96 người liên quan trong vụ Đồng Tâm đã đến CATP Hà Nội đầu thú nhận lỗi. Thông tin này được nhiều trang tin trong nước loan báo sau 2 ngày Kết luận đất đai Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội chính thức được Thanh tra TP Hà Nội công bố.
Địa điểm 69 công dân này ra đầu thú không nơi nào khác chính là Phòng Cảnh sát hình sự – CATP Hà Nội (số 7 Thiền Quang, Tp Hà Nội). Tất nhiên, họ không phải là những người có sai phạm về đất đai bởi vụ án đất đai đã có những quyết định truy tố trước đó.
Những người bắt giữ CB Công an đã ra đầu thú (Nguồn: Internet).
Đây là những người có hành vi bắt giữ người trái phép, chống người thi hành công vụ và huỷ hoại tài sản trong tháng 4 vừa qua tại xã Đồng Tâm, Hà Nội. Vụ án này cũng đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội khởi tố nhưng chưa có động thái khởi tố bị can, bắt giữ để tiến hành điều tra.
Trước đó có thông tin Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội sẽ tiến hành sau khi Thanh tra TP Hà Nội công bố quyết kết luận đất đai Đồng Tâm. Đây cũng là lí do để một số người do lo sợ bị bắt nên người dân Đồng Tâm đã lên tự giác đầu thú để được hưởng sự khoan hồng!
Tuy nhiên, chính sự việc xảy ra sau khi TP Hà Nội công bố kết luận cuối cùng và nhận được sự ủng hộ khá cao của du luận nên sự việc còn được nhìn nhận ở góc nhìn khác. Theo đó, chính ý thức được tội lỗi của mình cộng với việc mất đi chỗ dựa để bấu víu, mà cụ thể là sự thất thế của nhóm Đồng thuận do ông Lê Đình Kình đứng đầu đã khiến họ có lựa chọn này!
Theo thông tin mới cập nhất, trong số 69 người này, có một số người đã từng tới trụ sở tiếp dân Trung ương để nộp đơn phản đối dự thảo kết luận ngày 7/7/2017 vừa qua (Xem thêm: http://www.vnnew.net/2017/07/dan-ong-tam-tiep-tuc-bi-am-ls-dan-chu.html.
Họ sẽ chưa ra đầu thú nếu như thấy được sự thắng thế của nhóm Đồng Thuận. Nhưng chính việc đuối lý và sự im ắng gần như tuyệt đối của ông Kình và các thành viên chủ chốt trong nhóm này nên khiến họ chột dạ!
Và như những con chim sợ cành cong, bản năng sinh tồn chỉ cho họ thấy được điều gì nên làm khi đã hết chỗ bấu vúi. Nói như thế để thấy rằng, đề đi đến quyết định này, dân Đồng Tâm nói chung gần như mất hết niềm tin ở ông Lê Đình Kình. Họ phải quyết tâm lắm mới dám làm điều này, bời dù chưa chính thức nhưng đó là lời tố cáo dành cho nhóm của ông Kình!
Bình luận về điều này, blog Mõ Làng có đoạn viết: "Cái bẫy mà "Tổ đồng thuận" giăng ra là họ chịu trách nhiệm về tính "đúng đắn" về luật của vụ kiện tụng; tính "chính đáng" về lợi ích mà người tham gia sẽ được hưởng; lợi thế dư luận xã hội khi đối mặt với chính quyền.
Cái bẫy mà "Tổ đồng thuận" giăng ra là không ai có thể xử lý trách nhiệm hình sự của đám đông, chính quyền không thể mạnh tay trấn áp nhân dân. Càng nhiều người tham gia thì càng khó phân biệt trách nhiệm.
Kể ra, đấy cũng là cái sự ranh ma của một số người cầm đầu định mượn tay "quần chúng" để lấp liếm những sai phạm của họ trong quá khứ kiểu như "Cụ Kình". Cụ biết đấy là đất mượn, Cụ đã trót vì lợi mà ký hợp thức hóa trái luật quyền sở hữu đất đai, giờ để thoát hiểm thì chỉ biết dựa vào đám đông "quần chúng".
Uy quyền dòng họ trong thao túng bộ máy Đảng, Chính quyền địa phương đã che đậy sự thật một cách khéo léo khiến dân Đồng Tâm bị mù quáng. Họ càng bị dẫn dụ hơn khi khắp thôn xóm giăng đầy những khẩu hiệu "hợp hiến", hợp "lòng dân", "ý Đảng".
Thật may cho dân Đồng Tâm là cuối cùng dù hơi muộn họ cũng đã sớm nhận ra được lẽ phải! Và tin chắc với truyền thống đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người quay lại, vụ việc xảy ra tại Đồng tâm từ 15/4 - 22/4/2017 sẽ có một cái kết hậu!
