THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

05 tháng 8 2017

NHỮNG CON SỐ BIẾT NÓI

by An Chiến  |  at  5.8.17

Theo thống kê Fbker Doan Quang Minh, "Từ đầu năm 2017 đến nay, Công an đã bắt giữ 19 đối tượng phản động gồm:
1. Ngày 11/1 - NGUYỄN VĂN HOÁ, Hà Tĩnh, Điều 88
2. Ngày 19/1 - NGUYỄN VĂN OAI, Nghệ An, Điều 257, 304
3. Ngày 21/1 - TRẦN THỊ NGA, Hà Nam, Điều 88 (Bị xử án 9 năm tù, 5 năm quản chế)
4. Ngày 3/3 - VŨ QUANG THUẬN, Thái Bình, Điều 88
5. Ngày 3/3 - NGUYỄN VĂN ĐIỂN, Yên Bái, Điều 88
6. Ngày 17/3 - BÙI HIẾU VÕ, TP. HCM, Điều 88
7. Ngày 21/3 - PHAN KIM KHÁNH, Phú Thọ, Điều 88
8. Ngày 8/5 - THÁI VĂN DUNG, Nghệ An, Bị Truy Nã, Điều 304
9. Ngày 12/5 - BẠCH HỒNG QUYỀN, Hà Nam, Bị Truy Nã, Điều 245
10. Ngày 15/5 - HOÀNG ĐỨC BÌNH, Nghệ An, Điều 257, 258, 143
11. Ngày 23/6 - PHẠM MINH HOÀNG, TP. HCM, Bị Trục Xuất
12. Ngày 26/6 - BÙI VĂN THÂM, An Giang, Điều 245
13. Ngày 26/6 - BÙI VĂN TRUNG, An Giang, Điều 245
14. Ngày 3/7 - TRẦN HOÀNG PHÚC, TP. HCM, Điều 88
15. Ngày 24/7 - LÊ ĐÌNH LƯỢNG, Nghệ An, Điều 79
16. Ngày 30/7 - PHẠM VĂN TRỘI, Hà Nội, Điều 79
17. Ngày 30/7 - NGUYỄN TRUNG TÔN, Thanh Hoá, Điều 79
18. Ngày 30/7 - TRƯƠNG MINH ĐỨC, TP. HCM, Điều 79
19. Ngày 30/7 - NGUYỄN BẮC TRUYỂN, TP. HCM, Điều 79
1. Thống kê này cho thấy, những tội danh được áp dụng đối với các cá nhân nhà dân chủ này không đơn thuần là các tội thuộc Chương các tội xâm phạm an ninh Quốc gia của Bộ Luật Hình sự năm 2013 (Điều 79. Tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân; Điều 88. Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam...). Mà còn liên quan đến các tội có yếu tố trật tự xã hội (Điều 143. Tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản; Điều 245: Gây rối trật tự công cộng; Điều 257: Chống người thi hành công vụ; Điều 258. Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân; Điều 304: Không thi hành án...). 

Lí giải điều này, có ý kiến nói rằng mục tiêu của các nhà dân chủ đã thực sự rõ nét hơn và thực dụng hơn! Thay vì cứ đeo đuổi mãi, nguỵ trang mãi ở những tội danh có tính nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới sự an nguy của chế độ và nếu bị bắt, xử lý thì số lượng ngày họ phải bóc lịch cũng dày hơn! Nay họ chuyển sang thực hiện một nhóm tội danh có vẻ ít nghiêm trọng hơn, dễ thực hiện hơn. 

Tuy nhiên, đặc điểm ưu việt của việc thực hiện các tội danh thuộc nhóm trật tự xã hội là họ có thể núp bóng dưới những chiêu bài trung gian; Và như thế, họ sẽ dễ dàng thanh minh muc đích chống đối của mình hơn. Đấy cũng là một điều kiện để chính giới các nước, các tổ chức nhân quyền có thể thoải mái can thiệp, lên án! Sự chuyển hướng này vì thế có tính tất yếu và việc họ (các nhà dân chủ) bị bắt với tội thuộc nhóm trật tự xã hội ngày càng nhiều càng cho thấy thực tế điều vừa được nói ra! 

2. Điều có thể nhận diện thứ hai, là những đối tượng bị bắt, xử lý đang có xu hướng trẻ hoá hơn! 

