THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

08 tháng 7 2017

TÒA ÁN LƯƠNG TÂM SẼ PHÁN XÉT ÔNG LÊ ĐÌNH KÌNH

by An Chiến  |  at  8.7.17

Mọi việc đã trở nên rõ ràng hơn sau khi Thanh tra TP Hà Nôi chính thức công bố kết luận thanh tra về vụ đất đai tại Đồng Tâm. 

Theo đó, kết luận thanh tra không chỉ tái khẳng định khu đất tại xã Đồng Tâm thuộc diện thu hồi là đất quốc phòng và việc bàn giao cho tập đoàn Viettel là hợp lẽ và không có gì bàn cãi... thì cũng đã chỉ ra những câu chuyện thâm cung bí sử cũng như căn nguyên của câu chuyện xảy ra tại đây. 

Ông Lê Đình Kình (Nguồn: FB). 

Cụ thể, sau khi xuất hiện thông tin, UBND huyện Mỹ Đức sẽ thu hồi khu đất để bàn giao cho Tập đoàn Viễn thông Viettel, với mục đích giữ lại bằng mọi giá khu đất có được do lấn chiếm, cho tặng, chuyển nhượng, xây dựng công trình trái phép gắn với sự buông lỏng quản lý đất đai quốc phòng. Cùng với các thành viên trong nhóm "Đồng Thuận" (chủ yếu là con em dòng họ Lê Đình, đây cũng là những người có đất tại Đồng Tâm do các hành vi vi phạm mà có) Lê Đình Kình và Bùi Viết Hiểu lan truyền thông tin cho rằng: Chính quyền huyện Mỹ Đức giao đất đang canh tác 50ha của họ cho Tập đoàn viễn thông Viettel do Quân đội quản lý, lấy tiền ngân sách bồi thường cho 14 hộ dân trong khu đất quốc phòng…

Từ những thông tin kiểu thất thiệt như thế và sử dụng chính uy tín, vai trò của mình đối với người dân, ông Kình đã nhiều lần đứng ra tổ chức, kêu gọi dân Đồng Tâm ngăn cản Quân đội đo đạc đất bàn giao cho Vietel, kéo lên trụ sở huyện Mỹ Đức để gây sức ép, yêu cầu được giải trình cụ thể sự việc. 

Chưa hết, ông Kình và các thành viên còn dựng chuyện khi nói rằng Viettel phải đền bù 6tr/m2 nếu muốn lấy đất nông nghiệp của xã. Chính điều này đã đánh rất mạnh vào lòng tham của người dân Đồng Tâm nói chung, những người xưa nay chủ yếu sinh nhai bằng nghề nông; họ chưa bao giờ nghĩ đến sẽ nhận được một lúc vài trăm triệu đồng. Đây cũng là nguyên do khiến họ tỏ ra tích cực, thậm chí hiếu chiến dù bản chất họ không phải như thế! 

Sự mưu mô, "mất nết" của ông Kình còn được thể hiện ra để lấy lòng tin của người dân, một thứ vũ khí mà chắc chắn ông đã ngĩ rằng, nó sẽ giúp ông và các thành viên nhóm "Đồng thuận" có thể khuất phục được chính quyền, sẽ giành thắng lợi trong cuộc chiến lợi ích này! Theo đó, ông Kình đã cam kết trước dân Đồng tâm rằng, nếu sai sẽ chịu mọi trách nhiệm pháp lý. 

Và với một cách làm ngỡ kiểu phép vua thua lệ làng ấy, rất đông người dân Đồng tâm đã sát cánh bên ông Kình trong cuộc chiến giữ đất mà mục đích cuối cùng là buộc Viettel phải đền bù tương xứng trước khi chính thức sử dụng khu đất. 

Cũng chính việc thiết lập được lòng tin đã khiến nhóm Đồng Thuận này huy động được khoản tiền từ 6 đến 7 tỷ đồng của người dân Đồng Tâm mà được cho là sẽ hoàn trừ đầy đủ khi giành thắng lợi. 

Và như thế, trong sự việc vừa qua, nếu như cái sự đáng trách của dân Đồng tâm là sự nhẹ dạ cả tin và tâm lý hám lợi thì cái tội (không còn là đáng trách nữa) là của ông Lê Đình Kình là đã lợi dụng chính những điều đó để che dấu hành động, mục đích của bản thân. Cộng thêm đó là "được giật dây kích động chống phá bởi những bàn tay lông lá của lũ luật sư mặt chuột kẹp và đám dân chủ bò đỏ mất nết a dua" - Theo Fbker Lê Hồng Tuân.

Rồi đây, cũng không loại trừ cơ quan thực thi pháp luật sẽ sờ gáy ông (Ông Lê Đình Kình) với những hành vi đã có, đã xảy ra. Việc có một bản án thích đáng là điều khó xảy ra bởi oog đã cao tuổi, sức đã yếu dần. Nhưng xem chừng, điều đó không khiến ông bị phán xử bởi tòa án lương tâm. Đó mới là bản án nặng nề và quan trọng cho sự gian manh, lọc lừa của người đàn ông đã lên tuổi ông, tuổi cụ này! 

