THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

01 tháng 7 2017

VIẾT TIẾP VỤ SƠN HẢI (QUỲNH LƯU - NGHỆ AN)

by An Chiến  |  at  1.7.17

Dù tình hình tại Sơn Hải có vẻ đã ổn hơn khi cả hai bên cả lương - giáo đã biết kiềm chế. Bằng chứng là từ sau hôm 1/6/2017 bạo lực đã được kiểm soát, chỉ xảy ra tại một vài nơi không đáng kể. 

Tuy nhiên, bắt đầu vào tối 25/6/2017, một số người dân tại xã Sơn Hải phát hiện 05 cờ tổ quốc được treo trên cầu Sơn Thọ bị bẻ cong và vứt xuống đất. Vì cho rằng, giáo dân họ Văn Trường (Quỳnh Thọ, Quỳnh Lưu) thuộc giáo xứ Song Ngọc (Quỳnh Ngọc, Quỳnh Lưu) trên đường đi lễ về đã bẻ cờ nên 10h ngày hôm sau một số người dân đã kéo lên nhà riêng của ông Nguyễn Xuân Tuyến, Chủ tịch Hội đồng mục vụ giáo họ Văn Trường để phản đối. 

Sự việc sau đó rất may đã được giải tỏa kịp thời. 

Theo đó, trước sự kích động của một số đối tượng quá khích cho rằng: "GIÁO HỌ VĂN THAI DÁM THÁCH THỨC NGƯỜI DÂN SƠN HẢI". "Đây là sự xúc phạm đến hồn thiêng sông núi, sự ngông cuồng của những con chiên phản động dưới sự chăn dắt của Nguyễn Đình Thục". 

Và cũng xin thưa rằng, nếu thiếu một chút nữa thôi, sự việc đã bùng phát trở lại và mâu thuẫn sẽ trở nên dai dẳng hơn bất cứ điều gì! Khi đó, tin chắc rằng, Linh mục đoàn Giáo hạt Thuận Nghĩa dưới sức ép từ linh mục Thục sẽ đương nhiên có cớ để ra bản Thông cáo lần thứ 3 dù cho 2 bản thông cáo trước đã xem chừng vô hiệu! 

Nhân đây, cũng xin thông tin thêm rằng, mâu thuẫn lương - giáo là điều không ai thích bởi nó gây ra những hệ lụy khôn cùng, khó giải quyết. Nhưng với những kẻ cùng đường như Linh mục Nguyễn Đình Thục thì điều đó lại là cứu cánh. Đó cũng là lí do vị chủ chăn này chưa bao giờ muốn tình hình được ổn định thực sự. 

Vậy nên, hãy cảnh giác với những trò khiêu khích có thể đến từ vị Linh mục này! 

An Chiến

0 nhận xét:

Proudly Powered by Blogger.