THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

19 tháng 7 2017

LINH MỤC TRẦN VĂN THÀNH ĐANG HĂM DỌA CHÍNH QUYỀN SAO?

by An Chiến  |  at  19.7.17

"Nếu đúng như thế thì đừng mong có một khối đại đoàn kết và có sự hợp tác tốt đẹp giữa Chính quyền và Công giáo!".

Đó là câu kết trong stt của Linh mục Phêrô Trần Văn Thành, Chánh xứ Tam Tòa, GP Vinh (TP Đồng Hới, Quảng Bình) sau khi nhận được công văn phản hồi của UBND tỉnh Quảng Bình ngày 14/7/2017 về việc không bố trí thêm quỹ đất cho giáo xứ do "GX Tam Tòa nằm trong khu trung tâm của TP Đồng Hới, có quỹ đất hạn chế, không có điều kiện mở rộng do khu vực xung quanh đã có quy hoạch được phê duyệt và các dự án đang được triển khai, sử dụng ổn định".

Toàn văn stt của Linh mục này như sau: "NGÔI NHÀ THỜ BỊ "BỨC TỬ" TRONG KHI ĐANG HỒI SINH

Dấu hiệu tâm linh đã trở lại nơi vùng đất hoang tàn đổ nát một thời, tp Đồng Hới qua sự hiện diện của ngôi nhà thờ Tam Toà đang xây dựng và ngôi chùa Đại Giác. Mặc dù cả hai công trình đều được xây lại cùng thời và cùng nơi (gần nhau, nằm trên cùng một con đường), nhưng ngôi chùa Đại Giác có diện tích được cấp là 10.000 mét vuông và đã được cấp đất bổ sung 2 lần. Trong khi đó, nhà thờ Tam Toà đề nghị cấp 9.000 nhưng chỉ được cấp trả lại 6019 mét vuông (cấp trả là vì Chính quyền đã lấy khu nhà thờ cũ Tam Toà và cấp trả lại nơi mới). 

Và giáo xứ Tam Toà đã xin cấp bổ sung 4 lần, (mục đích là để cho công trình này có đủ không gian thoáng làm nên một công trình có giá trị văn hoá, một điểm đến hấp dẫn cho du khách, và là một trong những điểm nhấn cho thành phố du lịch), nhưng đều bị từ chối, vì lý do xung quanh đã quy hoạch (mặc dù quỹ đất vẫn còn và bỏ hoang).

Điều này cho thấy, mặc dù ngôi nhà thờ Tam Toà đang được hồi sinh nhưng nó cũng đang bị "bức tử" trong "phôi thai". 
Vỉ với diện tích đã được cấp thì sau khi xây dựng xong nhà thờ và các công trình phụ trợ, mật độ xây dựng quá dày và phá vỡ nét đẹp đáng có của công trình nhà thờ.

Phải chăng Chính quyền tỉnh Quảng Bình đang có một sự kỳ thị tôn giáo, vô tâm và thiếu tầm nhìn trong quy hoạch về một thành phố đang phát triển về du lịch?". 

Không hiểu nhiều người sẽ nói gì khi đọc stt này nhưng tôi cho đó là một sự hăm dọa của Vị linh mục này về mối đoàn kết giữa chính quyền và Công giáo, ít nhất liên quan đến Gx mà Linh mục này phụ trách. 

Và ngầm hiểu sự hăm dọa này là: Khi không được đáp ứng thì đừng mong Linh mục, giáo dân nơi đây có mối quan hệ tốt đẹp với chính quyền, thực hiện, nghe theo các hoạt động quản lý từ chính quyền.... 

Ở đây không muốn nói nhiều và phân tích sâu thêm những điều được Linh mục này hướng đến. Chỉ xin nhắc Linh mục Trần Văn Thành rằng: Bài học đến với Linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục tại huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An vẫn chưa hề lỗi thời chút nào! 

Giáo dân có thể che chở các ông nhưng nhân dân nói chung thì sẽ không dung thứ nếu các ông để xảy ra tình trạng mất đoàn kết lương - giáo, đoàn kết toàn dân tộc. Và chính quyền nhân nhượng không có nghĩa là họ để các ông làm gì thì làm! 

An Chiến

20 nhận xét:

 1. Giáo dân có thể che chở các ông nhưng nhân dân nói chung thì sẽ không dung thứ nếu các ông để xảy ra tình trạng mất đoàn kết lương - giáo, đoàn kết toàn dân tộc. Và chính quyền nhân nhượng không có nghĩa là họ để các ông làm gì thì làm!

  Trả lờiXóa
 2. Ngày càng nhiều những linh mục sống và làm việc không đúng với đạo đức và lời răn dạy của chúa.Linh mục Trần Văn Thành dường như cố tình lãng quên các cá nhân, tổ chức trước đó được xác định là có trách nhiệm chính, trực tiếp liên quan đến sự cố mà chỉ nhắc đến những tổ chức, cá nhân được xác định là "có phần trách nhiệm sau sự cố".

