THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

17 tháng 6 2017

PHẠM MINH HOÀNG: SAU TƯỚC QUỐC TỊCH, TRỤC XUẤT KHỎI VIỆT NAM CHỈ CÒN LÀ VẤN ĐỀ THỜI GIAN

by An Chiến  |  at  17.6.17

Theo nhiều nguồn tin, Cục Xuất nhập cảnh Bộ Công an đã có giấy mời làm việc đối với Phạm Minh Hoàng sau khi ông này bị tước Quốc tịch Việt Nam. 
Chân dung Phạm Minh Hoàng (Nguồn: Internet). 

Cùng với giấy mời của đơn vị thuộc Bộ Công an, người phát ngôn Bộ ngoại giao VN Lê Thị Thu Hằng trả lời về trường hợp ông Phạm Minh Hoàng bị tước Quốc tịch Việt Nam như sau: "Phạm Minh Hoàng đã vi phạm pháp luật và xâm phạm an ninh quốc gia. Việc tước quốc tịch được thực hiện theo đúng pháp luật của Việt Nam. Các cơ quan chức năng của Việt Nam đã thông báo tới cá nhân ông Hoàng và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam."

Và có vẻ như xung quanh chuyện này không phải ai cũng hiểu được quy định của pháp luật. Đó cũng là lí do tại sao rất nhiều kẻ đã hét toáng lên sau những động thái được cho là tất yếu này. Điển hình là LS Lê Công Định. Vị LS từng phải vào tù với tội danh "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" này đã đề nghị được tước quốc tịch sau khi phân tích đoạn trả lời báo giới của người phát ngôn Bộ ngoại giao VN. Toàn văn đoạn phân tích của LS Định như sau: 

"Ngày 15/6/2017, trả lời câu hỏi của phóng viên AFP, người phát ngôn Bộ ngoại giao VN Lê Thị Thu Hằng trả lời như sau: Phân tích câu trả lời trên, tôi thấy lập luận và suy luận của bà Hằng có vẻ đơn giản và tùy tiện như sau:

1) Ai vi phạm pháp luật và xâm phạm an ninh quốc gia thì sẽ bị tước quốc tịch Việt Nam.

2) Việc tước quốc tịch như trên là đúng pháp luật.

Giả định lập luận và suy luận của bà Hằng là đúng theo luật hiện hành quy định, bất kỳ ai có quốc tịch Việt Nam và dù có hay không quốc tịch khác, sẽ đương nhiên bị tước quốc tịch nếu nhà cầm quyền muốn.

Vì vậy, tôi cũng như giáo sư Phạm Minh Hoàng, từng bị cáo buộc vi phạm pháp luật của Việt Nam vì từng xâm phạm "an ninh quốc gia" kiểu Việt Nam, HÃY TƯỚC QUỐC TỊCH CỦA TÔI!".

Và dù hơn người khác ở cái mác Ls nhưng LS Lê Công Định đã bị thiên hạ chửi bởi cái sự ấu trí đến ngớ ngẩn của mịnh. Theo đó, họ cho rằng, LS này đã không hiểu đầy đủ tội trạng và những yếu tố liên quan của ông Hoàng, nhất là tư cách thành viên tổ chức khủng bố Việt Tân, một tổ chức được Bộ CÔng an Việt Nam liệt vào danh sách tổ chức khủng bố nguy hiểm, tổ chức đấu tranh. Mà chỉ nhăm nhăm vào đoạn trả lời ngắn gọn của đại diện Bộ Ngoại giao. 

Về khả năng được tước quốc tịch như đề nghị: Rất nhiều người đã mỉa mai Lê Công Định bởi xem chừng, không chỉ hiểu chuyện mà Ls này còn giả ngu hơi bị lì. Theo đó, LS Định không thèm hiểu và chú ý chi tiết: Ông Hoàng có 2 Quốc tịch. Sau khi bị tước Quốc tịch Việt Nam, ông Hoàng còn Quốc tịch Pháp, nghĩa là còn chỗ để lui về. Còn LS Định, ông ta chỉ có duy nhất Quốc tịch Việt Nam. Trường hợp bị tước luôn Quốc tịch Việt Nam thì không hiểu đất nước nào dám dung thứ ông ta! 

