THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

01 tháng 8 2017

VỤ ÁN NGUYỄN VĂN ĐÀI VÀ ĐỒNG BỌN: SẼ SỚM ĐƯA RA XÉT XỬ

by An Chiến  |  at  1.8.17

Cổng thông tin điện tử Bộ Công an mới đây cho hay: "Ngày 30/7/2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 06 bị can trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” xảy ra tại Hà Nội và một số địa phương khác.

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiến hành: 
Khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Đài, sinh năm 1969, trú tại P302, Z8 tập thể Bách Khoa, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội; Lê Thu Hà, sinh năm 1982, tạm trú tại số 10 Đoàn Trần Nghiệp, phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội; 

Khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với: Phạm Văn Trội, sinh năm 1972, trú tại thôn Kỳ Dương, xã Chương Dương, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội; Nguyễn Trung Tôn, sinh năm 1972, trú tại thôn Yên Cổ, xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa; Trương Minh Đức, sinh năm 1960, trú tại số 23/45/1A Mai Hắc Đế, phường 15, quận 8, TP. Hồ Chí Minh; Nguyễn Bắc Truyển, sinh năm 1968, trú tại phòng số 8, thửa số 44, Khu vườn rau, phường 6, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh. 

Các bị can bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, quy định tại Điều 79 Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. 

Vụ án đang được điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Việc bắt giữ một loạt những kẻ chống phá đất nước trong bối cảnh hiện nay, chứng tỏ Việt nam không chấp nhận bất cứ sự can thiệp của nước nào dưới mọi hình thức vào công việc nội bộ của mình. Sự việc này cũng chứng tỏ không một thế lực nào có thể bênh vực và che chở cho lũ phản quốc". 

Đây có thể xem là một câu trả lời khá quyết liệt và công khai của Bộ Công an Việt Nam đối với những cáo buộc cũng như thúc ép từ cơ quan ngoại giao và chính giới các nước. 

Tuy nhiên, sự quyết liệt và không nhượng bộ lần này của Bộ Công an Việt Nam cũng cho thấy những tín hiệu xung quanh vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. 

Theo đó, qua phản ánh thì đây là những thành viên thuộc "Hội Anh em dân chủ" do Nguyễn Văn Đài đứng đầu. Việc các thành viên này (Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Trung Tôn, Phạm Văn Trội) lần lượt bị bắt cho thấy Cơ quan Công an đã làm rõ các tình tiết phạm tội của Nguyễn Văn Đài. Theo đó, không loại trừ việc khai báo thành khẩn của Nguyễn Văn Đài là cơ sở để Cơ quan Công an tiếp tục khởi tố, bắt phục vụ điều tra đối với số được xác định là "đồng bọn" của Đài trong vụ án. 

Rất có thể vụ án này sẽ được đưa ra xét xử công khai vào thời gian tới. Và dường như mọi thứ đã được sắp đặt, chỉ cần 04 anh này xộ khám thì vụ án xem như sẽ hoàn tất! 

An Chiến

25 nhận xét:

 1. Nguyễn Văn Đài vẫn luôn tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền dưới nhiều danh nghĩa và vỏ bọc khác nhau. Các hành vi lợi dụng danh nghĩa luật sư để tiến hành xúc tiến nhân quyền, xuyên tạc, bôi nhọ chế độ vẫn tiếp diễn với mức độ ngày càng điên cuồng và tinh vi. Tuy nhiên, vốn là một kẻ dốt nát, ảo tưởng sức mạnh và sự ngu dốt trong nhận thức đã đẩy Nguyễn Văn Đài quay trở lại vòng lao lý chỉ trong thời gian ngắn.

  Trả lờiXóa
 2. Một trong những bài viết nâng bi cho Nguyễn Văn Đài có tựa đề “Bắt Ls Nguyễn Văn Đài là hành động tuyệt vọng của đảng CS” của rận Trần Trung Đạo đăng trên danlambao đã tìm mọi cách lấp liếm cho những tội trạng của Nguyễn Văn Đài đồng thời nhân tiện vu cáo luôn cho chế độ cộng sản ở Việt Nam là nguyên nhân của đói nghèo, của sự kém phát triển, trong khi những thành tựu của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng sau 30 năm đổi mới chúng không thèm đếm xỉa đến.

