THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

03 tháng 9 2017

NHÓM ĐỒNG THUẬN CÀNG LẤN SÂU VÀO TỘI LỖI

by An Chiến  |  at  3.9.17

Thường xuyên có mặt tại Đồng Tâm và được đám người trong nhóm Đồng Thuận do Cha con ông Kình - Công đứng đầu tin cẩn giao phó sứ vụ "Quân sư quạt mo" nên thật dễ hiểu tại sao Nguyễn Đăng Quang, cựu đại tá Công an về hưu lại đóng vai người thạo tin về Đồng Tâm. Và có lẽ không có ông Quang thì còn lâu mới biết được chuyện mới đây nhóm Đồng Thuận vừa có một cuộc họp mà tôi cho là "lịch sử" và có thế nó sẽ là một bước ngoặt lớn cho đám lợi ích nhóm tại Đồng Tâm! 

Dĩ nhiên, việc Quang công bố hoặc nhóm Đồng Thuận thông qua Quang để công bố cũng chỉ là để cho dư luận biết! Đó cũng là cách để nhóm này tiếp nối tuyên bố thách đố trước đó! Nhưng có vẻ như lần này cả Quang và nhóm Đồng Thuận đã đi sai nước cờ và rất có thể nó sẽ khiến họ lấn sâu hơn vào tội lỗi và giới chức càng có cớ để xử lý họ! 

Theo đó, trong nội dung được Nguyễn Đăng Quang chia sẻ cho thấy Nhóm Đồng Thuận đang thực hiện cùng lúc 2 việc:  (1). Phát đi thông điệp đề nghị các tổ chức Xã hội Dân sự trong nước, kêu gọi họ ủng hộ và đồng hành cùng bà con Đồng Tâm trong cuộc đấu tranh giữ đất, chống giặc nội xâm. (2). Có Thư của Hội nghị gửi các Sứ quán nước ngoài ở Hà Nội (Đoàn Ngoại giao) và Cơ quan đại diện các Tổ chức quốc tế ở Việt Nam, kêu gọi họ giúp đỡ cuộc đấu tranh đang diễn ra của bà con Đồng Tâm, bằng cách mời họ đóng vai trò trung gian giám sát việc thực thi bản “Cam kết 3 điểm” ngày 22/4/2017 của ông Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung với người dân Đồng Tâm.


Hai trang thư viết tay của người dân Đồng Tâm, gửi các Sứ quán nước ngoài ở Hà Nội và Cơ quan đại diện các Tổ chức quốc tế ở Việt Nam. Nguồn: Nguyễn Đăng Quang.


Ngay trong vụ việc bắt giữ người, hủy hoại tài sản và chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội vào tháng 4 mới đây. Có rất nhiều băng rôn, khẩu hiệu với nội dung "NHÂN DÂN ĐỒNG TÂM KHÔNG CHỐNG ĐẢNG, NHÀ NƯỚC". Và dù không nói ra nhưng chính thông điệp này đã khiến dù bế tắc và cấp kíp nhất nhưng dàn lãnh đạo Hà Nội khi đó đã lựa chọn phương pháp đối thoại để giải quyết sự việc thay vì chọn những cách thức thô bạo và quyết liệt hơn! 
Một khẩu hiệu tại Đồng Tâm vào tháng 4/2017 (Nguồn: FB). 

Nhưng có vẻ như trong thời điểm hiện tại mọi sự đã khác. Họ đã công khai cầu viện bên ngoài và những mong "sức mạnh bên ngoài" sẽ giúp họ 'thắng thế" trước một chính quyền đang giành thế thượng phong! Hay nói cách khác xu hướng chống đối lại chính quyền đang trở nên rõ nét tại Đồng Tâm! 

Trên thực tế thì không khó để nhận ra rằng, người dân Đồng Tâm chỉ là những kẻ bị lợi dụng và sai khiến. Sự cả tin, chưa nhận ra đường ngay nẻo thẳng khiến họ nhanh chóng chấp nhận thực hiện những điều được ngược khác bày! Nhưng, xin thưa rằng, nếu dừng lại ở đây và hợp tác với chính quyền để giải quyết sự việc (đồng ý lên làm việc theo lệnh triệu tập của cơ quan Công an) họ sẽ được khoan hồng nhưng nếu lấn sâu vào những điều đang làm thì không ai có thể dung thứ được họ. Khi đó, rất có thể họ sẽ bị xử lý với tội danh phản quốc chứ không phải là những tội danh hình sự đơn thuần như hiện nay!

