THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

25 tháng 7 2017

KẾT LUẬN VỤ ĐỒNG TÂM: KHÔNG KHÁC SO VỚI DỰ THẢO ĐƯỢC CÔNG BỐ NGÀY 7/7/2017

by An Chiến  |  at  25.7.17

Như đã được thông tin trước đó, sáng ngày 25/7/2017 tại trụ sở UBND huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội, Thanh tra Tp Hà Nội đã có Thông báo kết luận thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước tới nay với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.
Toàn bộ khu đất tại Cánh đồng Sênh, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội (Nguồn: Internet). 

Theo ghi nhận ban đầu thì nội dung kết luận không khác so với nội dung dự thảo kết luận đã được Thanh tra TP Hà Nội công bố hôm 07/7/2017 khi khẳng định: "Không có đất nông nghiệp tại xứ đồng Sênh" và "toàn bộ diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là đất quốc phòng".

Thông báo kết luận cũng cho biết: "Từ năm 1981 đến nay, toàn bộ đất sân bay Miếu Môn (tổng diện tích 236,7 ha; trong đó có 64,03 ha thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm) là đất quốc phòng và do các đơn vị quốc phòng quản lý, sử dụng.

Tuy nhiên, các đơn vị quốc phòng cũng như UBND xã Đồng Tâm đã buông lỏng quản lý trong thời gian dài khi để một số hộ dân xây dựng công trình trái phép, lấn chiếm, cho tặng, chuyển nhượng.

Tháng 2/2017, một số công dân đã có "hành vi chiếm đất quốc phòng, coi thường pháp luật" khi tổ chức đo đạc, phân lô trên phần diện tích đất Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đang thực hiện dự án trong diện tích đất sân bay Miếu Môn". 

Một chi tiết đáng nói hơn cả được công bố trong bản kết luận chính thức của Thanh tra TP Hà Nội cho biết: "Với kiến nghị của ông Lê Đình Kình và một số công dân cho rằng phần diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là 106 ha (có đơn nêu là 96 ha), thanh tra thành phố phản hồi là “không đúng”. 

Cụ thể, hồ sơ quản lý đất nông nghiệp của UBND xã Đồng Tâm thể hiện xã không có đất nông nghiệp diện tích 59 ha hoặc 49 ha xứ đồng Sênh. Các mốc giới do công dân dẫn Đoàn thanh tra kiểm tra tại hiện trường và vẽ trên một phần sơ đồ hiện trạng đất sân bay năm 2013 là các mốc giới hạn diện tích 50,03 ha do Quân chủng Phòng không Không quân cắm năm 2016 để giao Viettel xây dựng dự án". 

Có thể nói đây là một chi tiết đắt và cực kỳ quan trọng để khẳng định kiến nghị của ông Lê Đình Kình và một số công dân về đất đai của dân Đồng Tâm tại cánh đồng xứ Sênh là hoàn toàn không đúng sự thật. Rằng, đó chẳng qua là trò ăn vạ hòng buộc nhà nước, cơ quan chức năng nếu có thu hồi thì cũng phải đền bù thoả đáng cho người dân. 

Đây là chi tiết được cho là mới so với bản dự thảo kết luận trước đó. 

Điều đáng nói là mặc dù mọi thứ đã rõ ràng đến thế nhưng khi trả lời báo giới (cụ thể là báo điện tử VnExpress) sáng 25/7, "ông Lê Đình Kình vẫn bảo lưu quan điểm đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm chỉ có 47,36 ha đã được cắm mốc giới rõ ràng, còn lại là đất nông nghiệp của người dân.

Ông cũng cho biết các thành viên tổ đồng thuận sẽ tiếp tục kiến nghị lên Thanh tra Chính phủ. "Hôm 20/7, thành viên tổ đồng thuận đã lên thanh tra thành phố trao văn bản phản bác, đồng thời đề nghị xin một bản dự thảo kết luận thanh tra nhưng không được đồng ý vì nguyên tắc", ông Kình nói". 

Cuối buổi kết luận, Thanh tra TP Hà Nội đã kiến nghị "UBND huyện Mỹ Đức phối hợp với các đơn vị quốc phòng có biện pháp cương quyết buộc những công dân đang chiếm giữ trái phép đất quốc phòng di chuyển tài sản, hoa màu, trả lại mặt bằng cho Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) để xây dựng công trình quốc phòng". 

Dự báo tình hình Đồng Tâm sẽ có nhiều phức tạp trong thời gian tới, đặc biệt khi UBND huyện Mỹ Đức cùng các đơn vị quốc phòng thu hồi các khu đất bị chiếm giữ trước đó tại cánh Đồng Sênh để bàn giao cho Viettel. Tuy nhiên, như đã thể hiện trong bản Thanh tra, khi mà mọi thứ đã trở nên rõ ràng, minh bạch thì sự nhân nhượng, ôn hoà sẽ không còn nếu có những chuyện như đã từng xảy ra trong quá khứ, nhất là các hành vi chống người thi hành công vụ, huỷ hoại tài sản tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm. 