An Chiến
khi mọi việc đã trở nên sáng tỏ thì những người có sai phạm đã hết cách để bào chữa nữa. những người này đã nhận thức được hành vi của mình là sai trái, và học cũng nhận ra được những sai phạm trong vụ việc đồng tâm kia.
Trả lờiXóachính sự việc xảy ra sau khi TP Hà Nội công bố kết luận cuối cùng và nhận được sự ủng hộ khá cao của du luận nên sự việc còn được nhìn nhận ở góc nhìn khác. Theo đó, chính ý thức được tội lỗi của mình cộng với việc mất đi chỗ dựa để bấu víu, mà cụ thể là sự thất thế của nhóm Đồng thuận do ông Lê Đình Kình đứng đầu đã khiến họ có lựa chọn này!
Trả lờiXóaThật may cho dân Đồng Tâm là cuối cùng dù hơi muộn họ cũng đã sớm nhận ra được lẽ phải! Và tin chắc với truyền thống đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người quay lại, vụ việc xảy ra tại Đồng tâm từ 15/4 - 22/4/2017 sẽ có một cái kết hậu!
Xóanhững con chim sợ cành cong, bản năng sinh tồn chỉ cho họ thấy được điều gì nên làm khi đã hết chỗ bấu vúi. Nói như thế để thấy rằng, đề đi đến quyết định này, dân Đồng Tâm nói chung gần như mất hết niềm tin ở ông Lê Đình Kình. Họ phải quyết tâm lắm mới dám làm điều này, bời dù chưa chính thức nhưng đó là lời tố cáo dành cho nhóm của ông Kình!
XóaCái bẫy mà "Tổ đồng thuận" giăng ra là không ai có thể xử lý trách nhiệm hình sự của đám đông, chính quyền không thể mạnh tay trấn áp nhân dân. Càng nhiều người tham gia thì càng khó phân biệt trách nhiệm.
Trả lờiXóa96 người liên quan trong vụ Đồng Tâm đã đến CATP Hà Nội đầu thú nhận lỗi. Thông tin này được nhiều trang tin trong nước loan báo sau 2 ngày Kết luận đất đai Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội chính thức được Thanh tra TP Hà Nội công bố. Co quan chuc nang da vao viec cong tam. Dung nguoi, dung toi
Xóa"Cái bẫy mà "Tổ đồng thuận" giăng ra là họ chịu trách nhiệm về tính "đúng đắn" về luật của vụ kiện tụng; tính "chính đáng" về lợi ích mà người tham gia sẽ được hưởng; lợi thế dư luận xã hội khi đối mặt với chính quyền. Nguoi dan can coi day la bai hoc de tranh bi loi dung
XóaSự thật vẫn là sự thật, không thể chối cãi hay che đậy mãi được. Sự việc cuối cùng cũng được làm sáng tỏ. Những hành động không thể chấp nhận được của ông Lê Đình Kình và những cán bộ, những người trong nhóm đồng thuận: gây rối trật tự công cộng, kích động người dân, vi phạm nghiêm trọng trong quản lý đất đai, kiện chính quyền với lý do " chống tham nhũng" nhưng thực chất chỉ là vả vào mặt mình mà thôi
XóaCông bố chính thức và bản dự thảo được công bố cho người dân trước đó là hoàn toàn giống nhau, có đầy đủ bằng chứng pháp lý về quá trình sử dụng quản lý đất tại Đồng Tâm. Người dân hãy tôn trọng những quyết định pháp luật sau này. Qua vụ việc này, cũng cần xử lý những đối tượng đã lợi dụng người dân vào việc gây rối nhằm kiếm chác tiền. Đặc biệt là cái đám người tự nhận là "nhóm đồng thuận" vì xét ra, đây chính là nhóm người làm người dân nhận thức sai về vấn đề đất đai
XóaCái bẫy mà "Tổ đồng thuận" giăng ra là họ chịu trách nhiệm về tính "đúng đắn" về luật của vụ kiện tụng; tính "chính đáng" về lợi ích mà người tham gia sẽ được hưởng; lợi thế dư luận xã hội khi đối mặt với chính quyền.
Trả lờiXóaUy quyền dòng họ trong thao túng bộ máy Đảng, Chính quyền địa phương đã che đậy sự thật một cách khéo léo khiến dân Đồng Tâm bị mù quáng. Họ càng bị dẫn dụ hơn khi khắp thôn xóm giăng đầy những khẩu hiệu "hợp hiến", hợp "lòng dân", "ý Đảng".
XóaKể ra, đấy cũng là cái sự ranh ma của một số người cầm đầu định mượn tay "quần chúng" để lấp liếm những sai phạm của họ trong quá khứ kiểu như "Cụ Kình". Cụ biết đấy là đất mượn, Cụ đã trót vì lợi mà ký hợp thức hóa trái luật quyền sở hữu đất đai, giờ để thoát hiểm thì chỉ biết dựa vào đám đông "quần chúng".
