THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

02 tháng 7 2017

LINH MỤC ĐẶNG HỮU NAM: THÂN CHƯA LO THÂN ỐC...

by An Chiến  |  at  2.7.17

Trong lễ chúa nhật sáng nay (02/7/2017) tại Gx Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, "Linh mục Antôn: Đặng Hữu Nam lên án nhà cầm quyền Huế đập phá Thánh giá, đánh đập các đan sĩ Đan Viện Thiên An, đàn áp những người đấu tranh cho dân chủ tại Viết Nam, sách nhiễu ngăn cản và trục xuất giáo sư Phạm Minh Hoàng" - Theo Thanh niên Công giáo. 

Về bản chất sự việc tại Đan viện Thiên An Huế, xem thêm: Tại đây

Cũng xin nói thêm cùng với Gx Phú Yên, nơi Linh mục Nam làm quản xứ thì đến thời điểm hiện tại còn có 03 giáo xứ khác thuộc GP Vinh lên tiếng về sự việc xảy đến với Đan viện Thiên An Huế là GX Dũ Yên (Kỳ Anh, Hà Tĩnh), GX Vạn Lộc (Nam Đàn, Nghệ An) và Gx Yên Hòa (Hoàng Mai, Nghệ An)....

Xin được miễn bàn với 3 gx còn lại bởi suy cho cùng đó cũng đơn thuần là trò ăn theo nói leo đơn thuần của số chức sắc bất chấp sự thật. Chỉ xin được nói rõ hơn về trường hợp Lm Đặng Hữu Nam. 

Theo đó, khác với các chức sắc khác tại GP Vinh, sau tất cả những gì xảy đến, đặc biệt là bài giảng lễ hôm 30/4/2017 tại nhà thờ Gx Phú Yên, sức ép dành cho ông là không hề nhỏ. Dư luận, công luận và cơ quan thực thi pháp luật cũng đang yêu cầu ông giải thích, thậm chí đền tội với bài giảng lễ sặc mùi chống đối, phủ nhận,dẫm đạp lên lịch sử của dân tộc này. Làn sóng phản đối của các tổ chức chính trị xã hội trên toàn tỉnh Nghệ An đã tạm thời dừng lại nhưng xin thưa, vị Linh mục này chỉ cần một động thái tương tự thì không hiểu điều gì sẽ xảy đến. Khi đó, Công an dù có đông đến mấy thì sức dân sẽ xô đổ chính ông, buộc ông phải trả giá! 

Nói như thế để thấy rằng, lẽ ra điều ông đáng quan tâm hơn tất thảy là những điều xảy đến với mình thay vì hùa theo đám đông, và thể hiện mình vào thời điểm hiện tại. Tốt hơn hết ông nên thu mình lại, cố gắng sống tốt hơn, xứng đáng với bổn phận của một chủ chăn! 

Việc càng "xía" (tham gia) vào chuyện của người khác, kẻ khác chỉ làm cho ông rơi vào thế khó hơn mà thôi. Vả lại, với một kẻ ngồi một chỗ như ông nếu có nói nhiều đi nữa thì đó mãi chỉ là lời của vị thầy bói mù xem voi mà thôi! 

An Chiến

8 nhận xét:

 1. trong thời gian qua câu chuyện về một Linh mục đánh người vô cớ đã được cộng đồng xã hội rất để tâm và tỏ ra hết sức phẩn nộ. Không ai khác, Đặng Hữu Nam – một Linh mục đứng đầu quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu. Con quỷ núp bóng một cha xứ

  Trả lờiXóa
 2. Nói sự việc vô cớ đánh người của Linh mục Đặng Hữu Nam là mới mà cũ là vì thế. Và với một kẻ như thế này nên chăng đã đến lúc giới chức tỉnh Nghệ An nên có những động thái mạnh tay hơn! Nhân nhượng với những hành vi như thế này đồng nghĩa sẽ tiếp tay cho cái ác, cái xấu đang diễn ra trong xã hội. Và riêng với Giáo phận Vinh, tôi tin rằng những người có chức trách trong Giáo hội sẽ biết và nên làm gì để hình ảnh, tính cách và hành vi của Linh mục Nam không làm hoen ố hình ảnh của chính họ!

  Trả lờiXóa
 3. LM Nam không chịu dừng lại ở đó, vẫn tiếp tục cãi cố, mà đáng lẽ ra nên ôn hòa nge người kia giải thích. Nhưng không, với bản tính hung hăng sẵn có, vị linh mục này tiếp tục gọi điện cho giáo dân xứ Phú Yên kéo lên để hỗ trợ. Vì ông ta đuối lý quá mà !!Đây mà gọi là linh mục sao?

  Trả lờiXóa
 4. Chúa Giê Su đã dạy giáo dân: “Phải biết tha thứ cho nhau; vì kẻ nào không biết tha lỗi thì sẽ bị kết tội trước mặt Chúa; vì kẻ đó còn mắc phải trọng tội hơn” và “Phước cho những kẻ hay thương xót, vì sẽ được thương xót”. Nhưng nhìn lại chặng đường hành động thời gian qua của đồng bào giáo dân tại Giáo phận Vinh chúng ta thấy những điều ngược lại.

  Trả lờiXóa
 5. linh mục đặng hữu nam đúng là chứng chết vẫn không chừa vẫn mang trong mình những tư tưởng thù địch và phản động đối với chính quyền như vậy. đối với người này, thiết nghĩ, cơ quan chức năng cần phải có những hành động thật mạnh mẽ xử lý một cách quyết liệt để đối tượng không tái phạm hành vi phạm tội của mình nữa.

  Trả lờiXóa
 6. chuyện linh mục đặng hữu nam (cũng như đồng bọn của mình) ra sức chống đối một cách quyết liệt đối với chính quyền thì đã không còn là cái gì lạ lẫm ở đây. có hay chăng đó là những hành động càn quấy của đám người ô hợp với mong muốn làm lụi bại đất nước mà thôi. đúng là lũ lòng lang dạ sói.

  Trả lờiXóa
 7. linh mục đặng hữu nam chống đối chính quyền và có những hành vi vi phạm pháp luật từ lâu đã được các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin hết sức tỉ mỉ và chi tiết. tuy nhiên, mặc dù cơ quan chức năng đã có nhiều hành động mềm mỏng và thiện chí nhưng đối tượng không hề thay đổi thái độ của mình. cho nên, cần phải có biện pháp mạnh tay để xử lý đối tượng này.

  Trả lờiXóa
 8. Dư luận, công luận và cơ quan thực thi pháp luật cũng đang yêu cầu ông giải thích, thậm chí đền tội với bài giảng lễ sặc mùi chống đối, phủ nhận,dẫm đạp lên lịch sử của dân tộc này. Làn sóng phản đối của các tổ chức chính trị xã hội trên toàn tỉnh Nghệ An đã tạm thời dừng lại nhưng xin thưa, vị Linh mục này chỉ cần một động thái tương tự thì không hiểu điều gì sẽ xảy đến. Khi đó, Công an dù có đông đến mấy thì sức dân sẽ xô đổ chính ông, buộc ông phải trả giá!

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.