THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

22 tháng 7 2017

DÂN ĐỒNG TÂM TIẾP TỤC BỊ ĐÁM LS DÂN CHỦ GIẬT DÂY

by An Chiến  |  at  22.7.17

Việc văn phong, lập luận pháp lý được thể hiện rất chuyên nghiệp trong văn bản phản đối văn bản dự thảo kết luận của Thanh tra TP Hà Nội của dân Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội) mới đây cho thấy một thực tế: Dân Đồng Tâm tiếp tục bị đám Ls dân chủ giật dây. 


Toàn văn bản phản đối của dân Đồng Tâm được đám dân chủ giật dây soạn thảo (Nguồn: FB). 


Rõ ràng, việc bị mắng như tát nước tại buổi công bố dự thảo kết luận của Thanh tra TP Hà Nội hôm 07/7/2017 trở thành một cái cớ không thể tốt hơn cho việc Trần Vũ Hải và đám Luật sư toàn thua tiếp tục theo đuổi vụ việc liên quan đất đai tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội. 

"Hôm nay, tôi đề nghị anh Hải (LS Trần Vũ Hải) và nhóm luật sư này các anh là những người hiểu biết pháp luật, phải có trách nhiệm tuyên truyền pháp luật cho nhân dân thấy cái đúng cái sai. Tôi xin thưa với anh Hải, ai là người đi bảo vệ đất nước, ai là người cho chúng ta sống trong bình yên? Ai hiểu mảnh đất này để không là không có giá trị? Trên thế giới tất cả đất thuộc về an ninh quốc phòng, tại sao nước Mỹ để cả một bang để trống cho quốc phòng?

Bây giờ các anh bảo quân đội không sử dụng phải trả cho dân, xin lỗi anh cái giá phải trả cho nền độc lập tự do là thế nào? Mà các anh bảo quân đội phải trả. Quân đội không bắt buộc phải chứng minh cho người dân chúng tôi phải làm gì trong đó. Mà các anh không được phép hỏi, thậm chí cấp nào mới được biết chứ không phải giải thích cho các anh đất làm gì? Các anh không có quyền đó, bởi đó là an ninh quốc gia, dân tộc ta có bao triệu con người phải hy sinh để bảo vệ nền độc lập đó.

Đất này dùng cho quốc phòng, là để chúng ta phòng thủ, không có nghĩa công bố cho người dân biết mà phải có những gì thuộc bí mật quốc gia thì cũng không cần phải thông báo cho cả làng cả dân biết, thậm chí đến cấp tôi cũng không biết nó là cái gì.

Quân đội đặc công vẫn đeo ngụy trang đầy mình nhưng nhô lên cái thấy một người trong lòng đất,… hay các bác thấy chiến tranh ở một loạt nước cả sân bay ở Nam Tư bên dưới là ngầm hết… làm sao người ta phải công bố cho dân biết. Dân biết để kẻ thù biết thì đất nước ta phòng thủ thế nào được? Các bác đừng đi hỏi lấy điều mà có lẽ cho phép tôi nói từ gần dân nhất, "cùn" để che lấp đi những âm mưu khác. Chúng ta nên thẳng thắn.

Toàn bộ tài liệu ngày 22/4 còn đó, hình ảnh cụ Kình ra phất cờ còn đó… tất cả còn đó, tất cả còn nguyên giá trị. Tôi nhắc lại một điều trong cuộc đối thoại hôm 22/4 bà con xã Đồng Tâm, thôn Hoành tất cả chúng ta phải thượng tôn pháp luật, lấy pháp luật làm trọng và chúng ta phải chấp hành và quyền của mọi người là quyền được cung cấp tài liệu, quyền được kiến nghị, được giải đáp nhưng phát biểu phải có giới hạn.

Tôi rất mong muốn một lần nữa tôi biết anh Hải rất am hiểu luật pháp, tường tận từ những mặt trong một xã hội rất mong muốn với luật sư bảo vệ những điều gì đem lại giá trị cuộc sống, giá trị bền vững, giá trị luật pháp chứ không phải là những giá trị mà anh đem lại để ngày mai người ta ghi nhận anh là một luật sư khác. Chúng tôi tôn trọng nghề nghiệp các anh nhưng các anh phải hoàn toàn tuân thủ".