Xung quanh giấy mời làm việc của Cục Xuất nhập cảnh, Bộ Công an. Động thái này được nhìn nhận là nhân đạo, bởi thông thường sau khi bị tước Quốc tịch thì cơ quan hữu quan chỉ cần có thông báo trục xuất gửi đến người bị yêu cầu; trường hợp không thực hiện sẽ cưỡng chế, di lý ra sân bay và đưa đi nước mà người đó có Quốc tịch. 

Việc ông Hoàng từ chối sau khi được mời, có thể sẽ khiến ông không được hưởng cái đặc ân, sự tử tế từ cơ quan hữu quan Việt Nam. 

An Chiến

32 nhận xét:

 1. Các cơ quan chức năng của Việt Nam đã thông báo tới cá nhân ông Hoàng và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam về việc Phạm Minh Hoàng đã vi phạm pháp luật và xâm phạm an ninh quốc gia Việt Nam. Việc tước quốc tịch được thực hiện theo đúng pháp luật của Việt Nam. Có gì cần phải nói thêm ở đây nhỉ

  Trả lờiXóa
 2. Hễ dính Việt Tân là trục xuất luôn cho nhẹ gánh. Mấy người làm nghề chăn cừu như Hữu Nam, Đình Thục, nếu muốn cũng nên khai ra là thành viên đảng VT để bác chủ tịch ký cho cái giấy thông hành về với nước trời cho khỏe.

  Trả lờiXóa
 3. Phạm minh hoàng vẫn luôn bất chấp tất cả để theo lũ phản động việt tân vì những đồng tiền bẩn thỉu hôm nay hắn ta nhận báo ứng cũng là điều đương nhiên. Gieo nhân nào gặt quả ấy, đã có gan làm thì cũng có gan chịu giờ là lúc phải trả giá cho tội phá hoại nhà nước ta đấy phạm minh hoàng ạ.

  Trả lờiXóa
 4. Việt Tân cũng như IS, nên bất cứ đối tượng nào dính đến IS đều bị tiêu diệt. Việt Nam thế là còn quá nhân đạo để cho ông Hoàng hối cái và thoái khỏi vòng bị thế giới trừng trị, nhưng ông vẫn ngoan cố thì sớm muộn số phận của ông cũng sẽ chung với IS. Việt Nam không trừng trị ông thì nước Pháp và thế giới cũng sẽ cảnh giác và trừng trị ông nếu ông tiếp tục nằm trong tổ chức Khủng bố Việt Tân

  Trả lờiXóa
 5. Để tuyển mộ người cho tổ chức khủng bố “Việt tân”, Phạm Minh Hoàng thành lập những nhóm sinh viên, thanh niên, hoạt động dưới hình thức đào tạo "kỹ năng mềm", trang bị kiến thức vào đời cho giới trẻ. Nhưng thực chất là Hoàng hướng dẫn cho họ các phương pháp đấu tranh "bất tuân dân sự". Những thằng thế này tồn tại ở Việt Nam để làm loạn đất nước ah?

  Trả lờiXóa
 6. Thử hỏi ai đã đào tạo ông từ nhỏ đến lớn để ông trở thành giáo sư? Chỉ có giáo sư giấy mới hành xử vô ơn với đất nước và Tổ quốc mình như vậy? ông không phụng sự Tổ quốc lại còn xuyên tạc chống phá, ông phụ bạc lại quê hương, tổ tiên mình, sao ông còn mặt mũi nào để ở lại.

