THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

02 tháng 6 2017

THẾ MỚI BIẾT: GIÁO DÂN ĐA PHẦN LÀ NGƯỜI TỐT

by An Chiến  |  at  2.6.17

Dưới đây là đoạn stt của Fb Trần Hạnh ghi nhận lại những điều mắt thấy tai nghe tại giáo họ Văn Thai (xã Sơn Hải) thuộc giáo xứ Song Ngọc, nơi mà 2, 3 ngày trước đã xảy ra chuỗi các vụ việc đụng độ lương - giáo tại đây: 

"Lang thang Sơn Hải. Gặp các bà, các cô giáo họ Văn Thai đang ngồi uống nước, hỏi thăm các chú Công an, còn dẫn theo các cháu nhỏ. Rôm rả lắm. Các cô, các chị, các bà đều cảm ơn lực lượng Công an, Đảng, Nhà nước đã giúp nhân dân. 

Đơn giản vậy thôi, tình quân dân đó. Khác hẳn với cách mà các trang người phú yên, tin mừng cho người nghèo xuyên tạc. Bà con nhân dân vẫn tin Đảng, tin Nhà nước!'. 
Hình ảnh ghi nhận tại Giáo họ Văn Thai, giáo xứ Song Ngọc (Nguồn: FB Trần Hân). 
Thực tế được ghi nhận này trái ngược hoàn toàn những điều được Linh mục Nguyễn Đình Thục, chủ chăn của họ nói ra trước đó. Theo đó, dù được Công an, cán bộ chính quyền đảm bảo, hộ tống an toàn về nhà thờ xứ nhưng khi đã chắc chắn an toàn thì bất chấp những điều mới diễn ra, vị Linh mục này đã trả lời báo chí cho rằng, Công an, chính quyền đứng đằng sau và bảo kê cho bạo lực hoành hành tại đây. Vị Linh mục này thậm chí còn dùng phép luận suy hết sức ngớ ngẩn khi nói rằng, Công an xuất hiện mà không có động thái gì chứng tỏ họ đồng lõa với đám lương dân manh động, liễu lĩnh và bất chấp pháp luật trong khi ai cũng biết lương dân xã Sơn Hải có đến 13.000 người; trong khi đối với đám đông quá khich thì dù lực lượng Công an có đông đến mấy thì cũng khó mà giải quyết ổn thỏa vấn đề! 

Tình quân dân thắm thiết một lần nữa cho thấy không phải người dân chán ghét chính quyền, xa rời đảng như Linh mục Thục cùng đám chống đối, cực đoan vẫn tuyên truyền! 

Đó chẳng qua là luận điệu gây chia rẽ người dân với chính quyền hòng mưu đồ chống phá và gây bất ổn tình hình an ninh, trật tự tại đây mà thôi! Hi vọng với những tâm tình về sự ổn định, người dân tại đây sẽ tìm được lối ra cho tình trạng khủng hoảng, mâu thuẫn lương - giáo đang bùng phát tại đây. 

An Chiến

5 nhận xét:

 1. Cái gì là sự thực thì tính thuyết phục của nó rất cao, cao tới mức trùm lên tất cả những gì xuyên tạc xảy ra trước đó. Cho dù Nguyễn Đình Thục luôn phỉ báng chính quyền, luôn chửi rủa chính quyền là vô dụng, nhưng khi bị đe dọa lại cầu cứu chính quyền? Tại sao vừa cầu cứu chính quyền, Thục vẫn không bỏ được thói cũ là lên mạng rêu rao xuyên tạc thông tin, cho rằng chính quyền tổ chức đàn áp, dù chưa hề có xô xát xảy ra nhưng trên miệng của Nguyễn Đình Thục vẫn luôn xoen xoét mấy từ “hành hạ và đánh đập dã man” như thể đã cài sẵn, nhét sẵn trong mồm, khi kết nối với các thế lực cực đoan, phản động là cứ thế xả ra?
  Điều này, đến nay thì chắc mọi người dân đã có thể tự hiểu. Hơn ai hết Nguyễn Đình Thục thừa biết những hành vi và ý đồ thâm độc của Thục chẳng khác nào mưu ma chước quỷ, “rước voi về dày mả tổ”, nếu bị phát giác thì trời không dung đất không tha, không người dân nào có thể tha thứ. Dù lớn tiếng rêu rao trên mạng xã hội như một “người hùng”, nhưng kỳ thực Nguyễn Đình Thục cũng không dấu được sự nhát gan, “tham sống sợ chết”. Thục thừa biết tất cả những điều Thục vẽ ra chỉ là những thứ ảo, còn sức mạnh của người dân Sơn Hải chính là sức mạnh có thật, đó chính là lòng dân. Lòng dân như nước, mà khi đã “tức nước” thì nguy cơ “vỡ bờ” chỉ còn là thời gian. Thục phải cậy nhờ chính quyền vì Thục biết sức mạnh của chính quyền nhân dân. Còn Thục chửi chính quyền vì đó là chiêu bài để Thục “làm hàng” để lấy điểm với phản động hải ngoại, chửi chính quyền để thu hút sự vận động ủng hộ về vật chất và tinh thần của những kẻ muốn chống đối hoặc phủ nhận chính quyền nhân dân

  Trả lờiXóa
 2. Cái gì là sự thực thì tính thuyết phục của nó rất cao, cao tới mức trùm lên tất cả những gì xuyên tạc xảy ra trước đó. Cho dù Nguyễn Đình Thục luôn phỉ báng chính quyền, luôn chửi rủa chính quyền là vô dụng, nhưng khi bị đe dọa lại cầu cứu chính quyền? Tại sao vừa cầu cứu chính quyền, Thục vẫn không bỏ được thói cũ là lên mạng rêu rao xuyên tạc thông tin, cho rằng chính quyền tổ chức đàn áp, dù chưa hề có xô xát xảy ra

  Trả lờiXóa
 3. Bà con dân đa phần là người tốt, điều đó là chắc chắn. Nhưng đức tin đã làm hại họ, những linh mục mà họ tin tưởng đã làm hại họ. Có nhiều người nhận thức được việc làm của mình là không đúng nhưng họ cũng chẳng biết làm gì khác, bởi họ lại bị chính những linh mục đó đe dọa.

  Trả lờiXóa
 4. Tôi nghĩ, giáo là tốt đẹp, nhưng cha giáo xấu thì ắt giáo sẽ xấu thêm bội phần mà, Hi vọng với những tâm tình về sự ổn định, người dân tại đây sẽ tìm được lối ra cho tình trạng khủng hoảng, mâu thuẫn lương - giáo đang bùng phát tại đây. Hỹ cùng cố gắng cho giáo trong sạch hơn.

  Trả lờiXóa
 5. Không biết giáo hội Vatican có bộ phận quản lý hay kiểm tra mấy thành phần của họ hay không. Nhưng nêu ra những khẩu hiệu chống tham nhũng, chống tội phạm xuyên quốc gia như thế mà không xử lý được Nguyễn Đình Thục hay Đặng Hữu Nam tại Việt Nam thì nực cười cho giáo hội lắm

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.