THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

21 tháng 8 2017

ĐOÀN LS PHÚ YÊN SẮP KỶ LUẬT LS VÕ AN ĐÔN

by An Chiến  |  at  21.8.17

Văn bản của Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên (Nguồn: FB). 

"ĐOÀN LUẬT SƯ CHUẨN BỊ KỶ LUẬT TÔI 

Sáng nay 18/8/2017, tôi nhận được Thông báo của Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên, về việc xem xét kỷ luật tôi vì đăng bài viết trên Facebook cá nhân. 

Trước đây tôi có nhiều bài viết về nghề luật sư, để mọi người hiểu rõ hơn về đội ngũ luật sư hiện nay: luật sư không có vai trò gì đối với công lý, chỉ là vật trang trí cho đẹp phiên tòa, để người khác nhìn vào phiên tòa có dân chủ. Sự thật thì luật sư Việt Nam chỉ có vai trò duy nhất là “Cò chạy án” để lừa người dân lấy tiền. 

Các bài viết trên Facebook cá nhân là quyền tự do ngôn luận của mỗi người, không liên quan gì đến hoạt động nghề nghiệp luật sư, nhưng Đoàn luật sư xem xét kỷ luật tôi theo sự chỉ đạo từ phía cơ quan nội chính và an ninh là không đúng pháp luật, nhằm trù dập và bịt miệng tôi không cho nói sự thật. 

Luật sư có cái miệng để nói, nhưng không cho tôi nói sự thật về bản chất nghề nghiệp của mình để mọi người trong xã hội biết, thì làm sao nghề luật sư ở Việt Nam phát triển được ? 

Đoàn luật sư hãy làm đúng chức năng cao quý của mình là bảo vệ đồng nghiệp, đừng tự biến mình thành tay sai của cơ quan an ninh nhằm trù dập tôi. 

Không biết sắp tới Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên sẽ kỷ luật tôi bằng hình thức nào ? mong cộng đồng hãy lên tiếng bảo vệ tôi!". 

Ls Võ An Đôn (FB Đôn An Võ) thuộc đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên đã viết như thế sau khi nhận thông báo về việc xem xét kỷ luật đối với mình từ Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên.

LS Võ An Đôn (Nguồn: FB). 

Lí do được Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên nêu ra: "thời gian qua trên trang cá nhân của luật sư Võ An Đôn đã có nhiều bài viết, clip nói xấu nghề luật sư; đăng tải các clip phỏng vấn giữa luật sư Đôn với các đối tượng ở nước ngoài với nội dung kích động, không đúng sự thật. 

Việc này gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước và giới luật sư Việt Nam". 

Cũng theo báo Tuổi trẻ: "Trước đó, năm 2014, liên ngành Công an - Viện kiểm sát - Tòa án TP. Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) đã có công văn gởi Sở Tư pháp và Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên đề nghị xem xét, rút chứng chỉ hành nghề luật sư của ông Võ An Đôn. 

Lý do vì quá trình bào chữa cho nạn nhân Ngô Thanh Kiều (bị công an dùng nhục hình đánh chết), luật sư Đôn đã lợi dụng hoạt động nghề luật sư, có lời nói xúc phạm đến uy tín, danh dự một số lãnh đạo TP Tuy Hòa và tỉnh Phú Yên, đồng thời có những phát ngôn không đúng trên mạng internet". 

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên Ls Võ An Đôn lấy cái cớ quyền tự do ngôn luận để biện hộ cho những nội dung được đăng tải trên Fb cá nhân của mình. Thậm chí để chối tội vị Ls từng bào chữa thành công cho bị cáo Ngô Thanh Kiều còn không thừa nhận Fb đó là của mình, cho rằng, đó có thể do người khác lập ra dưới tên gọi của mình! 

Trước sự chối quanh của Ls Đôn, đã có lúc liên ngành Công an - Viện kiểm sát - Tòa án TP. Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) nghĩ tới việc không xử lý Ls Võ An Đôn với suy nghĩ suy cho cùng đó chỉ là một kẻ tiểu nhân, dám làm không dám chịu. Tuy nhiên, có vẻ như càng ngày vị Ls này càng được cớ làm qúa. 

Và với việc công khai có thông báo về việc xem xét kỷ luật gửi đến tận tay Ls Võ An Đôn có vẻ như giới hạn của sự chịu đựng từ 3 cơ quan Công an - Viện kiểm sát - Tòa án TP. Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) đã đến ngưỡng. Và chưa biết chừng, Ls Đôn còn bị xử lý hình sự theo tội danh được quy định tại điều 258 - BLHS. 

Hãy chờ xem, LS Võ An Đôn có qua được cơn vận hạn sắp đến với mình không? 

An Chiến

22 nhận xét:

 1. Và với việc công khai có thông báo về việc xem xét kỷ luật gửi đến tận tay Ls Võ An Đôn có vẻ như giới hạn của sự chịu đựng từ 3 cơ quan Công an - Viện kiểm sát - Tòa án TP. Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) đã đến ngưỡng. Và chưa biết chừng, Ls Đôn còn bị xử lý hình sự theo tội danh được quy định tại điều 258 - BLHS.

