THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

01 tháng 7 2017

KHI NGƯỜI VIỆT LÀM XẤU NGƯỜI VIẾT

by An Chiến  |  at  1.7.17

"ÔI THẬT LÀ NHỤC, CSVN đi tới đâu bị xua đuổi tới đó!". Chân Trời Mới Media đã tự sướng như thế sau thông tin đính kèm cho biết: "Một phái đoàn đại biểu quốc hội CSVN dự định viếng thăm Nghị Viện California vào ngày 3 tháng 7, sẽ không được các vị dân cử tiểu bang California tiếp đón một cách chính thức".
Thượng nghị sỹ Janet Nguyễn (Nguồn: FB). 

Tuy nhiên, mọi sự được  vỡ lẽ khi nguồn tin cho biết thêm: "Một thông cáo từ Văn phòng Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn gửi ra tối Thứ Năm 29/06, xác nhận bà đã nhận được sự bảo đảm này từ Văn phòng Chủ tịch Thượng Viện California Kevin de Leon. Theo đó, phái đoàn đại biểu quốc hội CSVN sẽ không được giới thiệu trong phòng họp khoáng đại Thượng Viện, cũng như lá cờ CSVN sẽ không được xuất hiện trong phòng họp khoáng đại Thượng Viện.

Trước đó, vào hôm Thứ Ba 27/06, Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn đã gửi thư đến Thượng nghị sĩ Kevin de Leon, phản đối việc tiếp đón phái đoàn CSVN. Phái đoàn này bao gồm 8 thành viên do Chủ tịch Ủy Ban Kinh Tế Vũ Hồng Thanh đứng đầu, dự định sẽ viếng thăm thủ phủ Sacramento vào Thứ Hai ngày 3 tháng 7.

Mặc dù phái đoàn này sẽ không được tiếp đón long trọng, Văn phòng Chủ Tịch Thượng Viện cho biết, phái đoàn vẫn yêu cầu gặp riêng một số thành viên của Thượng Viện, Hạ Viện và giới chức hành pháp California. Về vấn đề này, Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn nói rằng, nhà cầm quyền CSVN không cùng quan điểm về tự do và dân chủ với tiểu bang California. Vì vậy, bất cứ cuộc họp nào giữa phái đoàn quốc hội CSVN và các thành viên của Thượng Viện California sẽ là một sự xúc phạm đối với nền tự do dân chủ". 

Như vậy hóa ra người khiến cho Nghị Viện California đón tiếp chính thức phái đoàn đại biểu quốc hội Việt Nam dự định viếng thăm Nghị Viện California vào ngày 3 tháng 7 không ai khác là Thượng nghị sỹ Janet Nguyễn - Một người Mỹ gốc Việt từng ra đi sau sự kiện 30/4/1975. 

Đây không phải là lần đầu tiên Thượng nghị sỹ thuộc phái diều hâu này có động thái tương tự. Trước đó, bà từng vận động để Việt Nam được tái đưa lại danh sách các quốc gia cần quan tâm đặc biệt về tự do nhân quyền, tự do tôn giáo... nhưng đã bị thất bại!  

Và với một tư tưởng có phần cực đoan, hiếu chiến như thế, TNS này đã không từ bỏ cơ hội để "trả đũa" chính giới vì sự thất bại này! 

Việc một người Việt làm xấu hình ảnh, đất nước Việt một lần nữa cho thấy Việt Nam một bộ phận người Việt tại Mỹ vẫn chưa thể quên được những câu chuyện xưa cũ, thất bại cho cha ông họ! 

Vậy nhưng, xem ra chuyện này chẳng có gì là quan trọng, bởi dù sao Nghị Viện California không tiếp đón chính thức thì đó cũng chỉ là một bang mà thôi, trong khi nước Mỹ có rất nhiều bang khác nhau! 

Lí do khiến Nghị Viện California nhanh chóng chấp nhận lời đề nghị của bà Janet Nguyễn cũng xuất phát từ việc tại bang này có rất đông người Việt sinh sống. Việc chấp thuận cũng là cách để những người đứng đầu Nghị viện này thỏa hiệp với các chính sách của họ được đưa ra. Nó đó thực chất là một cuộc đổi chác là vì thế! 

Thế thì đâu được gọi là nhục! 

An Chiến

0 nhận xét:

Proudly Powered by Blogger.