THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

16 tháng 6 2017

SAU CHUYẾN THĂM ĐỒI KHỔ NẠN (ĐAN VIỆN THIÊN AN), ĐỨC TỔNG GIUSE NGUYỄN CHÍ LINH SẼ LÀM GÌ?

by An Chiến  |  at  16.6.17


Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, đương kim Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam kiêm Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế đã đến thăm Đan viện Thiên An, một dòng tu do Tòa Tổng Giáo phận Huế quản lý. Tại đây, Đức Tổng cùng các Cha, tu sỹ đi cùng đã đến thăm Đồi Khổ nạn, tên một ngọn đồi nơi có tượng chúa Giê su bị gãy và đổ vỡ bên cây thập giá màu đen và được đặt theo gợi ý của Đức Cha Micae Hoàng Đức Oanh, nguyên Giám mục GP Kon Tum.

Việc Đức Tổng thăm Đan viện Thiên An, đặc biệt là viếng thăm Đồi Khổ nạn là điều hết sức bất ngờ, bởi sau khi đăng quang, dù các Cha, tu sỹ đã nhiệt tình mời Đức Tổng lên thăm Thiên An nhưng Ngài đã từ chối! Và rõ ràng, dưới góc độ dù tôn giáo hay chính trị thì đây là một địa danh hết sức nhạy cảm.

Theo giải thích của nhiều người là nhân chứng thì Đồi Khổ nạn ra đời gắn với sự kiện Đan viện Thiên An có ý định mở rộng khuôn viên. Theo đó, các Cha, tu sỹ tại Đan Viện đã chủ trương lấn chiếm đất rừng do chính quyền quản lý và tự cơi nới, mở rộng. Hành vi vi phạm pháp luật này đã bị chính quyền địa phương tại đây ngăn cản. Với phương châm thuyết phục, vận động để các chức sắc, tu sỹ nơi đây từ bỏ hành vi, trả lại đất cho nhà nước quản lý... Việc tượng chúa Giê su bị gãy và đổ vỡ bên cây thập giá màu đen là hệ quả tất yếu của sự giằng co giữa hai bên.

Hình ảnh chuyến viếng thăm: 
Nguồn: FB. 

Mặc dù sai phạm là thế nhưng để trả đũa chính quyền, Đan viện quyết định duy trì tượng chúa đổ vỡ để tố cáo, đả phá chính quyền!

Không hiểu Đức Tổng Giuse đáng kính sẽ xử trí như thế nào đối với sự việc mà tin chắc rằng, chuyến đi là để thị sát trước khi có ý kiến chính thức về việc này!

Hãy chờ đợi những tín hiệu từ Đức Tổng!

1 nhận xét:

  1. Với phương châm thuyết phục, vận động để các chức sắc, tu sỹ nơi đây từ bỏ hành vi, trả lại đất cho nhà nước quản lý... Việc tượng chúa Giê su bị gãy và đổ vỡ bên cây thập giá màu đen là hệ quả tất yếu của sự giằng co giữa hai bên.

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.