  Trả lờiXóa
 2. những tên luật sư luôn thích thể hiện theo kiểu như Võ An Đôn hay Trần Đình Triển hoặc là Hà Huy Sơn thì tay nghề đúng là không đáng nhắc đến. Những tên này ngoài thùng rỗng kêu to thì không được bộ dạng gì. chúng chỉ là những kẻ mạo danh đi bào chữa để kích động người khác đồng thời nhận tiền tài trợ mà thôi. thật tráo trở hết sức.

  Trả lờiXóa
 3. như các bạn đã biết thì trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên vị Võ An Đôn lấy cái cớ quyền tự do ngôn luận để biện hộ cho những nội dung được đăng tải trên Fb cá nhân của mình. Thậm chí để chối tội vị Ls từng bào chữa thành công cho bị cáo Ngô Thanh Kiều còn không thừa nhận Fb đó là của mình, cho rằng, đó có thể do người khác lập ra dưới tên gọi của mình. Đúng thật là trơ trẽn hết sức các bạn ạ.

  Trả lờiXóa
 4. trên thực tế, qua các phương tiện thông tin đại chúng cũng như là thông qua các trang mạng xã hội và blog... thì quả thực, đây không phải là lần đầu tiên vị luật sư Võ An Đôn lấy cái lý do quyền tự do ngôn luận để biện hộ cho những nội dung được đăng tải trên Fb cá nhân của mình. Thậm chí để chối tội vị Ls từng bào chữa thành công cho bị cáo Ngô Thanh Kiều còn không thừa nhận Fb đó là của mình, cho rằng, đó có thể do người khác lập ra dưới tên gọi của mình. như vậy thì vị luật sư này có thể xứng đáng với danh xưng của mình hay không thì bạn đọc hẳn đã biết.

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 6. không ít người đã cảm thấy ác cảm về luật sư ở việt nam chỉ vì những tên như võ an đôn này. không kỉ luật mới là ạ. cứ cậy vào 2 chữ luật sư rồi lên mạng nói năng, xúi giục linh tinh. chỉ khổ những người thiếu hiểu biết về pháp luật đã đặt niềm tin vào hai chữ " luật sư" của võ an đôn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên Ls Võ An Đôn lấy cái cớ quyền tự do ngôn luận để biện hộ cho những nội dung được đăng tải trên Fb cá nhân của mình. Thậm chí để chối tội vị Ls từng bào chữa thành công cho bị cáo Ngô Thanh Kiều còn không thừa nhận Fb đó là của mình, cho rằng, đó có thể do người khác lập ra dưới tên gọi của mình. Một lý do tráo trở của LS Võ An Đôn.

  Trả lờiXóa
 8. Đến thời điểm này, có lẽ nên thu hồi thẻ luật sư của những đối tượng xấu, những cá nhân lợi dụng danh nghĩa luật sư để phạm pháp như Võ An Đôn, không để cho một kẻ vô đạo đức, ấu trĩ như này tồn tại làm phai nhạt danh dự của các luật sư chân chính trong cả nước

  Trả lờiXóa
 9. Luật sư gì cái tên võ an đôn này, cái tên này thắng kiện thì ít mà thua kiện thì nhiều. Nhưng trong giới dân chủ Việt thì Võ An Đôn là kẻ trợ giúp pháp lý, kích động, giúp đỡ các đối tượng dân chủ thực hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật. Nếu đã từng xem các phiên tòa có sự xuất hiện của Võ An Đôn thì vị luật sư này luôn giả nhân giả nghĩa với vỏ bọc bào chữa miễn phí cho bị cáo trong các vụ án xâm phạm an ninh quốc gia, gây rối trật tự công cộng mà mục đích của các đối tượng phạm tội luôn hướng đến việc phá hoại đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 10. Lí do được Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên nêu ra là rất rõ ràng rồi: "thời gian qua trên trang cá nhân của luật sư Võ An Đôn đã có nhiều bài viết, clip nói xấu nghề luật sư; đăng tải các clip phỏng vấn giữa luật sư Đôn với các đối tượng ở nước ngoài với nội dung kích động, không đúng sự thật. Việc này gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước và giới luật sư Việt Nam". Nếu đã từng xem các phiên tòa có sự xuất hiện của Võ An Đôn thì vị luật sư này luôn giả nhân giả nghĩa với vỏ bọc bào chữa miễn phí cho bị cáo trong các vụ án xâm phạm an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
 11. Đây không phải là lần đầu tiên Võ An Đôn lấy cái cớ quyền tự do ngôn luận để biện hộ cho những nội dung được đăng tải trên facebook cá nhân của mình. Thậm chí để chối tội vị luật sư từng bào chữa thành công cho bị cáo Ngô Thanh Kiều còn không thừa nhận facebook đó là của mình, cho rằng, đó có thể do người khác lập ra dưới tên gọi của mình! Có lẽ nên thu hồi thẻ luật sư của những đối tượng xấu, những cá nhân lợi dụng danh nghĩa luật sư để phạm pháp như Võ An Đôn