An Chiến

7 nhận xét:

 1. cứ nghe lời mấy thằng zân chủ bưng bi cho phương tây rồi nghĩ nhờ được ngoại bang là ngon à,vi phạm pháp luật VN thì VN có quyền xử và chả có bố con thằng nào có quyền can thiệp cả,nếu ko tin thì cứ nhìn gương mấy thằng nhân quyền,dân chủ cuội mà to mồm có mỹ chống lưng vẫn nhập kho đều đều đấy là biết nhé

  Trả lờiXóa
 2. Trên thực tế thì không khó để nhận ra rằng, người dân Đồng Tâm chỉ là những kẻ bị lợi dụng và sai khiến. Sự cả tin, chưa nhận ra đường ngay nẻo thẳng khiến họ nhanh chóng chấp nhận thực hiện những điều được ngược khác bày! Nhưng, xin thưa rằng, nếu dừng lại ở đây và hợp tác với chính quyền để giải quyết sự việc (đồng ý lên làm việc theo lệnh triệu tập của cơ quan Công an) họ sẽ được khoan hồng nhưng nếu lấn sâu vào những điều đang làm thì không ai có thể dung thứ được họ. Khi đó, rất có thể họ sẽ bị xử lý với tội danh phản quốc chứ không phải là những tội danh hình sự đơn thuần như hiện nay!

  Trả lờiXóa
 3. Phía chính quyền thay vì sử dụng pháp luật sử dung các biện pháp mạnh mà thay vào đó là thực hiện tổ chức đối thoại với người dân Đồng Tâm. Họ đã tạo cơ hội cho người dân Đồng Tâm bày tỏ ý kiến cũng như cơ hội làm lại. Nhưng có vẻ như họ đã bị mấy lời xúi giục mấy thằng rân chủ làm cho lu mờ nên mới có sự việc như hom nay.

  Trả lờiXóa
 4. Không phải là đa số dân Đồng Tâm tham gia vào "Hội nghị" này như lời bọn chúng khoác lác. Cái hội nghị chỉ vỏn vẹn chưa quá chục con người nhưng lại lớn tiếng xưng danh cho toàn bộ nhân dân Đồng Tâm. Nhân dân Đồng Tâm đang bị lợi dụng và trở thành con rối trong tay nhóm Đồng Thuận giả dối. Những hành động quá khích của nhóm Đồng Thuận gần đây đã đưa chúng gần hơn với song sắt nhà tù!

  Trả lờiXóa
 5. Thật buồn cười cho một số con người cả gan thâu tóm của một xã. Mọi người hãy thật sự cẩn thận, trong tờ giấy bên trên chỉ có chữ ký của một số người đang sống tại Đồng Tâm và họ không có bất cứ tư cách nào để đại diện cho toàn thể người dân Đồng Tâm cả. Đây chỉ là âm mưu của một nhóm người thách thức chính quyền, thách thức pháp luật!

  Trả lờiXóa
 6. Qua vụ lần trước , chính quyền các cấp đã hết sức bao dung với hành động sai trái của một số kẻ chủ chốt ở đồng tâm. Tưởng họ đã giác ngộ, nhưng có vẻ như trong thời điểm hiện tại mọi sự đã khác. Họ đã công khai cầu viện bên ngoài và những mong "sức mạnh bên ngoài" sẽ giúp họ 'thắng thế" trước một chính quyền đang giành thế thượng phong! Hay nói cách khác xu hướng chống đối lại chính quyền đang trở nên rõ nét tại Đồng Tâm

  Trả lờiXóa
 7. Sự cả tin, chưa nhận ra đường ngay nẻo thẳng khiến họ nhanh chóng chấp nhận thực hiện những điều được ngược khác bày! Nhưng, xin thưa rằng, nếu dừng lại ở đây và hợp tác với chính quyền để giải quyết sự việc (đồng ý lên làm việc theo lệnh triệu tập của cơ quan Công an) họ sẽ được khoan hồng nhưng nếu lấn sâu vào những điều đang làm thì không ai có thể dung thứ được họ

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.