THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

01 tháng 8 2017

KÉO LÊN YÊU CẦY GIẢI TRÌNH HAY ĐỂ GÂY SỨC ÉP???

by An Chiến  |  at  1.8.17

Tin từ Fb Thanh Niên Công Giáo: "Sáng nay ngày 31 tháng 7 năm 2017, người thân của gia đình ông Lê Đình Lượng sẽ tập hợp tuần hành lên UBND xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An để yêu cầu giải trình về việc ông Lê Đình Lượng bị công an Nghệ An bắt cóc. Bởi vì đã bước sang ngày thứ tám mà già đình vẫn chưa có bất cứ văn bản nào chính thức về việc bắt giam ông Lượng.

Lúc này mọi người đang tập trung tại gia đình ông Lượng. Điều đặc biệt là chị Nguyễn Thị Xoan, người con trong gia đình ông Lượng sinh sống tại Sài Gòn đã trờ về đồng hành cùng Mẹ để đòi công lý cho Bố. Chị Xoan là người đã lên tiếng phản đối gay gắt việc bố của cô bị công an Nghệ An bắt giam thiếu minh bạch. Chị cũng là người được cộng đồng giải cứu khỏi sự bắt cóc của công an phương 8, quận Gò Vấp, TP HCM cách đây hai ngày. 

Được biết, ngày 25 tháng 7 năm 2017, tức là một ngày sau khi mất liên lạc với chồng, bà Quý nhận được tin đồn chồng của mình bị bắt, bà cùng một số người thân lên UBND xã trình báo về việc việc này". 

Sự việc cũng diễn ra sau khi có một nhóm người được giới thiệu là bạn của ông Lượng đến thăm gia đình (Xem thêm:http://www.molang0205.com/2017/07/trang-thanh-nien-cong-giao-lam-hai-le.html). Và có thể điểm mặt chỉ tên số này như Nguyễn Thành Huân (Hợp Thành, Yên Thành), Trần Thị Tô (Nam Lộc, Nam Đàn), Nguyễn Đình Cương (Nghi Phú, Tp Vinh)... 
"Những người bạn" đến thăm, động viên gia đình Lê Đình Lượng tại Hợp Thành, Yên Thành (Nguồn: FB). 

Phải chăng, việc đến cơ quan an ninh điều tra Công an Nghệ An trước đó và vụ kéo lên trụ sở UBND xã Hợp Thành, huyện Yên Thành để yêu cầu giải trình được thai nghén, gợi mở từ cuộc viếng thăm này của đám chống đối? 
Vợ, con người  thân ông Lê Đình Lượng kéo đến UBND xã Hợp Thành (Yên Thành, Nghệ An) sáng ngày 31/7/2017 - Nguồn: FB. 

Tuy nhiên, điều đáng quan tâm hơn hết thảy trong câu chuyện nói đến là có phải do không hiểu chồng, cha, người thân của mình bị bắt vì điều gì không nên họ mới đến trụ sở chính quyền để hỏi? Bởi nếu họ không hay biết thì việc lên yêu cầu giải trình là tất yếu và cần thiết; chính quyền cũng vì thế nên giải quyết để họ được thoả mãn...
Bản thông cáo báo chí được cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Nghệ An cung cấp 1h đồng hồ sau khi tiến hành bắt giữ Lê Đình Lượng cho thấy được rất nhiều điều. 

Theo đó, họ cho biết, việc bắt Lê Đình Lượng được thực hiện theo tình trạng 'bắt khẩn cấp". Nghĩa là việc bắt không nhất thiết phải thực hiện ở nơi ở của ông Lượng, mà có thể thực hiện bất cứ nơi nào có thể thuận lợi cho việc bắt giữ. Cho nên, điều này đồng nghĩa với việc không nhất thiết khi bắt phải có sự chứng kiến của người nhà! 

