THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

10 tháng 7 2017

ĐẾN ĐAN VIỆN THIÊN AN (HUẾ), GIÁM MỤC KIỆT LẠI BÀY TRÒ KÍCH ĐỘNG

by An Chiến  |  at  10.7.17

Và cái gì cần đến đã phải đến. Sau những dấu chân có mặt tại Đan viện Thiên An (Huế) của Giám mục Hoàng Đức Oanh thì mới đây Giám mục Ngô Quang Kiệt, Nguyên Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội đã có mặt tại đây vào sáng 10/7/2017. 

Như thường lệ, Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, người mới đây đã bị cấm xuất cảnh khi có chuyến đi Úc của Dòng chúa cứu thế Hà Nội là người tiên phong trong việc loan báo thông tin này! Tuy nhiên, không hiểu có phải tiếc rẻ cho Giám mục Ngô Quang Kiệt khi buộc phải về hưu sớm sau sự kiện đất tại Thái Hà - Nhà Chung không nhưng vị Linh mục này đã gọi đã viết như sau: "Sáng 10/7, Đức Tổng giám mục Hà Nội, Giuse Ngô Quang Kiệt đã đến thăm Đan viện Thiên An để động viên, an ủi cán Đan sĩ" bất chấp Hồng y Nguyễn Văn Nhơn mới là người đảm nhiệm chức vụ này, còn Giám mục Ngô Quang Kiệt thì đang hưu dưỡng tại Dòng Châu Sơn, Nho Quan, Ninh Bình????? 


Vị Linh mục Dòng chúa cứu thế này còn cho biết thêm: "Đức Tổng Giuse Kiệt là giám mục thứ 3 đến thăm đan viện ở Huế này để thể hiện sự liên đới; sau Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam và Đức cha Micae Hoàng Đức Oanh, nguyên Giám mục Kontum". 
Giám mục Ngô Quang Kiệt tại Thiên An (Huế) - Nguồn: FB. 

Và vẫn với giọng điệu của một kẻ kích động có quá trình, bất chấp sự thật được diễn ra tại đây, đặc biệt là nguồn gốc đất đai và căn nguyên của vụ xô xát hôm 29, 30/6/2017. Vị Giám mục gốc Lạng Sơn này đã có những lời lẽ xuyên tạc, mặc định sự việc xảy ra là do chính quyền gây nên, là biểu hiện của cái gọi là đàn áp tôn giáo...: "Đức cha Giuse Kiệt đã hiệp dâng thánh lễ, sau đó ghé thăm khu đồi nơi tượng Chúa Giêsu bị đập phá những ngày qua, đồng thời động viên đan viện vượt qua những biến cố đau thương mà đan viện phải chịu.

Đi cùng Đức cha Giuse Kiệt là các linh mục và tu sĩ Đan viện Xitô Châu Sơn, Nho Quan, Ninh Bình" - Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong cho biết thêm.

Sau khi về hưu, nơi Giám mục Kiệt cư ngụ là Đan viện Châu Sơn, Nho Quan, Ninh Bình. Đây là một dòng tu kín, các tu sỹ tại đây rất ít, thậm chí không được tiếp xúc với bên ngoài. Tuy nhiên, từ khi về tại đây (năm 2010), Giám mục Kiệt gần như đã cởi bỏ tất cả. Ông ít khi ở lại đan viện để chăm lo phận sự của mình, thay vào đó ông thường xuyên đi và đến những nơi được cho là nhạy cảm, nơi chứng kiến những sự việc đụng độ giữa giáo hội Công giáo và Chính quyền mà nguyên nhân chủ yếu là từ Giáo hội.

