THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

03 tháng 8 2017

GIÁO PHẬN VINH HẾT ĐƯỜNG THANH MINH

by An Chiến  |  at  3.8.17

Từ Website chính thức của Giáo phận Vinh đăng tải toàn văn "Thông Báo vận động đấu tranh pháp lý tại Đài Loan cho nạn nhân của Cty TNHH Gang Thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh" của phái đoàn Giáo phận Vinh tại Đài Loan do Giám mục Nguyễn Thái Hợp dẫn đầu: "Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám Mục Giáo Phận Vinh cùng với Ban Vận Động Đấu Tranh Pháp Lý cho nạn nhân của Công ty TNHH Gang Thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đang thực hiện chuyến vận động đấu tranh pháp lý tại Đài Loan. Lịch trình của chuyến vận động như sau:

- Ngày 3/8/2017: Phái đoàn sẽ làm việc với các Tổ Chức Xã Hội Dân Sự Đài Loan, họp báo với báo chí quốc tế về thảm họa môi trường do công ty trên đã gây ra.

- Ngày 4/8/2017: Phái đoàn sẽ trao thỉnh nguyện thư gần 200,000 chữ ký đến Tổng Thống Thái Anh Văn tại Phủ Tổng Thống Đài Loan; Họp báo tại Quốc Hội Đài Loan; gặp gỡ Cố Vấn của Tổng Thống về Chính Sách Kinh Tế Hướng Nam Mới và tiếp xúc với dân biểu Trần Mạn Lệ cùng những phụ tá của các dân biểu khác tại Quốc Hội.

- Ngày 5/8/2017: Phái đoàn thăm viếng các nạn nhân Formosa Plastics Group tại Liujin, Vân Lâm, để trao đổi và học hỏi kinh nghiệm đấu tranh pháp lý cũng như hỗ trợ lẫn nhau trong tương lai.

Sẽ có phóng sự về các hoạt động trên gởi đến quý vị qua phương tiện truyền thông đại chúng. Kính mong quý vị chia sẻ thông tin rộng rãi đến mọi người.

Xin quý vị tiếp tục hỗ trợ và đồng hành với công việc của tôi để đòi công lý cho các nạn nhân.

Chân thành cám ơn quý vị". 


Sự việc sẽ chẳng có gì đáng nói (bởi đây không phải là lần đầu các phái đoàn thuộc Giáo phận Vinh sang Đài Loan để vận động, gặp gỡ chính giới tại đây, trước đó là chuyến đi của Linh mục Nguyễn Đình Thục) nếu như người đứng ra chuyển tải bản thông báo này là một thành viên đi cùng đoàn. Đằng này, người đứng ra thông báo lại là một người ngoài Giáo phận Vinh: "Ban Hỗ Trợ Nạn Nhân Ô Nhiễm Môi Trường Biển Giáo Phận Vinh; Email: banhotrogpv@gmail.com; LM Nguyễn Văn Hùng - Tel: 0922 641 743; Echo Lin - Tel: 0935 529 293". 

Chân dung Linh mục Nguyễn Văn Hùng (Nguồn: Internet). 

Về Linh mục Nguyễn Văn Hùng, ông này là một người Công giáo gốc Giáo phận Vinh có quê tại Gx Lộc Mỹ, xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Hiện ông đang đảm nhận cương vị Trưởng văn phòng pháp lý cô dâu và công nhân Đài Loan, một tổ chức được cho là "bình phong", dán nhãn của Việt Tân tại Đài Loan. Cương vị hiện tại của Linh mục Hùng trong tổ chức khủng bố Việt tân là "uỷ viên Trung ương Đảng Việt Tân", và được giao phụ trách khu vực Đông Nam Á! 