Trong số 19 đối tượng bị bắt có rất nhiều đối tượng là tái phạm, hoặc trước đó đã có một bản án với các tội danh khác (Trần Anh Kim, Nguyễn Văn Đài, Phạm Minh Hoàng, Thái Văn Dung...). Nhưng sự xuất hiện của những người trẻ (Nguyễn Văn Hoá - sinh năm 1995...) cho thấy độ tuổi các nhà dân chủ đang có xu hướng trẻ hoá. 

Và thông thường trẻ hoá thì thường đi với năng động nhưng họ lại thiếu đi vấn đề kinh nghiệm, hoặc hoạt động đơn thuần vì chuyện tiền bạc. Việc sớm bị bắt cũng phần nào cho thấy điều này! Và xin thưa đây cũng là đặc điểm ảnh hưởng tới phần nào chất lượng và chính giới các nước dù muốn can thiệp cũng khó mà thực hiện bởi đó hầu hết là những thành phần chưa có nhiều tên tuổi! 

An Chiến

7 nhận xét:

 1. Thật đáng buồn khi một số những người trẻ và ví cụ điền hình là nguyễn văn hóa chỉ vì những đồng tiền bẩn thỉu mà sẵn sàng làm ra những việc sai trái để phục vụ cho âm mưu chống phá nhà nước ta, đáng ra tuổi đời còn trẻ thì hắn ta phải tự dùng sức lực của mình để mà cống hiến chứ, nhưng hãy nhìn những gì hắn ta đã làm thật là khiến người khác thất vọng.

  Trả lờiXóa
 2. Những mảnh đời còn trẻ thay vì cống hiến sức trẻ của mình để xây dựng đất nước phát triển hơn lại đi làm tay sai cho những kẻ ngoại bang để tiến hành các hoạt động chống phá, làm tổn hại đến lợi ích quốc gia dân tộc. Họ không bao giờ cảm nhận được niềm tiếc thương đối với sự hy sinh xương máu vô cùng lớn của cha ông để có được độc lập tự do của đất nước như ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 3. Bắt nhiều ko phải là gia tăng đàn áp, mà vì virus ngu nó lan ra thì phải tăng cường tiêm chủng thôi á. Mà tiêm thì phải tiêm cho đủ, chứ không thì chúng nó lại ghen tỵ lẫn nhau.

  Trả lờiXóa
 4. Trong số những người đã bị bắt ở đây, có người đã cúi đầu nhận tội, có kẻ vẫn tỏ ra chống đối, nhưng cái kết chung thì vẫn sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật vì những gì họ đã gây ra. Tuổi trẻ nhưng còn quá nông nổi và chưa ý thức được hậu quả nghiêm trọng của những hành vi của mình. Mặc dù các bạn trẻ là những thành phần chưa có tên tuổi nhưng chúng ta vẫn phải nghiêm túc nhìn nhận lại cách mà các bạn ấy được giáo dục như thế nào để trở nên như thế.

  Trả lờiXóa
 5. Trong số 19 đối tượng bị bắt có rất nhiều đối tượng là tái phạm, hoặc trước đó đã có một bản án với các tội danh khác (Trần Anh Kim, Nguyễn Văn Đài, Phạm Minh Hoàng, Thái Văn Dung...). Nhưng sự xuất hiện của những người trẻ (Nguyễn Văn Hoá - sinh năm 1995...) cho thấy độ tuổi các nhà dân chủ đang có xu hướng trẻ hoá.

  Trả lờiXóa
 6. Và thông thường trẻ hoá thì thường đi với năng động nhưng họ lại thiếu đi vấn đề kinh nghiệm, hoặc hoạt động đơn thuần vì chuyện tiền bạc. Việc sớm bị bắt cũng phần nào cho thấy điều này! Và xin thưa đây cũng là đặc điểm ảnh hưởng tới phần nào chất lượng và chính giới các nước dù muốn can thiệp cũng khó mà thực hiện bởi đó hầu hết là những thành phần chưa có nhiều tên tuổi!

  Trả lờiXóa
 7. Trong số 19 đối tượng bị bắt có rất nhiều đối tượng là tái phạm, hoặc trước đó đã có một bản án với các tội danh khác (Trần Anh Kim, Nguyễn Văn Đài, Phạm Minh Hoàng, Thái Văn Dung...). Nhưng sự xuất hiện của những người trẻ (Nguyễn Văn Hoá - sinh năm 1995...) cho thấy độ tuổi các nhà dân chủ đang có xu hướng trẻ hoá. Và thông thường trẻ hoá thì thường đi với năng động nhưng họ lại thiếu đi vấn đề kinh nghiệm, hoặc hoạt động đơn thuần vì chuyện tiền bạc

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.