Đặc biệt, từ sau sự cố ô nhiễm môi trường (tháng 4/2016) tới nay, Giám mục Kiệt đã rất nhiều lần tới những giáo xứ nơi có chức sắc chống đối như Đông Yên, Dũ Yên (Hà Tĩnh), Phú Yên, Song Ngọc (Nghệ An). Và lạ lùng hơn, sau mỗi chuyến thăm của Giám mục Kiệt thì y như rằng, nơi đó có chuyện. Hoặc là tuần hành, hoặc là biểu tình và cũng có khi là kéo lên trụ sở chính quyền để uy hiếp, gây sức ép... Và dự rằng, sau chuyến thăm của Giám mục Kiệt đến Đan viện Thiên An nơi đây sẽ tái diễn những trò hề mà chính Giám mục Kiệt đóng vai trò là người tư vấn, xúi dục... 

Xem chừng, với Giám mục Kiệt nghỉ hưu không đồng nghĩa với việc thôi chống đối. 

An Chiến

19 nhận xét:

 1. Hình như đã có sự nhũng tay của giám mục kiệt vào những vùng đất đang được coi là điểm nóng, để gây ra những vụ tuần hành, hoặc là biểu tình và cũng có khi là kéo lên trụ sở chính quyền để uy hiếp, gây sức ép... điều này đều làm xấu đi tình hình an ninh, sự yên bình của những mảnh đất nơi đây, chúng ta cùng chờ liêu những vụ việc xấu này có tiếp tục xây ra sau chuyến thăm của Giám mục Kiệt đến Đan viện Thiên A hay không.

  Trả lờiXóa
 2. Bên cạnh những tín đồ tôn giáo chân chính, luôn hướng cuộc sống tốt đời đẹp đạo thì trà trộn trong đó vẫn còn những kẻ lợi dụng địa vị, chức sắc để xúi giục bà con giáo dân tham gia thực hiện nhiều hành vi gây rối, gây mất tình đoàn kết dân tộc - đó là những “con sâu làm rầu nồi canh” từ bên trong.

  Trả lờiXóa
 3. Không chỉ có những “con sâu” ở bên trong này, mà ở bên ngoài, đám rận chủ - những kẻ chỉ nhăm nhe phá hoại đất nước, luôn tìm mọi cách lợi dụng chiêu bài “tự do tôn giáo” để thực hiện những tham vọng cá nhân, phá hoại sự ổn định xã hội và khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Lợi dụng hoạt động các tôn giáo vì những mục tiêu riêng, chống phá Nhà nước và quan hệ quốc tế của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Thời gian gần đây, khi tình hình trong nước đang có nhiều diễn biến phức tạp, nhiều sự kiện tiêu cực xảy ra. Lẽ ra, là một bộ phận của dân tộc Việt Nam, tất cả các tôn giáo đều phải cùng chung tay để giải quyết những vấn đề đó. Tuy nhiên, trong thời điểm khó khăn này, bên cạnh những giáo dân có những suy nghĩ, hành động đúng đắn vì lợi ích chung của cộng đồng, thì đây cũng là thời điểm bản chất của những kẻ chuyên lợi dụng vấn đề tôn giáo để phá hoại đất nước được bộc lộ ra rõ ràng nhất.

  Trả lờiXóa
 5. Những kẻ đội lốt tôn giáo để thực hiện những hành vi nhằm phục vụ cho lợi ích của riêng mình, đồng thời tiếp tay cho kẻ xấu phá hoại đất nước lộ mặt ngày càng nhiều, thể hiện ở những hành vi đi ngược lại những quy định của pháp luật, đi ngược lại giáo lý tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 6. Bà con giáo dân đáng thương nhưng cũng đáng trách. Chính vì vậy, bà con cần phải nâng cao tinh thần cảnh giác hơn nữa đối với các thủ đoạn kích động, mua chuộc của đám rận chủ. Mọi người cần tỉnh táo trước các luận điệu xuyên tạc, kích động của các đối tượng xấu. Mong rằng bà con giáo dân sẽ có những suy nghĩ, có những hành động đúng đắn, tỉnh táo hơn, đặt niềm tin đúng người, đúng chỗ góp phần hài hòa lợi ích tôn giáo, lợi ích dân tộc.