Trong chuyến công du, vận động đoàn Giáo phận Vinh tại Châu Âu, do Giám mục Nguyễn Thái Hợp dẫn đầu. Linh mục Hùng cũng đã xuất hiện cùng với đám cốt cán của Việt tân như Phạm Hồng Thuận, Angiela Trang Huỳnh, Hà Đông Xuyến... Và ở lần đấy, sau những bức hình chụp chung giữa đám này với đoàn của Giáo phận Vinh đã có những nghi vẫn nói rằng, đám chức sắc GP Vinh có mối quan hệ với Việt tân. Nhiều người cũng cho đó là lí do tại sao Linh mục, giáo dân tại GP Vinh liên tục có các hoạt động chống lại chính quyền sau vụ Formosa. 

Tuy nhiên, cũng có người đã biện hộ rằng, đó có thể là một cuộc gặp có tính ngẫu nhiên, không bản chất và chưa thể nói lên bất cứ điều gì???? Đó cũng là lí do dư luận nhanh chóng xẹp xuống do không có nhiều bằng cớ xác đáng việc này! 

Tuy nhiên, có vẻ như lần này mọi thứ đã rõ ràng hơn! Linh mục Hùng dù không phải là thành viên đoàn, lại càng không phải là Linh mục tại GP Vinh nhưng vẫn đứng ra công bố bản thông báo! Website của GP Vinh cũng không dấu giếm mà công khai thừa nhận điều này! 

Phải chăng đây là thời điểm mà GP Vinh xét thấy cần công khai mối quan hệ mật thiết với đám Việt Tân dơ dáy và bẩn thỉu này! 

An Chiến

19 nhận xét:

 1. Về Linh mục Nguyễn Văn Hùng, ông này là một người Công giáo gốc Giáo phận Vinh có quê tại Gx Lộc Mỹ, xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Hiện ông đang đảm nhận cương vị Trưởng văn phòng pháp lý cô dâu và công nhân Đài Loan, một tổ chức được cho là "bình phong", dán nhãn của Việt Tân tại Đài Loan. Cương vị hiện tại của Linh mục Hùng trong tổ chức khủng bố Việt tân là "uỷ viên Trung ương Đảng Việt Tân", và được giao phụ trách khu vực Đông Nam Á!

  Trả lờiXóa
 2. Tôn giáo là nhu cầu tinh thần của một bộ phận quần chúng nhân dân, còn tính chính trị tức là, tôn giáo chỉ xuất hiện khi xã hội đã phân chi giai cấp, các giai cấp thống trị tìm cách lợi dụng tôn giáo để phục vụ lợi ích của mình. Nói cách khác, tôn giáo là nhu cầu tinh thần của một bộ phận quần chúng nhưng cũng luôn bị các thế lực chính trị - xã hội lợi dụng để thực hiện mục đích ngoài tôn giáo của họ.

  Trả lờiXóa
 3. Tôn giáo có tính tích cực là luôn hướng con người tới cái thiện, cái nhân văn, nhưng tính tiêu cực lớn nhất của nó chính là sự liên kết giữa tôn giáo và chính trị. Trong quá trình hình thành và tồn tại, các nhà nước của giai cấp bóc lột rất cần đến tôn giáo, rất cần đến những người ngoan đạo tuân thủ những mệnh lệnh, những điều cấm chỉ của nhà nước, nhờ đó đã tạo cho tôn giáo một sự hiện diện đầy quyền lực trong xã hội.

  Trả lờiXóa
 4. Từ câu chuyện ở Giáo phận Vinh để chúng ta thấy rằng, tôn giáo ở đây không còn là nhu cầu tinh thần đơn thuần của một bộ phận của chúng mà nó đã bị các thế lực chính trị, những kẻ xấu như Nguyễn Thái Hợp lợi dụng để chống phá chính quyền, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc. Đó chính là sự liên kết giữa tôn giáo và chính trị.

  Trả lờiXóa
 5. Chính những kẻ lợi dụng đức tin để tiến hành hoạt động vi phạm pháp luật, xuyên tạc đang làm hại đất nước ,nó làm sai lệch tư tưởng lập trường của người dân , cụ thể là những giáo dân , họ đang bị nhồi nhét những tư tưởng chống đối đảng và nhà nước , hiểu sai về chính sách của nhà nước rồi từ đó có những hành động sai trái, ảnh hưởng tiêu cực cho đất nước. Cần phải vạch mặt bản chất xấu xa của những kẻ xấu.

