THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

10 tháng 8 2017

ĐẠI HỘI THÀNH CÔNG: HỘI NHÀ VĂN HÀ NỘI ĐÃ XÓA ĐI NHỮNG NGHI NGẠI VỀ MÌNH

by An Chiến  |  at  10.8.17

Nhà văn Phạm Xuân Nguyên (Nguồn: Internet). 

Cái tin nhà văn Phạm Xuân Nguyên tuyên bố từ chức Chủ tịch Hội NV Hà Nội khiến không ít người quan tâm xôn xao. Ông Nguyên đã từ chối khi được hỏi về lí do có động thái được cho là hết sức bất ngờ này nhưng ở một khía cạnh khác, nguyên Chủ tịch Hội nhà văn Hà Nội lại nói rằng: "Khi từ chức Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội, tôi không tiếc cho mình, mà tiếc và lo cho Hội”. 

Càng đáng nói hơn, ông Nguyên đưa ra tuyên bố từ chức vào sáng 13/6, ngay chính tại cuộc họp BCH Hội Nhà văn (HNV) Hà Nội bàn về việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2016-2021.

Chính điều này khiến cho nhiều người tin rằng, vấn đề nhân sự của Hội nhà văn Hà Nội sẽ còn nhiều sóng gió; những người ở lại sẽ khó mà tìm được người thay thế cho ông Nguyên mà được 100% hội viên đồng thuận. Những chia rẻ trong nội bộ sẽ chứng minh sự ra đi của ông Nguyên là chính xác và xác đáng. 

Vậy nhưng đó chỉ là câu chuyện của 2 tháng về trước, bởi mới đây, sáng 9/8, Hội Nhà văn Hà Nội tổ chức đại hội nhiệm kỳ lần thứ 12 (2015 - 2020). Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ (sinh năm 1966 tại Quảng Ninh. Chị tốt nghiệp khoa Ngữ văn, Đại học Tổng hợp Hà Nội. Chị là nguyên Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội, Ủy viên Thường vụ Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam khóa tám, Giám đốc Trung tâm Quyền Tác giả Văn học Việt Nam. Nguyễn Thị Thu Huệ nổi tiếng với các tập truyện ngắn Cát đợi (1993), Hậu thiên đường (1994), Thành phố đi vắng (2012)...) được Ban chấp hành Hội nhà văn Hà Nội bầu làm Chủ tịch Hội nhà văn TP Hà Nội. 

Với số phiếu tuyệt đối 100%/100% phiếu phát ra, kết quả Đại hội của Hội nhà văn Hà Nội một lần nữa xóa tan những nghi ngại đằng sau sự rút lui đột xuất và bất ngờ của ông Phạm Xuân Nguyên. 

Và với sự lãnh đạo của một Chủ tịch Hội là nữ giới, Hội nhà văn TP Hà Nội đang kỳ vọng sẽ có được luồng sinh khí mới. Đây cũng là điều kiện và tiền đề để Hội nhà văn TP Hà Nội thoát khỏi những lối mòn xưa cũ để phát triển hơn nữa trong thời gian tới! 
An Chiến

10 nhận xét:

 1. Ông Nguyên không vừa đâu, trông mặt thi biết. Rất tiếc Hà Nội và BCH Hội xử lý quá chậm

  Trả lờiXóa
 2. Tôi tin rằng với sự lãnh đạo của một Chủ tịch Hội là nữ giới, Hội nhà văn TP Hà Nội đang kỳ vọng sẽ có được luồng sinh khí mới. Đây cũng là điều kiện và tiền đề để Hội nhà văn TP Hà Nội thoát khỏi những lối mòn xưa cũ để phát triển hơn nữa trong thời gian tới!

  Trả lờiXóa
 3. Với số phiếu tuyệt đối 100%/100% phiếu phát ra, kết quả Đại hội của Hội nhà văn Hà Nội một lần nữa xóa tan những nghi ngại đằng sau sự rút lui đột xuất và bất ngờ của ông Phạm Xuân Nguyên.

  Trả lờiXóa
 4. Với cương vị mới, chủ tịch Hội nhà văn Hà Nội Nguyễn Thị Thu Huệ đã thay mặt ban chấp hành, tôi hứa Hội sẽ luôn đoàn kết nhưng tôn trọng sự khác biệt. Đáp ứng nhu cầu phát triển mới của thay đổi. Nhà văn bằng tác phẩm sẽ phản ánh sự phát triển, vận động của Hà Nội”. Tôi tin bà sẽ mang một luồng gió mới cho sự phát triển của Hội.

  Trả lờiXóa
 5. Đại hội nhà văn thành công bầu ra các cá nhân tiêu biểu xứng đáng vào ban chấp hành mới gồm 8 người: nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ (224 phiếu bầu), nhà thơ Trần Hữu Việt (220 phiếu), nhà thơ Nguyễn Sĩ Đại (193 phiếu), nhà thơ Bùi Việt Mỹ (186 phiếu), nhà thơ Trần Quang Quý (176 phiếu), nhà văn Y Ban (172 phiếu), nhà thơ Nguyễn Việt Chiến (169 phiếu), nhà thơ Trần Gia Thái (165 phiếu).

  Trả lờiXóa
 6. Chính điều này khiến cho nhiều người tin rằng, vấn đề nhân sự của Hội nhà văn Hà Nội sẽ còn nhiều sóng gió; những người ở lại sẽ khó mà tìm được người thay thế cho ông Nguyên mà được 100% hội viên đồng thuận

  Trả lờiXóa
 7. Đồng ý với quan điểm rằng. Với cương vị mới, chủ tịch Hội nhà văn Hà Nội Nguyễn Thị Thu Huệ đã thay mặt ban chấp hành, tôi hứa Hội sẽ luôn đoàn kết nhưng tôn trọng sự khác biệt. Đáp ứng nhu cầu phát triển mới của thay đổi. Nhà văn bằng tác phẩm sẽ phản ánh sự phát triển, vận động của Hà Nội”. Tôi tin bà sẽ mang một luồng gió mới cho sự phát triển của Hội.

  Trả lờiXóa
 8. Hội nhafvwn là một tổ chức có vai trò quan trọng trong đời sóng tinh thần , văn hóa của cn người, là sự định hướng cho mọi hoạt động của một đội ngũ đông đảo những người có tài năng và sự đóng góp. Và chính họ sẽ là những người lan tỏa tư tưởng tốt nhất cho chung ta

  Trả lờiXóa
 9. Sự thành công của đại hội đã đập tan những luận điệu xuyên tạc bẩn thỉu của lũ zân chủ..Với số phiếu tuyệt đối 100%/100% phiếu phát ra, kết quả Đại hội của Hội nhà văn Hà Nội một lần nữa xóa tan những nghi ngại đằng sau sự rút lui đột xuất và bất ngờ của ông Phạm Xuân Nguyên. Lúc này zân chủ còn dám ho he gì nữa không

  Trả lờiXóa
 10. Càng đáng nói hơn, ông Nguyên đưa ra tuyên bố từ chức vào sáng 13/6, ngay chính tại cuộc họp BCH Hội Nhà văn (HNV) Hà Nội bàn về việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2016-2021. Chính điều này khiến cho nhiều người tin rằng, vấn đề nhân sự của Hội nhà văn Hà Nội sẽ còn nhiều sóng gió; những người ở lại sẽ khó mà tìm được người thay thế cho ông Nguyên mà được 100% hội viên đồng thuận. Những chia rẻ trong nội bộ sẽ chứng minh sự ra đi của ông Nguyên là chính xác và xác đáng.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.