THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

03 tháng 6 2017

PHẦN II: LINH MỤC NGUYỄN ĐÌNH THỤC NÓI GÌ TRONG BẢN TƯỜNG TRÌNH NGÀY 01/6/2017?

by An Chiến  |  at  3.6.17Ở phần 2 này xin được nói đến nội dung thứ hai trong bản tường trình ngày 01/6/2017 của Linh mục Nguyễn Đình Thục, Quản xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An: "BAO VÂY, UY HIẾP LINH MỤC DÂNG LỄ VÀ PHÁ HOẠI TÀI SẢN DÂN. 
Lm Nguyễn Đình Thục (Nguồn: FB). 

Toàn văn tường trình của Lm Thục về nội dung này như sau: "Khoảng 20h15, vừa kết thúc Thánh Lễ như thường lễ ở nhà thờ giáo họ Văn Thai, một giáo dân chạy vào báo tin là có nhiều tiếng kẻng ở các xóm lương dân chung quanh và bà con kéo đến rất đông trên cầu Quỳnh Thọ, cách nhà thờ Văn Thai chừng 100m, và reo hò gây tiếng ồn trong khi dâng lễ.


Con gọi điện cho ông Long phó công an huyện Quỳnh Lưu thì được biết là ông đang ở gần Văn Thai. Khoảng 15 phút sau, ông Long vào nhà phòng họ Văn Thai với ông Huy công an huyện, anh Hải trưởng công an xã Sơn Hải và vài vị khác. Anh Hải cho biết là đám đông tập trung ở gần trụ sở UB xã khoảng chừng 700 người. Ngoài ra còn có nhiều nhóm như vậy.

Con ra về thì công an đề nghị đưa con về. Con đã nhất quyết từ chối. Giáo dân cho biết là cả làng Văn Thai đã bị bao vây và họ không muốn cho con về. Con quyết định ở lại để tránh bạo động và nhất là được gần bên dân để hướng dẫn và giúp đỡ lúc họ bị bao vây nguy hiểm.

Tiếng ném nhà, ném mái tôn, ném người kết hợp với tiếng la hò inh ỏi, đã làm không ít người hoảng sợ. Trong khi đó, nhiều người khác vẫn bình tĩnh đọc kinh cầu nguyện. Thi thoảng đám đông lại dô lên như muốn tràn vào nuốt sống chúng con. Rất đông công an có mặt ở hiện trường mà không dẹp loạn.

Nhiều nhà bị ném đá vỡ ngói, cửa kính, cửa tôn… Chị Tâm bị miếng kính rơi từ cao đã gây ra vết thương khá lớn. Nhiều nhà ở biêng làng trên đường đi dâng lễ về ngang qua đa phần bị đánh rất đau.

Tình trạng kéo dài tới hơn 12h đêm. Sau đó vài người ở họ khác đến cho biết là dọc đường vẫn còn một số người cầm gậy gộc đứng chờ.

Con nghỉ đêm ở họ Văn Thai. Sáng hôm sau con dâng lễ rồi đi thăm các gia đình bị ném đá tối hôm trước". 

Như đã nói ở phần thứ nhất, quả là miệng lưỡi của Linh mục Thục có một không hai. Theo đó, trên nền sự thật của câu chuyện, dưới tài biến hóa khôn lường, điêu luyện của mình. Ông ta luôn có cách làm cho nó có lợi mà không có hại tí gì dành cho mình! 

Nghe ông ta tường trình về việc lương dân bao vây nhà thờ giáo họ Văn Thai tối hôm 30/5/2017 lại một lần nữa, Lm Thục đặt mình ở trạng thái vô can. Nghĩa là ông ta chỉ có mặt để giảng lễ và quá khứ hay hiện tại của ông ta không có bất cứ tì vết nào để người dân (lương dân) phật ý và chủ động gây chuyện! 

Có một thực tế là việc chủ động tấn công, phá hoại đồ đạc... của nhà giáo dân đã xảy ra. Lực lượng Công an cũng có mặt tại đó tương đối kịp thời nhưng dường như Lm Thục đã cố tình bỏ qua một phép so sánh mà nếu nói ra chúng ta sẽ hiểu tại sao dù có mặt nhưng Công an không thể giải quyết được tình hình phức tạp về an ninh, trật tự đang xảy ra tại đây. 

