THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

28 tháng 9 2017

LM NGUYỄN ĐÌNH THỤC ĐANG CỐ TÌNH ĐÁNH LẠC HƯỚNG DƯ LUẬN

by An Chiến  |  at  28.9.17

Sau khi Dũng Phi Hổ, tức Nguyễn Viết Dũng (SN 1986, Quê quán: Hậu Thành, Yên Thành, Nghệ An) bị bắt, chia sẻ trên FB Thanh Niên Công Giáo, Linh mục Nguyễn Đình Thục (Quản xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) từ Facebook Dong Lam Nguyen cho biết: "Nguyễn Viết Dũng (Facebook Dũng Phi Hổ) đã bị một nhóm người mặc thường phục bắt cóc vào trưa 27 tháng 9,2017".

Nội dung chia sẻ cho b
iết thêm: "Sáng nay, Dũng Phi Hổ đến chơi thăm người quen tại xứ Song Ngọc. Đang lúc giáo dân Song Ngọc đang dâng lễ đặt viên đá xây nhà thờ họ Văn Trường, cách nhà thờ giáo xứ Song Ngọc khoảng 3km, thì bọn côn đồ đột nhập bắt anh Dũng tại nhà anh Hiển.

Theo lời kể của một số bà con ở Giáo xứ Song Ngọc. Vào lúc 12 giờ 10 phút trong lúc đang ăn trưa tại một quán phở trong giáo xứ Song Ngọc. Bất ngờ một đoàn khoảng 10 người đàn ông lạ mặt ập vào quán khống chế và bắt Dũng Phi Hổ đi. Họ lôi Dũng Phi Hổ lên một chiếc xe ô tô 4 chỗ và phóng đi đâu không biết.

Điều đáng nói, nhóm người đã bỏ lại một chiếc xe máy nhãn hiệu Wave RS màu nâu đỏ bị tháo biển số bỏ vào cốp xe".

Xung quanh điều này, xin được lưu ý vài điều sau: 
Linh mục Thục tham gia thánh lễ tại giáo họ Văn Trường thuộc Gx Song Ngọc (Nguồn: FB). 

Thời điểm cơ quan Công an bắt Dũng Phi Hổ gần nhà thờ Gx Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Linh mục Nguyễn Đình Thục đang dự thánh lễ đặt viên đá đầu tiên và dùng cơm trưa tại Giáo họ Văn Trường, thuộc xứ Song Ngọc, đóng chân tại xã Quỳnh Thọ, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Cùng dự với Linh mục Thục còn có Giám mục Nguyễn Thái Hợp - Giám mục Giáo phận Vinh. Video dưới đây cho thấy rất rõ điều đó: https://www.facebook.com/vinh.thieugia.520/videos/1995567280719855/

Nghĩa là Linh mục Nguyễn Đình Thục cũng chỉ là người được nghe lại câu chuyện chứ không phải là người trực tiếp chứng kiến sự việc. Và đương nhiên, việc Dũng Phi Hổ bắt đúng luật hay bắt cóc như Linh mục Thục nói đều không được xét đoán! Mà nếu có xảy ra bắt cóc thì chắc chắn với cái bản tính của mình, Linh mục Thục sẽ kích động giáo dân để tái diễn sự việc như đã từng xảy ra tại quốc lộ 1A đoạn đi qua xã Diễn Hồng và xã Diễn An, huyện Diễn Châu vào các ngày 14/2 và 15/5 vừa qua! 

Ngoài ra, xung quanh chuyện này, sau khi Hoàng Đức Bình, Bạch Hồng Quyền, Thái Văn Dung và mới đây nhất là trường hợp Dũng Phi Hổ bị bắt đã, đang cho thấy những ai dính líu đến Linh mục Thục đều có số phận không hề tốt đẹp gì! Đấy cũng là điều mà với tư cách là chủ chăn, một người trong cuộc thì Linh mục này sẽ phải thanh minh! Có điều thay vì nhận thức và nói đúng sự thật, dám nhìn thẳng vào sự thật thì vị chủ chăn này lại đá quả bóng trách nhiệm sang chủ thể khác hòng phân tán sự chú ý của dư luận đang hướng về mình! 