  Trả lờiXóa
 12. Có vẻ như càng ngày vị Ls này càng được cớ làm qúa. Và với việc công khai có thông báo về việc xem xét kỷ luật gửi đến tận tay Ls Võ An Đôn có vẻ như giới hạn của sự chịu đựng từ 3 cơ quan Công an - Viện kiểm sát - Tòa án TP. Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) đã đến ngưỡng. Và chưa biết chừng, Ls Đôn còn bị xử lý hình sự theo tội danh được quy định tại điều 258 - BLHS. Võ An Đôn suy cho cùng đó chỉ là một kẻ tiểu nhân, dám làm không dám chịu.

  Trả lờiXóa
 13. tự do ngôn luận nhưng tất nhiên phải trong chừng mực của nó. đây không phải là lần đầu tiên Ls Võ An Đôn lấy cái cớ quyền tự do ngôn luận để biện hộ cho những nội dung được đăng tải trên Fb cá nhân của mình. Thậm chí để chối tội vị Ls này còn không thừa nhận Fb đó là của mình, cho rằng, đó có thể do người khác lập ra dưới tên gọi của mình! Lúc bị bắt thì chạy làng!

  Trả lờiXóa
 14. Dân chủ ở Việt Nam vẫn còn sướng chán, thế nhưng cái gì cũng phải có chừng mực. Kiện tụng thắng kiện thì ít mà thua thì nhiều, còn đăng tải những nội dung biện hộ lên FB cá nhân. Sau đó Võ An Đôn còn chẳng thừa nhận đó là Facebook của mình?? Đây là một hình phạt thích đáng cho hắn

  Trả lờiXóa
 15. Ngày 17/8 vừa qua, Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên đã ra bản thông báo về việc xem xét kỷ luật đối với thành viên của Đoàn luật sư là Võ An Đôn về hành vi vi phạm quy định của Luật luật sư.

  Trả lờiXóa
 16. Theo Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên, thời gian qua trên trang cá nhân của luật sư Võ An Đôn đã có nhiều bài viết, clip nói xấu nghề luật sư

  Trả lờiXóa
 17. Bản thông báo đã nêu khá rõ về hành vi sai phạm của luật sư Võ An Đôn. Trên trang facebook của vị luật sư này đăng tải nhiều bài viết, clip có nội dung nói xấu luật sư, đăng tải clip phỏng vấn giữa Võ An Đôn với các đối tượng ở nước ngoài với các nội dung kích động, xuyên tạc không đúng sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước và của luật sư Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 18. Ngay sau khi nhận được thông báo trên, luật sư Võ An Đôn dù mạnh mồm khẳng định “các bài viết trên Facebook cá nhân là quyền tự do ngôn luận của mỗi người, không liên quan gì đến hoạt động nghề nghiệp luật sư” và tố cáo Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên

  Trả lờiXóa
 19. Theo một số nguồn tin thì Võ An Đôn chính là kẻ lợi dụng danh nghĩa hành nghề luật sư để chống phá chính quyền, tiếp tay cho các đối tượng vi phạm pháp luật. Chính vì vậy, trong thời gian qua đã có nhiều luật sư chân chính đã lên tiếng phản bác và lên án hành động sai trái của Võ An Đôn.

  Trả lờiXóa
 20. Luật sư Võ An Đôn không mấy nổi danh khi hành nghề luật sư, thắng kiện thì ít mà thua kiện thì nhiều. Nhưng trong giới dân chủ Việt thì Võ An Đôn là kẻ trợ giúp pháp lý, kích động, giúp đỡ các đối tượng dân chủ thực hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 21. Võ An Đôn được nhiều người biết đến dưới caí mác là nhận bào chữa miễn phí cho rất nhiều người. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là vỏ bề ngoài để lừa gạt nhân dân, chứ thực ra tiền thù lao từ mỗi lần bào chữa miến phí đều được các tổ chức bên ngoài chi trả qua tài khoản, những cá nhân mà Võ An Đôn nhận bào chữa miến phí đều là những kẻ chống đối, phá hoại đất nước, có nhân thân xấu.

  Trả lờiXóa
 22. đây không phải là lần đầu tiên Ls Võ An Đôn lấy cái cớ quyền tự do ngôn luận để biện hộ cho những nội dung được đăng tải trên Fb cá nhân của mình. Thậm chí để chối tội vị Ls từng bào chữa thành công cho bị cáo Ngô Thanh Kiều còn không thừa nhận Fb đó là của mình, cho rằng, đó có thể do người khác lập ra dưới tên gọi của mình. tự do ngôn luận thì phải có chừng mực. không phải cứ lấy cớ tự do ngôn luận mà thích nói gì thì nói

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.