  Trả lờiXóa
 3. Bắt Nguyễn Văn Đài là hành động tự thú cho nỗi lo của đảng” kẻ gieo gió sẽ phải gặt bão, gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ có quan hệ ngoại giao với Việt Nam, kể cả các nước tư bản phát triển như Mỹ, EU cũng đã thay đổi cách nhìn đối với dân tộc Việt Nam, với Đảng cộng sản Việt Nam, thừa nhận những thành tựu mà Việt Nam đạt được sau 30 năm đổi mới

  Trả lờiXóa
 4. Đáng đời cho Nguyễn Văn Đài và đồng bọn.Trước khi dựng màn bị "an ninh bịt mặt" tấn công thì Nguyễn Văn Đài cùng đám tay chân của mình đã có hành vi khi phát tán thông tin, "nói chuyện" những thông tin sai sự thật hoàn toàn về tình hình "dân chủ", "nhân quyền" tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Đây đều là các đối tượng phản động hết sức nguy hiểm, mặc dù đã được các cơ quan chức năng giáo dục, thuyết phục nhắc nhở nhưng ngày càng tỏ ra ngoan cố và có các hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng nhằm mục đích lật đổ chính quyền nhân dân, thách thức sự nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 6. Đáng đời lũ rận.Đây là hệ quả tất yếu cho hội anh em dân chủ của Nguyễn Văn Đài cầm đầu và hoạt động bấy lâu, trên đây đều là những đối tượng côm cán trong tổ chức và với bề dày lịch sử của mình thì tất nhiên là khó có chuyện đám người này có thể tiếp tục nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật được nữa, Đây cũng là nguyện vọng chung của toàn thể nhân dân để cho những kẻ bán rẻ đất nước phải nhận lấy những kết quả thích đáng đảm bảo cho nhân dân chúng tôi có một cuộc sống bình yên.

  Trả lờiXóa
 7. Không chỉ dừng lại ở việc bợ đít ngoại bang và nhận sự chỉ đạo của họ để nói xấu, xuyên tạc chống phá Việt Nam mà một phần việc không thể thiếu được của đám rận chủ đó là tôn vinh sự xâm lược của ngoại bang, ca ngợi chế độ đã dày xéo lên mồ mả ông bà tổ tiên của họ, nhưng có lẽ đáng chê trách nhất đó là họ đã quên đi một điều mà đứa trẻ con lớp 1 cũng biết đó là không có sự hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sĩ thì đâu có cuộc sống hòa bình, độc lập như ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 8. Sáng ra đọc được thông tin Nguyễn Văn Đài bị bắt là tin vui nhất trong ngày nay mất. Thằng này như lại bị bệnh tâm thần về chính trị ấy. Nhìn như kẻ lưu manh, côn đồ, sống hoang tưởng hay trót ăn mấy đồng bạc bẩn của mấy kẻ phản quốc ở hải ngoại gửi về nên giờ phải làm theo chúng.

  Trả lờiXóa
 9. Việc Nguyễn Văn Đài, thủ lĩnh của Hội Anh em dân chủ vốn được chính khách Mỹ, phương Tây ưu ái, quan tâm, cổ vũ, thăm nom như vậy mà còn bị bắt trong bối cảnh Việt Nam cần TPP, khó khăn kinh tế, cần sự ủng hộ bảo vệ chủ quyền…, chứng tỏ chính quyền vẫn sẵn sàng không bỏ ngơ những thành phần chống đối nguy hiểm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiến hành bắt thêm 4 đối tượng trong vụ án “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” cùng với bị can Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà. Qua quá trình điều tra đối với Nguyễn Văn Đài, Cơ quan điều tra đã xác định thêm 4 đối tượng đồng phạm trong vụ án với Đài là Trương Minh Đức, Nguyễn Trung Tôn, Phạm Văn Trội, Nguyễn Bắc Truyển. Những kẻ bán nước cuối cùng cũng phải đền tội thôi.

   Xóa
 10. Giang sơn khó đổi, bản tính khó dời. Có ra tù vào tội cả chục lần nữa cũng vô tác dụng cải tạo với bọn này. Nhưng luật pháp là luật pháp, Nhà nước ta là nhà nước pháp quyền. Chúng nó cứ ở đây mạnh mồm biểu tình dân với chả chủ, cho sang nước ngoài mà hổ báo thì sẵn sàng ăn đạn ngay tức khắc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong bản lên tiếng này, Hội Anh em Dân chủ đòi hỏi Nhà nước Việt Nam trả tự do vô điều kiện cho những người bị bắt giữ mà theo hội này là ‘một cách tùy tiện’ trong ngày 30 tháng 7

   Xóa
 11. Ngồi tù với những kẻ này có vẻ nhưng không có tác dụng rồi, phải có hình phạt khác mang tính giáo dục hơn như cho cải tạo tại chỗ làm cho mọi người xung quanh biết hắn là người như thế nào để hắn không còn dám nhìn mọi người xung quanh nữa thì khéo mới có tác dụng các bác ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự suy giảm về thành viên đang thể hiện khá rõ khi nhiều thành viên cốt cán đều phải ngồi tù, thành viên này chưa mãn hạn tù thì thành viên khác lại bin bắt giam.

