THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

04 tháng 6 2017

PHẦN III: LINH MỤC NGUYỄN ĐÌNH THỤC NÓI GÌ TRONG BẢN TƯỜNG TRÌNH NGÀY 01/6/2017?

by An Chiến  |  at  4.6.17

"PHÁ HOẠI TÀI SẢN VÀ NGĂN CHẶN NGƯỜI ĐI DÂNG LỄ TRÊN ĐƯỜNG VỀ". 

Đó là nội dung thứ ba trong bản Tường trình ngày 1/6/2017 của Linh mục Nguyễn Đình Thục về chuỗi các sự việc xảy ra từ ngày 28, 30, 31/05/2017 đến nay tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. 

"Dâng hoa và Thánh lễ bế mạc tháng Đức Mẹ vừa xong lúc 9h15 (ngày 31/5) thì được tin nhiều gia đình ở họ Văn Thai bị phá hoại tài sản.

Cụ thể nhà anh Ngô Văn Hải bị ném đá vỡ kiểng cửa gây thương tích cho chị Tâm (tối 30/5) và thiệt hại rất nặng nề về tài sản như xe máy, quạt điện, tủ, bàn, ghế, loa máy, đồ cổ, máy giặt… Ốt cơ khí của anh Từ bị tàn phá tất cả, 3 máy tính, máy in và nhiều máy móc bị phá hoàn toàn. Nhà anh Anh, anh Phong, ông Thanh và nhiều nhà khác bị bể cửa, bể ngói và nhiều đồ đạc khác! (Video)

Từng đoàn từng đoàn phá hết nhà nầy đến nhà khác trước sự chứng của công an (video).

Rất nhiều bà con đi dâng lễ không dám về nhà. Nhà anh Hải và vài gia đình khác phải di tản đi nơi khác. Thật đau lòng khi phải di tản trên quê hương mình và sống bất an trong chính ngôi nhà của mình!". 

Đến đây Linh mục Nguyễn Đình Thục có vẻ như bắt đầu nói thật. Và lí do không ngoài việc sự việc không thể và không cần phải xuyên tạc thêm để làm gì! 
Linh mục Thục (Nguồn: FB). 

Nhưng câu hỏi đặt ra là liệu điều đó tự nhiên, tự thân nó xảy ra hay nó là hệ quả tất yếu của một chuỗi hành vi có hệ thống của Linh mục, bà con giáo dân nơi đây? Câu trả lời sẽ ngay lập tức được giải đáp nếu ai đó biết hoặc từng nghe về những hành vi của Linh mục Thục. Còn về giáo dân họ Văn Thai, đành rằng, họ buộc phải làm theo lời răn dạy, hướng dẫn của Linh mục nhưng họ không phải là không có lỗi. 

Tôi đang nói tới việc một số giáo dân tại đây đã xé cờ Tổ quốc, chế nhạo ảnh Bác Hồ... Đó cũng là lí do giải thích tại sao ngoài bao vây, đe dọa Linh mục Thục, đám đông lương dân còn thách thức, tấn công nhà của giáo dân để giải tỏa bức xúc! 

Xin nhắc lại quan điểm như đã chia sẻ trong 02 Entry trước đó! Đó là không đồng tình, thậm chí lên án những xung đột đang xảy ra tại xã Sơn Hải giữa lương dân và giáo dân. Nhưng, để xảy ra những chuyện như hôm nay và hệ quả đáng tiếc nói trên, nó càng chỉ ra rằng, nút thắt của vấn đề vẫn là ở Linh mục Thục. Xin thưa rằng, nếu không có Linh mục Thục thì chắc chắn đám đông giáo dân tại đây cũng không quá khích đến thế! 

Và thông thường, để giải quyết vấn đề chúng ta nên bắt đầu bằng nút thắt. Nếu Giáo hội (cụ thể là TGM Giáo phận Vinh) không xử lý thì nên chăng chính quyền, các cơ quan thực thi pháp luật nên tính bài pháp luật với vị chủ chăn này! Và đương nhiên, cũng nên thực hiện với Linh mục Đặng Hữu Nam, người được xem là đồng hành, có mối liên hệ mật thiết với Linh mục Thục trong sứ vụ phản chúa bấy lâu nay!

An Chiến

14 nhận xét:

 1. Suy cho cùng thì cốt lõi mọi vấn đề vẫn là ở Thục. Vẫn là trò lợi dụng vấn đề nhạy cảm tôn giáo để chống phá nhà nước. Những hành vi lôi kéo giáo dân xé cờ tổ quốc, chế nhạo ảnh Bác là không thể chấp nhân được. Vi phạm nghiêm trọng pháp luật. Hy vọng cơ quan chức năng xử lý thật nghiêm những thành phần chống phá này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không hiểu cái đám linh mục này chúng có thù oán gì với nước Việt mà chúng cứ ra sức chống phá như vậy. Giá như thay vì chống đối, chúng cùng ra sức giúp dân giúp nước, cứu khổ cứu nạn đúng như lời Chúa dạy thì có phải ai cũng quý cũng yêu không. Buồn thay cho cái gọi là cha xứ!