  Trả lờiXóa
 7. Cái giá phải trả cho sự phản bội tổ quốc, thay vì cống hiến sức lực để xây dựng và bảo vệ tổ quốc thì Phạm Minh Hoàng lại hết lần này đến lần khác chống đối cực đoan, tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước. Vào tù rồi ra tù nhưng bản chất chống đối cực đoan vẫn còn ăn sâu trong máu hắn, chắc hắn không là con dân của đất mẹ anh hùng, bởi lẽ thế thì buộc tội và tước quốc tịch của hắn ta là điều đáng làm. Tổ quốc không cần một đứa con bản tính xấu và phản bội.

  Trả lờiXóa
 8. Có thể thấy, việc Nhà nước ta tước quốc tịch của hắn là hợp tình, hợp lý. Tuy là điều không ai muốn, nhưng đó là cái kết mà hắn đáng phản nhận sau những gì hắn đã làm. Đảng và Nhà nước ta đã khoan dung, nhưng hắn đã không quay đầu, vậy nên đừng trách ai khác, hắn nên tự trách bản thân mình

  Trả lờiXóa
 9. Hành vi vi phạm pháp luật của Phạm Minh Hoàng là do cố ý, thực hiện liên tục cho thấy chủ ý của hắn. Một kẻ đã sẵn chủ ý xâm hại đến sự ổn định phát triển của đất nước, tức là hắn phản bội Tổ quốc này, việc lấy đi quốc tịch Việt Nam của hắn, chính là do hắn chọn mà thôi

  Trả lờiXóa
 10. Trong nỗ lực tìm kiếm cơ hội để ở lại Việt Nam sau khi có quyết định tước Quốc tịch từ Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Phạm Minh Hoàng đã cố gắng không đả động đến chuyện là thành viên của Việt Tân. Vì bản thân Hoàng hiểu nếu nói ra sẽ gặp phải muôn vàn bất lợi, chẳng có một công dân chân chính của bất kỳ quốc gia nào muốn dính dáng tới cái gọi là tổ chức khủng bố cả.

  Trả lờiXóa
 11. Ngày 15/6 vừa qua, trong phiên họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của một hãng thông tấn nước ngoài, người phát ngôn Bộ ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, quyết định tước quốc tịch Phạm Minh Hoàng hoàn toàn theo đúng pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. Sau khi được mãn hạn tù, Hoàng tiếp tục rơi vào cảnh ăn không ngồi rồi. Mặc cho lỗi lầm đã phải trả giá trước đây, hắn tiếp tục bị Việt Tân móc nối, lôi kéo với thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt hơn. Đáng chú ý, Phạm Minh Hoàng vẫn tiếp tục đăng tải hàng loạt bài viết xuyên tạc chủ trương chính sách của Đảng, đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo, lật đổ chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 13. Nhiều khả năng Hoàng bị tước quốc tịch vì có hành vi “gây phương hại nghiêm trọng đến nền độc lập dân tộc, đến sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam hoặc đến uy tín của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam”

  Trả lờiXóa
 14. Ngày 17-11-2007, Nguyễn Thị Thanh Vân, Trần Công Minh (Việt kiều Pháp), Trương Văn Sĩ (tức Trương Leon - Việt kiều Mỹ) bị Cơ quan An ninh Việt Nam bắt giữ vì đã cùng Nguyễn Quốc Quân - “Trung ương ủy viên Việt Tân” - kẻ vào Việt Nam trái phép bằng căn cước Campuchia giả mạo dưới cái tên Ly Seng, tiến hành tổ chức đường dây xâm nhập bí mật qua biên giới Việt Nam, Campuchia để đưa người, vũ khí, chất nổ về Việt Nam, thực hiện âm mưu khủng bố. Riêng Nguyễn Ngọc Đức nhanh chân chạy thoát. Trong trại giam, Nguyễn Thị Thanh Vân và Trần Công Minh đã khai báo rất thành khẩn - kể cả khai luôn về Phạm Minh Hoàng.