An Chiến

15 nhận xét:

 1. Linh mục Nguyễn Đình Thục cũng chỉ là người được nghe lại câu chuyện chứ không phải là người trực tiếp chứng kiến sự việc. Và đương nhiên, việc Dũng Phi Hổ bắt đúng luật hay bắt cóc như Linh mục Thục nói đều không được xét đoán! Mà nếu có xảy ra bắt cóc thì chắc chắn với cái bản tính của mình, Linh mục Thục sẽ kích động giáo dân để tái diễn sự việc như đã từng xảy ra tại quốc lộ 1A đoạn đi qua xã Diễn Hồng và xã Diễn An, huyện Diễn Châu vào các ngày 14/2 và 15/5 vừa qua

  Trả lờiXóa
 2. Ngày 13/4/2016, Nguyễn Việt Dũng được mãn hạn tù và trở về địa phương. Những tưởng thời gian ngồi trong tù Dũng sẽ ăn năn, hối cải về những việc làm sai trái của bản thân thì hắn lại tiếp tục có những hành động chống phá chính quyền nhân dân. Trong đó, Nguyễn Viết Dũng đã nhiều lần chụp ảnh công khai với cờ ba sọc ở khắp mọi nơi để đăng tải, tán phát lên mạng Internet để PR cho bản thân. Đồng thời, Dũng cũng thường xuyên biên soạn, đăng tải, viết các bài viết ca ngợi chế độ ngụy quân, ngụy quyền, bôi nhọ chủ tịch Hồ Chí Minh, công khai thách thức pháp luật Việt Nam, làm giảm niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo Đảng và hiệu lực quản lý của nhà nước.

  Trả lờiXóa
 3. Thời điểm cơ quan Công an bắt Dũng Phi Hổ gần nhà thờ Gx Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Linh mục Nguyễn Đình Thục đang dự thánh lễ đặt viên đá đầu tiên và dùng cơm trưa tại Giáo họ Văn Trường, thuộc xứ Song Ngọc, đóng chân tại xã Quỳnh Thọ, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Cùng dự với Linh mục Thục còn có Giám mục Nguyễn Thái Hợp - Giám mục Giáo phận Vinh. như vậy nghĩa là THục chỉ được nghe kể lại chuyện Dũng bị bắt mà hắn cố tình thêm mắm thêm muối xuyên tạc thành "bắt cóc" để lấy cớ kích động giáo dân.thật không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Viết Dũng bị bắt nhận được sự ủng hộ từ quần chúng nhân dân. Và có thể thấy rằng, việc bắt giữ, xử lý những đối tượng gây rối an ninh trật tự, vi phạm pháp luật để pháp luật được bảo đảm tính nghiêm minh là điều hết sức cần thiết. Và đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho những kẻ đang lợi dụng cái mác "dân chủ", "nhân quyền" để thực hiện các hoạt động lừa bịp người dân, kích động gây rối, vi phạm pháp luật, chống đối chính quyền. Nguyễn ĐÌnh THục bịa đặt về việc bắt Dũng là hoàn toàn sai sự thật, đây là giọng điệu cố tình vu khống cho cơ quan an ninh

  Trả lờiXóa
 5. Khi các đệ tử của linh mục Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam như Hoàng Bình, Bạch Hồng Quyền, Lê Đình Lượng, Nguyễn Văn Hoá... lần lượt bị bắt, truy tố, thì Dũng lập tức thế chỗ, trở thành cánh tay đắc lực cho Thục tiếp tục quậy phá ở dải đất miền Trung giờ đã yên bình hậu Formosa. Bị mất đi cánh tay đắc lực cho hoạt động chống phá của mình nên tên thục điên cuồng, mồm loa mép dải vu khống cho cơ quan công an