Như tường trình của Linh mục Thục ở trên, đã có lúc con số lương dân có mặt gần nhà thờ họ Văn Thai lên đến 700 người và theo xác tín của nhân chứng tại hiện trường thì cao điểm lên đến 1500 người. Trong khi đó, toàn bộ Công an huyện Quỳnh Lưu cũng chỉ lên đến chưa đầy 150 CBCS. Sự chênh lệch về mặt quân số có mặt khiến lực lượng Công an tại đây dù đã cố gắng hết sức nhưng chưa thể giải quyết được toàn bộ cục diện. Việc ở một khu dân cư nào đó xảy ra việc ném đá vào nhà cửa vì thế là đáng tiếc nhưng rất khó có thể kiểm soát!

Cũng xuất phát từ thực tế này nên vào chiều tối 1/6/2017, lo sợ hoạt động bạo lực đã xảy ra nên chính quyền tỉnh đã chỉ đạo, điều lực lượng Cảnh sát cơ động ra ém sẵn tại xã Sơn Hải, sẵn sàng giải tán đám đông quá khích nếu họ tiếp tục có hành vi quá khích. Và thực tế cho thấy, từ khi có lực lượng cảnh sát cơ động, mọi thứ đã trở nên bình yên hơn! 

Có một chi tiết khác chúng ta cũng cần lưu tâm. Đó là mặc dù đã được Công an đưa về nhà thờ xứ Song Ngọc an toàn ngay trong đêm nhưng không hiểu vì nguyên cớ gì vị Linh mục này lại cho rằng: "Con ra về thì công an đề nghị đưa con về. Con đã nhất quyết từ chối. Giáo dân cho biết là cả làng Văn Thai đã bị bao vây và họ không muốn cho con về. Con quyết định ở lại để tránh bạo động và nhất là được gần bên dân để hướng dẫn và giúp đỡ lúc họ bị bao vây nguy hiểm". 

"Con nghỉ đêm ở họ Văn Thai. Sáng hôm sau con dâng lễ rồi đi thăm các gia đình bị ném đá tối hôm trước". 

Rất thông cảm cho Linh mục Thục là sau sự việc xảy ra hôm 15/5/2017, với cách cao chạy xa bay không thèm quan tâm đám đông giáo dân được chính ông kêu gọi đến hỗ trợ. Hình ảnh của ông trong Giáo dân đã trở nên xấu thảm hại. Nhất là đối với giáo dân các xứ xa. Tuy nhiên, xem chừng những điều tội lỗi, khó tha thứ đó khó mà gội rửa sạch sẽ chỉ nhờ những câu nói cửa miệng đầy lừa lọc này được. 

Còn nữa.... 

An Chiến

21 nhận xét:

 1. Nguyễn đình thục hắn ta thật ra chỉ là một tên quỷ đội lốt linh mục mang theo mình âm mưu phá hoại nhà nước ta, cái tên này mỗi khi được nhắc tới là người ta lại nghĩ ngay đến những điều bẩn thỉu mà hắn ta đã làm, những việc làm đây khiến nhân dân chúng tôi cảm thất quá kinh tởm. Hình ảnh của ông trong Giáo dân đã trở nên xấu thảm hại. Nhất là đối với giáo dân các xứ xa. Tuy nhiên, xem chừng những điều tội lỗi, khó tha thứ đó khó mà gội rửa sạch sẽ chỉ nhờ những câu nói cửa miệng đầy lừa lọc này được.

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Đình Thục: một kẻ phản động đang câu kết với các tổ chức, cá nhân phản động chống đối Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 3. Bổn phận cao cả của một linh mục chân chính là phải chăm lo cuộc sống ấm no, bình yên của người dân, song Nguyễn Đình Thục lại cùng các thế lực thù địch tìm mọi cách để phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân. Vậy Nguyễn Đình Thục có còn đủ tư cách là một linh mục để người dân tin theo hay không và những hành vi vi phạm pháp luật của cần được xử lý nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 4. Khi nghe tin quỷ dữ đến gây rối, bà con lương dân trong xã Sơn Hải và các xã lân cận đến bao vây nhà thờ giáo họ Văn Thai yêu cầu Nguyễn Đình Thục xin lỗi.

