng phản động trong và ngoài nước nhằm vu cáo chính quyền “đàn áp” giáo dân. Tuy nhiên, hành vi này của Thục đã bị người dân phát hiện và ngăn cản. Nguyễn Đình Thục đã phải gọi điện cầu cứu các giáo xứ, tìm cách huy động giáo dân ra giải cứu. Tuy nhiên, việc cầu cứu của Thục đã không được đáp ứng. Trước tình thế này, Nguyễn Đình Thục phải gọi điện nhờ công an và chính quyền giải cứu.

  Trả lờiXóa
 5. Trong suốt thời gian qua, tại một số giáo xứ, thay vì hướng các con chiên sống tốt đời đẹp đạo, nghe theo lời răn của Chúa, các linh mục Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc và Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu lại tổ chức nhiều hoạt động trái với đạo lý của người Công giáo. Những bài tuyên truyền, những lần rao giảng tại các nhà thờ, nhiều lần tổ chức giáo dân tham gia các hoạt động phi nhân văn của 2 linh mục trên không chỉ gây mất đoàn kết lương giáo từ bao đời nay mà còn vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 6. Công sức bà con ngư dân bỏ ra, mang cá về đất liền chưa thu lại được thành quả thì bị mấy con quạ đen Thục, Nam và đám dâm chủ kêu gào ô nhiễm (dù người dân đánh bắt xa bờ, cá an toàn) thế là mất toi công sức, tiền của. Không giúp đỡ bà con ngư dân thì thôi, đám dâm chủ lưu manh giả danh yêu môi trường, bảo vệ môi trường còn phá hoại. Hỏi sao người dân không vả vào mấy cái mõm thối đó.
  Ủng hộ bà con Sơn Hải trừng trị đám Thục, Nam và giáo gian lưu manh.

  Trả lờiXóa
 7. Việc băng rôn tiếp tục được giương lên thay vì dỡ bỏ vì thế càng cho thấy sự thiết tha của người dân đối với sự bình yên và sự bình yên đó gắn với sự ra đi của linh mục Nguyễn Đình Thục, ít nhất là trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu.

  Trả lờiXóa
 8. Ủng hộ, sự có mặt của lực lượng Công an, sự vào cuộc của chính quyền các cấp cũng chưa thể giải quyết căn cơ được sự việc. Đã đến lúc Tòa Giám mục Giáo phận Vinh, Giám mục Nguyễn Thái Hợp phải hành động thực sự nếu không muốn bạo lực tiếp tục bùng phát!

  Trả lờiXóa
 9. Đừng có đùa với chua thiên lâm. Khi mà nhân dân đã đoàn kết thì chúng mày liệu cái thân hồn nhé. Không thể chấp nhận được những hành động xấu xa vô liêm xỉ thế này được. Chúng đang làm mất đi sự ổn định của người dân Nghệ An rồi đấy.

  Trả lờiXóa
 10. Tôi nghĩ còn lâu khi Thục Nam chưa biến hỏi đây, cho nên chừng nào băng rôn nói trên chưa tháo dỡ thì lúc đó sự im lặng, ôn hòa và bình yên nơi đây mới chỉ là tạm thời. Sự có mặt của lực lượng Công an, sự vào cuộc của chính quyền các cấp cũng chưa thể giải quyết căn cơ được sự việc.

  Trả lờiXóa
 11. Dù lời lẽ vẫn khá ôn hòa, nhưng tôi tin rằng, sự hiện diện của tấm băng dôn này chính là lời cảnh báo đanh thép danh cho những kẻ bất lương khoác áo linh mục làm càn, rằng nếu con phá rối cuộc sống bình yên của người dân, thì điều gì phải đến sẽ xảy đến, và hậu quả chắc chắn không đơn giản, cho nên đám linh mục dơi quạ hay coi chừng.

  Trả lờiXóa
 12. Con giun xéo mãi cũng quằn, đã đến lúc người dân không còn im lặng để cho lũ kền kền linh ục làm càn nữa ròi. Rõ ràng là đã đến lúc tức nước vỡ bờ, những hành động thời gian vừa qua của bọn Thục, Nam đã vượt quá sức chịu đụng của người dân, và giờ là lúc họ đứng lên nói rằng, hãy coi chừng, mọi thứ đều có giới hạn của nó.

  Trả lờiXóa
 13. Linh mục được coi là người chăn dắt giáo dân, chăm lo cho phần hồn của giáo dân, lẽ ra phải là tấm gương tốt, là điều tự hào, là cái tên mà mọi người đều cảm thấy yêu mến khi nhắc đến mới phải. Đằng này, người daanc ông khai treo băng dôn phản đối, có kẻ còn bị hàng trăm người dân bao vây đòi xử, không hiểu chúng là cái thứ linh mục gì?

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.