  Trả lờiXóa
 6. Chứng kiến những câu chuyện ở Giáo phận Vinh để chúng ta thấy rằng, tôn giáo ở đây không còn là nhu cầu tinh thần đơn thuần của một bộ phận của chúng mà nó đã bị các thế lực chính trị, những kẻ xấu như Nguyễn Thái Hợp lợi dụng để chống phá chính quyền, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc. Đó chính là sự liên kết giữa tôn giáo và chính trị. Những kẻ đội lốt dân chủ ra thì không người dân Việt Nam nào có thể chấp nhận được những lời lẽ và luận điệu mà những vị chủ chăn đang lừa bịp và kích động giáo dân

  Trả lờiXóa
 7. Mục đích của đám phản động trong nước này là tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, lừa bịp người dân và kích động họ tham gia cổ xúy, ủng hộ cho các “phong trào” hành nghề kiếm sống của đám rận chủ quốc nội. Nếu chúng ta hùa theo bọn người này thì có khác nào đang tự bóp chết đất nước, dân tộc mình.

  Trả lờiXóa
 8. Vì tiền thì những lũ rận chủ đã hoạt động với các thủ đoạn ngày càng manh động và khó đoán. Trò "biểu tình du kích" là một mánh khóe mới để chúng nó moi tiền đám hải ngoại. Không dùng những thứ mình có, mình học được để đền ơn đáp nghĩa với Tổ quốc mà lại dùng chính nó để đâm phía sau lưng đất nước đã bảo vệ che chở cho chúng đến tận ngày hôm nay. Hành động của chúng thật đáng xem thường và bị người dân cũng như xã hội lên án, phản đối.

  Trả lờiXóa
 9. Trong kế hoạch chống phá chắc hẳn phải có sự hậu thuẫn về vật chất, chỉ đạo, hướng dẫn của các thế lực thù địch ở nước ngoài. Đây là một vấn đề mang tính quy luật, bởi các nhà rận chủ trong nước muốn hoạt động đều phải có sực chống lưng của các thế lực ở nước ngoài, đặc biệt đa phần đám rận chủ trong nước hoạt động đều vì tiền. Có thể hiểu là họ chỉ lợi dụng nhau còn thực chất không có chung một mục đích nào cả.

  Trả lờiXóa
 10. Âm mưu của những đối tượng xấu quá rõ ràng, chắc chắn trong thời gian tới chúng sẽ đẩy mạnh hoạt động chống phá dưới nhiều chiêu bài khác nhau, và được che đậy bởi các hoạt động tôn giáo nên rất khó phát hiện và xử lý. Do vậy, mong các cơ quan chức năng có những biện pháp cụ thể để quản lý thật tốt cũng như xử lý công khai, thẳng thắn những người có hoạt động lợi dụng tôn giáo để chống Việt Nam. Hơn nữa, mỗi người dân chúng ta, đặc biệt là những người theo đạo Công giáo hãy mạnh dạn đấu tranh, vạch trần những âm mưu hoạt động lợi dụng đạo Công giáo, lợi dụng giáo dân để chống lại đất nước, đồng thời lấy lại sự thuần túy cũng như hình ảnh đẹp của những người theo đạo.

  Trả lờiXóa
 11. Trong Thiên chúa giáo lại xuất hiện một bộ phận lợi dụng lòng tin của các con chiên, lợi dụng sức mạnh và dẫn dắt của chúa để phá hoại sự đoàn kết dân tộc, phá hoại công sức, thành quả của cách mạng, tranh thủ sự khó khăn của hoàn cảnh đất nước gây mất đoàn kết dân tộc, tiếp tay cho các thế lực thù địch trong và ngoài nước hòng lật đổ chế độ.