  Trả lờiXóa
 5. Người dân Quỳnh Lưu cũng bức xúc vì những giáo dân ở đây quá mê muội để rồi bị ông linh mục Thục lợi dụng. Ngoài ra họ cũng bức xúc cho rằng với một lẻ láo lếu như Nguyễn Đình Thục, đáng lẽ chính quyền và Công an phải có biện pháp giải quyết, gô cổ tống tù từ lâu chứ sao vẫn để nhởn nhơ mãi ngoài vòng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 6. Vừa qua (vào tối ngày 30/5/2017), linh mục đến giáo họ Văn Thái thuộc giáo xứ Song Ngọc (xã Sơn Hải, Quỳnh Lưu, Nghệ An) để làm lễ và qua đó thực hiện hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc chống Đảng và Nhà nước, kích động giáo dân vào các hoạt động gây rối chính quyền. Thế nhưng âm mưu của Nguyễn Đình Thục chưa được thực hiện thì đã bị bà con lương dân trong xã Sơn Hải và các vùng xung quanh kéo đến để chất vấn, hỏi tội và yêu Nguyễn Đình Thục xin lỗi.

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Đình Thục đã nâng tầm nói dối lên một tầm cao mới, hắn đã biến nói dối thành một môn nghệ thuật đỉnh cao và dĩ nhiên hắn là một nghệ sĩ đẳng cấp trong ngành nói dối đấy.

  Trả lờiXóa
 8. Lo sợ những hành động bột phát, quá khích từ phía những thanh niên người lương có thể dẫn đến xung đột lương-giáo và biết rõ với những kẻ như Nguyễn Đình Thục, đây sẽ là cơ hội để Thục kích động làm to chuyện nên chính quyền, Công an mấy ngày hôm nay nghe đâu phải tăng cường ra Quỳnh Lưu để tuyên truyền vận động các thanh niên người lương không có các hành động quá khích, bảo vệ cho cả ông linh mục Thục an toàn về tính mạng.

  Trả lờiXóa
 9. Sự kiện Fomosa được Nguyễn Đình Thục khai thác quá triệt để trong mấy tháng qua. Với tâm lý được đằng chân lâng đằng đầu, Nguyễn Đình Thục liên tiếp có các hành động quá khích, gây rối trật tự, làm đảo lộn cuộc sống bình thường của cả giáo dân lẫn lương dân.

  Trả lờiXóa
 10. Có thể thấy rằng khi Nguyễn Đình Thục rơi vào tình trạng như vậy thì bà con giáo dân đã không ra tay giúp đỡ, đồng bọn thì bỏ rơi… đó chính là kết quả "ác giả thì ác báo, thiện giả thiện lai". Chưa bao giờ một vị linh mục đạo Công giáo lại bị cô lập đến như vậy, bà con giáo dân thì không ai còn tin tưởng, giúp đỡ, bà con lương dân thì sẵn sàng dạy cho Thục một bài học nhớ đời khi đến kích động, gây chia rẽ giữa lương dân và giáo dân.

  Trả lờiXóa
 11. trái ngược với sự nỗ lực của chính quyền trong việc ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn thì giáo hội Công giáo vẫn thờ ơ với những đứa con ngỗ ngược của mình. Tại sao với những hành vi chống phá của Nguyễn Đình Thục đã rõ như ban ngày, đi ngược lại với giáo huấn và cả lời răn của Thiên chúa nhưng thái độ “lảng tránh” vẫn bao trùm những người có tiếng nói trong Giáo hội.

  Trả lờiXóa
 12. Chính những người mà Nguyễn Đình Thục thường xuyên chống đối, xuyên tạc, vu cáo đàn áp tôn giáo và cũng chính vị linh mục này đã vận động giáo dân tấn công vào trụ sở Công an huyện để giải cứu cho đồng bọn Hoàng Đức Bình bị bắt lại là những người cứu giúp hắn ta không bị "đánh hội đồng".

  Trả lờiXóa
 13. đối với hành vi chống phá có hệ thống và chỉ đạo chặt chẽ thời gian qua, không thể một mình Nguyễn Đình Thục tự đạo diễn. Thay vào đấy là sự cấu kết của các đối tượng trong và ngoài, sự phục vụ của số tay chân cốt cán. Vì vậy, việc thu thập chứng cứ cần phải hết sức chặt chẽ theo trình tự thủ tục đã được quy định để phục vụ việc xử lý đối tượng.