XóaVốn dĩ sự thật đã được thông báo từ rất lâu rồi nhưng chính ông Kình và nhóm Đồng Thuận lợi dụng người dân để bóp méo sự thật khiến cho sự việc Đồng Tâm trở nên phúc tạp hơn bao giờ hết. Nhưng tất cả đã được gỡ bỏ bởi những kết luận cuối cùng của thanh tra Hà Nội.
Xóa96 người liên quan trong vụ Đồng Tâm đã đến CATP Hà Nội đầu thú nhận lỗi. Thông tin này được nhiều trang tin trong nước loan báo sau 2 ngày Kết luận đất đai Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội chính thức được Thanh tra TP Hà Nội công bố.
Trả lờiXóaNgười dân đồng tâm đã nhận ra cái sai của họ, hành động ra đầu thú đúng là một hành động đúng và tôi tin chắc họ sẽ nhận được sự khoan hồng của pháp luật.
Thật may cho dân Đồng Tâm là cuối cùng dù hơi muộn họ cũng đã sớm nhận ra được lẽ phải! Và tin chắc với truyền thống đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người quay lại, vụ việc xảy ra tại Đồng tâm từ 15/4 - 22/4/2017 sẽ có một cái kết hậu. Và chắc chắn những người này sẽ nhận được sự khoan hồng của pháp luật.
Trả lờiXóaTrước đó có thông tin Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội sẽ tiến hành sau khi Thanh tra TP Hà Nội công bố quyết kết luận đất đai Đồng Tâm. Đây cũng là lí do để một số người do lo sợ bị bắt nên người dân Đồng Tâm đã lên tự giác đầu thú để được hưởng sự khoan hồng!
Trả lờiXóaTuy nhiên, chính sự việc xảy ra sau khi TP Hà Nội công bố kết luận cuối cùng và nhận được sự ủng hộ khá cao của du luận nên sự việc còn được nhìn nhận ở góc nhìn khác. Theo đó, chính ý thức được tội lỗi của mình cộng với việc mất đi chỗ dựa để bấu víu, mà cụ thể là sự thất thế của nhóm Đồng thuận do ông Lê Đình Kình đứng đầu đã khiến họ có lựa chọn này!
Và như những con chim sợ cành cong, bản năng sinh tồn chỉ cho họ thấy được điều gì nên làm khi đã hết chỗ bấu vúi. Nói như thế để thấy rằng, đề đi đến quyết định này, dân Đồng Tâm nói chung gần như mất hết niềm tin ở ông Lê Đình Kình. Họ phải quyết tâm lắm mới dám làm điều này, bời dù chưa chính thức nhưng đó là lời tố cáo dành cho nhóm của ông Kình!
Trả lờiXóaTuy nhiên, chính sự việc xảy ra sau khi TP Hà Nội công bố kết luận cuối cùng và nhận được sự ủng hộ khá cao của du luận nên sự việc còn được nhìn nhận ở góc nhìn khác. Theo đó, chính ý thức được tội lỗi của mình cộng với việc mất đi chỗ dựa để bấu víu, mà cụ thể là sự thất thế của nhóm Đồng thuận do ông Lê Đình Kình đứng đầu đã khiến họ có lựa chọn này!
Trả lờiXóaRõ ràng, đa số người dân thấy rõ bộ mặt thật của ông Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu và nhóm Đồng Thuận cũng như tin vào chính sách khoan hồng của chính quyền Hà Nội cũng như lời hứa sẽ không khởi tố tất cả người dân Đồng Tâm của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nên đã mạnh dạn ra đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội cũng như kẻ chủ mưu, cầm đầu thực sự, với mong muốn công an sẽ xử đúng người đúng tội. Thế là đám dận chủ cuội hết cơ hội để đục nước béo cò tại đồng Tâm. Hoan hô người dân xã đồng Tâm
Trả lờiXóaTrước bản kết luận thanh tra rõ ràng, mạch lạc, chi tiết từng việc một, mời các cơ quan chuyên môn và người dân tham gia đo đạc kết hợp đối chiếu bản đồ hành chính qua các thời kỳ rất khoa học, tỉ mỉ thì phần lớn người dân nhận ra bản chất thật của cụ Kình và nhóm Đồng thuận, cho dù cụ Kình, cụ Hiểu đang cố sức mời mọc Nguyễn Anh Tuấn (đệ tử của Trịnh Hội, tay chân Việt tân đội lốt tổ chức NGO VOICE), nhóm Chấn Hưng nước Việt của Lê Dũng Vova, đám phản động cờ vàng Hồng Thái Hoàng, mấy ông bà hưu trí bất mãn chống chính quyền như bà Nguyễn Nguyên Bình, ông Nguyễn Đăng Quang… thuộc nhóm Xã hội dân sự sản xuất ra các bài viết, clip ca ngợi cụ Kình và nhóm khiếu kiện nhằm hùa theo đốt nóng Đồng Tâm. Báo chí kền kền nước ngoài như BBC, RFA, VOA… cũng không bỏ qua cơ hội trời cho này để chống lại chính sách quản lý đất đai thuộc sở hữu toàn dân, đòi VN phải đi theo chính sách tư hữu về đất đai như các nước tư bản mới không có Đồng Tâm, Văn Giang, Dương Nội… Thậm chí nhóm cụ Kình ký hợp đồng pháp lý với nhóm luật sư nhân quyền Trần Vũ Hải với hy vọng lật ngược thực tế. Đến nay thì cả dàn luật sư này đã im như thóc.