  Trả lờiXóa
 6. Lần lượt những kẻ là tay chân cho Nguyễn ĐÌnh THục đều bị bắt khiến cho hắn nhảy cồ cồ lên như con chó điên. việc bắt Dũng phi hổ là hoàn toàn đúng trình tự thủ tục pháp luật không có chuyện côn đồ "bắt cóc" DŨng phi hổ như lời cha Thuc nói. Rồi sớm thôi cha thục và cha Nam cũng sẽ được hội ngộ cùng các đệ tử của cha ở trong nhà đá

  Trả lờiXóa
 7. Lực lượng công an bắt được Nguyễn Viết Dũng (hay gọi là Dũng Phi Hổ) đó là điều đáng mừng cho những người dân sinh sống ở địa phương nói riêng và nhân dân cả nước nói chung vì những hành vi của hắn đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị nước ta.Cha Thục bị mất đi tay sai của hắn nên với bản chất chống đối của hắn việc hắn xuyên tạc, bịa đặt vu cáo cơ quan Công an là chuyện bình thường và chắc chắn rằng chẳng có ai tin lời lẽ đó của y vì lúc Dũng bị bắt y không có mặt ở đó

  Trả lờiXóa
 8. Tính thời điểm hiện tại, các đối tượng gồm: Bạch Hồng Quyền, Thái Văn Dung, Hoàng Đức Bình, Nguyễn Viết Dũng (tức Dũng phi hổ), Trần Minh Nhật đã lần lượt bị các cơ quan chức năng “sờ gáy”.

  Trả lờiXóa
 9. Sở dĩ gọi đó là một hung tin đối với Linh mục Nguyễn Đình Thục và cả Linh mục Đặng Hữu Nam (Chánh xứ Phú Yên) vì cùng với Thái Văn Dung, Hoàng Đức Bình, Dũng Phi Hổ... Trần Minh Nhất đóng vai trò là người đứng ra tư vấn cho 2 Linh mục này.

  Trả lờiXóa
 10. Nhật cũng là người thường xuyên xuất hiện trong các cuộc tuần hành với mục đích chống đối của 2 Linh mục này, nhất là 02 cuộc tuần hành vào các ngày 14.2 và 15.5 năm nay của Linh mục Nguyễn Đình Thục.

  Trả lờiXóa
 11. Đây cũng được cho là nguyên nhân chính dù gia đình sinh sống chủ yếu tại xã Đạ Đờn, Lâm Hà, Lâm Đồng nhưng Nhật vẫn bám trụ lâu dài tai xã An Hòa, Quỳnh Lưu, Nghệ An.

  Trả lờiXóa
 12. đến thời điểm hiện tại, 02 vị chủ chăn đang mục vụ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An vẫn bình an vô sự nhưng những cánh tay phải, rồi tay trái của 02 vị này lần lượt sa lưới Công an hoặc bị truy nã và trốn khỏi địa bàn

  Trả lờiXóa
 13. rất có thể sau khi "tóm" những thân hữu, bè đảng của 2 Linh mục cực đoan, chống đối có tiếng này, Cơ quan Công an sẽ sờ gáy 02 Linh mục này!

  Trả lờiXóa
 14. là linh mục những đã bán mình cho quỹ dữ sa tăng, lợi dụng việc truyền đạo để nói xấu chế độ, miệt thị con chiên, kích động và xúi giục giáo dân tham gia biểu tình, gây rối an ninh trật tự, chia rẽ khối đại đoàn kết Lương-Giáo.

  Trả lờiXóa
 15. Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục còn lợi dụng các lễ tại nhà thờ để rao giảng các nội dung sai trái, nói xấu Đảng, Nhà nước, kích động chống đối; tạo sự chia rẽ, thiếu niềm tin giữa giáo dân với chính quyền và khoét sâu một số vụ việc, vấn đề phức tạp, nhạy cảm khác có liên quan đến tôn giáo hay xã hội.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.