An Chiến

17 nhận xét:

 1. có kết quả thanh tra rồi mà dân đồng tâm vẫn còn có lòng tham muốn đc đền bù khu đất đó vs giá trên trời mới là điều đáng nói cơ.tham thì thâm thôi.làm cho rõ vụ này đi rồi cho bẽ mặt ra.một cụ Kình cũng từng là quan tham ở cái đất ấy giờ cũng mạnh miệng chống tham nhũng,đúng là kẻ vừa ăn cắp vừa la làng thì bảo sao dân đồng tâm ko ra thế.giờ để xem có kế luận thanh tra chính thức rồi dân đồng tâm có chịu rút hay là vẫn đòi làm loạn nữa mới nói

  Trả lờiXóa
 2. Dự báo tình hình Đồng Tâm sẽ có nhiều phức tạp trong thời gian tới, đặc biệt khi UBND huyện Mỹ Đức cùng các đơn vị quốc phòng thu hồi các khu đất bị chiếm giữ trước đó tại cánh Đồng Sênh để bàn giao cho Viettel. Tuy nhiên, như đã thể hiện trong bản Thanh tra, khi mà mọi thứ đã trở nên rõ ràng, minh bạch thì sự nhân nhượng, ôn hoà sẽ không còn nếu có những chuyện như đã từng xảy ra trong quá khứ, nhất là các hành vi chống người thi hành công vụ, huỷ hoại tài sản tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 3. Thôi người dân cũng nên buông xuôi cái khu đất ấy đi, nó đã được xác định là đất quốc phòng rồi, giấy trắng mực đen không thể thay đổi đâu. Chẳng thể đổ tội hết cho sự quản lý lỏng lẻo của chính quyền địa phương, chính người dân với sự thiếu hiểu biết của mình đã chiếm đất làm đất nông nghiệp mà ko có giấy tờ hay căn cứ chắc chắn nào. Người dân nên tôn trọng kết luận của cuộc điều tra

  Trả lờiXóa
 4. Người dân cũng nên buông xuôi cái khu đất ấy đi, nó đã được xác định là đất quốc phòng rồi, giấy trắng mực đen không thể thay đổi đâu. Lỗi một phần do sự quản lý lỏng lẻo của chính quyền địa phương, nhưng chính người dân vì sự thiếu hiểu biết của mình đã chiếm đất làm đất nông nghiệp mà ko có giấy tờ hay căn cứ chắc chắn nào. Dân ĐT nên tôn trọng kết luận của cuộc điều tra

  Trả lờiXóa
 5. Cụ Kình và người dân cũng nên buông xuôi cái khu đất ấy đi, nó đã được xác định là đất quốc phòng rồi, giấy trắng mực đen không thể thay đổi đâu. Lỗi một phần do sự quản lý lỏng lẻo của chính quyền địa phương, nhưng chính người dân vì sự thiếu hiểu biết của mình đã chiếm đất làm đất nông nghiệp mà ko có giấy tờ hay căn cứ chắc chắn nào. Đừng nghe lời dụ dỗ của mấy kẻ phản quốc, chỉ thiệt thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Cụ Kình và người dân cũng nên buông xuôi cái khu đất ấy đi, nó đã được xác định là đất quốc phòng rồi, giấy trắng mực đen không thể thay đổi đâu. Lỗi một phần do sự quản lý lỏng lẻo của chính quyền địa phương, nhưng chính người dân vì sự thiếu hiểu biết của mình đã chiếm đất làm đất nông nghiệp mà ko có giấy tờ hay căn cứ chắc chắn nào. Đừng nghe lời dụ dỗ của mấy kẻ phản quốc, chỉ thiệt thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Với bản kết luận này, chắc chắn tới đây lũ rận chủ cuội sẽ đục nước béo cò, bâu vào xâu xé chuyện Đồng Tâm, bôi nhọ chính quyền, bôi nhọ chủ tịch Nguyễn Đức Chung. Tuy nhiên, người dân xã Đồng Tâm hãy thật sáng suốt để nhận thức được đâu là luận điệu bịa đặt của lũ rận chủ nhằm kích động nhân dân chống phá chính quyền vì nếu việc nhân dân vi phạm trật tự lần nữa sẽ không có sự ôn hoà và nhân nhượng như lần trước đâu