   Xóa
 12. Đây là cái kết xứng đáng cho những gì các cá nhân nói trên gây ra, lịch sử của những vị này không có gì ngaoif những hoạt động chống đối cực đoan, nhân dân chúng tôi ủng hộ cách làm việc nghiêm khắc cảu chính quyền dối với những cá nhân này. Thê hiện sự nghiêm minh của pháp luật và bảo vệ cuộc sống bình yên khỏi những hoạt động phá hoại của đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hội anh em dân chủ là một trong số những hội nhóm đầu tiên và là con cưng của tổ chức phản động Việt Tân thành lập trái phép trên lãnh thổ Việt Nam. Tuy được thành lập khá lâu nhưng hoạt động của hội không có gì ấn tượng ngoài thành tích chống phá đất nước.

   Xóa
  2. Thành viên đã ít ỏi nhưng lại thay nhau ngồi tù nên hội nhóm này đang dần suy yếu và mất chỗ đứng trong làng dân chủ rởm Việt Nam.

   Xóa
  3. iệc bắt và tạm giamlaf hoàn toàn đúng với quy định của pháp luật, vì vậy hành động phản đối của Hội anh em dân chủ chỉ mang tính hình thức và không có tác dụng gì. Mặc khác, mọi sự can thiệp trái pháp luật vào quá trình giải quyết vụ án đểu bị nghiêm cấm và trừng trị.

   Xóa
 13. Vụ án đang được điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Việc bắt giữ một loạt những kẻ chống phá đất nước trong bối cảnh hiện nay, chứng tỏ Việt nam không chấp nhận bất cứ sự can thiệp của nước nào dưới mọi hình thức vào công việc nội bộ của mình. Sự việc này cũng chứng tỏ không một thế lực nào có thể bênh vực và che chở cho lũ phản quốc".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mặc dù tôn chỉ của hội là “một tổ chức xã hội dân sự độc lập với tôn chỉ hoạt động là đấu tranh bảo vệ và thực thi các quyền con người được Hiến pháp Việt Nam và Công ước Quốc tế ghi nhận; vận động xây dựng một xã hội dận chủ, tiến bộ, công bằng và văn minh”. Nhưng trên thực tế, do nhận sự chỉ đạo trực tiếp từ Việt Tân nên hội nhóm này thường xuyên tiến hành nhiều hoạt động hpas hoại đất nước ta.

   Xóa
 14. Cả 4 đối tượng bị bắt lần này đều tham gia tích cực vào hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân do Nguyễn Văn Đài cầm đầu.

  Trả lờiXóa
 15. Việc bắt giữ một loạt những kẻ chống phá đất nước trong bối cảnh hiện nay, chứng tỏ Việt nam không chấp nhận bất cứ sự can thiệp của nước nào dưới mọi hình thức vào công việc nội bộ của mình. Sự việc này cũng chứng tỏ không một thế lực nào có thể bênh vực và che chở cho lũ phản quốc".

  Trả lờiXóa
 16. Việc bắt giữ một loạt những kẻ chống phá đất nước trong bối cảnh hiện nay, chứng tỏ Việt nam không chấp nhận bất cứ sự can thiệp của nước nào dưới mọi hình thức vào công việc nội bộ của mình. Sự việc này cũng chứng tỏ không một thế lực nào có thể bênh vực và che chở cho lũ phản quốc". Đây có thể xem là một câu trả lời khá quyết liệt và công khai của Bộ Công an Việt Nam đối với những cáo buộc cũng như thúc ép từ cơ quan ngoại giao và chính giới các nước.

  Trả lờiXóa
 17. Việc các thành viên này (Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Trung Tôn, Phạm Văn Trội) lần lượt bị bắt cho thấy Cơ quan Công an đã làm rõ các tình tiết phạm tội của Nguyễn Văn Đài. Theo đó, không loại trừ việc khai báo thành khẩn của Nguyễn Văn Đài là cơ sở để Cơ quan Công an tiếp tục khởi tố, bắt phục vụ điều tra đối với số được xác định là "đồng bọn" của Đài trong vụ án.

  Trả lờiXóa
 18. Qua quá trình điều tra đối với Nguyễn Văn Đài, Cơ quan điều tra đã xác định thêm 4 đối tượng đồng phạm trong vụ án với Đài là Trương Minh Đức, Nguyễn Trung Tôn, Phạm Văn Trội, Nguyễn Bắc Truyển. Những kẻ bán nước cuối cùng cũng phải đền tội thôi.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.