  Trả lờiXóa
 12. Những hành động trên không phải vì dân chủ, lợi ích của cuộc sống nhân dân, cũng chả phải lời chúa dạy dỗ, dẫn đường các con chiên mà đơn giản đó chỉ là sự lợi dụng quyền năng của “chúa”, lòng tin của các con chiên để thỏa mãn chủ đích cá nhân của những người đội lốt “cha” nhưng chưa bao giờ có tấm lòng của “cha”.

  Trả lờiXóa
 13. Đảng, Nhà nước luôn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tạo điều kiện cho các tổ chức tôn giáo hoạt động.Tuy nhiên Những hành động trên không phải vì dân chủ, lợi ích của cuộc sống nhân dân, cũng chả phải lời chúa dạy dỗ, dẫn đường các con chiên mà đơn giản đó chỉ là sự lợi dụng quyền năng của “chúa”, lòng tin của các con chiên để thỏa mãn chủ đích cá nhân của những kẻ làm nghề rận chủ

  Trả lờiXóa
 14. Linh mục Nguyễn Đình Thục,Nguyễn Thái Hợp thì ai cũng biết đó là 2 tên phản động đội lốt linh mục chuyên câu kết với các phần tử phản động Việt Tân ở nước ngoài để lôi kéo kích động giáo dân biểu tình gây rối. gây mất an ninh trật tự, phá hoai khối đại đoàn kết dân tộc tại VN. cần phải có biện pháp xử lý kịp thời và nghiêm minh

  Trả lờiXóa
 15. nhiều bằng chứng đã chứng tỏ Các linh mục thuộc giáo phận Vinh bắt tay vơi các tổ chức phản động nước ngoài để chống phá nhà nước VN.Đức tin, sự thánh thiện của mỗi giáo dân đã bị lợi dụng để phục vụ cho ý đồ chống phá Nhà nước xã hội chủ nghĩa; hành động này đi ngược lại truyền thống “Kính Chúa yêu nước” của chính cộng đồng Thiên chúa giáo Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 16. Một Giám mục trong nước khi ra ở nước ngoài gặp gỡ một người bình thường thì sẽ không ai dám nói gì! Nhưng ở đây dù biết tỏng Việt Tân được xác định là tổ chức khủng bố mà vẫn gặp gỡ, vẫn thân tình thì nên chăng chúng ta cần phải mổ xẻ vấn đề! Từ điều này, không biết có đúng không nhưng Giám mục Hợp đang dần dần hiện nguyên hình của mình!

  Trả lờiXóa
 17. Các cơ quan chức năng cần phải xử lý thật nghiêm khắc đối với những kẻ lợi dụng chính tôn giáo để kích động phá hoại, đi ngược lại lợi ích của đất nước và của chính tôn giáo cũng mình, lừa dối, xúi giục, dùng thần quyền để dẫn dắt giáo dân vi phạm pháp luật. Để đám khủng bố Việt tân không có chỗ để chui rúc.

  Trả lờiXóa
 18. cũng có người đã biện hộ rằng, đó có thể là một cuộc gặp có tính ngẫu nhiên, không bản chất và chưa thể nói lên bất cứ điều gì???? Đó cũng là lí do dư luận nhanh chóng xẹp xuống do không có nhiều bằng cớ xác đáng việc này!

  Trả lờiXóa
 19. Trong chuyến công du, vận động đoàn Giáo phận Vinh tại Châu Âu, do Giám mục Nguyễn Thái Hợp dẫn đầu. Linh mục Hùng cũng đã xuất hiện cùng với đám cốt cán của Việt tân như Phạm Hồng Thuận, Angiela Trang Huỳnh, Hà Đông Xuyến... Và ở lần đấy, sau những bức hình chụp chung giữa đám này với đoàn của Giáo phận Vinh đã có những nghi vẫn nói rằng, đám chức sắc GP Vinh có mối quan hệ với Việt tân. Nhiều người cũng cho đó là lí do tại sao Linh mục, giáo dân tại GP Vinh liên tục có các hoạt động chống lại chính quyền sau vụ Formosa. Cần phải xử lý nghiêm bè lũ bán nước!

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.