  Trả lờiXóa
 3. Linh mục Trần Văn Thành là người khá thân với Linh mục Nguyễn Đình Thục, người được xác định là chủ mưu, đứng ra kích động giáo dân kéo vào Hà Tĩnh khởi kiện công ty Formosa gây nên vụ bạo loạn ngày 14/2/2017 vừa qua tại Nghệ An. Chính Linh mục Thành cùng với Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh, nguyên Phó Chánh văn phòng Tòa Giám mục hiện là Quản xứ Cồn Sẻ (Thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) đã đến Cửa khẩu Cha Lo (Quảng Bình) để đón Linh mục Thục sau chuyến sang Đài Loan gặp Linh mục Nguyễn Văn Hùng (người được xác định là cốt cán của tổ chức phản động Việt Tân) về!

  Trả lờiXóa
 4. Linh mục này cho thấy một sự thay đổi đến độ khó tin và bất ngờ. Từ một Linh mục thường xuyên, liên tục có những lời nói chỉ trích chính quyền một chiều và có tính quy kết, Linh mục Peter Trần Văn Thành đã có góc tiếp cận vấn đề khác hơn, phù hợp hơn. Thay thế cho những ngôn từ có tính thóa mạ, vị Linh mục này đã biết sử dụng những ngôn từ tích cực, đúng mực hơn với chính quyền như "đề nghị", "kiến nghị"...

  Trả lờiXóa
 5. Gần đây, tại một số giáo xứ thuộc Giáo phận Vinh, có một vài linh mục cực đoan đã lợi dụng niềm tin của giáo dân, để tổ chức nhiều hoạt động vi phạm pháp luật, gây ra sự bất ổn tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, như: Công khai rao giảng trên nhà thờ để xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ chính quyền, vi phạm pháp luật về tôn giáo. LM Trần Văn Thành là một trong những người như vậy

  Trả lờiXóa

 6. Linh mục là một chức phẩm của Giáo hội Công giáo, là người thay mặt Chúa thực hiện các nghi lễ của đạo Thiên chúa, như: dâng thánh lễ, cử hành các Bí tích, giảng dạy đức tin… cho giáo dân. Linh mục là chức phẩm cơ bản để được tấn phong lên chức cao hơn là Giám mục và tùy theo sự bổ nhiệm của Giám mục mà linh mục đảm nhận các nhiệm vụ trong Giáo hội, trong đó phổ biến là phụng vụ ở một giáo xứ. Thế nhưng vị lm Trần Văn Thành này đã làm được gì cho dân mình hay chưa? thật là đáng xấu hổ

  Trả lờiXóa
 7. Thế hệ trẻ phải lấy điều đó làm động lực để phấn đấu, rèn luyện. Trong thời gian qua, phong trào thi đua, phát triển kinh tế trong thanh niên nói chung và thanh niên Công giáo nói riêng đã lan tỏa rộng khắp. Nhiều tấm gương, điển hình tiên tiến về lao động, sản xuất kinh doanh giỏi xuất hiện tại nhiều huyện, thành, thị.

  Trả lờiXóa
 8. Trước mặt giáo dân thì tỏ ra quan tâm lo lắng, nhưng trong bụng thì chỉ nghĩ cách dụ dỗ con chiên của mình xì tiền ra ủng hộ cho các hoạt động trái pl của mình. Hai vị linh mục nửa mùa thậm chí còn chả xứng với cái danh linh mục, mang tiếng là người truyền đạo mà lại toàn tuyên truyền, kích động người dân chống đối lại chính quyền.

  Trả lờiXóa
 9. nhân danh Chúa để hoạt động chính trị, để thực hiện các hoạt động chống chính quyền như móc nối câu kết với tổ chức phản động, khủng bố Việt tân, kích động giáo dân tụ tập biểu tình tuần hành gây rối an ninh trật tự, núp dưới chiêu bài giúp nhân dân khởi kiện Formosa để kích động chống chính quyền, lợi dụng rao giảng làm lễ để vu cáo, nói xấu Nhà nước… Một kể cho dù chết đi cũng không thể xóa bỏ vết nhơ.

  Trả lờiXóa
 10. Đã chẳng làm gì được cho nhân dân đất nước thì thôi đằng này lại còn tìm đủ mọi cớ để xuyên tạc phá hoại nhà nước ta. Không những thế hắn ta còn gieo rawtcs vào những người dân hiền lành lương thiện bao nhiêu là những lời nói bịa đặt. Nó đang đi ngược lại với lời giáo huấn của Thiên chúa và sặc mùi phản động. Hơn hết, hành vi của chúng cần được nghiêm trị để giữ vững kỷ cương, phép nước, trả lại sự yên bình cho giáo hội Thiên chúa

  Trả lờiXóa
 11. Linh mục là chức phẩm cơ bản để được tấn phong lên chức cao hơn là Giám mục và tùy theo sự bổ nhiệm của Giám mục mà linh mục đảm nhận các nhiệm vụ trong Giáo hội, trong đó phổ biến là phụng vụ ở một giáo xứ.Giáo dân có thể che chở các ông nhưng nhân dân nói chung thì sẽ không dung thứ nếu các ông để xảy ra tình trạng mất đoàn kết lương - giáo, đoàn kết toàn dân tộc. Và chính quyền nhân nhượng không có nghĩa là họ để các ông làm gì thì làm!