Trả lờiXóaĐây thực sự là tin rất vui.Khẳng định công lý luôn được tôn trọng,có thể người dân do chưa hiểu biết mà bị kích động,lôi kéo làm liều ta không trách cứ nhiều bằng những kẻ hiểu mà chủ đích gây áp lực cho chính quyền. Đồng thời đối với những kẻ cầm đầu,có ý đồ xấu, đứng đằng sau giật dây kích động người dân cũng nên phải đưa họ ra ánh sáng vì những gì mà họ đã gây ra, kể cả những cán bộ có liên quan cũng vậy
Trả lờiXóaVới việc lợi dụng những người dân Đồng Tâm nhẹ dạ, cả tin, ông Kình, ông Hiểu nghĩ rằng, chính quyền sẽ không thể đụng đến các ông dù các ông có sai đi chăng nữa bởi đằng sau là sự hậu thuẫn của đông đảo người dân xã Đồng Tâm. Chính quyền sẽ không thể xử lý được đám đông tập thể, cũng không thể sử dụng vũ lực để đàn áp. Tuy nhiên, ông Kình và ông Hiểu đã nhầm rằng, cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra. Ông Kình và ông Hiểu dù có làm thế nào đi chăng nữa thì cũng không che giấu được sự thật và cái bản chất lưu manh, cơ hội, hám lợi của hai ông cũng đã lòi ra.
Trả lờiXóaGiờ đây chính người dân Đồng Tâm mong muốn chính quyền sớm xử lý những kẻ chủ mưu, cầm đầu, trả lại bình yên và xoá đi tai tiếng cho dân làng Đồng Tâm. Đúng là gieo nhân nào gặt quả lấy. Chỉ có cái xấu và cái ác mới tìm đến nhau, đồng loã với nhau và thường núp dưới mỹ từ “chống tham nhũng”, “bảo vệ quyền lợi”, “đấu tranh dân chủ”, …
Trả lờiXóaThật may cho dân Đồng Tâm là cuối cùng dù hơi muộn họ cũng đã sớm nhận ra được lẽ phải! Và tin chắc với truyền thống đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người quay lại, vụ việc xảy ra tại Đồng tâm từ 15/4 - 22/4/2017 sẽ có một cái kết hậu!
Trả lờiXóaThiết nghĩ, có lẽ mọi người đã hiểu được sự thật đăng sau đó, trong những phút giây không hiểu mình, để những cựu cán bộ như ông Kình thao túng mà làm những việc đáng lẽ đã bị xử lý
Trả lờiXóaSau khi kết quả thanh tra được công bố thì người dân đã nhận ra và hiểu mọi chuyện và nhận thức được việc mình làm là sai. người nào sai người đó nhận lỗi, dù là cán bộ hay dân
Trả lờiXóaNgười dân sai cũng đã nhận lỗi, ra đầu thú, chỉ có nhóm Đồng thuận của Lê Đình Kình và đồng bọn là chai mặt, giả nhân giả nghĩa. Khi không được trọng dụng, đi bớt lông tìm vết, mang danh " chống tham nhũng " nhưng chính bản thân lại tham nhung, có những sai phạm nghiêm trọng. Lôi kéo, kích động nhân dân Đồng Tâm. Ác giả ác báo, sự thật luôn đúng, cuối cùng cũng lòi đuôi chuột mà thôi
Trả lờiXóaChính sự việc xảy ra sau khi TP Hà Nội công bố kết luận cuối cùng và nhận được sự ủng hộ khá cao của du luận nên sự việc còn được nhìn nhận ở góc nhìn khác. Theo đó, chính ý thức được tội lỗi của mình cộng với việc mất đi chỗ dựa để bấu víu, mà cụ thể là sự thất thế của nhóm Đồng thuận do ông Lê Đình Kình đứng đầu đã khiến họ có lựa chọn này!
Trả lờiXóa