  Trả lờiXóa
 15. Tại phiên tòa, đại diện VKS nhận định, những hành vi vi phạm pháp luật của bị cáo là rất nguy hiểm vì nó trực tiếp xâm phạm đến an ninh quốc gia, chính trị và sự ổn định xã hội, đi ngược lại với thành tựu, quyền lợi của đất nước và dân tộc. Lời khai nhận tội của bị cáo tại Cơ quan điều tra và tại Tòa phù hợp với những chứng cứ trong quá trình điều tra và lời khác của những người liên quan.

  Trả lờiXóa
 16. Hoàng phạm tội với vai trò chủ mưu, lôi kéo nhiều người khác tham gia tổ chức phản động “Việt Tân”. Tài liệu do bị cáo làm và phát tán thể hiện tư tưởng chính trị sai lầm với mục đích cuối cùng là tuyên truyền, lôi kéo, tập hợp phát triển lực lượng cho “Việt Tân” chống phá lật đổ chính quyền.

  Trả lờiXóa
 17. Giờ sám hối thì cũng quá muộn, bị tước quốc tịch là đúng. Cần nghiêm trị những thành phần phản động, chống phá nhà nước. Thậm chí mở cả lớp " dạy phản động ". Hoàng không xứng đáng mang quốc tịch Việt Nam. Đồng tiền làm mù con mắt, làm ăn chân chính thì không muốn, đi phản bội dân tộc, phản bội tổ quốc

  Trả lờiXóa
 18. Việc làm này quá đúng ấy.Động thái này được nhìn nhận là nhân đạo, bởi thông thường sau khi bị tước Quốc tịch thì cơ quan hữu quan chỉ cần có thông báo trục xuất gửi đến người bị yêu cầu; trường hợp không thực hiện sẽ cưỡng chế, di lý ra sân bay và đưa đi nước mà người đó có Quốc tịch.

  Trả lờiXóa
 19. Với một người không thực hiện theo các quy định của Nhà nước, của pháp luật thì việc cưỡng chế có gì đâu mà phải ầm ĩ. Cứ cho là Phạm Minh Hoàng bị một số công an đến nhà đưa đi thì đó cũng là chuyện dễ hiểu. Ông ta không tự giác rời khỏi đất nước Việt Nam thì đương nhiên ông ta sẽ phải bị cưỡng chế. Có gì đâu mà phải ầm ĩ.

  Trả lờiXóa
 20. Phạm Minh Hoàng bị tước quốc tịch là điểu nhục nhã nhất đối với 1 công dân , nhưng tên phản động này vốn ko còn là dòng máu dân tộc nữa muốn 1 lần nũa hủy hoại dân tộc ko thể tha thư được

  Trả lờiXóa
 21. Nực cười với đám zân chủ bưng bộ, bây giờ Phạm Minh Hoàng không phải là người Việt nam nữa rồi thật là nhẹ đất của xã hội quá. những tên ăn cơm nhà đi cắn cột nhà này thì trục xuất khỏi nhà cũng là điều đáng đời cho hắn.

  Trả lờiXóa
 22. Nghe và phải hiểu, là công dân Việt Nam, mang quốc tịch Việt Nam, sống trên đất nước Việt Nam nhưng Phạm Minh Hoàng lại tiến hành nhiều hoạt động gây tổn hại chính lợi ích quốc gia, dân tộc. Phạm Minh Hoàng là thành viên cấp cao của tổ chức phản động, khủng bố Việt tân, tổ chức chuyên chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 23. Phạm Minh Hoàng nhân vật này nổi nhất mấy hôm nay rồi còn gì nữa... người đầu tiên bị tước quốc tịch, trục xuất, bị người ta nhắc đến như một vết nhơ! chắc hắn về nước pháp chắc không phạm tội phản bội tổ quốc nữa đâu nhỉ, nếu không lấy chỗ nào mà đi!

