THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

04 tháng 7 2017

DIỄN BIẾN MỚI CỦA VỤ ĐỒNG TÂM: CÁN BỘ CÓ SAI PHẠM SẼ BỊ XỬ LÝ NGHIÊM MINH

by An Chiến  |  at  4.7.17

"14 người trong đó có lãnh đạo xã Đồng Tâm và một số phòng chuyên môn huyện Mỹ Đức sẽ bị đưa ra xét xử trong tháng 7.

VKSND huyện Mỹ Đức (Hà Nội) vừa ra cáo trạng truy tố 14 bị can là cán bộ địa phương liên quan đến sai phạm đất đai xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội" - Theo Zing. 

Đây là thông tin mới đây nhất về vụ Đồng Tâm và là quyết định thứ hai sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội chính thức khởi tố vụ án vụ án bắt giữ người trái pháp luật, hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản để điều tra xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội. 

Theo quyết định, "các bị can bị truy tố đều là cán bộ, lãnh đạo xã Đồng Tâm và một số phòng, ban chuyên môn của huyện Mỹ Đức. Họ bị truy tố về các tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. 

Theo nội dung vụ, từ năm 2002 đến 2013, một số cán bộ, lãnh đạo xã Đồng Tâm vì động cơ vụ lợi đã thực hiện việc cấp, giao đất trái thẩm quyền, hợp thức đất lấn chiếm cho một số hộ dân trái quy định.

Cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai huyện Mỹ Đức, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Mỹ Đức bị cáo buộc không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được giao, thiếu trách nhiệm trong việc thẩm định, thẩm tra nguồn gốc đất dẫn đến việc ký xác nhận không có căn cứ". Zing cho biết thêm. 

Cũng xin được nhắc lại, sau quyết định của cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Hà Nội trước đó, đã có rất nhiều ý kiến nói rằng, ông Chung - Chủ tịch UBND Tp Hà Nội thất hứa vì trước đó ông đã hứa sẽ không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với toàn thể dân Đồng Tâm. 

Sau chuyện này, đám dân chủ cũng được phen "tự sướng", chúng đã thay nhau đến Đồng Tâm để nắm dư luận mà thực chất để kích động, để làm cho Đồng Tâm nóng lên. Và không ai khác, Cụ Kình lại là trung tâm của mọi sự việc và dưới sự hướng lái của đám dân chủ, Cụ Kình đáng kính bỗng dưng dở chứng nhưng thật may sự hạn hữu về không gian địa lý, sự ảnh hưởng đã khiến những trò hề được chúng đạo diễn không vượt qua phạm vi xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. 

Và thật may, đã có những ý kiến đứng ra bảo vệ quyết định của ông Chung. Theo đó, họ đánh giá cao cái tầm và tâm của người đứng đầu UBND Tp Hà Nội này. Lời hứa của ông Chung vì thế là lời hứa của tình thế, lời hứa của đại cục! 

Việc cơ quan CSĐT Công an Hà Nội tiếp tục khởi tố các bị can cán bộ, lãnh đạo xã Đồng Tâm và một số phòng, ban chuyên môn của huyện Mỹ Đức trước khi có quyết định khởi tố bị can đối với người dân xã Đồng Tâm đối với hành vi chống người thi hành công vụ và hủy hoại tài sản có thể xem là lời hứa của cơ quan này đối với dân Đồng Tâm. Rằng, đối với hành vi vi phạm của dân Đồng Tâm đương nhiên sẽ bị xử lý nhưng những người của chính quyền làm sai thì không thể được yên. 

Hi vọng rằng, với động thái khởi tố bị can và nhanh chóng đưa vụ án ra xét xử trong tháng 7 đối với các sai phạm của cán bộ Đồng Tâm, Mỹ Đức. Người dân Đồng Tâm sẽ sớm thấy được thiện chí của cơ quan thực thi pháp luật! 

An Chiến

5 nhận xét:

 1. Việc cơ quan CSĐT Công an Hà Nội tiếp tục khởi tố các bị can cán bộ, lãnh đạo xã Đồng Tâm và một số phòng, ban chuyên môn của huyện Mỹ Đức trước khi có quyết định khởi tố bị can đối với người dân xã Đồng Tâm đối với hành vi chống người thi hành công vụ và hủy hoại tài sản có thể xem là lời hứa của cơ quan này đối với dân Đồng Tâm. Rằng, đối với hành vi vi phạm của dân Đồng Tâm đương nhiên sẽ bị xử lý nhưng những người của chính quyền làm sai thì không thể được yên.

  Trả lờiXóa
 2. Cơ quan CSDT Công an Hà Nội đã và đang làm đúng nhiệm vụ của mình, và việc đó không có gì là mâu thuẫn với lời hứa của chủ tịch Nguyễn Đức Chung. Ai sai người đó sẽ phải chiu trách nhiệm trước pháp luật. Thế nên mấy anh râm chủ được phen mừng hụt là cái chắc rồi

  Trả lờiXóa
 3. Việc bắt giữ người trái phép, phá hoại tài sản phải được điều tra nghiêm túc. Trước khi xử lý người dân sai trái, quá khích này, phải xử lý ngay những cán bộ đã lạm dụng, vô trách nhiệm, đã làm sai ở tại xã đó” - Thủ tướng nói. "Xử quan trước, phạt dân sau", đây là câu nói hay nhất trong mấy thập kỷ qua. Tôi rất thích cách xử lý này của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Đúng câu Quan đi trước, Làng nước theo sau, lúc đó mới đến con dân, thường dân theo thứ cấp nếu có sai phạm. Chứ nếu dân thì xử, cán bộ thì kiểm điểm rút kinh nghiệm như từ xưa nay vẫn làm thì sự bất ổn xã hội không bao giờ giải quyết được.

  Trả lờiXóa
 4. ừng để những kẻ xấu nhân cơ hội này đổ thêm dầu vào lửa để kích động người dân chống đối lại chính quyền. Chừng ấy sự việc cũng đã đủ để lay động các cấp chính quyền để họ vào cuộc. Lúc đó hãy kiến nghị những bức xúc và đòi lợi ích chính đáng cho mình. Như thế vừa đảm bảo quyền lợi, vừa không cho những kẻ cơ hội, đục nước béo cò mà chống phá đất nước thân yêu của mình.

  Trả lờiXóa
 5. Chính vì lòng tham, sự vụ lợi mà một số cá nhân này đã cố tình muốn biến đất quốc phòng thành đất nông nghiệp, kích động lòng tham của một số người dân xã Đồng Tâm lấn chiếm, xây dựng các công trình trái phép trên đất quốc phòng, kích động một số người dân xã Đồng Tâm khiếu kiện kéo dài, gây rối an ninh, trật tự. Đó là những lý do giải thích tại sao Đồng Tâm lại xảy ra cơ sự như ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.