   Xóa
 2. Và thông thường, để giải quyết vấn đề chúng ta nên bắt đầu bằng nút thắt. Nếu Giáo hội (cụ thể là TGM Giáo phận Vinh) không xử lý thì nên chăng chính quyền, các cơ quan thực thi pháp luật nên tính bài pháp luật với vị chủ chăn này! Và đương nhiên, cũng nên thực hiện với Linh mục Đặng Hữu Nam, người được xem là đồng hành, có mối liên hệ mật thiết với Linh mục Thục trong sứ vụ phản chúa bấy lâu nay!

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Đình Thục đã câu kết với các đối tượng của tổ chức khủng bố Việt Tân để kích động, lôi kéo người dân trong đoàn giáo dân đi khởi kiện ngày 14/02/2017, tổ chức quay phim, chụp ảnh và viết nhiều tin bài xuyên tạc, vu cáo chính quyền đàn áp giáo dân, lôi kéo, kích động người dân biểu tình, gây rối chống Đảng, nhà nước…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tại buổi cầu nguyện này, chúa nhìn xuống mà rớt nước mắt ấy nhỉ. nguyễn ngọc nam phong lại đem những thứ tâm thường nhất, toan tính nhất, toan tính nhất vào trong buổi hành lễ của mình. thật không hiểu nổi luôn

   Xóa
  2. Và thông thường, để giải quyết vấn đề chúng ta nên bắt đầu bằng nút thắt. Nếu Giáo hội (cụ thể là TGM Giáo phận Vinh) không xử lý thì nên chăng chính quyền, các cơ quan thực thi pháp luật nên tính bài pháp luật với vị chủ chăn này! Và đương nhiên, cũng nên thực hiện với Linh mục Đặng Hữu Nam, người được xem là đồng hành, có mối liên hệ mật thiết với Linh mục Thục trong sứ vụ phản chúa bấy lâu nay!

   Xóa
 4. Ngoài việc kích động, xuyên tạc, Thục và một số đối tượng cực đoan đã đứng đằng sau kích động giáo dân quá khích gây rối, ném gạch, đá vào lực lượng chức năng, phóng viên báo chí gây thiệt hại người và tài sản nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Ngọc Nam Phong đáng nhẽ phải bị cơ quan chức năng bắt và tống giam vì những hành động ngông cuồng của hắn ta lâu rồi mới phải. viejc lợi dụng đức tin của giáo dân một cách cùng cực như vậy đem cả những cơ sở thơ tự ra làm việc trái đạo đức, trái giáo lý trái pháp luật như vậy sao ?? Linh mục hay linh cẩu

   Xóa
  2. Linh mục gì toàn một đám cư xử không khác gì lũ côn đồ, chẳng biết có được học hành không nhưng lời lẽ thì vô văn hóa và tỏ ra thiếu học. Ấy thế nhưng nhiều giáo dân vẫn cuồng tìn lao theo rồi ngu muội thì đến chịu

   Xóa
 5. Rồi đây, các cơ quan bảo vệ pháp luật sẽ khẩn trương vào cuộc điều tra làm rõ tính chất, mức độ của vụ việc để có biện pháp xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Nhưng trước thực trạng như đã nêu, điều cần thiết lúc này là phải ngăn chặn ngay Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục và những đối tượng có vai trò cầm đầu, không để những phần tử này tiếp tục tuyên truyền, kích động, gây tác động xấu đến giáo dân và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

  Trả lờiXóa
 6. Những đối tượng bị lương dân đập phá là những người xé cờ tổ quốc, xúc phạm ảnh Bác Hồ, in khẩu hiệu chống phá chính quyền cho Thục mang đi gây rối...

  Trả lờiXóa
 7. Trong khi trong Nghệ Tĩnh, linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đang ra sức chống phá bằng cách huy động một số giáo dân của mình tham gia các buổi biểu tình nhằm chống phá Đảng và Nhà nước thì ngoài Hà Nội, cứ điểm nhà thờ Thái Hà cũng đang âm thầm giúp sức về mặt tinh thần bằng các buổi giảng đạo và cầu nguyện chúa sẽ làm ngơ và bao che cho việc làm việc làm sai trái của hai vị linh mục kia. Bon ban nuoc vi tien

  Trả lờiXóa
 8. chúng ta có thể thấy luôn rằng, việc diễn tập quân sự của dân quân hai xã tại Quỳnh Lưu đã được chuẩn bị và thông báo rộng rãi, nên không phải ngẫu nhiên giáo dân giáo xứ Song Ngọc hoảng hốt rồi tấn công dân quân, và cũng không phải ngẫu nhiên ngay buổi tối hôm đó, Phong “gió” lại tổ chức buổi lễ cầu nguyện này. Dung la bon luu manh

  Trả lờiXóa
 9. Không biết giáo hội Vatican có bộ phận quản lý hay kiểm tra mấy thành phần của họ hay không. Nhưng nêu ra những khẩu hiệu chống tham nhũng, chống tội phạm xuyên quốc gia như thế mà không xử lý được Nguyễn Đình Thục hay Đặng Hữu Nam tại Việt Nam thì nực cười cho giáo hội lắm

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.