Đó là những gì mà ông Nguyễn Đức Chung nói với LS Trần Vũ Hải. 

Và rất có thể thay vì trực diện tấn công lại UBND Tp Hà Nội trong sự việc, LS Trần Vũ Hải đã dốc toàn lực để thực hiện sự trả thù của mình. Nhưng thật tiếc với "tài hèn, lực mỏng" của mình, Trần Vũ Hải chỉ càng khiến cho dân Đồng Tâm càng trở nên xấu hơn trong mắt dư luận. Hai chi tiết được chỉ ra sau đây từ văn bản phản đối của dân Đồng Tâm (được cho là do đám Trần Vũ Hải và một số LS liên quan tư vấn, soạn thảo giúp): 

(1). Thật đáng khen khi trong văn bản đã chỉ ra khá rõ sự mâu thuẫn giữa hai văn bản là Quyết định số 386-QĐ/UB của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sơn Bình năm 1981 và Quyết định số 113/TTg ngày 14/4/1980 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, trong khi Quyết định số 386-QĐ/UB thể hiện rõ khu đất của Nông trường Lương Mỹ, và xí nghiệp Vôi Đá Miếu Môn không phải là đất của xã Đồng Tâm mà thuộc về huyện Chương Mỹ (Hà Nội), trong khi nội dung dự thảo kết luận Thanh tra Hà Nội lại cho thấy điều đó. 

Nhưng chính việc nội dung dự thảo kết luận thanh tra đất Đồng Tâm có nói đến hai chi tiết: "Việc thu hồi, đền bù đất tại Đồng Tâm để bàn giao cho Quân đội được thực hiện theo quyết định số 113/TTg ngày 14/4/1980 của Thủ tướng Chính phủ" và "qua các kết quả đo đạc, kiểm tra mốc giới sân bay Miếu Môn ngày 21/6/2017, từ năm 1981 đến nay toàn bộ đất sân bay Miếu Môn có các mốc giới bê tông cốt thép được cắm trên thực địa còn nguyên...." đã khiến cho sự mâu thuẫn được chỉ ra trở nên vô hiệu. 

Theo đó, nếu xảy ra sự mâu thuẫn thì văn bản của tổ chức cao hơn đương nhiên sẽ có hiệu lực và giá trị cao nhất. Vả lại, chính những cột mốc giới được thiết lập từ năm 1981 là những bằng chứng xác đáng về việc khu đất tại Đồng Sênh là thuộc quyền quản lý, sử dụng của Bộ Quốc phòng mà trực tiếp là Bộ tư lệnh Công binh. 

(2). Về việc nói rằng, Thanh tra Hà Nội đã sai phạm khi chưa có kết luận chính thức đã công bố văn bản dự thảo. Tuy nhiên, cũng giống như vụ chữ ký vào bản cam kết của ông Chung tại buổi đối thoại với dân Đồng tâm đầu tiên. Đó là mọ hành động vì dân, bởi nếu không công bố thì dân Đồng tâm làm gì biết mà phản biện lại dù phản biện đó sai đi nữa! Việc công bố trước bản dự thảo cũng là một cách để Thanh tra TP Hà Nội đánh giá sự đồng thuận của người dân để có cách thức tiếp theo.... Cho nên, hành động đó là cần thiết. 