An Chiến

11 nhận xét:

 1. Rồi đây, cũng không loại trừ cơ quan thực thi pháp luật sẽ sờ gáy ông (Ông Lê Đình Kình) với những hành vi đã có, đã xảy ra. Việc có một bản án thích đáng là điều khó xảy ra bởi oog đã cao tuổi, sức đã yếu dần. Nhưng xem chừng, điều đó không khiến ông bị phán xử bởi tòa án lương tâm. Đó mới là bản án nặng nề và quan trọng cho sự gian manh, lọc lừa của người đàn ông đã lên tuổi ông, tuổi cụ này!

  Trả lờiXóa
 2. Lê đình kình cho dù nhà nước ta khoan hồng với ông thì tòa án lương tâm hay luật nhân quả chắc chắn sẽ không tha cho loại người bị đồng tiền che mờ con mắt mà làm ra những việc khiến nhân dân nơi đống tâm căm phẫn. Loại người này chắc chắn sẽ khiến mọi người xa lánh chửi rủa đáng đời ông ta về già rồi mà vẫn không chịu hối cải .

  Trả lờiXóa
 3. Chính ông Lê Đình Kình là trưởng cầm đầu nhóm " Đồng Thuận ", lừa dối nhân dân, làm cho dân tưởng đất quốc phòng là của mình, cộng với hợp tắc với các cán bộ cùng họ " Lê Đình " ở xã, đã làm giấy phép trái quy định. Nếu không có lòng tham vô đáy của ông và các cán bộ thì đã không có sự việc như ngày hôm nay. Thật đáng hổ thẹn

  Trả lờiXóa
 4. sau khi xuất hiện thông tin, UBND huyện Mỹ Đức sẽ thu hồi khu đất để bàn giao cho Tập đoàn Viễn thông Viettel do sợ mất queyenf lojia mà ông KÌnh đã hành động như vậy và chính ông ta đã lừa lọc niềm tin của quần chúng nhân dân thât sự là không thể chấp nhận nổi nưaz

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lẽ đã chẳng còn gì để kính nể ông già như ông nữa cả. Ông sống tuổi này còn chẳng để lại chút phúc phần nào cho con cháu, ngược lại ông làm nhục cả dòng họ, làm loạn đất Đồng Tâm hết lên rồi. Sự thực đã rõ ràng,ai đúng ai sai đã rõ.Bây giờ thanh tra chính phủ đã có kết luận sơ bộ

   Xóa
 5. Càng ngày dư luận càng được nghe nhiều về những sai phạm của ông Kình.người tA ngạc nhiên về một người nắm giữ chức quyền lại phạm nhiều sai lầm như thế, chuyện gì có lợi ông ta cũng làm, từ việc gian lận trong chia chác đất quốc phòng, tới việc ông ta đi chống tham nhũng cũng có thể kiếm chác. quá thất vọng

  Trả lờiXóa
 6. Ông kình ông ta là một cán bộ thoái hóa, biến chất, bị xử lý kỉ luật, tuy đã già rồi nhưng vẫn muốn làm những việc bẩn thỉu để kiếm những khoàn tiền khủng lồ kia từ những thế lực thù địch bởi thế nên ông ta không ngừng chia rẻ nhân dân nơi đồng tâm, tôi khuyên chân thành cụ già rồi nên an nhàn đi đừng nghĩ ra đủ moi chiêu trò bẩn thỉu hèn hạ kia nữa bởi nó là vô ích thôi, hơn thế ông hãy quay đầu là bờ chắc có lẽ sẽ tốt hơn.

  Trả lờiXóa
 7. Dự thảo kết luận thanh tra được công bố sáng nay cho biết "đất sân bay Miếu Môn còn nguyên mốc giới bê tông cốt thép, là đất quốc phòng".
  "không có diện tích 59 ha đất nông nghiệp xứ đồng Sênh như công dân nêu, diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm chỉ có 64,11 ha, là đất quốc phòng".
  Cụ Kình ơi, cụ còn gì để nói nữa không vậy!

  Trả lờiXóa
 8. Cũng chính việc thiết lập được lòng tin đã khiến nhóm Đồng Thuận này huy động được khoản tiền từ 6 đến 7 tỷ đồng của người dân Đồng Tâm mà được cho là sẽ hoàn trừ đầy đủ khi giành thắng lợi. Số tiền này rồi sẽ đi về đâu chắc chỉ có ông Kình biết mà thôi,

  Trả lờiXóa
 9. Và như thế, trong sự việc vừa qua, nếu như cái sự đáng trách của dân Đồng tâm là sự nhẹ dạ cả tin và tâm lý hám lợi thì cái tội (không còn là đáng trách nữa) là của ông Lê Đình Kình là đã lợi dụng chính những điều đó để che dấu hành động, mục đích của bản thân.

  Trả lờiXóa
 10. Ông Kình và các thành viên còn dựng chuyện khi nói rằng Viettel phải đền bù 6tr/m2 nếu muốn lấy đất nông nghiệp của xã. Chính điều này đã đánh rất mạnh vào lòng tham của người dân Đồng Tâm nói chung, những người xưa nay chủ yếu sinh nhai bằng nghề nông; họ chưa bao giờ nghĩ đến sẽ nhận được một lúc vài trăm triệu đồng. Đây cũng là nguyên do khiến họ tỏ ra tích cực, thậm chí hiếu chiến dù bản chất họ không phải như thế!

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.