  Trả lờiXóa
 12. Ở đây không muốn nói nhiều và phân tích sâu thêm những điều được Linh mục này hướng đến. Chỉ xin nhắc Linh mục Trần Văn Thành rằng: Bài học đến với Linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục tại huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An vẫn chưa hề lỗi thời chút nào!

  Trả lờiXóa
 13. Vị linh mục này về mối đoàn kết giữa chính quyền và Công giáo, ít nhất liên quan đến Gx mà Linh mục này phụ trách.Giáo dân có thể che chở các ông nhưng nhân dân nói chung thì sẽ không dung thứ nếu các ông để xảy ra tình trạng mất đoàn kết lương - giáo, đoàn kết toàn dân tộc

  Trả lờiXóa
 14. thật đáng căm ghét đối với bọn linh muc công giáo đội lốt quỷ dữ này , chúng đang tìm mọi cách , mọi cớ để hòng vu cáo nói xấu bôi nhọ chính quyền . chúng đưa ra những đòi hỏi hết sức vô lí buộc chính quyền phải đáp ứng nếu không chúng sẽ chuyển sang hăm dọa ,thách thức các kiểu . cần phải tẩy chay bọn này

  Trả lờiXóa
 15. "Nếu đúng như thế thì đừng mong có một khối đại đoàn kết và có sự hợp tác tốt đẹp giữa Chính quyền và Công giáo!".
  Một linh mục mà phát biểu thế này thì chấp nhận làm sao được. Nếu linh mục mà có tư tưởng thế này thì làm sao mối quan hệ lương-giáo gần nhau được.

  Trả lờiXóa
 16. Ngày càng nhiều những linh mục sống và làm việc không đúng với đạo đức và lời răn dạy của chúa.Linh mục Trần Văn Thành dường như cố tình lãng quên các cá nhân, tổ chức trước đó được xác định là có trách nhiệm chính, trực tiếp liên quan đến sự cố mà chỉ nhắc đến những tổ chức, cá nhân được xác định là "có phần trách nhiệm sau sự cố".

  Trả lờiXóa
 17. thật đáng căm ghét đối với bọn linh muc công giáo đội lốt quỷ dữ này , chúng đang tìm mọi cách , mọi cớ để hòng vu cáo nói xấu bôi nhọ chính quyền . chúng đưa ra những đòi hỏi hết sức vô lí buộc chính quyền phải đáp ứng nếu không chúng sẽ chuyển sang hăm dọa ,thách thức các kiểu . cần phải xử lý nghiêm bọn linh mục giả cầy này

  Trả lờiXóa
 18. Đã chẳng làm gì được cho nhân dân đất nước thì thôi đằng này lại còn tìm đủ mọi cớ để xuyên tạc phá hoại nhà nước ta. Không những thế hắn ta còn gieo rắc vào những người dân hiền lành lương thiện bao nhiêu là những lời nói bịa đặt. Nó đang đi ngược lại với lời giáo huấn của Thiên chúa và sặc mùi phản động. Hơn hết, hành vi của chúng cần được nghiêm trị để giữ vững kỷ cương, phép nước, trả lại sự yên bình cho giáo hội Thiên chúa

  Trả lờiXóa
 19. Không hiểu nhiều người sẽ nói gì khi đọc những dòng này như thế nào nhưng tôi cho đó là một sự hăm dọa của Vị linh mục này về mối đoàn kết giữa chính quyền và Công giáo, ít nhất liên quan đến Gx mà Linh mục này phụ trách. Và ngầm hiểu sự hăm dọa này là: Khi không được đáp ứng thì đừng mong Linh mục, giáo dân nơi đây có mối quan hệ tốt đẹp với chính quyền, thực hiện, nghe theo các hoạt động quản lý từ chính quyền.... Những Linh mục như vậy đang làm xấu đi hình ảnh của Cồng đồng Công giáo chúng ta. Cần phải lên án một cách mạnh mẽ!

  Trả lờiXóa
 20. Một lần nữa ta thấy tính chất phản cách mạng đi ngược với lợi ích cộng đồng của y. Ở đây không muốn nói nhiều và phân tích sâu thêm những điều được Linh mục này hướng đến. Chỉ xin nhắc Linh mục Trần Văn Thành rằng: Bài học đến với Linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục tại huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An vẫn chưa hề lỗi thời chút nào! Xin hãy cẩn trọng trong hành động của mình!

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.