THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

25 tháng 8 2017

5000 USD CHO LINH MỤC ĐẶNG HỮU NAM VÀ NGUYỄN ĐÌNH THỤC

by An Chiến  |  at  25.8.17

Thông cáo báo chí (Nguồn: FB). 

Ngày 18/8/2017, tổ chức “Phong trào giáo dân Việt Nam ở hải ngoại” đã ra Thông cáo báo chí gửi các cơ quan truyền thông về kết quả bình chọn giải thưởng “Tự do tôn giáo Nguyễn Kim Điền” (lấy tên của cố Tổng Giám mục Nguyễn Kim Điền, nguyên Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế) với tổng giá trị giải thưởng là 5000 Usd. Trong đó giải thưởng này được trao và chia đều cho 2 Linh mục thuộc Giáo phận Vinh là Đặng Hữu Nam (Quản xứ Phú Yên) và Nguyễn Đình Thục (Quản xứ Song Ngọc), huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Dự kiến lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 01/9/2017 tại Miền Nam California, Mỹ. 

Lâu nay, đặc biệt là sau các hoạt tuần hành, biểu tình, kéo đông giáo dân vào thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh khởi kiện công ty Formosa. Rất nhiều nguồn tiền từ bên ngoài đã được gửi về. Một số tổ chức chống đối người Việt tại hải ngoại cũng công khai điều này trên các trang mạng xã hội. 

Và đấy cũng là lí do trên một số trang mạng trong nước 02 Linh mục này bị lên án "cộng rắn cắn gà nhà", liên kết với đám chống đối bên ngoài chống Đảng Cộng sản và Nhà nước... Không hiểu có phải vì điều này không nhưng sau đó việc các nguồn tiền chuyển đến 02 vị Linh mục này không còn được nói đến. 

Vậy nên, rất có thể với việc xuất hiện giải thưởng này, những cá nhân, tổ chức chống đối bên ngoài đang thông qua việc nhận giải thưởng để mời gọi 2 Linh mục này ra bên ngoài để dễ dàng trao tiền và động viên nhằm tránh việc bị công kích, lên án như vừa qua. Không loại trừ sau lần sang Mỹ nhận giải thưởng này, 02 Linh mục này tiếp tục có các hoạt động chống đối! Và đương nhiên, Giáo phận Vinh lại sẽ đứng trước việc bị chính quyền tỉnh Nghệ An kêu đòi, đề nghị xử lý 2 Linh mục này theo luật Giáo hội! 

An Chiến

11 nhận xét:

 1. Với việc xuất hiện giải thưởng này, những cá nhân, tổ chức chống đối bên ngoài đang thông qua việc nhận giải thưởng để mời gọi 2 Linh mục này ra bên ngoài để dễ dàng trao tiền và động viên nhằm tránh việc bị công kích, lên án như vừa qua. Không loại trừ sau lần sang Mỹ nhận giải thưởng này, 02 Linh mục này tiếp tục có các hoạt động chống đối! Và đương nhiên, Giáo phận Vinh lại sẽ đứng trước việc bị chính quyền tỉnh Nghệ An kêu đòi, đề nghị xử lý 2 Linh mục này theo luật Giáo hội!

  Trả lờiXóa
 2. Và đấy cũng là lí do trên một số trang mạng trong nước 02 Linh mục này bị lên án "cộng rắn cắn gà nhà", liên kết với đám chống đối bên ngoài chống Đảng Cộng sản và Nhà nước... Không hiểu có phải vì điều này không nhưng sau đó việc các nguồn tiền chuyển đến 02 vị Linh mục này không còn được nói đến.

  Trả lờiXóa
 3. Với một kẻ đang muốn làm chính trị, thì phải thu phục được nhân tâm, nhưng với hành động này, điều mà những tên linh mục giả dối nhận được từ cộng đồng dân tộc chỉ là sự xa lánh khinh bỉ, trừ sự ủng hộ của một nhúm tàn quân ở hải ngoại mà thôi. Thật sự là một giải thưởng ngu xuẩn

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn đình thục và đặng hữu nam là những tên linh mục biến chất kia chính là những kẻ phản động, lợi dụng chức sắc tôn giáo để kích động xuyên tạc nhằm vào chính quyền nhân dân, gây nên bức xúc không nhỏ trong cộng đồng người dân xứ giáo, đi ngược lại lời răn và giáo luật của Chúa. Vậy mà lại trao giải cho chúng thì quá là ngu xuẩn

  Trả lờiXóa
 5. lại bơm tiền cho các vị kia để hoạt động. thực là có quá nhiều ngưồn cũng như nhiều hình thức để hợp thức hóa lương rận chủ của các vị linh mục này nói riêng cũng như giới rận chủ việt nam nói riêng.

  Trả lờiXóa
 6. Đáng lẽ giải này phải đổi thành vinh danh những kẻ phản tự do tôn giáo mới xứng với linh mục Thục và Nam. Những giải thưởng cũng chỉ là vẽ ra cho ai đó tự sướng với bản thân thôi chứ có ý nghĩa quái gì đâu. Nếu muốn cho oai cứ việc sang Mỹ mà nhận giải thưởng rồi ở luôn đấy đi khỏi về Vn cho mệt nữa.

  Trả lờiXóa
 7. Trao giải cho oai chứ thực chất cũng là hình thức cung cấp tài chính để cho hai cha này hoạt động chống phá trong nước thôi, mà chắc gì tiền ấy đã được dùng cho hoạt động kia, không khéo cũng lại vào túi dùng xây nhà biệt thự cho hai cha thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Gọi là giải thưởng che mắt thiên hạ thôi chứ rất có thể số tiền 5000 USD là số tiền mà các tổ chức này thông qua đó để tiếp tục tài trợ cho 2 Linh mục này để tiếp tục các hoạt động chống đối sau này.

  Trả lờiXóa
 9. Giải thương cho oai chứ thực chất 5000 usd kia là tiển sinh hoạt phí để cho hai cha này hoạt động chống phá trong nước thôi, mà chắc gì tiền ấy đã được dùng cho hoạt động kia, không khéo cũng lại vào túi dùng xây nhà biệt thự cho hai cha thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Rất có thể với việc xuất hiện giải thưởng này, những cá nhân, tổ chức chống đối bên ngoài đang thông qua việc nhận giải thưởng để mời gọi 2 Linh mục này ra bên ngoài để dễ dàng trao tiền và động viên nhằm tránh việc bị công kích, lên án như vừa qua.

  Trả lờiXóa
 11. Đặc biệt là sau các hoạt tuần hành, biểu tình, kéo đông giáo dân vào thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh khởi kiện công ty Formosa. Rất nhiều nguồn tiền từ bên ngoài đã được gửi về. Một số tổ chức chống đối người Việt tại hải ngoại cũng công khai điều này trên các trang mạng xã hội. Và đấy cũng là lí do trên một số trang mạng trong nước 02 Linh mục này bị lên án "cộng rắn cắn gà nhà", liên kết với đám chống đối bên ngoài chống Đảng Cộng sản và Nhà nước... Không hiểu có phải vì điều này không nhưng sau đó việc các nguồn tiền chuyển đến 02 vị Linh mục này không còn được nói đến.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.