  Trả lờiXóa
 7. Niềm tin của họ cũng từ những người cha xứ dẫn đường họ đến với Chúa. Nhưng đối với những người có tri thức và thành công, họ sẽ nhìn nhận mọi điều theo những hướng tốt lành và tất nhiên phải lấy lời Chúa làm con đường đi đúng đắn. Cha cũng là người phàm, âu cũng có cái ham muốn riêng cho mình. Vậy nên, kinh Chúa, thương Cha cũng ở một mức độ tốt nhất, hòa hợp với lẽ thường

  Trả lờiXóa
 8. Vì sao lại lợi dụng tôn giáo. Vì động cơ thế tục, muốn khẳng định vị thế xã hội và can dự vào chính trị của giới chức sắc. Hoặc chí ít thì cũng tạo sức ép lên chính quyền để đạt những mục đích tôn giáo nào đó. Tôn giáo sinh ra chỉ để thỏa mãn đức tin của dân chúng. Nó vô hại và thậm chí, ở những khía cạnh nhất định giúp ích cho xã hội, chẳng hạn như những quy định về đạo đức tôn giáo. Tín đồ chỉ đến với tôn giáo vì đức tin được gải thoát, được cập bến thiện mỹ.

  Trả lờiXóa
 9. Vẫn còn nhớ giám mục Ngô Quang Kiệt đã từng nói ông ta cảm thấy xấu hổ khi cầm tấm hộ chiếu VIệt Nam ra nước ngoài. Đáng lẽ ra Ngô Quang Kiệt phải bị trục xuất ra khỏi đất nước này mới đúng, không thể để một kẻ như hắn làm ô danh thiên chúa được

  Trả lờiXóa
 10. Ông Giám mục Ngô Quang Kiệt này được nhiều người biết đến như là một vị giám mục không thực sự hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ của mình. Trước đây khi còn là Tổng Giám mục ở Hà Nội, chính ông này đã kích động quần chúng giáo dân thực hiện sự việc ở 42 Nhà Chung và 178 Nguyễn Lương Bằng. Đặc biệt chính ông này còn có những phát ngôn hết sức khiếm nhã, miệt thị chính người Việt Nam ta.

  Trả lờiXóa
 11. Một con cáo già lọm khọm bây giờ vụt dậy để muốn tìm lại cảm giác ngày xưa ư. Một cha sứ mà bị chúa từ chối rồi còn đâu uy tín mà lọm khọm ra đây kiếm cơm nữa cơ chứ. Tưởng lúc về già ông ta sẽ đổi đời hơn nữa, biết đâu là con đường cho dân tộc mình chứ nhưng ông ta vẫn thế.

  Trả lờiXóa
 12. Dù gì thì cũng là gây....rối thôi .NQK đã về vườn...dưỡng lão.chẳng qua đi tới những nơi đó để đánh bóng tên tuổi lúc xế chiều,và kiếm thêm chút đỉnh...thu nhập.Chứ thực ra ông ta chả còn quyền bính gì trong ...HĐGM VN cả.(bị Vatican phế bỏ ) Và cũng chả làm nên trò trống gì,vì số dân theođạo thiên chúa ở VN chỉ khoảng 8% dân số cả nước thôi mà !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đáng buồn thay là một số người có trách nhiệm và sứ mạng rao giảng chân lý, làm chứng cho sự thật, lại nhắm mắt, bịt tai trước những thực tế gian ác, dối trá, lừa đảo, bất công và bóc lột người . Tệ hại hơn nữa là họ còn trơ trẽn uốn ba tấc lưỡi để ca tụng bản chất xảo trá, gian dối, phi luân và vô nhân đạo để cầu lợi hoặc muốn được tiến cử trong tham vọng uy quyền.