An Chiến

18 nhận xét:

 1. có kết quả rồi thì chẳng có gì phải tranh cãi cả, công bố ả cho mọi người cùng biết, ai đúng ai sai thì cứ thế mà xử lý thôi... đất đai là một chuyện nhưng vj đồng tâm cũng nên có cách giải quyết triệt để trong vụ bắt giữ người. Nếu như người dân lại bị lôi kéo và lừa lọc thì chỉ làm vụ việc phức tạp hơn thôi

  Trả lờiXóa
 2. Những gì mà nhân dân đồng tâm đang làm là không đúng . Tại sao lại một lần nữa tin vào nhwunxg kẻ xấu như vậy. Rất mong Đồng Tâm một ngày sắp tới,sẽ không xa nữa sẽ trở lại những ngày tháng bình yên như trước kia,không còn cảnh dân bị lừa dối, bị bịt mắt bởi những kẻ xấu xa và nhân dân hoàn toàn tin theo Đảng,Chính quyền

  Trả lờiXóa
 3. nếu xảy ra sự mâu thuẫn thì văn bản của tổ chức cao hơn đương nhiên sẽ có hiệu lực và giá trị cao nhất. Vả lại, chính những cột mốc giới được thiết lập từ năm 1981 là những bằng chứng xác đáng về việc khu đất tại Đồng Sênh là thuộc quyền quản lý, sử dụng của Bộ Quốc phòng mà trực tiếp là Bộ tư lệnh Công binh.

  Trả lờiXóa
 4. Chuyện các nhà “dân chủ” hay một số người bất mãn chính quyền đang tìm cách bao biện, thanh minh, bảo vệ cho những sai trái của một số người dân thôn Hoành, nhất là ông Lê Đình Kình là có thật. Họ đang đưa ra nhiều luận điểm, viết nhiều bài khác nhau tung lên mạng hòng bảo vệ cho ông Kình.

  Trả lờiXóa
 5. Tội nghiệp cho những người dân Đồng Tâm, để cho bọn phản động giật dây như vậy.Để phản đối dự thảo kết luận thanh tra và đề nghị thanh tra lại, ông Lê Đình Kình và một số người dân Đồng Tâm đã đưa ra 02 lý do: Một là, Dự thảo kết luận thanh tra không khách quan, không đúng với thực tế và các văn bản liên quan; Hai là, có sự vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong quá trình thanh tra.

  Trả lờiXóa
 6. Dân Đồng Tâm phải tỉnh ngộ đi thôi.lắm thằng đần cứ nghĩ mình hiểu chuyện ở đồng tâm nên đưa ra phán xét như đúng rồi, toàn anh hùng bàn phím cả thôi, việc đâu còn có đó, ai sai, ai đúng đều đã thấy rõ ràng và việc hiện tại là xử lý những kẻ sai trái đó ra làm sao mới là điều quan trọng nhất.

  Trả lờiXóa
 7. Không từ bỏ ý đồ xấu của mình, bọn phản động cùng ông Kình tiếp tục xúi giục dân Đồng Tâm.Rõ ràng, ông Lê Đình Kình vẫn đang “cố đấm ăn xôi”, ông ta vẫn đang cho thấy sự tráo trở và lật lọng của mình. Nếu không tỉnh táo để phân biệt đúng sai thì nhân dân Đồng Tâm sẽ sớm bị chúng giật dây mà thôi

  Trả lờiXóa
 8. Việc Đoàn thanh tra TP Hà Nội tổ chức công bố dự thảo kết luận thanh tra toàn diện việc quản lý sử dụng đất đai sân bay Miếu Môn nằm trên địa bàn xã Đồng Tâm không những đúng với các quy định của pháp luật mà còn thể hiện tinh thần cầu thị của tổ công tác trong việc tiếp thu, tiếp nhận các ý kiến có lý, có tình để xử lý kết luận thanh tra một cách khách quan, chính xác nhất.

  Trả lờiXóa
 9. Ở một diễn biến khác, xuất hiện thông tin rất đáng chú ý rằng “việc văn phong, lập luận pháp lý được thể hiện rất chuyên nghiệp trong văn bản phản đối văn bản dự thảo kết luận của Thanh tra TP Hà Nội của dân Đồng Tâm cho thấy một thực tế: Dân Đồng Tâm tiếp tục bị đám Luật sư dân chủ giật dây”.