  Trả lờiXóa
 14. Khi sự căm phẫn của bà con lương dân lên đến đỉnh điểm, thật may cho Nguyễn Đình Thục là vẫn còn Đảng, vẫn còn chính quyền, lực lượng công an đã đến giải cứu kịp thời linh mục Nguyễn Đình Thục, đảm bảo an ninh trật tự khu vực xung quanh nhà thờ giáo họ Văn Thai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúa chưa bao giờ dạy con chiên của mình xuyên tạc, bóp méo sự thật. Chúa càng không bao giờ dạy con chiên của mình đi chống phá chính quyền, đất nước. Vậy mà Ngài hãy xem đám con chiên của Ngài thực tế đã làm gì? Xin ngài hãy soi xét, tìm lại tính nghiêm minh trong những lời dạy của ngài. Đừng để đám con chiên hỗn láo mang danh ngài đi làm ba cái điều sằng bậy.

   Xóa
 15. Nguyễn Đình Thục đúng là mặt dày, không biết xấu hổ. Thiết nghĩ rằng nếu Nguyễn Đình Thục vẫn giữ bản chất thì sự việc như trên sẽ vẫn còn diễn ra và đến lúc đó Nguyễn Đình Thục sẽ phải hứng chịu hậu quả từ những việc làm đi ngược lợi ích dân tộc, vì những hành động sai trái đã gây ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ở nơi nào có linh mục tốt thì nơi đó giáo dân chăm chi làm ăn kinh doanh,kinh tế đi lên,đời sống tinh thần cũng như sinh hoạt giáo hội lành mạnh hơn.còn ở những giáo xứ mà có những tên linh mục như nguyễn ngọc nam phong thì xác định nơi đó giáo dân bị nhồi sọ bởi những thứ tư tưởng thù địch,chống cộng cực đoan thì bao giờ mới phát triển đc

   Xóa
 16. Nguyễn Đình Thục đã nâng tầm nói dối lên một tầm cao mới, hắn đã biến nói dối thành một môn nghệ thuật đỉnh cao và dĩ nhiên hắn là một nghệ sĩ đẳng cấp trong ngành nói dối đấy. Có ít nhất hai lần Thục đã lừa được bà con giáo dân, biến giáo dân giống như trò hề, Thục thích lừa như thế nào thì lừa.Lần gần đây nhất, Thục bị quần chúng nhân dân bao vây tại giáo họ Văn Thai, hắn đã sợ hãi trốn chui, trốn lủi. Thục phải cầu cứu tới Công an để có thể an toàn trở về nhà, lúc ấy Thục không còn hống hách, ngạo mạn thậm chí Thục lại còn ngoan như cún. Tất nhiên với bản chất tráo trở nên ngay khi Thục về nhà thì hắn lại đăng đàn chém gió, ngụy tạo, nói dối một cách trắng trợn sự việc vừa diễn ra cách đấy mấy tiếng.Điều hài hước và khó hiểu không chỉ là việc giáo dân phát hiện ra cái trò hề và mưu đồ của mình mà chính là việc Thục đã cao chạy xa bay từ lúc nào, để đám đông giáo dân ngơ ngác như bị lạc. Chính những lần nói dối như vậy mà một số chức sắc còn nói thẳng quan điểm, nếu Thục tiếp tục gây chuyện sẽ khó lòng mà bảo vệ Linh mục này!
  Mỗi người con của Chúa đều phải đặt sự thật lên hàng đầu. Vì đấy là điều mà Chúa đã răn dậy, đã dặn dò. Dù thế nào cũng không được làm chứng dối ấy vậy mà một số Linh mục, điển hình là Thục người có chức sắc, được giáo hội tin tưởng lại vi phạm một cách trắng trợn. Hắn không xứng đáng với cái chức Linh mục, phải treo chén của Thục để bà con giáo dân ở gần bên Chúa hơn

  Trả lờiXóa
 17. Đọc xong bài này mới thấy Lm Thục là kẻ dối trá phạm vào 10 lời răn của chúa.

  Trả lờiXóa
 18. một số linh mục phản động trong tôn giáo đang ngày càng lộ mặt, đang có nhiều hành động manh động, ủng hộ, hỗ trợ lẫn nhau. Qua vụ việc vào ngày chủ nhật vừa qua, chúng ta có thể thấy dù cách xa hàng trăm cây số nhưng giữa các linh mục phản động đã có sự phân công giữa người hành động, kẻ khấn cầu. Dung la bon dau trom, duoi cuop

  Trả lờiXóa
 19. "Con ra về thì công an đề nghị đưa con về. Con đã nhất quyết từ chối". Nghe lạ nhỉ, oai phong thế mà cuối cùng lại phải bốc điện thoại mà gọi cho công an đến giải cứu là thế nào. Loại mặt trơ trán bóng này chắc không biết chuyện của em như thế nào.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.