   Xóa
 13. Việc làm của các đan sỹ, tu sỹ đã khiến người dân, chính quyền tại đây bất bình. Rất đông người dân, đại diện của chính quyền đã có mặt để phát giác hành động này! Như những kẻ ăn trộm cố công chùi mép, thay vì cúi đầu nhận tội thì họ lại tìm cách chống trả; cố tình gây hấn đề biến/chuyển hóa sự việc này thành sự việc khác để chối tội và nhân cơ hội tố cáo chính quyền.
  Việc gì đến đã đến, quá trình xô đẩy giữa 2 bên, một số tu sỹ và kể cả người dân và đại diện chính quyền đã bị thương. Cũng chỉ chờ có vậy, các tu sỹ cùng một số giáo dân sinh sống lân cận đã lớn tiếng cáo buộc chính quyền đàn áp....
  Bản thông cáo được ra sau đó vì thế không có gì là quá lạ. Đó là cách dùng truyền thông để cả vú lấp miệng thiên hạ hòng chối tội. Thế mới biết, những kẻ khốn nạn bao giờ cũng là những kẻ hiếu chiến nhất!

  Trả lờiXóa
 14. hật đau cho những người con của chúa nhưng làm trái ý chúa, bôi tro trét trấu lên mặt người công giáo, làm cho mọi người xa lánh người công giáo chúng ta.
  Mong chúa hảy ra tay trừng trị thích đáng những người như thế này để những người công giáo chúng ta đc sống trong hoà bình và hạnh phúc và sự tôn kính của những người ngoại đạo.

  Trả lờiXóa
 15. Những kẻ gieo rắc tư tưởng hận thù trong giáo hội lại chính là những Linh mục quản xứ mới thật trớ trêu, hận thù sẽ khiến cho con đường Giáo hội đi trở nên tối tăm và lanhj lẽo, linh mục này cần phải bị nghiêm trị để tránh lây lan. sau cuộc đối thoại ngày 12/7 người dân đã phần nào hiểu ra và nghe theo chính quyền tuy nhiên cũng không thể kể đến những kẻ xấu luôn muốn kích động quấy rối, chia rẽ người dân cần phải cảnh giác

  Trả lờiXóa
 16. sau sự cố ô nhiễm môi trường (tháng 4/2016) tới nay, Giám mục Kiệt đã rất nhiều lần tới những giáo xứ nơi có chức sắc chống đối như Đông Yên, Dũ Yên (Hà Tĩnh), Phú Yên, Song Ngọc (Nghệ An). Và lạ lùng hơn, sau mỗi chuyến thăm của Giám mục Kiệt thì y như rằng, nơi đó có chuyện. Hoặc là tuần hành, hoặc là biểu tình và cũng có khi là kéo lên trụ sở chính quyền để uy hiếp, gây sức ép... Và dự rằng, sau chuyến thăm của Giám mục Kiệt đến Đan viện Thiên An nơi đây sẽ tái diễn những trò hề mà chính Giám mục Kiệt đóng vai trò là người tư vấn, xúi dục...

  Trả lờiXóa
 17. Hoặc là tuần hành, hoặc là biểu tình và cũng có khi là kéo lên trụ sở chính quyền để uy hiếp, gây sức ép... Và dự rằng, sau chuyến thăm của Giám mục Kiệt đến Đan viện Thiên An nơi đây sẽ tái diễn những trò hề mà chính Giám mục Kiệt đóng vai trò là người tư vấn, xúi dục...

  Trả lờiXóa
 18. Sau khi về hưu, nơi Giám mục Kiệt cư ngụ là Đan viện Châu Sơn, Nho Quan, Ninh Bình. Đây là một dòng tu kín, các tu sỹ tại đây rất ít, thậm chí không được tiếp xúc với bên ngoài. Tuy nhiên, từ khi về tại đây (năm 2010), Giám mục Kiệt gần như đã cởi bỏ tất cả. Ông ít khi ở lại đan viện để chăm lo phận sự của mình, thay vào đó ông thường xuyên đi và đến những nơi được cho là nhạy cảm, nơi chứng kiến những sự việc đụng độ giữa giáo hội Công giáo và Chính quyền mà nguyên nhân chủ yếu là từ Giáo hội. Một kẻ đã từng chối bỏ dân tộc mình như ông Kiệt nên biết quay đầu là bờ!

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.