THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

03 tháng 7 2017

LM NGUYỄN ĐÌNH THỤC SẮP RỜI GIÁO XỨ SONG NGỌC?

by An Chiến  |  at  3.7.17

Tôi không tin Linh mục Thục sẽ ngồi yên, đó là nhận định của rất nhiều người khi được hỏi Linh mục Thục sẽ làm gì trong những ngày tới đây? Và xem chừng, dự báo này hoàn toàn có cơ sở. Xin được chứng minh điều này qua 2 sự việc mới xảy đến tại Giáo xứ Song Ngọc, nơi Linh mục Thục làm quản xứ: 

Sự việc thứ nhất: Từ ngày 22/6/2017, Linh mục Thục đã chỉ đạo Hội đồng mục vụ giáo xứ huy động giáo dân đào móng, xây dựng nhà thờ giáo họ Văn Trường (thuộc giáo xứ Song Ngọc) ở xã Quỳnh Thọ, huyện Quỳnh Lưu với tổng diện tích là 3197 m2 khi UBND tỉnh Nghệ An chưa có quyết định cấp đất cũng như các sở, ngành chức năng chưa phê duyệt thiết kế công trình theo quy định. 

Chiều cùng ngày , UBND xã Quỳnh Thọ đã làm việc với Hội đồng mục vụ giáo họ Văn Trường. Tại buổi làm việc, Hội đồng mục vụ giáo họ Văn Trường đã thừa nhận sai phạm, ký vào biên bản vi phạm hành chính trên lĩnh vực đất đai, xây dựng. Hiện tại giáo họ đã dừng việc thi công công trình.

Ngôi nhà xây dựng giữa sông do Linh mục Thục chỉ đạo (Nguồn: FB). 

Sự việc thứ hai: "Nhà mọc lên giữa sông?

Nhìn qua bức ảnh chúng ta sẽ thấy một ngôi nhà gỗ đang được xây dựng trên nền cọc bê tông chắc chắn mọc lên ngay giữa dòng sòng bên cạnh đó là một ngôi nhà thờ to tướng. Vậy ngôi nhà gỗ đó là của ai? Đó chính là ngôi nhà do Nguyễn Đình Thục và ban hành giáo giáo xứ Song Ngọc, Quỳnh Lưu đang xây dựng trái phép bằng cách lần chiếm dòng sông bất chấp các quy định của pháp luật để xây dựng nơi sinh hoạt. Ai cho phép Nguyễn Đinh Thục cái quyền tự tung tự tác, chà đạp lên luật pháp?. Nếu chính quyền cường quyết giải tỏa thì chúng lai lu lao lên rằng "chính quyền đàn áp tôn giáo" - Theo Tác Chiến Không Gian Mạng

Như vậy, sau những bất ổn xảy đến tại xã Sơn Hải và một số xã lân cận tại huyện Quỳnh Lưu do bức xúc trước việc làm của Linh mục Nguyễn Đình Thục. Vị chủ chăn giáo xứ Song Ngọc vẫn tỏ ra như chưa có chuyện gì. Cũng theo một thông tin, thời gian gần đây Linh mục Thục bày tỏ về việc mình sắp chuyển địa bàn mục vụ nên yêu cầu giáo họ nào có ý định xây dựng gì thì sớm đề xuất và tổ chức xây dựng! Phải chăng đây là những dấu hiệu cho thấy Linh mục Thục sắp rời giáo xứ Song Ngọc? 

Có vẻ như Tòa Giám mục GP Vinh đã xuống nước xử lý vị chủ chăn này thì phải? 

An Chiến

5 nhận xét:

 1. ở chỗ tooi chỉ làm cái quán nhỏ lấn chiếm là bị dỡ ngay,vậy chính quyền ở đây không có hay có để mà có mà lại để cho chúng làm bậy như thế này?các ông có làm được thì làm,không làm được xuống cho người khác làm?chứ các ông làm việc kiểu này bảo sao chúng chả không sợ?

  Trả lờiXóa
 2. Trước tình trạng một bộ phận người dân tự phát liên kết với nhau để đấu tranh, phản bác lại luận điệu xuyên tạc của một số đối tượng cực đoan phản động trên địa bàn, đã có những biểu hiện manh động, ảnh hưởng tình hình an ninh trật tự, UBND huyện Quỳnh Lưu đã có các Công văn số 797/UBND và Kế hoạch 85/KH-UBND, chỉ đạo các đơn vị, ban, ngành trên địa bàn huyện “chủ động nắm bắt tình hình, xử lý kịp thời các tình huống phức tạp, kiên quyết xử lý các hành vi lợi dụng kích động, vi phạm pháp luật, gây rối trật tự công cộng, tụ tập đông người”; “Có giải pháp đồng bộ, hiệu quả nhằm kịp thời ngăn chặn, không để xảy ra việc tụ tập đông người; xô xát; xảy ra tình trạng phá hoại tài sản công cộng, nhà ở, các nơi thờ tự của các giáo xứ, giáo họ”....

  Trả lờiXóa
 3. Mưu mô của đám linh cẩu rất xảo quyệt. Thứ nhất là nếu để chúng tự do lấn chiếm đất cho nhà thờ, như vậy thì đương nhiên chúng ngang nhiên coi thường và thách thức pháp luật , còn chính quyền xử lí không khéo lại là cái cớ để chúng lu loa là đàn áp phá nhà thờ xứ...vv Cho nên chính quyền và các lực lượng chức năng cần cương quyết xử lý và thật khôn khéo tuyên truyền và vạch trần bộ mặt xấu xa của chúng trước công luận khi chúng ngang nhiên vi phạm và thách thức pháp luật. Có lẽ cần có 1 page trưng cầu ý nhân dân về vấn đề công giáo ở VN , vì vấn đề lq đến tín ngưỡng nhà nước rất khó để xử lý , nhất là khi nó bị biến thành công cụ lợi dụng của bè lũ phản động để hoạt động chống phá đất nước .

  Trả lờiXóa
 4. Ở một số nơi ngay trong nội bộ nhà thờ có mâu thuẫn. Giáo dân tay bỏ tiền vào hòm công đức, nhưng sau lưng thì rỉ tai nhau "cha xứ ăn hết!"Thằng CẨU LINH MỤC nó làm cái nhà to tướng chứ có phải cái chuồng gà đâu mà không nhìn thấy hả mấy ông cán bộ ở đó. Giáo dân thì đói thối hết cả mồm. Lại còn đóng góp tiền xây biệt thự 6 tỷ cho cha thế này thì thử hỏi ai mà chả nghĩ đây là một hình thức mà tôn giáo đang dùng kinh doanh trên mồ hôi, nước mắt của giáo dân nghèo đúng không? Vạch mặt những cha đội lốt này ra ánh sáng để không làm ảnh hưởng đến những cha chân chính.

  Trả lờiXóa
 5. sau những bất ổn xảy đến tại xã Sơn Hải và một số xã lân cận tại huyện Quỳnh Lưu do bức xúc trước việc làm của Linh mục Nguyễn Đình Thục. Vị chủ chăn giáo xứ Song Ngọc vẫn tỏ ra như chưa có chuyện gì. Cũng theo một thông tin, thời gian gần đây Linh mục Thục bày tỏ về việc mình sắp chuyển địa bàn mục vụ nên yêu cầu giáo họ nào có ý định xây dựng gì thì sớm đề xuất và tổ chức xây dựng! Phải chăng đây là những dấu hiệu cho thấy Linh mục Thục sắp rời giáo xứ Song Ngọc?

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.