  Trả lờiXóa
 8. Kết quả thanh tra đã rõ. Việc thanh tra tiến hành công khai rõ ràng minh bạch như thế này là hoàn toàn đúng đắn, khẳng định những khu đất lấn chiếm của người dân là sai phạm. Đến nay mọi sự đã rõ ràng, thiết nghĩ đó cũng chính là mong muốn của người dân Đồng Tâm( ngoại trừ những kẻ vi phạm cố tình lấp liếm) vậy mong chính quyền và những người có trách nhiệm sớm hợp tác thi hành, trả lại đất cho quốc phòng để củng cố quân sự phục vụ bảo vệ đất nước.tránh để lũ cơ hội chính trị lợi dụng để chống phá chính quyền nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 9. chắc chắn với bản kết luận thanh tra này, đám kền kền lại được phen rỉa rói xuyên tạc, kích động nhân dân xã đồng Tâm gây rối, để ngăn chặn chúng thực hiện âm mưu này trước tiên phải làm công tác dân vận tốt, để bà con nhân dân xã Đồng Tâm sáng suốt nhận định được âm mưu thâm độc của lũ rận chủ, vì mục đích của bọn chúng không phải vì lợi ích của người dân mà mục đích là chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 10. Công bố chính thức và bản dự thảo được công bố cho người dân trước đó là hoàn toàn giống nhau, có đầy đủ bằng chứng pháp lý về quá trình sử dụng quản lý đất tại Đồng Tâm. Người dân hãy tôn trọng những quyết định pháp luật sau này. Qua vụ việc này, cũng cần xử lý những đối tượng đã lợi dụng người dân vào việc gây rối nhằm kiếm chác tiền. Đặc biệt là cái đám người tự nhận là "nhóm đồng thuận" vì xét ra, đây chính là nhóm người làm người dân nhận thức sai về vấn đề đất đai

  Trả lờiXóa
 11. Ông Kình đã hoàn toàn sai, cả về lý lẫn tình. Khi mà không được trọng dụng, về hưu với chức vụ cán bộ bình thường. Ông đã phẫn nộ chính quyền, liên tục lôi kéo, bôi xấu chính quyền, giả danh nghĩa là " chống tham nhũng" nhưng bản thân ông cũng đâu có tốt đẹp gì. Khi mà sự việc được sáng tỏ, cái thiện sẽ chiến thắng cái ác. Và Lê Đình Kình + những người nhóm đồng thuận sẽ phải đối diện với chế tài pháp luật thích đáng

  Trả lờiXóa
 12. Như đã thể hiện trong bản Thanh tra, khi mà mọi thứ đã trở nên rõ ràng, minh bạch thì sự nhân nhượng, ôn hoà sẽ không còn nếu có những chuyện như đã từng xảy ra trong quá khứ, nhất là các hành vi chống người thi hành công vụ, huỷ hoại tài sản tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 13. Người dân cũng đã nhận ra được những lỗi lầm của mình ,tất cả là do ông Kình và nhóm Đồng Thuận đã lừa dối ,lợi dụng bà con hết . Những lỗi lầm của người dân pháp luật sẽ xem xét sẽ khoan hồng,để chọ họ cải tạo lại .

  Trả lờiXóa
 14. Có lẽ mọi người đã hiểu được sự thật đăng sau đó, trong những phút giây không hiểu mình, để những cựu cán bộ như ông Kình thao túng mà làm những việc đáng lẽ đã bị xử lý.

  Trả lờiXóa
 15. chính sự việc xảy ra sau khi TP Hà Nội công bố kết luận cuối cùng và nhận được sự ủng hộ khá cao của du luận nên sự việc còn được nhìn nhận ở góc nhìn khác. Theo đó, chính ý thức được tội lỗi của mình cộng với việc mất đi chỗ dựa để bấu víu, mà cụ thể là sự thất thế của nhóm Đồng thuận do ông Lê Đình Kình đứng đầu đã khiến họ có lựa chọn này!

  Trả lờiXóa
 16. "Cái bẫy mà "Tổ đồng thuận" giăng ra là họ chịu trách nhiệm về tính "đúng đắn" về luật của vụ kiện tụng; tính "chính đáng" về lợi ích mà người tham gia sẽ được hưởng; lợi thế dư luận xã hội khi đối mặt với chính quyền. Nguoi dan can coi day la bai hoc de tranh bi loi dung

  Trả lờiXóa
 17. Có thể nói đây là một chi tiết đắt và cực kỳ quan trọng để khẳng định kiến nghị của ông Lê Đình Kình và một số công dân về đất đai của dân Đồng Tâm tại cánh đồng xứ Sênh là hoàn toàn không đúng sự thật. Rằng, đó chẳng qua là trò ăn vạ hòng buộc nhà nước, cơ quan chức năng nếu có thu hồi thì cũng phải đền bù thoả đáng cho người dân.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.