Còn về việc nói rằng, gia đình không nhận được bất cứ thông tin về tội danh, lí do vì sao cơ quan An ninh điều tra, Công an Nghệ An trong việc bắt Lê Định Lượng thì bản Thông cáo đã đủ sức phủ nhận tất cả! Đối tượng hướng đến của Bản Thông cáo báo chí không phải là 1, 2 hay một nhóm người mà toàn xã hội, trong đó có cả người thân, gia đình của Lê Đình Lượng. Và tin chắc vợ, con, người thân Lượng đã tiếp cận Bản thông cáo này hoặc đọc được hoặc được người khác nói lại. 

Và trong đó đã thể hiện gần như rõ ràng tội danh, hành vi, mục đích bắt. Vậy nên, hãy đừng vin vào cái cớ chưa biết, chưa hiểu Lượng bị bắt vì điều gì để gây chuyện. Suy cho cùng nó chỉ được thực hiện vài ba lần và sau đó sẽ bị bại lộ mà thôi. 

Chấp nhận với những gì đang diễn ra và chờ đợi phiên toà sớm nhất dành cho Lê Đình Lượng là điều mà người thân, gia đình Lượng nên thực hiện. Bởi theo một nguồn tin khá chắc chắn thì Lượng có vẻ như đã hiểu rõ điều gì đang xảy đến với mình và hợp tác khá tốt với cơ quan điều tra. Đấy cũng có thể là tình tiết để Lượng được hưởng hình phạt theo hướng giảm nhẹ. 

An Chiến

5 nhận xét:

 1. Chấp nhận với những gì đang diễn ra và chờ đợi phiên toà sớm nhất dành cho Lê Đình Lượng là điều mà người thân, gia đình Lượng nên thực hiện. Bởi theo một nguồn tin khá chắc chắn thì Lượng có vẻ như đã hiểu rõ điều gì đang xảy đến với mình và hợp tác khá tốt với cơ quan điều tra. Đấy cũng có thể là tình tiết để Lượng được hưởng hình phạt theo hướng giảm nhẹ.

  Trả lờiXóa
 2. "Tiên trách kỷ, hậu trách nhân". Người nhà ông Lê Đình Lượng đúng ra nên tự xem lại hành vi của ông Lượng trước khi đến cơ quan chính quyền để gây sức ép. Còn trong trường hợp xem lại mình vẫn không thấy sai thì chính quyền sẵn sàng hợp tác đối thoại, làm rõ lý do ông Lượng bị bắt, để họ được thỏa đáng.

  Trả lờiXóa
 3. Chấp nhận với những gì đang diễn ra và chờ đợi phiên toà sớm nhất dành cho Lê Đình Lượng là điều mà người thân, gia đình Lượng nên thực hiện. Bởi theo một nguồn tin khá chắc chắn thì Lượng có vẻ như đã hiểu rõ điều gì đang xảy đến với mình và hợp tác khá tốt với cơ quan điều tra. Đấy cũng có thể là tình tiết để Lượng được hưởng hình phạt theo hướng giảm nhẹ.

  Trả lờiXóa
 4. điều đáng quan tâm hơn hết thảy trong câu chuyện nói đến là có phải do không hiểu chồng, cha, người thân của mình bị bắt vì điều gì không nên họ mới đến trụ sở chính quyền để hỏi? Bởi nếu họ không hay biết thì việc lên yêu cầu giải trình là tất yếu và cần thiết; chính quyền cũng vì thế nên giải quyết để họ được thoả mãn...

  Trả lờiXóa
 5. điều đáng quan tâm hơn hết thảy trong câu chuyện nói đến là có phải do không hiểu chồng, cha, người thân của mình bị bắt vì điều gì không nên họ mới đến trụ sở chính quyền để hỏi? Bởi nếu họ không hay biết thì việc lên yêu cầu giải trình là tất yếu và cần thiết; chính quyền cũng vì thế nên giải quyết để họ được thoả mãn...

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.