  Trả lờiXóa
 10. Nếu người dân không tỉnh táo sẽ bị bọn phản động giật dây.Đúng - sai, ai đúng - ai sai, sai chỗ nào xử lý chỗ đó, kể cả cán bộ mà sai cũng bị xử lý theo quy định của pháp luật chứ không dừng lại trong việc xin lỗi người dân

  Trả lờiXóa
 11. Bà con Đồng Tâm nếu muốn được đảm bảo quyền lợi thì bây giờ phải bình tĩnh để giải quyết vấn đề.Đây là vấn đề phức tạp, Nhà nước cũng như các tỉnh thành đều hết sức quan tâm giải quyết. Chúng tôi đã chỉ đạo TP Hà Nội rút kinh nghiệm toàn diện sau vụ Mỹ Đức; từ nguyên nhân, quá trình xử lý và bài học rút ra.

  Trả lờiXóa
 12. Vấn đề quan trọng là phải nắm chắc tình hình, tìm hiểu rõ nguyên nhân vì sao xảy ra vụ việc. Từ đó đề xuất các giải pháp xử lý hiệu quả, có tình, có lý. Chính quyền phải biết lắng nghe ý kiến của nhân dân, đồng thời giải thích cho mọi người hiểu chủ trương, chính sách, quyết định của nhà nước để có sự đồng thuận.

  Trả lờiXóa
 13. Nói tóm lại là giữ nghiêm kỷ cương phép nước nhưng phải mở rộng dân chủ, lắng nghe dân, tìm hiểu ngọn nguồn sự việc. Tạo được sự đồng thuận trong dân thì chắc chắn vụ việc này đã không xảy ra", Chủ tịch nước nói nhưng cũng bày tỏ không đồng tình hành vi gây áp lực bằng cách giữ cán bộ "vì như thế là không hay

  Trả lờiXóa
 14. Xét cho cùng đám luật sư xuất hiện từ đầu đến giờ vẫn chưa có cơ hội để biến cái mong muốn của chúng thành hiện thực. Chúng luôn tìm đủ mọi cách để tiếp cận người dân đồng tâm, nhưng mọi thứ chưa theo ý chúng được. Có lẽ thời gian này chúng đang khai thác triệt để, nhưng chúng sẽ vỡ mộng thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Đám luật sư dân chủ này cũng giống như đám kền kền nhỉ? Chúng ngửi mùi và kiếm chác từ những thứ lộn xộn, phức tạp. Và mục đích cuối cùng của chúng chỉ là thỏa mãn lòng tham của họ mà thôi. Vậy mới có những sự việc trước đây khi có bàn tay của mấy đám dân chủ luật sư này mà sự việc ngày càng khó khăn, phức tạp lên đấy!

  Trả lờiXóa
 16. những cái việc bới móc này chỉ thấy rằng vẫn đang có kẻ cố gắng, còn nước còn tát, cố đến hết khả năng để làm cho vụ việc đồng tâm trở nên phức tạp, trong suy nghĩ của chúng chăng có chút gì là muốn đem lại quyền lợi cho người dân cả.

  Trả lờiXóa
 17. Quân đội không sử dụng phải trả cho dân, xin lỗi anh cái giá phải trả cho nền độc lập tự do là thế nào? Mà các anh bảo quân đội phải trả. Quân đội không bắt buộc phải chứng minh cho người dân chúng tôi phải làm gì trong đó. Mà các anh không được phép hỏi, thậm chí cấp nào mới được biết chứ không phải giải thích cho các anh đất làm gì? Các anh không có quyền đó, bởi đó là an ninh quốc gia, dân tộc ta có bao triệu con người phải hy sinh để bảo vệ nền độc lập đó.

  Trả lờiXóa
 18. những mặt trong một xã hội rất mong muốn với luật sư bảo vệ những điều gì đem lại giá trị cuộc sống, giá trị bền vững, giá trị luật pháp chứ không phải là những giá trị mà anh đem lại để ngày mai người ta ghi nhận anh là một luật sư khác. Chúng tôi tôn trọng nghề nghiệp các anh nhưng các anh phải hoàn toàn tuân thủ".

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.