  Trả lờiXóa
 24. Phạm Minh Hoàng bị trục xuất khỏi Việt Nam là một điều hết sức nhục nhã đối với hắn,bây gờ sống bên đất người, à mà không, sống bên nhà mới chắc hắn vẫn chưa quen mặt với những điều hắn tưởng tượng và hắn bất ngờ khi hắn bị lợi dụng một cách trắng trợn chứ

  Trả lờiXóa
 25. Dù đã được Nhà nước Việt Nam quan tâm, tạo điều kiện để có một cuộc sống “hoàn lương” (tạo điều kiện để được dạy hợp đồng tại trường Đại học Bách khoa TP.HCM), thế nhưng Phạm Minh Hoàng vẫn “ngựa quen đường cũ”, vẫn thường xuyên có các hoạt động nhằm gây mất ổn định an ninh, trật tự của đất nước. Móc nối với các đối tượng phản động bên ngoài, nhất là các đối tượng trong tổ chức khủng bố “Việt tân” chống phá Nhà nước. Sao xứng đags dòng máu lạc hồng được

  Trả lờiXóa
 26. Rồi xong, bây giờ không còn quốc tịch Việt Nam nữa đâu phải muốn ra là ra muốn vào là vào. Giọng điệu trơ trẽn giả dối của các thành phần tổ chức Việt Tân có lẽ không còn quá xa lạ. Nhưng những lời nói này cũng " vô tình " đầy Phạm Minh Hoàng vào thế khó trong việc đấu tranh về quốc tịch Việt Nam của y

  Trả lờiXóa
 27. Với những hành động xấu xa mà Phạm Minh Hoàng đã làm cùng với việc bị tước quốc tịch và trục xuất khỏi đất nước Việt Nam. Đó là điều hiển nhiên và là một quy luật tất yếu không chỉ của riêng Phạm Minh Hoàng mà đối với những cá nhân có những hành động xấu xa gây phương hại đến sự ổn định, phát triển của đất nước được pháp luật quy định.

  Trả lờiXóa
 28. Việc lợi dụng thành viên trong nước bị xử lý để đánh bóng tên tuổi, quảng bá cho mình không phải là lần đầu xảy đến với Việt Tân. Chính việc phải nương nhờ tới những hành vi bẩn thỉu này để tồn tại, chứng minh mình còn có thực lực, còn sống, chứng tỏ Việt tân đang yếu cả thế và lực!

  Trả lờiXóa
 29. Và có vẻ như xung quanh chuyện này không phải ai cũng hiểu được quy định của pháp luật. Đó cũng là lí do tại sao rất nhiều kẻ đã hét toáng lên sau những động thái được cho là tất yếu này.

  Trả lờiXóa
 30. Trước đây hắn từng theo Việt Tân, giờ đây tước quốc tịch của hắn để hắn ta biết được Việt Tân nó tốt như thế nào, có chứa chấp hay nuôi nổi nó không. Và khi không còn quốc tịch VN nữa thì hắn sẽ trở thành như thế nào. Âu đây cũng là cái kết tất yếu cho kẻ phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 31. Trước đây hắn từng theo Việt Tân, giờ đây tước quốc tịch của hắn để hắn ta biết được Việt Tân nó tốt như thế nào, có chứa chấp hay nuôi nổi nó không. Và khi không còn quốc tịch VN nữa thì hắn sẽ trở thành như thế nào. Âu đây cũng là cái kết tất yếu cho kẻ phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 32. Hẳn là rất nhiều người đang mong ngóng từng ngày chờ Phạm Minh Hoàng cút xéo khỏi đất nước VN này. Những hành vi của ông ta thật khiến cho con người ta cảm thấy không muốn có một chút thương cảm nào với ông ta cho dù việc tước quốc tịch là một điều gì đó làm con người ta nao lòng. Có lẽ vì y đã quá trơ trẽn nên giờ chẳng có lấy một ai khóc thương.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.